ตุลาคม 2562

 
 
1
5
7
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
คุณชายรีวิวสายวิเคราะห์เรียกข้าว่าคุณหนูอันดับหนึ่ง - 7 เล่มจบ


📒คุณชายรีวิวสายวิเคราะห์เรียกข้าว่าคุณหนูอันดับหนึ่ง - 7 เล่มจบ
👉(คนเขียนผลาญ)
👉แนวหนังสือ : เกิดใหม่ในร่างคนอื่น ล้างแค้น ชิงอำนาจ สุขนิยม
.
‘เซวียฟังเฟย’ เจ้าของฉายาหญิงงามอันดับหนึ่งแห่งเยี่ยนจิง นางมากความสามารถและฉลาดเฉลียว ยอมละทิ้งชีวิตและความเป็นตัวของตัวเองเพื่อเส้นทางรัก สามีนางรูปงามแสนอ่อนโยนและรักมั่น แต่ภายหลังกลับมอบความตายให้นางและลูกในท้องประหนึ่งรอยจารฝังลึกมิมีวันลืม ชู้รักของเขามีศักดิ์ฐานะสูงส่ง จึงมองเห็นชีวิตของนางกับคนในครอบครัวเป็นดั่งมดตัวหนึ่ง ซ้ำร้ายก่อนตายยังบอกกับนาง ให้ไปเกิดใหม่ในตระกูลใหญ่ ชีวิตจะได้มีค่ามากกว่าชาตินี้
.
จากเดิมที่ตายไปพร้อมกับความคลั่งแค้น ทว่าฟ้ามอบโอกาสให้นางแก้ไข มาเกิดใหม่ในนามคุณหนูรองเจียงหลีแห่งจวนอำมาตย์ แม้ท่านพ่อไม่เห็นความสำคัญ ท่านแม่ตายจาก ทั้งยังต้องโทษเพราะความริษยาในวัยเยาว์จนต้องอยู่ในวัดกลางป่ากว่าแปดปี ทว่าต่อจากนี้นางต้องมีชีวิตใหม่ ต้องแก้แค้นให้ตัวเองและคุณหนูรองเจียงหลีตัวจริง นางจึงหอบนำหนี้เก่าและหนี้ใหม่ ชำระสะสางไปพร้อมกัน ต่อให้ถึงต้องตายก็ไม่เสียดายชีวิต....
.
.
.
[👉] คุณชายรีวิวสายวิเคราะห์เนื้อหา [👉]
.
.
สมชื่อเรื่อง ‘คุณหนูอันดับหนึ่ง’ เพราะรักก็ที่หนึ่ง แค้นก็ที่หนึ่ง ตอนรักนี่..นางเอกค่อนข้างโง่เขลา รักแบบหัวปักหัวปำ อะไรก็ทำได้ แต่พอแค้นก็จัดหนักจัดเต็ม หลังจากได้ร่างใหม่หัวใจเดิม นางก็ยังเป็นคุณหนูที่มีความสามารถอันดับหนึ่งแห่งเมืองหลวง
.
ชีวิตแรกถูกอดีตสามีดีแตกเอาเปรียบจนตายทั้งครอบครัว แล้วได้มาเกิดใหม่ในร่างคุณหนูอีกตระกูลหนึ่ง ซึ่งมีศักดิ์ฐานะอำนาจมากกว่าร่างเก่า แต่คุณหนูรองเจียงหลีก็ไม่ได้มีชีวิตที่ดีนัก เพราะเลี่ยงไม่พ้นปัญหาลูกเลี้ยงแม่เลี้ยงตามฉบับครอบครัวน้ำเน่า #ดังนั้นนางจึงต้องรับบทบาทแก้แค้นของสองบ้านไว้บนบ่า เรียงไปตามรายบัญชี-รายบุคคล
.
👉เริ่มจากจวนอำมาตย์ 👉จัดการแม่เลี้ยงและลูกร้าย คืนแค้นยกเหล่ากอ
👉โดยมี BOSS ประจำเรื่องอยู่สองตัว #สตรีชั่วกับอดีตสามีเก่านางเอก ไหนจะเรื่องตระกูลเครือญาติอีกหลายคน เลยรู้สึกว่าตัวโกงเยอะจัง ตัวเอกจึงเหนื่อยหน่อย
.
.
📌#คำถามแรกตามสไตล์คุณชายชอบสงสัย ความแค้นชนิดใดกัน ที่ทำให้สตรีศรีแผ่นดินอย่างเซวียฟังเฟย อยากถลกกระโปรงสังหารถึงขนาดต้องมาเกิดใหม่ งานเขียนก็ช่วยบรรยายให้รู้ว่า....เพราะรักมากจึงแค้นมาก และเขาย้อนให้เห็นภาพความรักที่เคยมีแบบฉาก ๆ เลยนะว่า สามีเคยอ่อนโยน เคยคุกเข่าขอแต่ง เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขกัน แล้ววันหนึ่งเปลี่ยนเป็นคนใจดำเพราะความทะเยอทะยาน เนี่ยแหล่ะเจ็บจริง
.
ดังนั้นเนื้อหาเจ็ดเล่ม นางเอกแก้แค้นและยุ่งวุ่นวายกับตัวเองไปซะ 5 เล่ม เหลือ 2 เล่มสุดท้ายคือเรื่องราวของพระเอก ปมค่อนหนัก มีบทหน่วงเรื่องแม่เป็นไฮไลท์ใหญ่
.
.
[👉]ความสนุกปนความน่าสนใจ - จุดติของเรื่อง
.
นางเอกไม่ได้ตายแล้วเกิดใหม่แบบย้อนเวลา แต่ตายแล้วเกิดใหม่ในร่างของคนอื่น ในขณะที่เวลาและเรื่องราวยังดำเนินต่อไป ทำให้ไม่มีความได้เปรียบในเรื่องรู้เหตุการณ์ล่วงหน้า เวลาแก้แค้นนางเลยต้องด้นสดตลอด ชัยชนะจึงไม่เว่อร์วังอลังการแต่ต้องใช้ความพยายาม ซึ่งบทจำพวกนี้มีเยอะ
.
ข้อต่อมา...เชียนซานฉาเค่อ ถือว่าเขาเขียนคาแรกเตอร์เก่ง ตัวละครแต่ละตัว อ่านแล้วสื่อให้รู้ได้เลยว่าหน้าตายังไง อุปนิสัยยังไง และทำอะไร มันเห็นภาพจนเหมือนคนคนนี้ยืนอยู่ข้าง ๆ เรา ความอินจึงเยอะตาม อย่างเขียนบทรักก็รักสุด แค้นสุด เลวก็สุดตัว คนดีก็ดีเลย คนเลวก็เลวจนทำได้ทุกอย่าง
พอใส่นางเอกให้แบกสองแค้นใน 7 เล่ม มันจึงสุดในด้านแค้นแบบสมใจเรา
.
.
👉จุดดรอบที่ไม่ใช่ข้อจับผิด แค่เขาชอบมาก เราชอบน้อย
.
- เหมือนที่หลาย ๆ คนมาสปอยล์ให้คุณชายฟัง เรื่องนี้ความรักแห้งแล้งกว่ากรมอุตตุพยากรณ์ ค่าตัวพระเอกแพง #ดูเหมือนจะเน้นบทความแค้นเป็นหลัก ฉากม้วนตัวเป็นกลีบขนุนมีน้อย ซึ่งความรักจะอยู่ในหมวดเกื้อกูลกัน พระนางเป็นคนที่นิสัยและชะตาชีวิตเหมือนกัน 'ร้ายต่อคนทั้งโลกยกเว้นเจ้า'
เฮียเสาจากผลาญจึงยืนยิ้มมองแบบข่ม ๆ ใครก็สู้เขาไม่ได้ 😏😏
.
- หลายกระแสบอกว่าคล้ายผลาญภาคแรก คุณชายมองว่าความเหมือนมันมีอยู่จริง อย่างตัวพล็อตเรื่อง และไทมไลน์ที่ค่อนข้างตายตัวเหมือนกัน นางเอกเริ่มที่ความแค้น แล้วมีโอกาสได้แก้ใหม่ โดยมีพระเอกเป็นตัวช่วย ตัวโกงพบจุดจบ และมีหลายมุกที่เป็นบทเห็นเงาจันทร์ของงานจีนโบราณ ทั้งสถานการณ์ในงานเลี้ยง บทปัญหาครอบครัว แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ทำให้เรื่องนี้ไม่สนุกนะ มันยังสนุก แค่มันไม่แปลกใหม่
.
เหมือนกับภาพยนต์ทรานฟอมเมอร์ที่ภาคแรกจำได้ว่าหนังดังมากและคุณชายก็ชอบมาก ตื่นตาตื่นใจตรงที่รถวิ่งมาแล้วแปลงร่างเป็นหุ่นยนต์กลางถนน แต่พอมีภาคสองความสนุกก็ยังมี แต่เรารู้อยู่แล้วไงว่าเดี๋ยวรถก็แปลงร่างได้ พอยท์ความน่าสนใจเลยไปอยู่ที่รายละเอียดแทน แม้ว่าจะสนุกแค่ไหนแต่ดูยังไงก็ไม่สนุกเท่าครั้งแรกที่ได้ดู เรื่องนี้ก็เหมือนกัน
.
- กว่าจะแก้แค้นได้ บางบทสนุกมาก บางบทก็ยืดเยอะ และตอนนางเอกสารภาพความจริงเรื่องที่ตัวเองเกิดใหม่กับตัวละครอื่น มันนนนก็ง่ายเกิ๊นนนน ให้ลุ้นเก้อกันไป นั่นมันไฮไลท์ของเจ้าเลยนะ 😭
.
- พระเอก(จีเหิง)ตำแหน่งซู่กั๋วกงผู้อาภัพครอบครัว ถูกนิยามว่าหล่อจนผู้หญิงยังอาย ชอบแต่งตัวฉูดฉาด คุณชายขอสารภาพ...ไม่ค่อยรอดกับพระเอกสวย เลยรักเฮียเสามากกว่า
.
.
📌ภาพรวมของเรื่องนี้ยังไม่ผิดหวังนะ แม้จะหนีเงาของผลาญไม่พ้น แต่มันมาสนุกตรงบทแค้นแบบดงผู้ดี เชื่อไหมคุณชายอ่านแล้วไม่อะไรกับความรักมาก เพราะส่วนตัวอย่างที่บอก พอเจอภาพพระเอกสวยปุ๊ปจินตนาการพัง เลยต้องกา x เขาออกจากทำเนียบพระเอก เปลี่ยนมาคอยเอาใจช่วยนางเอกให้ชำระแค้นได้ และนางเอกก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวัง เผ็ดเด็ดเจ็ดย่านเมือง 😏
แต่...ถ้าเรื่องหน้ามาธีมนี้อีกก็ต้องติงกิ้งกันอีกที
.
ดังนั้น...มันเป็นหนังสือเสียงแตกอีกเรื่องหนึ่ง หลายคนเบื่อความแห้งแล้ง พระเอกไม่อิ่มเอม ปีนหน้าต่างไม่เก่ง อะไรก็ว่ากันไป แต่ใครชอบก็คือชอบเลย เลือกลงไตตามใจเรา
.
ปล.กล่องสวยมากกกก และขอแซวหน่อยว่าห้องสมุดเริ่มมีใบหน้าให้เห็น ไม่มาแบบหันหลัง เห็นเพียงขา-แขน-คอ-ครึ่งตัว 😂
.
👉IG : https://www.instagram.com/khunchayreview
👉Twitter : https://twitter.com/uBrACN3Y51srJcW
ติดตามพูดคุยเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/KhchinesebookCreate Date : 21 ตุลาคม 2562
Last Update : 21 ตุลาคม 2562 13:26:03 น.
Counter : 1463 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15In Loving Memory
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]สวัสดีครับทุกคน สาวกคนอ่าน หนอนหนังสือ ชาวไตพัง คุณชายจัดตั้ง Blog ขึ้นมาเพื่อเปิดช่องทางการอ่านรีวิวได้ง่ายขึ้น ฝากติดตาม ฟาดไต ฟาดติปกันได้เช่นเคย