ธันวาคม 2556

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
หัวใจล้อมรัก/ลัลลาบาย

ชื่อเรื่อง: หัวใจล้อมรัก

 

ผู้แต่ง: ลัลลาบาย

 

วันที่ตีพิมพ์: ธันวาคม 2556

 

สำนักพิมพ์: คำต่อคำ

 

หัวใจล้อมรักเป็นผลงานลำดับที่3ของซีรีส์บ้านน้อยซอยเดียวกัน เรื่องนี้ออกจำหน่ายวันที่20-12-13 เราซื้อแบบ E-book คืนวันที่ 19คะ อ่านจบเมื่อกี้รีบมารีวิวเลย เดี๋ยวลืม อ่านทั้งวันแอบทำงานไปด้วยอ่านไปด้วย 55555 เรื่องนี้อ่านแค่คำนำก็ชอบแล้วคะ

 

 “ฝันของคนเราไม่จำเป็นจะต้องมีเพียงฝันเดียว และหนทางสร้างฝันก็ไม่ได้มีสายเดียวเหมือนกัน เมื่อทางแรกที่เราเลือกมันตีบตัน ไม่อาจเดินต่อไปได้จนสุดทาง เราก็ต้องลองหาเส้นทางสายใหม่ที่จะนำเราไปสู่ความฝันลองเลี้ยวขวาเลี้ยวซ้าย หรือไม่ก็วกกลับดู หาเส้นทางที่เหมาะกับเราจริงๆ จะหยุดยืนอยู่ที่ทางตันให้มันได้อะไรขึ้นมา ชีวิตเรายังต้องดำเนินต่อไป”

 

อ่านแค่นี้มันสะดุดเหมือนผู้เขียนกำลังนั่งอยู่ในใจเรา แค่ข้อความทำให้มีกำลังใจทำอะไรๆต่อเลยคะ นิยายเรื่องนี้มีแง่คิดเยอะมากใครที่ผิดหวัง ท้อแท้ มาอ่านะคะ เราอ่านแล้วคิดอะไรขึ้นมาได้ในหลายๆเรื่องที่เผชิญอยู่คะ

 

พระเอกของเรื่องหรือชลัมพุ (ชื่อเก๋มากเกิดมาเพิ่งเคยได้ยิน) เป็นอดีตทหารเรือที่ประสบอุบัติเหตุจากการฝึกหลักสูตรทำลายใต้น้ำจู่โจมหรือซีล (นักรบสามมิติ น้ำ ฟ้า ฝั่ง คือ recon นะค่ะ ไม่ใช่ซีล แต่ป็นหลักสูตรของกองทัพเรือเหมือนกัน ในเรื่องมีตอนนึงเอา2 อันนี้มาปนกัน ok ไม่เป็นไรบางคนก็เข้าใจผิด) ทำให้เขาไม่สามารถเดินเหินได้เหมือนปกติ จากอนาคตที่สดใสกลับกลายเป็นคนที่เกือบจะพิการ แฟนสาวที่รักมากก็มาทิ้งไปในวันที่ต้องการกำลังใจ ทำให้ชลัมพุปิดกลั้นตัวเองจากโลกภายนอก ไม่รับความหวังดีจากใครทั้งนั้น มีรอยร้าวลึกในใจ ไม่ชอบให้ใครมาพูดเกี่ยวกับปัญหาทางร่างกาย หรือเกี่ยวกับทหาร   

 

นางเอกของเรื่องหรือล้อมรัก หญิงสาวที่หน้าตาธรรมดาบ้านๆแต่เวลายิ้มเหมือนโลกทั้งโลกสดใสขึ้นมาทันที ล้อมรักพยายามหยิบยื่นไมตรีให้ชลัมพุชายหนุ่มที่หลังบ้านติดกัน เธอพยายามเท่าไรก็ไม่เป็นผล แต่เหตุการณ์ร้ายๆที่เกิดขึ้นกับล้อมรักทั้งจดหมายข่มขู่  เลือดที่ละเลงตามพื้น กำแพง ทำให้ชลัมพุอยู่เฉยไม่ได้จึงยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ และสิ่งนี้ทำให้ล้อมรักค่อยๆทำลายกำแพงที่ชลัมพุได้ก่อไว้

 

จากที่อ่านจบแล้วมีหลายอย่างที่ชอบจากเรื่องนี้ เราชอบตัวละครชลัมพุคะทั้งนิสัยบุคลิกเรื่องราวเบื้อหลังของพระเอก พระเอกจะชอบมาพับเรือกระดาษปล่อยตามธารน้ำในสวน ซึ่งนางเอกจะมองเห็นเป็นประจำเหมือนมีเรื่องราวอะไรติดในใจ พระเอกเรื่องนี้เจ็บปวดกับอดีต ร้องไห้ก็คือร้องไห้ออกมาเลย มีหลายมุม มีทั้งแข็งแกร่ง ดุดัน อ่อนไหว เราชอบนะรู้สึกเหมือนพระเอกเรื่องนี้มีตัวตนไม่ใช่พระเอกนิยายทั่วไปที่ผู้เขียนบรรยายนิสัยว่าเป็นยังไง แต่ไม่ได้แสดงอารมณ์ออกมาให้เห็น แต่นางเอกเหมือนไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไร จืดชืดจริงๆเหมือนที่รตรีมนตราเจ้าของร้านซักรีดว่าไว้ไม่มีผิด บอกตรงๆเสียดายพระเอกคือพระเอกบทแบบนี้เล่นอะไรแรงๆได้เยอะกว่านี้อ่ะ นางเอกดีอยู่อย่างเดียวคือคอยให้กำลังใจพระเอก ซึ่งจริงๆมันก็เพียงพอแล้วสำหรับพระเอกเพราะนาทีนี้เขาต้องการแค่กำลังใจล้วนๆ เรารู้สึกตัวละครนางเอกของเรื่องราบเรียบเกินไปไม่มีมิติ พออ่านมาถึงตอนจบ คดีอะไรต่างๆคลี่คลาย อ้าว!จบแล้วหรอ เฮ้ย! เล่นต่อดิ ยังไม่อินความรักของพระเอกนางเอกเท่าไรเลย จะมีต่อไหมเนี่ย เราว่าถ้ามีคนเอามาเขียนภาคต่อของพระเอกนางเอกอีกยังได้เลยนะ อุปสรรคของพระเอกยังน่าจะมีต่อนะ เรื่องงานพระเอกน่าจะขยายต่อเพราะไม่ค่อยมีรายละเอียดเท่าไร หรือคนแต่งต้องการสื่อแค่กำแพงในใจพระเอกทลายลงได้แค่นั้น

 

นิยายเรื่องนี้ไม่ได้ดุเด็ด เผ็ดมัน แต่อ่านได้เรื่อยๆ ประมาณนิยายคุณดวงตะวัน มักให้แง่คิดหลายๆอย่าง ให้กำลังใจ อาจไม่ได้สื่อถึงความรักมากมายของพระเอกกับนางเอก หวังจะกุ๊กกิ๊กก็ไม่ค่อยมีนะ ก็มีบ้างแต่ไม่อินอ่ะ เราจะไปอินกับพวกคำพูดต่างๆของนางเอกที่คอยให้กำลังใจพระเอกมากกว่า อาจจะเพราะรู้สึกมีหลายอย่างที่อยากทำแล้วไม่ได้ทำ ทำไม่ได้ มีอุปสรรค ทำไม่สำเร็จ ท้อ เหนื่อยอยู่ มาอ่านเรื่องนี้เลยอินคะสงสารพระเอก รู้สึกชอบตัวละครนี้มาก  นอกจากนี้หน้าปกยังสวยตามแบบฉบับคำต่อคำ เรื่องนี้ตัวละครเดิมจากบ้านตุ๊กตาออกมาครบเลยคะ ตอนที่อ่านต้องฤทธิ์รักจบก็ลุ้นว่าเรื่องต่อไปจะเป็นเรื่องของใคร ถ้าจำไม่ผิดชลัมพุคือผู้ชายที่มาดูบ้านตัวเองที่กำลังสร้าง คนที่ต่อสู้กับพันฤทธิ์ตอนที่ออกมาสืบแจ๊คมือสับตอนกลางคืน ไม่รู้เรื่องมันผูกกันรึเปล่า2เรื่องนี้ แต่ตอนที่อ่านต้องฤทธิ์รักเราลุ้นนะอยากให้เรื่องต่อมาคือเรื่องของผู้ชายคนนั้น แล้วมันก็ใช่เป็นผู้ชายคนนั้นจริงๆ ตกหลุมรักตั้งแต่ยังเห็นแค่เงา 555555

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Create Date : 21 ธันวาคม 2556
Last Update : 21 ธันวาคม 2556 1:35:39 น.
Counter : 1822 Pageviews.

10 comments
  
ว้าว ! รีวิวได้รวดเร็วมากเลยครับ ขออ่านผ่านๆนะครับ เพระาตั้งใจว่าจะอ่านเรื่องนี้...
โดย: อุ้มสม วันที่: 21 ธันวาคม 2556 เวลา:10:22:23 น.
  
เซ็ตนี้มีแต่บ้านตุ๊กตาค่ะ จริงๆตั้งใจซื้อต้องฤทธิ์รัก (ชอบฮาๆค่ะ) พออ่านรีวิวจบ แนวนี้ก็ใช่แนวเราอีก ทั้งที่กองดองก็สูงมากๆๆๆๆ โอยสับสนตัวเอง
โดย: Sab Zab' วันที่: 21 ธันวาคม 2556 เวลา:10:59:07 น.
  
ชุดนี้เราซื้อข้ามละค่ะ ต้องซื้อบ้านตุ๊กตาก่อนใช่มะ
แต่เราเราดันไปซื้อต้องฤทธิ์รักก่อน (เพราะหน้าปกสวย เหตุผลเก็กซิมมาก)

ก็เลยตั้งใจว่า จะซื้อ เล่มแรกก่อนค่ะ เล่มนี้ รอแป้บนะ อิอิ
โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 21 ธันวาคม 2556 เวลา:12:41:44 น.
  
ว้าว ! รีวิวเร็วมากจริง ๆ ค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 21 ธันวาคม 2556 เวลา:15:17:34 น.
  
ยังไม่ได้ซื้อต้องฤทธิ์รัก เรื่องนี้จึงมีเหตุผลที่ข้ามไปก่อน
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 21 ธันวาคม 2556 เวลา:15:23:37 น.
  
ไว้อ่านสองเล่มแรกก่อนนะคะ ค่อยดูอีกทีว่าเล่มนี้จะเข้าตาหรือเปล่า ... ดองจนเปื่อยหมดแล้ว
โดย: polyj วันที่: 21 ธันวาคม 2556 เวลา:15:29:01 น.
  
เซตบ้านตุ๊กตานี่ไม่ได้อ่านเลยค่ะ เห็นว่าจะออกมาเรื่อยๆ เลยไม่อยากตาม (ชื่อพระเอกเรื่องนี้ แปลกดีนะคะ)
โดย: kunaom วันที่: 21 ธันวาคม 2556 เวลา:23:23:40 น.
  
โหยเร็วมากค่ะ
เพิ่งอ่าน ต้องฤทธิ์รักจบค่ะ
เล่มนี้ คงซื้อในงานหนังสือ เมษาค่ะ.....อ่านรีวิว แล้วไม่(จำเป็นต้อง)รีบ
โดย: Serverlus วันที่: 22 ธันวาคม 2556 เวลา:8:51:28 น.
  
คุณ อุ้มสม เรื่องนี้อ่านแล้วคิดเห็นว่ายังไงเดี๋ยวเข้าไปอ่านคุณอุ้มสมรีวิวคะ

คุณ Sab Zab' เรื่องนี้ไม่ดุเด็ด เผ็ดมันแต่วางไม่ลงคะ อ่านจบมันอบอุ่นๆ แต่มีหลายประเด็นที่เรายังคาใจ เช่นผู้เขียนกล่าวถึงสายข้อมือหนังพระเอก2ครั้งในเรื่องแต่ไม่ได้เฉลยตอนท้ายว่ามายังไง เรื่องพ่อพระเอกอีก ไม่ได้อธิบายถึงความสัมพันธ์กับตัวพระเอกว่าดีกัน ทะเลาะหรือว่ายังไง และตอนจบแม่นางเอกยังไม่กลับมาเลยคะ หรือเราคิดมากไปเองก็ไม่รู้

คุณPdจิงกุเบล จริงๆอ่านข้ามกันระหว่างบ้านตุ๊กตากับต้องฤทธิ์รักได้แบบไม่มีปัญหาคะ แต่หัวใจล้อมรักอาจจะสงสัยหน่อยๆว่าตัวละครแต่ละตัวมาได้ยังไง มีความสัมพันธ์ยังไงมาก่อน จะอ่านก็อ่านได้คะอ่านเข้าใจคะ


คุณ หวานเย็นผสมโซดา อ่านเรื่องนี้แล้วคิดเห็นยังไงบ้างคะ เราอยากรู้ว่าคนอื่นเขาสงสัยประเด็นที่เหลือเหมือนเรารึเปล่า

คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ คุณ polyj ต้องฤทธิ์รักสนุกมากๆคะต้องอ่านให้ได้

คุณ kunaom อ่านไม่ครบทุกเล่มก็เข้าใจได้คะ ออกมา3เล่มเราเชียร์ต้องฤทธิ์รักคะ แต่เรื่องอื่นๆก็สนุกนะคะ จะคนละอารมณ์ บ้านตุ๊กตากับหัวใจล้อมรักคล้ายๆกันคะแต่มีเพิ่มปมประเด็นให้สงสัย อยากตามหาเพิ่มมาในหัวใจล้อมรัก

คุณ Serverlus เรื่องนี้ให้คนละความรู้สึกกับเรื่องต้องฤทธิ์รักคะแต่ถามว่าชอบพระเอกคนไหนมากกว่ากัน ตอบ หัวใจล้อมรัก แต่ชอบนางเอกต้องฤทธิ์รักมากกว่าดูมีมิติ

โดย: Khun-noo I-zy วันที่: 22 ธันวาคม 2556 เวลา:22:40:38 น.
  
ตอนแรกไม่คิดจะอ่านเล่มนี้นะคะ
แต่รีวิวมาแล้ว น่าสนใจดีค่ะ
โดย: จิตหลอน วันที่: 8 มกราคม 2557 เวลา:23:28:08 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's MonthKhun-noo I-zy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]New Comments