พฤศจิกายน 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
25
27
28
29
30
 
ยึดฟ้าหาพิกัดรัก/ทองหลาง

 

ชื่อเรื่อง: ยึดฟ้าหาพิกัดรัก
ผู้แต่ง: ทองหลาง
วันที่ตีพิมพ์: มีนาคม 2555
สำนักพิมพ์: ดอกหญ้า 2000

 

เรื่องย่อ…. เรืออากาศเอก กรัณย์ หาญโยธิน ทหารหน่อยคอมมานโดอากาศโยธินได้รับหมอบหมายภาระกิจสำคัญระดับชาติ คือคุ้มครองด๊อกเตอร์ไอรีน อารียะ หนึ่งในผู้รอดจากการถูกจับเป็นตัวประกันขององค์กรแบล็กชาร์ก ซึ่งองค์กรนี้ถูกจ้างวานมาจากต่างชาติให้เข้ามาแทรกซึมโครงการวิจัยของศาสตราจารย์ครรชิต และทำการขโมยผลงานวิจัยที่สำคัญต่อมวลมนุษยชาติ เมื่อดร.ไอรีนคือหนึ่งในทีมวิจัยที่กุมกุญแจสำคัญของการทดลองนี้  และเธอหนีรอดจากการจับเป็นตัวประกัน

 

 

แต่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ดร.ไอรีนก็ต้องตกอยู่ในอันตรายตลอด และเรื่องสำคัญระดับชาติแบบนี้กองทัพจึงส่งหน่วยคอมมานโดมาช่วยคุ้มครองกุญแจสำคัญอย่างเธอ จนกว่าจะช่วยเหลือผู้ที่ถูกจับเป็นตัวประกันทั้งหมดได้ ผู้บัญชาการมองไม่เห็นแผนอะไรที่ดีกว่าการปลอมตัว เพราะแม้แต่ให้เธอย้ายเข้ามาอาศัยอยู่บ้านในกองทัพ และมีทหารคุ้มกันตลอด 24 ชั่วโมง ก็ยังมิวายโดนระเบิดเล่นงานจนเกือบเอาชีวิตไม่รอดทั้งหน่วยง่าน ภารกิจนี้จึงเริ่มขึ้น ดร.ไอรีนถูกเปลี่ยนชื่อ นามสกุล สถานะ รวมถึงหน้าตา โดยอุปโลกน์มาว่าเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายของกรัณย์ เธอได้ชื่อใหม่ว่าไอรดา หาญโยธิน

 

____________________________________________________________________________________________________

 

ยึดฟ้าหาพิกัดรักเป็นหนึ่งในนวนิยายชุดภารกิจรัก ที่เราหยิบเรื่องนี้มาเพราะในบรรดา 4เรื่อง เราชอบเรื่องนี้มากที่สุด อ่านไป 3 รอบแล้วคะ ว่าแล้วคืนนี้อ่านอีกรอบดีกว่า เรื่องนี้ถ้าอ่านแค่คำโปรย เรื่องย่อหลังปกเราคงไม่ซื้อหรอกคะ แต่ที่ซื้อเพราะเรื่องอื่นในชุดคะ จัดมายกชุดเลยเพราะมีตอนพิเศษแยกเล่มเล็กๆแถม คืออยากอ่านตอนพิเศษอ่ะคะ พออ่านจบทั้ง 4 เล่มกลายเป็นว่าเล่มที่อยากอ่านยังไม่ชอบเท่าเรื่องนี้เลย มันประทับใจหลายอย่างเริ่มจากพระเอกก่อน

 

 

พระเอกนี่ได้ฉายาว่าเสือยิ้มยากเป็นคนไม่ค่อยพูด นิ่งๆแต่ให้ดูที่การกระทำ เฮ้ย! คือแบบใช่เลยอ่ะ ตอนแรกๆที่ได้รับหน้าที่ดูแลนางเอก พระเอกค่อนข้างลำบากใจและคิดว่าทำไมต้องเป็นเขา แต่ก็ไม่รู้จะขัดคำสั่งยังไง แต่พอได้เจอกับตัวเองว่านางเอกตกในอันตรายจริงๆเขาเลยยอมทำตามแผนผู้บังคับบัญชา ระหว่างที่พระเอกรับนางเอกเข้ามาอยู่ในบ้าน เป็นตอนที่พระเอก นางเอกค่อยๆเรียนรู้กันจากที่เคยอุปโลกน์ว่าเป็นสามี ภรรยาหลอกคนอื่น ก็เริ่มอยากให้เป็นเรื่องจริง เพราะ2คนนี้ผ่านเรื่องร้ายๆด้วยกันมามากเลยเกิดทั้งความรักและผูกพันธ์ คือพระเอกเรื่องนี้เท่ห์และเก่งมาก เราชอบฉากที่พระเอกเข้าไปช่วยนักวิจัยที่ถูกจับตัวประกันคือคนอะไรทั้งว่ายน้ำ ปีนเขา ซ่อนตัวได้เก่งขนาดนี้ แล้วพอไปเจอพ่อของนางเอกซึ่งเป็นอาจารย์หัวหน้าโครงการวิจัยที่โดนจับไปด้วย แล้วพ่อนางเอกจำแหวนที่พระเอกใส่ได้ว่าคือแหวนของตนที่ให้ลูกสาว และพระเอกบอกว่า “เป็นแหวนของภรรยาผมครับ เธอให้แทนแหวนแต่งงาน” คือแบบเท่ห์ แมนมากๆอ่ะขอสักคนแบบนี้

 

ส่วนนางเอกของเรื่องเวลาออกไปไหนมาไหนต้องปลอมตัวตลอด รู้สึกลำคาญแทนเธอเลยคะ 555  มีอยู่ฉากนึงที่นางไม่ได้ปลอมตัวคือฉากงานแต่งงานเพื่อนพระเอกจากเรื่อง”เหนียวหัวใจสุดไกลปืน” ที่เป็นทหารบก เลยเป็นเรื่องโดนจับตัว พระเอกของเรื่องนี้กับเพื่อนที่เป็นตำรวจจากเรื่อง”มือปราบเจ้าหัวใจ” ต้องไปตามช่วย แล้วหลังจากนั้นก็ต้องหนีตลอด คือเรื่องนี้เราว่าพระเอกเด่นกว่านางเอกคะ กับนางเอกเฉยๆมาก ไปแอบกรี๊ดพระเอกมากกว่าจะมานั่งอินกับปัญหาของเธอ 555

 

 

สรุปแล้วเรื่องนี้เป็นเรื่องเดียวในชุดที่เราประทับใจ  คนอื่นอาจไม่เหมือนเราก็ได้คะเพราะเราชอบเรื่องที่บทมีแต่พระเอกกับนางเอกเยอะๆ เบื่อพวกพระรอง ตัวโกง เรื่องนี้ก็มีนะ แต่ส่วนมากจะเป็นเรื่องภารกิจที่พระเอกต้องดูแลนางเอกไปด้วย หาทางเอาตัวประกันกลับมาด้วย ถ้าอ่านครบ4เล่มจะรู้ว่าคนเขียนไม่ได้อ่านงานของคนอื่นที่ไม่ใช่งานตัวเอง เพราะ4เรื่องเหมือนมันไม่สอดคล้องช่วงเวลากันเท่าไร มีบางจุดที่บรรยายในอีกเล่มเป็นแบบนึง พอมาเรื่องนี้ไม่เหมือนเรื่องนั้น (งงไหม) งานของทองหลางเคยอ่านใต้ปีกกามเทพก็สนุกดีคะ ชอบพระเอกเป็นป่าไม้ แต่เรื่องนี้สนุกกว่าเพราะมีฉากกุ๊กกิ๊กพระเอกนางเอกเยอะกว่า  แล้วเล่มพิเศษที่แถมมาในชุด เป็นตอนถัดจากจบเรื่องประมาณ 4 ปี คนไม่ได้ซื้อครบชุดไม่ได้อ่านนะจ๊ะ อิอิ

นิยายชุดนี้ช่อง7ซื้อไปแล้ว เราว่าเหมาะกับช่อง7นะค่ะ เพราะบู๊กันกระจายเรารอดูว่าเขาจะวางตัวพระเอกแต่ละคนเป็นยังไง แต่เรื่องนี้นางเอกเป็นลูกครึ่ง พระเอกต้องนิ่งๆ ขรึมๆ ยิ้มยาก เก๊กๆหน่อย เราเห็นในพันทิปแคทกันเล่นๆ อ๋อมก็ดูได้อยู่นะ นิ่งๆเงียบๆ รอดูคะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

รูปนี้ถ่ายเองจ้าCreate Date : 26 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2556 19:15:18 น.
Counter : 5354 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's MonthKhun-noo I-zy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]New Comments