ตุลาคม 2562

 
 
1
5
7
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
คุณชายรีวิวเบื่อนักโจ๊กล่าปาข้าไม่ย้อนเวลาอีกได้ไหม - 2เล่มจบ

ถ้าใครอ่านโพยคุณชาย เรื่องนี้จะอยู่อันดับ 3 เพราะเก็งเรื่องหมอไว้ แต่ไม่... โพยพลิกเพราะเรื่องนี้ควรกวัก 😂
📒#รีวิวเบื่อนักโจ๊กล่าปาข้าไม่ย้อนเวลาอีกได้ไหม
👉แนวหนังสือ : ย้อนเวลากลับมาในวันที่แปดเดือนสิบสอง(7ครั้ง) คดีลอบสังหาร สืบคดี ความรักโรแมนซะติกคอมแมนซะดี้ สุขนิยม หลัวสายยอมทุกอย่างกระทั่งปันตัวเป็นกระสอบทรายให้เมียซ้อม เมียสายเอาแต่ใจทว่าย้อนเวลาจนรู้สิ่งใดสำคัญต่อนาง สุขนิยม #ไม่รู้จะเยอะไปไหน
.
.
👉เรื่องนี้จะเกริ่นนำถึง สตรีนางหนึ่งนาม 'อวิ๋นจ้าว' บุตรสาวคหบดีใหญ่ นิสัยเกเร ถลกกระโปรงพาลผู้บ่าว เอาแต่ใจ ไร้มารยาท นังกระเทียมกลีบว้าเหว่ นังต้นหอมไร้รากแก้ว นังสิวผุดเดือนตะแคงข้าง #คุณชายช่วยด่าเพราะอิน เพราะ...ได้หลัวดีแต่ไม่สำเหนียก ชีวิตของนางเอกเรื่องนี้เกิดมาก็ดีดลูกเงินลูกทองขว้างเล่นได้สบาย ๆ ไร้อุปสรรค บิดารัก ท่านย่าโปรดปราน อีกทั้งด้วยตัวครอบครัวของนางผูกสัมพันธ์ฉันท์มิตรกับแม่ทัพใหญ่ตระกูลลู่ ผลบุญจึงหนุนนำให้นางได้เป็นคู่หมายหมั้นกับ... 'ลู่อู๋เซิง' (พระเอก)
.
👉'ลู่อู๋เซิง' (พระเอก) ชื่อนาม รูปงาม เป็นที่เพ้อฝัน ศักดิ์ฐานะมิต้องเอ่ย แม้จะเป็นถึงบุตรชายหัวแก้วหัวแหวนของแม่ทัพใหญ่แห่งแคว้น ทว่ากลับพ่ายแพ้ทั้งใจให้กลับอวิ๋นจ้าวตั้งแต่วัยเยาว์ ไม่รู้มีบาปบุญกรรมใด ถึงโดนนางด่าทอ โขกสับ จับซ้อมเป็นกระสอบทรายประหนึ่งต้นกล้วยแถวตีนเขาละเมอเดียวดาย แต่เขาก็รักนางทั้งใจมาตั้งแต่ต้น ยอมมมทุกอย่าง สมแล้วที่เป็นพระเอกในนิยาย
.
ครั้นถึงวัยออกเรือน ผลสาปแช่งของคุณชายมีผล เลยทำให้ทั้งคู่เกิดเรื่องผิดใจกัน อู๋เซิงออกศึกชายแดนด้วยใจชอกช้ำ ส่วนอวิ๋นจ้าวไขว่ห้างนับเงินในห้องหับ โนวสนโนวแคร์ จวบกระทั่งสิบปีพ้นผ่าน อู๋เซิงมีเหตุสิ้นชีพ ณ แดนไกล นางถึงรู้ตัวว่า...เหมือนขาดบางอย่างไปจากชีวิต สร้อยมุกราตรีจึงสำแดงฤทธิ์เดชให้นางย้อนเวลาไปในวัยใกล้เสียบปิ่น วันที่ 8 เดือน 12 ช่วงโจ๊กล่าปาในครัวเดือด ซ้ำร้ายมิใช่แค่การย้อนเวลาครั้งเดียว!! แต่จะย้อนไปเพื่ออะไรนั้น.. ลองมาอ่านรีวิวกัน...
.
.
.
📌รีวิวสายวิเคราะห์ ภายใต้วลี..#เชื่อชายแล้วไตจะเบา
.
.
เรื่องนี้เริ่มต้นมาก็บันเทิงเลย นางเอกสังกัดสายคุณหนูนิสัยร้าย ๆ ตามประสาบุตรสาวคนเดียวของบ้าน แถมยังเกิดมาพร้อมกับโชคชะตาข่มสามีในอนาคต พร้อมกับกวักบุญการครองคู่ของคนอ่านนิยายค่อนโลกไปจนหมด เพราะนางได้เพื่อนวัยเด็กเป็นคู่หมั้นหมาย แค่นั้นไม่พอ....คุณปู้ชม ใครจะเชื่อว่า...สตรีประเภทนี้จะได้หลัวสะท้านปฐพี ใต้วลี #ข้ายอมลงให้เจ้าทุกอย่าง คือพระเอกเรื่องนี้น่ารักมาก หญิงดี ๆ มีให้เลือก ข้าไม่เอา เพราะข้าชอบหญิงสายรุนแรงพูดจาแผดร้อน สามวันขอเลิก ปากร้าย เอาแต่ใจ แต่นางก็น่ารักสำหรับเขาเสมอ 😂
.
👉ความสนุกอยู่ที่...นักเขียนส่งนางเอกย้อนเวลาไปในช่วงวัยขบเผาะ ราว ๆ มส.สามสมัยเรา วัยเสียบปิ่น(15ปี) ส่วนพระเอกนั้น...อยู่ในวัยยอดภูเขาดอกท้อกำลังแตกพานเป็นสีชมพู แถมยังกำลังช้ำในเพราะถูกบอกเลิก
นางเอกจึงรับบทแก้ไขสิ่งที่เคยผิดใจกัน และแก้ไขชะตากรรมของพระเอกให้พ้นผ่านความตาย
.
.
👉สิ่งที่เขานำมาขายคือ...
- นางเอกย้อนเวลากลับมาวันที่ 8 เดือน 12 ถึง 7 ครั้ง!! หลัก ๆ คือช่วยพระเอกให้พ้นภัย หากล้มเหลวก็เริ่มใหม่ ซึ่งถ้าหากนางแก้ไขอดีต ก็จะมีเรื่องพลิกผันเกิดขึ้น เช่น..ช่วยคนหนึ่งได้ อีกคนหนึ่งตาย พอเปลี่ยนเหตุการณ์หนึ่งได้ อีกหนึ่งเหตุการณ์ก็เปลี่ยนตาม
- สร้อยมุกราตรีที่พระเอกมอบให้มีพลังวิเศษให้นางเอกย้อนเวลาได้ แต่เดิมแล้วเป็นของใคร แล้วทำไมต้องเป็นนางที่คลี่คลายปัญหาทุกอย่าง (คีย์สำคัญ)
- สิ่งที่นางเอกเรียนรู้จากการย้อนเวลา
- มีคู่รักพระรอง 2 คู่ สร้างความซาบซึ้งปนน้ำตาให้เราปาดเบา ๆ
.
.
👉ถ้าคุณชายเล่าหมดมันจะยาว
คุณชายชอบประเด็นย้อนเวลาของเขา มันไม่ใช่การย้อนเวลาแบบที่เราเคยอ่าน แรกเริ่มเหมือนนางเอกจะสนุกที่ได้ย้อนเวลาได้ไม่จำกัด แต่...พอพ้นจาก 3 ครั้งแรก นางเริ่มเหนื่อย มีเหตุสูญเสียเกิดขึ้น แล้ววนลูปเจอแต่เหตุการณ์ซ้ำ ๆ ที่นางเคยเจอ แต่ยังแก้ปัญหาไม่ได้
.
นางเอกทุกข์มาก แต่มันสนุกตรงมุมคนอ่าน...
เพราะการย้อนเวลาได้ช่วยขัดเกลาให้ตัวละครโตขึ้น เปลี่ยนคุณหนูนิสัยเสียคนหนึ่งให้รู้จักคุณค่าของทุกคนในชีวิต รู้จักมองสาวใช้คนสนิท ความรักของบิดา ชีวิตท่านย่า และ...ความรู้สึกของพระเอก แล้วมันจะมีบทประหารน้ำตาคนอ่านแบบสะอื้นด้วย 😭
.
อย่างเช่น..มีอยู่ช่วงตอนหนึ่ง พระเอกตายตั้งแต่ต้นเรื่อง นางช่วยเขาไว้ไม่ได้ พอได้ย้อนเวลากลับมาใหม่ สิ่งแรกที่นางทำคือ ตลบผ้าห่ม รีบออกจากห้อง เพื่อไปตะโกนบอกรักพระเอกเป็นอย่างแรก
.
ซึ่ง ณ เวลานั้นถ้าหากไม่มีการย้อนเวลา ทั้งคู่กำลังงอนกันอยู่ แล้วเป็นประเด็นใหญ่ที่ทำให้ห่างร้างกันถึงสิบปีจนพระเอกตายไปก่อน #นางจะไม่ยอมรอให้เกิดเรื่องแบบนั้นขึ้นอีก จึงรุกพระเอกจนอีกฝ่ายตั้งตัวไม่ทัน บทรุกของนางเอก ได้ใจคนอ่านมาก สำคัญคือพระเอกน่ารักกว่า 😂
.
👉เขาจะส่งบทให้พระเอกยืนงง ใช่นางแน่หรือ (ปกติเวลาเจอกัน นางต้องด่าหรือไม่ก็วิ่งมาทุบ) 😂 ขำน้ำลายฝอยก็ตอนนางเอกพูด "ขอบคุณ" พระเอกกลับตีความหมายว่า "เหินห่าง" โถววววพ่อทูลหัวของชาย 😂 ชินกับความรุนแรงจนรับความอ่อนหวานของนางเอกร่างใหม่ไม่ทัน โดยเฉพาะตอนถูกขบปาก หอมบ้าง กอดบ้าง ผิดจากอวิ๋นจ้าวคนเดิมที่แสนโหด
.
อ่านเผิน ๆ เหมือนไม่มีอะไร... แต่เป็นการบอกรัก และการจู่โจมที่นางเอกรู้ฝ่ายเดียว ถ้าไม่ใช้เวลาตอนนี้ให้คุ้ม นางจะไร้โอกาสเหมือนในชีวิตแรก ซึ่งมีนชวนให้คนอ่านฉุกคิดถึงตัวเองในมุมกว้าง เราไม่มีโอกาสเหมือนนางเอกที่ย้อนเวลาได้ 7 ครั้ง อยากทำอะไรรีบทำเถิด
.
👉ดังนั้นแล้ว... เนื้อหาในเรื่องมีทั้งซาบซึ้ง ละมุน กินใจ อินน้ำตาแตก ฮาในความเป็นนางเอกที่อดกลั้นไม่ให้เขมือบพระเอก ทำอะไรไม่ได้นอกจากขบปากเขาเบา ๆ เพราะเดี๋ยวโดนคดีพรากผู้เยาว์​ 😂
.
บทพวกนี้มีให้เรายิ้มแก้มปริ 1 เล่มเต็ม ๆ ...ก่อนพาเข้าเล่ม 2 เพื่อคลายปม ใครกันแน่ที่อยากฆ่าพระเอก ยิงยาวจนจบเรื่อง พ่วงด้วยคู่รองอย่างสาวใช้นางเอก กับ มือปราบหน้าเงิน(ซึ้งมากคู่นี้) และ...คุณหนูซือกับองครักษ์คู่กาย(ดีงาม)​
.
.
📌ถ้าใครอ่านจนถึงตรงนี้ จะสัมผัสได้ถึงพลังความบ้าของคุณชาย เขียนเยอะ รีวิวยาก เพราะคุณชายชอบ เล่มแรกมีแต่ความน่ารัก ละมุนใจ พระเอกสายทนได้ทุกอย่าง ขณะที่นางเอกพอปรับตัวแล้วนางก็น่ารักสมนางเอก
.
มามีข้อติหน่อยที่ไม่ได้เสียหายอะไรมากก็ตรงจบไว...เพราะหมดหน้า คลายปมหมดจริงแต่ทำให้เราพลาดอ่านคู่รอง 2 คู่ กับชีวิตพระนางหลังปิดคดีลอบสังหาร หรือแปลเป็นภาษาคุณชายคือ อดได้เห็นเขาได้เสียกัน 😂
แต่ภาพรวมคือ...ดรี #อ่านออกเสียงแบบกระดกลิ้นด้วยแล้วจะเข้าใจความอินของคุณชาย
.
.
👉 งานแปล ใช้คำสั้นได้ใจความมาก เป็นงานแปลที่แปลกจนนึกถึงงานแปลเก่า ๆ ไม่ต้องพรรณนาเวิ้นเว่อร์ ใช้คำน่ารักสมกับตัวละคร ยิ่งทำให้นส.น่าอ่าน
กดติดตาม ร่วมพูดคุยได้ที่ : https://www.facebook.com/Khchinesebook/Create Date : 03 ตุลาคม 2562
Last Update : 3 ตุลาคม 2562 19:02:34 น.
Counter : 2416 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15In Loving Memory
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]สวัสดีครับทุกคน สาวกคนอ่าน หนอนหนังสือ ชาวไตพัง คุณชายจัดตั้ง Blog ขึ้นมาเพื่อเปิดช่องทางการอ่านรีวิวได้ง่ายขึ้น ฝากติดตาม ฟาดไต ฟาดติปกันได้เช่นเคย