ตุลาคม 2562

 
 
1
5
7
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
คุณชายรีวิวชิงชิงยอดรักเจ้าชะตา - 4เล่มจบ


รีวิวตามโพยคุณชาย อ่านจบแล้วเป็นอีกเรื่องที่ทุกคนควรมี มันเป็นเช่นไร เชื่อชายสิแล้วไตจะเบา
📒#รีวิวชิงชิงยอดรักเจ้าชะตา - เล่ม 1(4เล่มจบ)
👉แนวหนังสือ : นางเอกย้อนเวลา พระเอกสายยอมทุกอย่าง ครอบครัวสายอบอุ่น ความรักละมุน ปริศนาตัวละคร
.
.
'ชิงชิง' หญิงสาวจากโลกปัจจุบัน ใครต่างก็มองว่านางเป็นเจ้าแม่แห่งโชคลาภมากด้วยดวงบารมีรายล้อม ทว่ากลับสิ้นชีพเพราะกระถางหล่นใส่หัวระหว่างไล่จับคนอยู่ พลุบมาเกิดใหม่อยู่ในสกุลสวีอันยากจน มีท่านย่าแสนงก ท่านแม่โฉมงาม ท่านพ่อผู้รักมั่น อีกทั้งยังเป็นชายหนุ่มอนาคตไกล
.
สกุลสวีเดิมทีเกือบสิ้นแล้ว เพราะไร้บุตรชายสืบสกุล แต่ขึ้นชื่อว่า 'เจ้าแม่แห่งดาวโชคลาภ' มาเกิดใหม่ทั้งที ดูเหมือนอะไรอะไรจะดีขึ้นตามลำดับนับตั้งแต่มีนาง 👉ท่านพ่อสอบได้ระดับอำเภอ 👉ท่านแม่ลงทุนกับท่านอาเปิดร้านขายชาดน้ำอบหอมจนกิจการรุดหน้าไปมากโข 👉หญิงใดมดลูกแห้งแล้ง ลองอุ้มนางสิเจ้าคะ รับรองว่าท้องทันที 👉ขนาดโสมร้อยปีบนภูเขายังผุดขึ้นราวกับดอกเห็ด ห่านป่า ไก่ฟ้า กวาง เก้ง ขอเพียงนางพูดคำเดียว...ไม่ต้องสุ่มยิงให้เหนื่อย 😂
.
กระทั่งวันที่บิดาเตรียมตัวสอบจ้งหยวน(สอบครั้งใหญ่) นางก็พลอยได้รับความเอ็นดูจากนักพรตปริศนาทั้ง 4 มอบวิชาให้พร้อมสรรพทุกแขนง
หนึ่งสอนอาหาร สองสอนวิชาแพทย์ สามสอนตำราเรียน สี่ถ่ายทอดอักษรภาพ ความสามารถของนางจึงเหลือจะเอ่ยตั้งแต่อายุไม่ถึง 6 ขวบ
.
ตราบจนดาวสามีมาเกิด 'จูจื่ออวี้' เขาเป็นเด็กชายวัยหกขวบผู้อาภัพ ทายาทสายหลักของตระกูลจูแห่งจวนกั๋วกง หลังจากสิ้นมารดาพี่ชายใหญ่ทั้งสอง บิดาแต่งงานใหม่ก็เข้าตำรามารดาเลี้ยงรังแก ปิดกั้นมิให้เขามีความรู้ พอพบนางเอกปุ๊ป...โชคดีท่านที 😂 ตามติดแจ ฝากตัว ฝากใจสมัครเป็น FC ตั้งแต่บัดนั้นมา...
.
.
.
📌คุณชายสายหยุดงานเพื่ออ่านหนังสือ ชีวิตนี้ไม่เคยมีกองดอง!!
.
.
พล็อตมาสั้น ๆ 👉ส่งนางเอกที่เหมือนดาวแห่งความโชคดี ใครอยู่ใกล้ก็ประสบความสำเร็จสมหวังในสิ่งที่หวัง ย้อนมาอยู่ในยุคอดีต
.
ธีมเรื่องเป็นหนังสือครอบครัว เสน่ห์ของนิยายเรื่องนี้คือตัวละครทุกตัวสำคัญเท่ากันหมด ไม่ว่าจะเป็นพ่อนางเอก แม่นางเอก พี่สาว(จูจู) ท่านอา เด่นสุดคือท่านย่า ผู้มีกลิ่นอายมหาภัยลอยมาเตือนคุณชายเบา ๆ ตอนต้นเรื่อง เพราะมีนิสัยงก-สุดเคี่ยว ดีดทุกบาททุกสตางค์ พวงเดียวอีแปะเดียวไม่ได้!!
.
แรกเริ่มสวีฮูหยินรังเกียจการมีหลานสาว(ตอนนางเอกมาเกิด) เพราะยุคสมัยนั้นบุตรชายเป็นที่เชิดหน้าชูตามากกว่า มีสิทธิ์ถีบตัวออกจากไร่นาเป็นขุนนางเชิดชูตระกูล ประกอบกับฮูหยินสวีเป็นเพียงหญิงบ้านนอก กิริยามารยาทจะโผงผางชวนส่ายหน้า แต่พออ่านไปเรื่อย ๆ นักเขียนจะใส่อีกมุมหนึ่งเข้ามา มนุษย์แม่ที่เขียมหนักทุกเรื่อง เก็บเงินตั้งแต่วัยสาวจนผมขาวโพลนไม่ใช่เพื่อใคร พอตายไปก็ตกสู่ลูกหลาน #ปากร้ายแบบนี้แต่ก็รักลูกหลาน มันคือบทแฝงอยู่ในบรรทัดเล็ก ๆ ให้เราเข้าใจบริบทของตัวละคร พออ่านเกินครึ่งเล่มไปแล้ว เราจะรักความเป็นสวีฮูหยิน และรักครอบครัวบ้าน ๆ ปอน ๆ ครอบครัวนี้มากจริง ๆ
.
👉อาหารจานโปรดของชาวนิยายเราแน่นอนนั่นคือนางเอกกับพระเอก
เขาจะเริ่มไล่มาตั้งแต่นางเอกลืมตาดูโลกใบใหม่ พออายุ 3 ขวบทำอะไรเป็น เอาความโชคดีแจกจ่ายคนในครอบครัวไปกี่มากน้อย 😂 ใครก็ตามที่ดวงกุดจุดอับชีวิตสูง อยู่กับนางเอกปุ๊ป...ดีทุกคน
.
ฝั่งนางเอกครอบครัวอบอุ่น แต่ฝั่งพระเอกในพาร์ทแรกออกแนวเด็กที่โดนสกัดดาวรุ่ง เพราะสิ้นมารดา อยู่กับแม่เลี้ยง อายุปาไป 6 ขวบกลับรู้หนังสือแค่หนึ่งเล่ม คือคำภีร์สามอักษร มาได้นางเอกแนะแนว แล้วแบ่งดวงดี ๆ ให้ จนยืนหยัดอยู่ในจวนกั๋วกงได้สำเร็จ พระเอกตัวน้อยจึงมีนางเอกเป็นไอดอล ปักป้าย 'พี่จองแล้ว' ได้ชวนยิ้มมาก
.
📌พออ่านจบเล่ม 1 นางเอกอายุ 9 ขวบ พระเอก 12 กำลังหลงหน้าแดง ติดขนมฝีมือนาง หลงความเป็นชิงชิงทุกอย่างลำบากถึงคนเป็นพ่อหวงลูกสาว 😂
คุณชายยังเดาไม่ออกว่าเนื้อเรื่องต่อจากนี้จะเป็นยังไง เพราะก่อนปิดเล่มพ่อนางเอกเพิ่งสอบจ้งหยวนได้ พาครอบครัวเข้ามาอยู่ในเมืองหลวง พระเอกจึงใช้สิทธิ์บ้านใกล้ฝากตัวและฝากท้องไว้บ้านนางเอกทุกวัน
แล้วมันดีต่อใจก็ตรง...เขาไม่ได้ขายบทเด็กจีบกัน แต่สื่ออกมาในเชิง พระเอกขาดความอบอุ่น ครอบครัวนางเอกเป็นผู้เติมเต็ม
.
ตัวนางเอกก็เริ่มลงเวทีแสดงความสามารถบ้างแล้ว จำพวกวิชาที่เรียนมาจากนักพรต สานฝันเดิมเปิดร้านขายภาพวาด (ความถนัดของนาง)
สิ่งที่เสริมมาคือคู่รองของพี่สาวนางเอก (ท่านเสวียนอายุ 18 จูจู 12) อันนี้ไม่รู้จะได้คู่กันไหม ลุ้นไว้ก่อน
.
ภาพรวมจึงน่าติดตามและสนุกมาก ... มันแปลกทั้งการเรียบเรียง ลักษณะการเขียน การเดินเรื่อง แล้วไม่มีชิงดีชิงเด่น ทุกตัวละครพาสนุกหมด จึงไม่มีคำติใด ๆ อ่านแล้วขำยิ้มตามได้ตลอด

ติดตามพูดคุยเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/KhchinesebookCreate Date : 04 ตุลาคม 2562
Last Update : 4 ตุลาคม 2562 22:21:12 น.
Counter : 1310 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15In Loving Memory
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]สวัสดีครับทุกคน สาวกคนอ่าน หนอนหนังสือ ชาวไตพัง คุณชายจัดตั้ง Blog ขึ้นมาเพื่อเปิดช่องทางการอ่านรีวิวได้ง่ายขึ้น ฝากติดตาม ฟาดไต ฟาดติปกันได้เช่นเคย