พฤศจิกายน 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
25
27
28
29
30
 
เมียรัก(ไม่)กำมะลอ/พรรษ

 

 

ชื่อเรื่อง: เมียรัก(ไม่)กำมะลอ
ผู้แต่ง: พรรษ
วันที่ตีพิมพ์: ประมาณ กันยายน 2556
สำนักพิมพ์: TOUCH  PUBLISHING

 

 

พยัคฆ์กำลังจะขับรถกลับเหมืองดีบุกที่จังหวัดตากบริเวณใกล้ชายแดน เขาได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่งใส่ชุดเจ้าสาวแต่ร่างกายบอบช้ำจากการถูกทำร้าย เขาได้พาเธอส่งโรงพยาบาลแต่เมื่อเธอฟื้นขึ้นมาเธอจำอะไรไม่ได้และยังมาตู่ว่าเขาคือสามีแถมยังคลอเคลียออดอ้อนสาระพัด ตามกลับไปที่เหมือง ไปป่าวประกาศปาวๆกลางตลาดว่าพี่ยัคของฉันใครหน้าไหนห้ามยุ่ง แม้แต่แฟนตัวจริงของพยัคฆ์ก็โดนฤทธิ์เดชของเธอเข้าไปเหมือนกัน พยัคฆ์ทั้งเอือมระอาและลำบากใจแต่น่าแปลกเวลาเธองอนทำไมต้องตามง้อ เวลาไม่เจอก็คิดถึง รึพยัคฆ์จะตกหลุมรักสาวความจำเสื่อมเข้าให้แล้ว

 

 

ขอเล่าเรื่องย่อแค่นี้นะคะ ไม่อยากสปอยเรื่องนี้สนุกมากจริงๆ ในบรรดานิยายของคุณพรรณแต่งเราชอบเรื่องนี้ที่สุดแล้วมันเป็นนิยายพล๊อตเรื่องในฝันว่าอยากอ่านแบบนี้เลยคือ พระเอกจน (ต้องจนจริงๆไม่ใช่มารวยตอนจบแบบหลายๆเรื่อง) นางเอกรวย พระเอกมาดนิ่งๆ ขี้เก๊กหน่อยๆ ที่สำคัญต้องเป็นคนดีและรักนางเอกมาก ส่วนนางเอกเรื่องนี้อ้อนพระเอกได้น่ารักน่าหยิก นิสัยเหวี่ยงวีน ขาลุย มันลงตัวสุดๆ เราอ่านเรื่องนี้ตั้งแต่ในเวปเด็กดีชอบมากคะ ไม่มีบทเลิฟซีนเลย แต่พอออกเป็นเล่มแล้ว มีเพิ่มบทสุดท้ายมาก็โอเคคะ สมเหตุสมผล

 

 

พยัคฆ์พระเอกของเรื่องเป็นเบ๊นายเล็กรวมพลจากบ่วงรักคนพาลเรื่องนี้โตขึ้นจากเรื่องที่แล้ว ได้เป็นพระเอกเต็มตัว มาดแมนแฮนซั่ม ใครที่อ่านบ่วงรักคนพาลแล้วจะเจอฉากรวมพลกับครูปลื้ม ลูกๆ และตัวละครจากเรื่องนั้นมาอยู่ในเรื่องนี้เยอะจนหายคิดถึงเลยคะ พระเอกเรื่องนี้ขี้เก๊กคะ แต่ก็มีแอบกวนๆอยู่บ้าง รักนางเอกมากยอมเอาชีวิตเข้าไปเสี่ยงเพื่อหาความจริงว่าใครตามฆ่านางเอก ยอมโดนดูถูกเพราะฐานะนางเอกสูงกว่าเขา พยัคฆ์เป็นลูกของคนงานในเหมือง แม่เป็นคนรับใช้ของเจ้าของเหมือง และพอโตมาก็ทำงานในเหมือง พระเอกจึงเจียมตัวรู้ว่าตัวเองอยู่ในฐานะอะไร ถึงแม้รวมพลจะรักเขาและยกย่องเหมือนน้องชายก็ตาม พอรู้ว่านางเอกแต่งงานแล้วถึงจะรักยังไงก็ไม่อยากได้ขึ้นชื่อว่าเป็นชู้  กรี๊ดดดดดดดดดด คือแบบแมนมากอ่ะ มีในชีวิตจริงไหมแบบนี้

ส่วนนางเอกเราชอบตอนความจำเสื่อมมากกว่าตอนปกติคะ ดูน่ารักออดอ้อนเอาใจพระเอกมาก หลงเข้าใจผิดคิดว่าเป็นสามี เวลาพระเอกไปทำงานแล้วจะมาหาตอนเย็นก็ไปยืนรอตรงทางเข้าบ้าน ไปทะเลาะกับแม่ค้าในตลาดเพราะกลัวว่าพระเอกจะมีเมียน้อย แต่พอความจำฟื้นนางเอกจะเป็นผู้ใหญ่ขึ้น และช่วงหลังที่ความจำฟื้นตัวละครอื่นจะเข้ามามีบทบาทเยอะขึ้น ซึ่งเราชอบตอนแรกๆมากกกว่ามีแต่บทพระเอกนางเอกน่ารักงุงงิ้ง สรุปว่าเรื่องนี้น่ารักมากอ่านแล้วอยากเอาวิธีแบบสีนวลนางเอกของเรื่องไปอ้อนแฟนบ้าง  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Create Date : 18 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2556 5:47:46 น.
Counter : 1195 Pageviews.

6 comments
  
รีวิวชวนอ่านมาก ๆ ค่ะ
ของค่ายนี้ไม่ค่อยได้ลองซะด้วย
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 18 พฤศจิกายน 2556 เวลา:11:12:31 น.
  
ชอบอ่านแบบพระเอกจนเหมือนกันค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 18 พฤศจิกายน 2556 เวลา:15:16:04 น.
  
พระเอกจน แล้วไม่รวยทีหลังด้วยเหรอคะ สมัยนี้หายากนะคะเนี่ยนิยายแบบนี้
สงสัยต้องลองซักเล่มแล้วค่ะ
โดย: polyj วันที่: 18 พฤศจิกายน 2556 เวลา:18:01:30 น.
  
ถือว่าพล็อตมาแปลกอยู่นะคะ พระเอกจนจริง ๆ เนี่ย
แต่แหม....เลิฟซีนเนี่ย โดนบังคับใส่ใช่ไหมนะ ( แล้วมันจะเนียนไหมเนี่ย )

เคยอ่านค่ายนี้แล้วไม่โดนเลยไม่ได้ลองอีก
อาจต้องเปลี่ยนแนวความคิดละ ลองใหม่
โดย: Serverlus วันที่: 18 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:44:30 น.
  
ใช่คะ จนในที่นี้ไม่ถึงขนาดไม่มีเงินเลยนะคะ แต่พระเอกของเราเป็นแค่คนธรรมดาคะ ไม่ได้มีต้นทุนชีวิตมาก พ่อเป็นขี้เมา ตบตีเมีย เมียหนีมาเป็นคนใช้ในเหมือง พอแม่เสียชีวิต พระเอกก็ถูกเลี้ยงโดยคนรับใช้เหมืองบ้านนายใหญ่ แต่รวมพลลูกชายเจ้าของเหมืองรักและเอ็นดูพระเอกเหมือนน้องชาย แปลกตรงที่นิยายส่วนมากถ้าพระเอกจน ตอนหลังจะเฉลยว่าเป็นคนมียศ หรือมีตระกูล ไม่ก็ได้มรดกแล้วรวยเท่านางเอก แต่เรื่องนี้ไม่คะ พระเอกต้นเรื่องกินเงินเดือนเหมืองแร่ ท้ายเรื่องก็ยังเหมือนเดิม แต่ที่ชนะใจนางเอก พ่อนางเอกจนยอมยกลูกสาวให้นี่เพราะความดีล้วนๆเลยคะ มีตอนนึงที่พระเอกถอดใจโดยดูถูกว่าเป็นคนไม่มีหัวนอนปลายเท้า แต่รวมพลให้กำลังใจว่าเรามีดีที่ตรงความดีนี่แหละ ที่จะทำให้ทุกคนเห็นคุณค่าเรา เรื่องนี้น่ารักทั้งพระเอก นางเอก แนะนำเลยคะ ส่วนเลิฟซีนนี่มีเพิ่มมาตอนท้ายคือนางเอกเข้าหอวันแต่งก็เข้ากันกับเนื้อเรื่องคะ
โดย: Khun-noo I-zy วันที่: 18 พฤศจิกายน 2556 เวลา:21:16:10 น.
  
ยังไม่กล้าลองงานผู้เขียนเสียทีค่ะ ไม่รู้ว่าใช่แนวเราไม๊ แต่เรื่องนี้น่าสนใจกว่าบ่วงรักคนพาลค่ะ พระเอกที่ไม่รวยมาก (และชอบ) คิดถึงพิพัชอีกคนค่ะ ในลำนำจันทร์ค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 19 พฤศจิกายน 2556 เวลา:22:39:27 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Khun-noo I-zy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]New Comments