ตุลาคม 2562

 
 
1
5
7
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
คุณชายรีวิวข้าจะเป็นเซียน - 3เล่มจบ


ขอเปิดวลีใหม่ #ให้ชายกวักบ้างเดี๋ยวสตางค์ทุกคนเหงา เรื่องนี้เหมาะกับใครที่อยากได้พระเอกนิยายแบบจัดเต็ม ไม่ต้องงมหา เนื้อหาเบาแต่ละมุน
📒#รีวิวคงโหวน้อย(ข้าจะเป็นเซียน) - เยว่เซี่ยเตี๋ยอิง 3 เล่มจบ
👉แนวหนังสือ : แฟนตาซี แดนบำเพ็ญเซียน ของวิเศษ ความรักลิตเติ้ลโรแมนติก ผจญภัยรายบท หลัวผู้ยอมเมียทุกอย่าง เมียผู้ออดอ้อนจนคนอ่านแทบจะปิดหน้าหนี
👉ถ้าไม่เอาเรื่องย่อให้ข้ามไปที่รีวิวด้านล่าง
.
.
👉คงโหว (นางเอก) องค์หญิงต้วน้อยผู้มีต้นกำเนิดอยู่ในวังลึก ความสุขหนึ่งเดียวของนางคือนิยายขาดรุ่งริ่งสองเล่ม กับหัวใจอันบริสุทธิ์ที่ปราศจากความคลั่งแค้นต่อผู้คน นางเพียรภาวนาอยากให้เซียนบนชั้นฟ้าเหาะหินลงมารับทุกครั้งที่หัวใจหนาวเหน็บ จวบกระทั่ง...เสียงรำพันของนางได้รับการตอบรับจากเบื้องบน คงโหวจึงก้าวเข้าสู่ดินแดนพ้นโศก ภายใต้การดูแลของสำนักเมฆาเรือง ตัดขาดจากโลกมนุษย์ไปอย่างสิ้นเชิง
.
ด้วยความนึกคิด ผนวกจิตใจอันผ่องแผ้ว อีกทั้งมีดวงหนุนนำให้คนรอบข้างประสบแต่โชคลาภวาสนา นางจึงเป็นที่รักใคร่ของบรรดาท่านอาจารย์-ศิษย์พี่น้องร่วมสำนัก โดยมุ่งหวังว่าวันหนึ่ง...คงโหวน้อยจะเป็นเซียนให้จงได้
.
👉หวนจง (พระเอก) ชายหนุ่มรูปงามจากสำนักพันแสงผู้มีพรสวรรค์ในการฝึกฌานตั้งแต่ 9 ขวบ นิสัยเคร่งครัดกฏ พูดน้อย รักความสงบ อีกทั้งยังเป็นคู่ปรับของมู่มารตัวยง อยู่มา 300 ปีโสดซิงทุกสัดส่วน ทว่าได้รับบาดเจ็บจิตมารเข้าแทรก จำต้องหาตัวยาหายากนับสิบชนิดก่อนจะถูกจิตมารครอบงำ จวบจนได้มาพบกับคงโหว...ยามอยู่กับนางมักมีโชคนำทางอยู่เสมอ อย่างเช่น..
.
พบตัวยาหายากหรือของล้ำค่าที่จำเป็นต่อการรักษาตัวเอง อะไรติดอะไรขัดล้วนถูกขจัดจนสิ้น จึงลืมสังเกตว่าหัวใจถูกคงโหวน้อยกัดกร่อนไปเรื่อย ๆ เปิดให้โอกาสให้สาวตาใสล่อลวงรุกไล่ประชิดกาย เดี๋ยวเขี่ยลูกกระเดือกเล่น ประเดี๋ยวคล้องคอแกล้งให้เขาหน้าแดง ซ้ำร้าย เขากับนางยังเป็นคนประเภทเดียวกัน ชื่นชอบนวนิยายของ 'เมี่ยวปี่เค่อ' 😂
- ภายใต้แม่ดวงดี กับพ่อดวงนารีอุปถัมภ์
- ภายใต้การผจญภัยรายบทของสองหนุ่มสาว พบมารปราบมาร พบของกินซื้อของกิน พบที่เที่ยวก็พากันเที่ยว...
- ภายใต้ความน่ารักของนางเอกสายอ้อน ใสซื่อ แต่มีความร้ายกาจในการจับหัวใจชายให้อยู่ในกำมือ
.
.
👉#คุณชายรีวิวสายบอกเล่าเก้าสิบแปดวรรค
.
.
ครั้งนี้เยว่เซี่ยเตี๋ยอิงมาแปลก แนวกึ่งเทพเซียน-ความรัก เริ่มจากตวัดปลายพู่กันลงฉากให้บรรยากาศในเรื่องลอยล่องอยู่บนชั้นฟ้าที่ไม่ใช่ชั้นสวรรค์ 'ดินแดนบำเพ็ญเซียน' ซึ่งใน 1 พันปีจะมีสักคนที่สามารถบรรลุเป็นเซียน ตลอดทั้งสามเล่มจะว่ายวนอยู่ในเมืองจำลองที่เขาวาดขึ้นมาเหมือนโลกมนุษย์ แต่ผู้คนมีอายุยืนยาวกว่า และเขาก็ทำออกมาได้ชวนเห็นภาพมาก
.
อย่างแรก...การซื้อขายหลัก ๆ ใช้หินวิเศษ มีตลาดค้าขาย มีกระบี่บิน ของวิเศษเหินหาว ซึ่งอาจารย์ของนางเอกเป็นตัวชงให้นิยายมีความตลกขบขันอยู่ตลอด เพราะอาจารย์จนมาก 😂ยิ่งถ้าวัดความสามารถทั้ง 10 สำนัก สำนักเมฆาเรืองของนางเอกอยู่เกือบท้ายสุด เพราะเน้นกิน เน้นจ่าย เน้นความสะดวกของท้อง ใครจะตีใครจะแย่งชิงกันเป็นอันดับหนึ่ง อาจารย์นางเอกโนวแคร์
จากนั้นเขาก็เติมตัวละครโทนอบอุ่น อย่างศิษย์พี่ใหญ่ศิษย์พี่รอง เข้ามาเสริมเป็นหลังคาและฝาบ้านให้นางเอก ลบปมในอดีตของนางจนหมด
.
.
👉แล้วเรื่องนี้ขายอะไร? มีความน่าสนใจตรงไหน
.
เป็นนิยายอ่านง่ายเรื่องหนึ่ง เล่าแบบละเอียดยิบตั้งแต่จุดเกิดตัวละครคงโหววัยเก้าขวบจวบจนขึ้นมาบนชั้นฟ้า คงโหวมีความคล้ายกับชิงชิง(เจ้าแม่นำโชค) แต่นางไม่รู้ว่านางเป็นดาวนำโชคให้ผู้อื่น
.
จุดเด่นของเรื่องนี้ไม่ใช่เนื้อหา แต่อยู่ที่ 'เสน่ห์ของตัวละคร'
☑️ ตัวนางเอกมีปมต้นกำเนิด ทว่าเขียนให้นางเอกไม่ดราม่า ใสซื่อคือซื่อจริง ๆ (ยกเว้นกับพระเอก) นางรักสวยรักงามโดยเฉพาะยามเจอคู่แข่งที่เป็นเพศเดียวกัน 😂 #อย่างน้อยต้องเติมคิ้วทาปากก่อนเจอหน้าผู้บ่าวละน่า หมั่นสร้างความสุขให้ผู้อื่น แต่มีมุมเหงาเหมือนคนอ่านนิยายอย่างเรา ๆ ขนาดตอนฝึกวิชาคงโหวก็ขาดนิยายไม่ได้ บางครั้งชีวิตเหมือนไม่ต้องการอะไรแต่ก็ต้องการ
ถ้าใครอ่านถึงจุดที่นางเอกหยุดมองเด็กคนหนึ่งจับมือบิดา น้ำตามันจะจุก ๆ เล็ก ๆ เพราะเขาทำให้เราเห็นสิ่งที่นางขาด แต่ไม่เคยได้รับ
.
☑️ตัวพระเอกยิ่งมีเสน่ห์มาก เกิดมาเก่ง พูดน้อย ชีวิตเคร่งเครียดฝึกมันแต่วิชานั่นแหละ ไปไหนทีไม่ต้องอวดตนให้คนอ่านเอียนว่าข้าเก่ง เพียงมองปุ๊ป...ทุกคนกลัว (แม้จะไม่รู้ชื่อหรือขั้นวิชาของเขา) ความน่ารักของเขาไม่หยุดแต่เพียงเท่านี้ สิ่งใดคือการจับมือสาว? หัวใจเต้นจากการถูกนางเขย่าใจมันเป็นยังไง? หรือการไม่รู้ว่าตัวเองยิ้มแล้วน่ามองแค่ไหน พวกนี้ฝึกยากกว่าวิชา...โดยเฉพาะตอนอยู่กับคงโหวของเรา
.
👉เนื้อหามันมาน่ารักก็ตอนอ่านให้พ้นเขตยานอนหลับ 180 หน้าแรก นางเอกออกสัญจรหลังจากสำเร็จวิชาพื้นฐาน ได้มีโอกาสร่วมทางกับซะมีในอนาคต
นักเขียนจะค่อย ๆ หยอดเข้ามา ให้ตัวละครใสซื่อจิตบริสุทธิ์อย่างนางเอกเป็นผู้คุกคาม(โดยไม่เจตนา) ภาษาคุณชายคือ #โรแมนติกสายเนียน
อย่างเช่น....นางเอกพูดว่า 'ท่านป้อนข้าหน่อย มือข้าเปื้อน' สลับมาที่พระเอกชีวิตนี้ซิงทุกส่วน ยื่นมือสั่น ๆ พลิ้วเบาป้อนเมียในอนาคต ส่วนคนอ่านยิ้มเก็บกวาดกำไรเข้าหัวใจอุ่น ๆ เพราะอาการเขิน...
อิริยาบถตัวละครสื่อผ่านบทบรรยายของนักเขียนมันชัด มันเลยออกมาน่ารักละมุน แต่บางบทก็เบ้ปากใส่...เพราะนางเอกดูซื่อไม่จริง 😂 เอาเป็นว่าใครชอบพระเอกสายทาสภรรยา ต้องชอบเรื่องนี้
.
👉แผลของเรื่องที่ไม่ใช่จุดจับผิดแต่เป็นจริตการอ่าน คือการเล่าไปเรื่อย ๆ แบบไดอารี่ ใครชอบคือชอบเลย ใครไม่รอดก็คือหลับ
ส่วนตัวคุณชายอ่านรอด เพราะมีพระเอกเข้ามาช่วยดัน 😂 เขามาพร้อมกับโจทย์ #หวังพึ่งดวงนารีอุปถัมภ์ อยู่กับนางเอกแล้วโชคดี ได้รักษาฐานจิต สยบจิตมารในตัว แต่ต้องจ่ายหัวใจตัวเองเป็นสินสอด มันดรีตรงนี้คุณปู้ชม...
.
.
👉คุณชายสรุปทิ้งท้าย
.
พออ่านจบ ยอมรับว่าเป็นงานแปลกของเยว่เซี่ย เขียนตัวละครได้ละเอียดอ่อนในแง่ความรัก แต่เนื้อหาไม่หวือหวา ไม่เหมาะกับสายเนื้อหา หรือคนที่ชอบความเบา ๆ ชอบการเดินเรื่องกระชับฉับไว
คุณชายชอบในส่วน #เขาไม่ได้เปิดวาร์ปให้รักกันตั้งแต่เล่มแรก แต่ใส่ให้สองตัวละครร่วมผจญภัยรายบท ดั่งคู่หูฉบับพิเศษ ฉากแวะเวียนตลาด ซื้อของกินส่งไปรษณีย์ให้อาจารย์ศิษย์พี่น้อง ย้ายเมืองหนึ่งไปเมืองสอง รายละเอียดเยอะ แล้วค่อย ๆ ปักป้ายจองกันเงียบ ๆ มาหวานเข้มแบบถึงตัวจริง ๆ ตอนเล่ม 3
.
คีย์ใหญ่ของเรื่องคือการรักษาพระเอกให้หาย กับปราบมารกระจิดริด นอกนั้นก็เป็นการเล่าแบบรายวันตามที่คุณชายบอก เน้นความใสซื่อของนางเอกคงโหว กับพระเอกสายหินที่ถูกความสดใสกร่อนเช้ากลางวันเย็นและก่อนนอน
.
📌งานแปลไม่ได้อยากจับผิดเพราะภาพรวมดี แต่ตกใจในบางคำอุทาน อย่างคำสบถ 'ตอ...' ชายถึงกับทาบอก หรือมีคำปัจจุบันหลุดมา นอกนั้นก็ดีหมด อ่านลื่น
.
ติดตามพูดคุยเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/KhchinesebookCreate Date : 06 ตุลาคม 2562
Last Update : 6 ตุลาคม 2562 21:44:05 น.
Counter : 2844 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15In Loving Memory
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]สวัสดีครับทุกคน สาวกคนอ่าน หนอนหนังสือ ชาวไตพัง คุณชายจัดตั้ง Blog ขึ้นมาเพื่อเปิดช่องทางการอ่านรีวิวได้ง่ายขึ้น ฝากติดตาม ฟาดไต ฟาดติปกันได้เช่นเคย