พฤศจิกายน 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
25
27
28
29
30
 
เหลี่ยมรักมัดใจ/สิรินดา

 

ชื่อเรื่อง: เหลี่ยมรักมัดใจ

 

ผู้แต่ง: สิรินดา

 

 

สำนักพิมพ์: แจ่มใส

 

 

วันที่ตีพิมพ์: กุมภาพันธ์ 2554

 

 

 

 

“ดร.พิชญ์ ที่ร่ำเรียนมาซะสูง แต่กลับมาตกม้าตายเรื่องพิชิตใจภรรยาซะได้ ณิชา สาวน้อยวัยใสที่เพิ่งได้เป็นภรรยามือใหม่ก็ต้องการผู้รู้มาแนะวิธีมัดใจสามีเหมือนกัน”

 

ณิชาหลานนักธุรกิจพันล้านชีวิตที่ผ่านมามีแต่เรื่องสนุก สบาย ไม่ต้องสนใจอะไร อยู่เฉยๆก็มีเงินใช้ไปวันๆ คุณปู่รักเธอมากเพราะพ่อแม่ณิชาเสียตั้งแต่เล็กๆ ชีวิตที่ไม่เป็นโล้เป็นพายของณิชาทำให้คุณปู่เป็นห่วง จึงต้องหาคนมาดูแลและสั่งสอน ดร.พิชญ์ นักเรียนทุนของคุณปู่ของณิชา คือคนที่ท่านเลือกให้มาเป็นเจ้าบ่าว และด้วยความรักและเคารพคุณปู่ที่มีบุญคุณ ดร.พิชญ์จึงยอม แต่เรื่องมันไม่ง่ายเมื่อคืนส่งตัวณิชาหนีหายไป

 

 

เวลาผ่านไป 2 ปี ณิชากลับมาเพื่อจะทำให้ ดร.พิชญ์ยอมคืนดีด้วย แต่เธอทำให้เขาอับอายขนาดนี้มีหรือจะยอมคืนดีง่ายๆ ณิชาจึงต้องงัดกลวิธีต่างๆ เอาชนะใจสามี ทั้งตามง้อ ตามตื้อ แต่ที่ยอมขนาดนี้ไม่ได้ยอมเพราะรักหรอกนะ หน้าตานี่ยังไม่นึกอยากมองเลย แต่ทั้งนี้ก็เพราะมีแผนที่จะทำให้คุณปู่ตายใจและคิดว่าเธอยอมสยบแทบเท้า ดร.พิชญ์ เพื่อแลกกับเงิน 10ล้านไปลงทุนทำธุรกิจ ภรรยาจะตามง้อสามีให้คืนดียังไง และสามีจะหลบหน้าภรรยาสาวสวยน่ารักได้นานแค่ไหนต้องตามอ่านกันในเรื่องนี้คะ

 

 

 

 

 

 

 

 

เรื่องนี้เป็นหนึ่งในชุด How to คะ มี 3เรื่องด้วยกันคือ “เหลี่ยมรักมัดใน” , “ How to love ผูกใจรัก” , ”สูตรร้ายหมายใจรัก” ทั้งสามเรื่องเราอ่านหมดแล้ว ไม่รู้สึกประทับใจใดๆ ยกเว้นเรื่องนี้คะ “เหลี่ยมรักมัดใน” นิยายเซ็ทนี้ตั้งแต่ปี54 แต่เราเอามารีวิวเพราะชอบคะ เราจะรีวิวเฉพาะเรื่องที่ชอบและประทับใจก่อน ส่วนเรื่องที่อ่านแล้วเฉยๆคงหลังจากนี้คะ 

 

 

นิยายเรื่องนี้เราชอบคาแรคเตอร์ทั้งพระเอกนางเอก ช่วงแรกของเรื่องคือนางเอกกลับมาจากต่างประเทศ กลับมาง้อพระเอกเพราะมีแผนตามเรื่องย่อคะ ส่วนพระเอกเราโกรธนางเอกตั้งแต่หนีหายไปคืนวันส่งตัวบ่าวสาว ไม่ยอมคุยด้วย ไม่ยอมมาเจอ หลบหน้าตลอด แต่ที่ทำแบบนี้ไม่ใช่แค่โกรธคะ เพราะในใจลึกๆกลัวนางเอกมาขอหย่า ส่วนนางเอกเราก็ทำทุกอย่างเอาใจพระเอก จากที่เป็นคุณหนูชีวิตไม่เคยต้องทำงานก็ยอมทำงานเพื่อให้ใกล้ชิดพระเอก แต่ที่ทำทั้งหมดนางเอกคิดว่าถ้าทำตามแผนสำเร็จ ได้เงินมาก็จะหย่ากับพระเอก แต่ทำไปทำมาดันหลงรักสามีตัวเองซะงั้น

 

 

เรื่องนี้น่ารักคะ มี How to วิธีมัดใจแฟนในเล่มด้วยแทรกตามบทต่างๆ แต่เรื่องนี้คงหาอ่านยากแล้วคะเพราะพิมพ์ตั้งแต่ปี 54 เราซื้อ 2 รอบเลย คือรอบแรกอ่านแล้วสนุกให้เพื่อนยืมไป โดนชักดาบไม่คืนคะ ขี้เกียจตามทวงเช่นเคยซื้อใหม่เลย ดันเป็นเล่มสุดท้ายของร้านเลยคะ โชคดีที่ยังทัน เรื่องนี้มีหน้าปก 2 แบบคะ

 

 

 

 

   

 

 

 

 

 

 
Create Date : 24 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2556 23:12:41 น.
Counter : 689 Pageviews.

8 comments
  
ยังไม่เคยอ่านเลยครับ
โดย: อุ้มสม วันที่: 24 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:55:34 น.
  
เคยอ่านงานของสิรินดายุคแรก ๆ ค่ะ เล่มนี้ไม่ได้อ่าน อย่างที่ จขบ.ว่าค่ะ มันหายากแล้ว
โดย: polyj วันที่: 24 พฤศจิกายน 2556 เวลา:21:16:29 น.
  
จำได้ว่านิยายเรื่องแรกที่เราอ่านคือหนังสือนอกเวลาสมัยมัธยมปลายเรื่อง บุษบกใบไม้ และเราประทับใจพระเอกมาก ชอบพระเอกที่ทำงานเพื่ออุดมการณ์ พอเข้ามหาลัยเพื่อนสนิทเราซื้อนิยายเรื่อง ทุ่งหญ้า ป่าสน คนเหงาของสิริดาให้คะ พระเอกเป็นป่าไม้เหมือนกัน ตั้งแต่นั้นมาก็ตามอ่านนิยายของสิรินดามา แต่เราว่าพวกเรื่องที่ต้องแต่งตาม theme ของสำนักพิมพ์บางเรื่องมันไม่สนุกเท่าไรคะ บางเรื่องเราอ่านแล้วไม่โดน
โดย: Khun-noo I-zy วันที่: 24 พฤศจิกายน 2556 เวลา:23:01:51 น.
  
อ่านทุ่งหญ้าป่าสนและคนเหงาเหมือนกันค่ะ และชอบมาก เลยติดตามเรื่องอื่น ๆ อีก แต่อ่านงานของค่ายนี้ไปสักพักแล้วเบื่อ คือมันซ้ำ ๆ แนวเดียวกันหมด เลยเลิกตามไปหลายปีค่ะ มาตอนนี้มีบางเล่มอยากอ่านก็หายากแล้ว … เพิ่งเห็นรูปปก เล่มนี้ เห็นแค่ปกก็คงไม่หยิบ
โดย: polyj วันที่: 25 พฤศจิกายน 2556 เวลา:0:28:22 น.
  
เรื่องนี้ยังไม่เคยอ่านเลยค่ะ น่าสนใจดี...คุ้นๆว่าเคยอ่านสูตรร้ายฯแล้วล่ะ แต่จำเรื่องไม่ค่อยได้
โดย: Aneem วันที่: 25 พฤศจิกายน 2556 เวลา:6:49:52 น.
  
ชุดนี้อ่านไป 2 เรื่อง ชอบเรื่องนี้มากกว่าค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 25 พฤศจิกายน 2556 เวลา:8:50:05 น.
  
ไม่ได้อ่านค่ะ เห็นมีขายอยู่ในร้านหนังสือออนไลน์นะคะ แต่คงเป็นมือสอง แต่ก็ไม่ได้สอยมาค่ะ เจออีกทีต้องสอยเสียแล้ว
โดย: Sab Zab' วันที่: 25 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:56:39 น.
  
อ่านพล็อตเรื่องแล้วรู้สึกว่าน่ารักดีนะคะ อยากรู้วิธี how to บ้าง
โดย: คุณหนูฤดูร้อน วันที่: 8 ธันวาคม 2556 เวลา:11:39:43 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Khun-noo I-zy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]New Comments