มกราคม 2562

 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
28
29
30
31
 
 
All Blog
คุณชายรีวิว ภรรยายอดดวงใจ - Wu

[•] รีวิวภรรยายอดดวงใจ 寵妻如令 - Wu Shi Yi 霧矢翊 

[•] สนพ.บานาน่า (2/5 เล่มจบ) 

[•] แนวหนังสือ : ความรักสายฮา รักเมียมาก จีนโบราณ พระเอก(แม่ทัพ)ตายแล้วเกิดกลับมาอยู่ในร่างเดิม นางเอกย้อนเวลา แล้วเป็นการย้อนเวลาอยู่ในร่างเด็กทั้งคู่ HAPPY สุขนิยม


[•]  “เรื่องย่อ & แนะนำตัวละคร” [•]

.....(พระเอก) รุ่ยอ๋องซื่อจื่อ(ชื่อทางการ) หรือ "เว่ยเสวี่ยน" อดีตแม่ทัพที่ถูกลูกศรปลิดชีพในสนามศึก ครั้งนั้นเขามีรักอันแน่วแน่หมายได้แต่งงานกับอาหว่าน(นางเอก) แต่กลับพลาดโอกาสถึงสองครั้ง หนึ่งคือการเห็นนางตบแต่งให้ผู้อื่น สองตัวเขาตายก่อนได้ทำตามความหวังเสี้ยวสุดท้าย 


ครั้นได้มีโอกาสจากสวรรค์ให้ตื่นขึ้นมาในร่างเก่า เพียงย้อนกลับไปในช่วงวัย 6 ขวบ ซึ่งเดิมทีนั้นมีอุปนิสัยยโสโอหัง เอาแต่ใจ มีฮ่องเต้เหวินเต๋อให้ท้าย ไทเฮาทรงรักใคร่ จึงมองไม่เห็นหัวใคร เว่ยเสวี่ยนจัดแจงปูทางให้ตนใหม่ “มั่นหน้า” ว่า...จะต้องตามหาอาหว่าน และต้องได้ครอบครองนางเป็นศรีภรรยาให้จง" ไม่ฟังเสียงทัดทานร้องห้ามจากทุกฝ่าย หกขวบแล้วอย่างไรใครแคร์?


ปฏิบัติการล่าศรีภรรยาเข้าจวนแต่วัยเยาว์ พลันบังเกิดขึ้นท่ามกลางความฮาของคนกลัวพลาด (สุนัขคาบนางไปกิน) ซึ่งการกลับมาหนนี้...แม้จะรู้อนาคตอันใกล้เกิดสิ่งใดขึ้นบ้าง อุปนิสัยเปลี่ยน แต่...คงความเป็นเผด็จการน้อยระดับจอมมารต่างหากที่ทุกฝ่ายต่างยากจะรับมือ


.....(นางเอก) บุตรีองค์หญิงคังอี๋กับราชบุตรเขยหลัวเยี่ย มีนามว่า..อาหว่าน(องค์หญิงโส้วอัน)  เดิมทีนางคิดว่าทะลุมิติมาได้เป็นองค์หญิงทั้งทีจะสุขสบาย ทว่าร่างกายยังอ่อนปวกเปียกราวกับทิชชู่ชุ่มน้ำจะขาดแหล่มิขาดแหล่ หนำซ้ำยังต้องมาพานพบเด็กไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม ตื้อรักตั้งแต่แรกพบ ประเดี๋ยวซบประเดี๋ยวกอด อีกเดี๋ยวหอม อีกเดี๋ยว...ปีนขึ้นเตียง สร้างความ กลัดกลุ้มให้นางเสียยิ่งกว่าอื่นใด นางมารู้พิษสงของตัวดาวนพเคราะห์ก็ตอนย้อนเวลามานี่ แหละ อยากมีเมียแต่เด็กไม่เกินไปหรอกหรือ? 

.....แต่ข้อดียังมีอยู่บ้าง นางชี้ไปขวาเขาเดินขวา บอกซ้ายหันซ้าย ยกเว้นบอกให้เขาเลิกตอแยนาง 

.....ท่ามกลางชีวิตองค์หญิงในวังวนแห่งการเมือง มีเรื่องมากมายให้ประสบ โชคก็พอมีอยู่ 

บ้าง...เพราะถ้าไม่ได้เจ้าดาวนพเคราะห์ประจำแคว้นช่วยเหลือนาง มีหรือจะมีชีวิตยืนยาวได้

ฉะนั้นนางจะรอให้เขาโตขึ้น เขาอาจจะเบื่อไปเอง แต่กลับไม่เคยนึกว่าเขาจะเอาจริง ถึงขั้นมองนองเป็น "คู่สวรรค์ยากจะแยก" 

.

อุบัติรักของท่านแม่ทัพในร่างเด็ก รอวันเติบโตเพื่อเผชิญปัญหาเดิมที่เกิดขึ้น 

- การเมือง สงคราม ความรัก อำนาจ ขอเพียงมีนางเป็นยอดดวงใจ เขามิเคยหวั่นกลัวต่อทุกสิ่ง 

- ภายใต้ความรักเมียตั้งแต่ 6 ขวบ จนพี่อยากหลับตาแล้วตื่นมาโตเลยของรุ่ยอ๋องซื่อจื่อ


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

“รีวิวความน่าอ่านของหนังสือ”


หลังจากจบจาก ท่านอ๋องข้าอยากเป็นศรีภรรยา เรื่องนี้เป็นอีกร่างหนึ่งของนักเขียน ที่เน้นให้เรารู้ว่า...เรื่องที่แล้วมันคันไม่พอ เลยมอบแนวทะลุมิติของนางเอก ผสมกับ...ตายแล้วฟื้นของพระเอกเข้ามาให้โลกนิยายบันเทิงเข้าไปอีก


เรื่องนี้เป็นหนังสือผ่อนคลายอารมณ์ พล็อตมาแบบไม่ต้องงงอะไรกับมัน...แต่จุดเริ่มคือการปูทางตัวละครให้ย้อนมาอยู่ในช่วงวัยเด็ก 6 ขวบ เล่ม 1 กับ 2 อะร๊ายยยอารายก็ยังเล็ก แต่เพราะมีความนึกคิดของผู้ใหญ่อยู่ในร่าง มันเลยทำให้หนังสือน่าสนใจ 


...... “ความน่าสนใจอย่างแรกปนความกลัว” ..... 

.....ตอนเปิดอ่านไปเรื่อย ๆ กลัว...กลัวว่ามันจะเป็นอารมณ์ จิ้นเด็กให้หอมกันหรือเปล่า เพราะสองเล่มที่อ่านอยู่ พระเอกรุกหนักมาก หวงแบบบบ...ใครหน้าไหนก็จงอย่าแหยมกับ คนรักของข้า ขนาดถูกไทเฮาคัดค้านเรื่องหมายหมั้นไม่ยอมพระราชทานสมรสม แต่ความ ด้านได้อายอดของพระเอกในร่างเด็กมันทำให้ความบันเทิงเยอะกว่าสามข้อ เจอหน้าซบกอด  หอมมมม ทั้งบิดามารดาฝ่ายตนและฝ่ายหญิง เอือมระอาสะท้านทรวง เพราะ...พระเอกในวัยเด็กในชีวิตแรก เหมือนตัวอหังการน้อย ๆ เอาแต่ใจ เจอเด็กเตะเด็ก หญิงชายมีกระเจิง พอมาเป็นแบบนี้เข้าใครก็งงว่านี่ถูกคนหรือเปล่า?


.....สิ่งที่อ่านแล้วชวนคิดตาม...มันเป็นความละมุนใจอย่างหนึ่ง ให้ความรู้สึกดีตรง...

พระเอกตั้งใจจะดูแลนางตามคำยึดมั่น บรรยากาศแบบเด็กกางปีกคุ้มครองกันเอง   “ห่วงคือมองรักคือกอด” ได้ปีนขึ้นเตียงอยู่ในผ้าห่มผืนเดียวกัน บรรยากาศนอนกลางวันด้วยกันแล้วตื่นมาพบสายตาพ่อแม่จ้องอยู่ ก็เพราะพวกเขาเป็นเด็กพิธีรีตองเลยน้อยลง ทั้งฮาและสงสารพระเอกที่กลัวเมียในอนาคตหาย 

.....อ่านแล้วมันเออ...มันจริง เขารักเขา ขอให้มีโอกาสแสดงความรักหน่อย แล้วอย่างที่บอกเลยถ้าเขียนไม่ดี งานแปลไม่ส่ง มันจะเป็นแผลฉกรรจ์ยิ่งไม่ใช่ความน่ารัก เราเพียงมองแก่นแท้จิตใจของพระเอกให้ออกแล้วจะเข้าใจเขา หนึ่งเลยเพราะกลัวสูญเสีย บวกกับฐานะในอนาคตที่เป็นแม่ทัพ...สิ่งที่ยึดเหนี่ยวให้มีแรงจับดาบบั่นคอศัตรูคือคนที่คอยอยู่ข้างหลัง


.....ฉะนั้นแล้วเรื่องนี้.....เขียนออกมาได้ค่อนข้างดีกว่าพี่โอ่งขาหนูข่างอยากเป็นศรีภรรยา มีมิติในตัวละคร ลำดับเหตุการณ์ดี สำคัญคือ...ขอบคุณพี่กล้วยทองคำที่กรุณามิตรรักแฟนนิยาย ทำงานแปลและงานเรียบเรียงภาษาออกมาได้ดีจนถึงขั้น...นี่มันพี่กล้วยทองคำของฉันใช่ไหม ดีก็ต้องชมกันไป...


.....แล้วต้องยอมรับว่า...เขาวางเรื่องไว้น่าติดตามมาก เพราะเริ่มต้นแต่เด็ก เล่ม 1 2 ยังไม่โต แต่เรื่องกลับสนุกในทุกเหตุการณ์ที่พระเอกนางเอกเจอในแต่ละบท อารมณ์ประมาณเด็กมีเรื่องของเด็ก ผู้ใหญ่มีเรื่องของผู้ใหญ่ พอเล่ม 3 4 5 ก็คงอยู่ในช่วงไต่ขั้นไปตามอายุของพวกเขา เพียงแต่...นอนหลับไปสามตื่นรอโน้นปลายปีจบ ครั้งนี้เลยรีวิวยาวหน่อยให้พอรู้ความดีงาม ความน่าสนใจของเรื่อง 

สไตล์การเขียนของ Wu Shi Yi ไม่ต้องกลัวดราม่า....ดูจากอีอ๋องศรีก็พอรักเมียจนโงหัวไม่ขึ้น


Create Date : 27 มกราคม 2562
Last Update : 27 มกราคม 2562 12:33:53 น.
Counter : 4099 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15In Loving Memory
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]สวัสดีครับทุกคน สาวกคนอ่าน หนอนหนังสือ ชาวไตพัง คุณชายจัดตั้ง Blog ขึ้นมาเพื่อเปิดช่องทางการอ่านรีวิวได้ง่ายขึ้น ฝากติดตาม ฟาดไต ฟาดติปกันได้เช่นเคย