กรกฏาคม 2557

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
ใจรักเพียงเธอ/นาคาลัย
 

ชื่อเรื่อง: ใจรักเพียงเธอ

 

ผู้แต่ง: นาคาลัย

 

สำนักพิมพ์: เขียนฝัน

 

วันที่ตีพิมพ์: กรกฎาคม 2557

 

 

เรื่องย่อหลังปก

 

“รักน้องดาได้ไหมคะ”

 

อุบัติเหตุความรักที่ผลิบานจากความผูกพันฉันอาหลาน แปรเปลี่ยนเป็นรักรัญจวนใจดุจดอกรสสุคนธ์สีนวลยามต้องลม ที่แม้ผู้ใดแสร้งไม่รับรู้ แต่กลิ่นนั้นกลับซึมซาบเอิบอาบไปทั่วดวงหทัย

 

‘ใจ’  ของ ชดาพร มีเพียง ภาคินัย มาแต่ครั้งเยาว์วัย ชายเพียงผู้เดียวที่ดุจดังอุษาสางแห่งชีวิต ที่เธอใคร่อยากมีใครสักคนแบบเขาที่จะใช้ชีวิตด้วยกันตลอดไป

 

แต่แล้ววันหนึ่ง...ความรักที่เธอมีต่อเขากลับเปลี่ยนไป...

 

 ‘รัก’  ที่คอยร้องเรียกให้ ชดาพร ไม่อาจทนฝืนใจจะเอื้อนเอ่ยความในใจต่อ ‘อาเดียว’ ให้รับรู้ ‘รัก’ ที่หญิงสาวเพิ่งได้รู้จัก... ‘รัก’ ที่หวานซาบซ่านทั้งดวงใจ... ‘รัก’ ที่ดุจหยาดทิพย์ชโลมใจแต่กลับบาดลึกกลางใจมิอาจลืม...

 

‘เพียงเธอ’  เท่านั้นที่รู้รส ‘รัก’ ในครั้งนี้และหวังใจอยากให้ ภาคินัย ชายที่เธอรักรู้ใจตนเช่นกัน เมื่อต่างฝ่ายต่างไม่ยอมทำตามใจใฝ่หา วันเวลาที่เปลี่ยนผันจึงเป็นดั่งกุญแจที่คอยตอกย้ำและไขประตูใจของ เขา และ เธอ ให้รู้ว่ารักแท้ที่เฝ้าเพียรหา เพียงรอวันเวลาให้กลอนสลักใจเปิดออกให้ทั้งสองใจรู้ว่า...ใจรักเพียงเธอ

 

 

เรื่องย่อเพิ่มเติม และความรู้สึกหลังจากที่ได้อ่าน

 

ตามปกหลังก็บอกจะทั้งหมดแล้วว่าเป็นเรื่องของความรัก ซึ่งต่างคนต่างรักแต่ด้วยอุปสรรคหลายๆอย่าง ความไม่เข้าใจ ทำให้ไม่ลงเอยกันสักที พระเอกของเราเป็นทหารเรือวัยจะ 40 ปี  นาวาโท ภาคินัย เป็นลูกน้องที่สนิทของพ่อนางเอก ชดาพร สาวน้อย อายุ 23 ปี รักภาคินัยตั้งแต่ตอนไหนไม่รู้ แต่มีแต่อาเดียวอยู่ในสายตาเท่านั้น ความชื่นชมปลื้มชายหนุ่มตั้งแต่สมัยเด็ก แปรเปลี่ยนเป็นความรักแบบหนุ่มสาว เรื่องนี้เป็นเรื่องความรักเท่านั้น ใครชอบเรื่องที่มีฉากพระเอกกับนางเอกอยู่ด้วยกันแทบทั้งเรื่อง พระเอกแถบจะหลุดออกมาจากในฝัน แนะนำเรื่องนี้คะ

 

                ภาคินัยเหมือนจะหลุดออกมาจากนิยาย (ก็อ่านนิยายอยู่นิ) บุคคลิกที่สาวๆกรี๊ด หล่อ สมาร์ท อบอุ่น อ่อนโยน และโรแมนติก เหมือนจะชอบทำหน้านิ่งๆแต่บทจะหวานก็น้ำตาลเรียกพี่ แต่ๆๆๆๆๆ มีความหลังคะ ปมนี้นี่แล่ะที่ทำให้นางเอกไม่เข้าใจพระเอกสักที 3 ปีก่อนภาคินัยประสบอุบัติเหตุจากการที่ไปรับราชการที่ภาคใต้ทำให้ขาของเขาใช้การได้ไม่ดีเหมือนเดิม ถึงแม้จะเดินเหมือนปกติ ซ้ำยังถูกภรรยาทิ้งไป แต่นางเอกไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน ทุกครั้งที่ชดาพรใกล้อาเดียวเท่าไร ก็รู้สึกผิดในใจมากขึ้น เพราะคิดว่าเขามีภรรยาอยู่แล้ว

 

 

                ชดาพรอยากจะไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ แต่สอบเท่าไรคะแนน IELTS ก็ไม่ผ่านสักที พ่อของนางเอกก็เลยส่งนางเอกไปเรียนภาษาที่อเมริกาเพราะภาคินัยกำลังจะไปเรียนหลักสูตรระยะสั้นพอดี (จริงๆพ่อนางเอกพยายามจะหาทางหนี้การจับคู่ของนางเอกกับลูกคนรวยที่แม่นางเอกชอบพามาแนะนำ) และหลังจากนั้นถ้าสอบคะแนนผ่านเข้า U จึงจะไปเรียนต่อป.โทที่อังกฤษ พ่อนางเอกไว้ใจภาคินัยมากเพราะเป็นลูกน้องคนสนิทปั้นเองมากับมือ เอ็นดูและรักนางเอกเหมือนลูกเหมือนหลานมาตั้งแต่ 10 ขวบ จึงฝากฝังนางเอกให้ดูแลอย่างดี แต่ใครจะรู้ทำแบบนี้มันฝากปลาย่างไว้กับแมวชัดๆ  

 

 

                เนื้อเรื่องที่เกิดขึ้นหลังจากมาอเมริกานี่แล่ะคะ ที่ชอบมากเพราะนางเอกกับพระเอกอยู่บ้านเดียวกัน ใครที่ชอบเรื่องที่พระเอก นางเอกเจอกันบ่อย มีฉากอยู่ด้วยกันเยอะๆ ตอนนี้คะ อ่านจนอิ่มเลย สวีตกันไป งอลกันไป ไม่เข้าใจกันสักที มีตัวร้ายมาทำให้ปวดหัว ให้เนื้อเรื่องไม่น่าเบื่อเกินไป (ในความรู้สึกเรานางร้ายน่าจะราวีและแรงกว่านี้ได้อีก แต่นิยายเรื่องนี้เน้นพระเอก นางเอกคะ และแค่อุปสรรคที่ตัวของพระนาง ก็เยอะอยู่แล้ว ไหนจะอายุที่ห่าง ฐานะ และร่างกายพระเอกอีก) ความน่ารักและอบอุ่นของภาคินัย ทำให้เราเขิล (นึกว่าตัวเองเป็นชดาพร) ชดาพรเป็นแม่บ้านแม่เรือน ว่านอนสอนง่าย โดนพระเอกของเราฉวยโอกาสบ่อย (อาเดียวชอบลืมตัวเวลาอยู่ใกล้น้องดา) จะเป็นอย่างนี้แทบทั้งเรื่องแต่ไม่น่าเบื่อนะคะ อ่านแล้วลุ้นในความรักของทั้งคู่ว่าจะลงเอยกันเมื่อไร เมื่อไรพระเอกเราจะบอกรักสักที

 

 

                ตัวละครอื่นๆในนิยายมีบทบาทเด่นๆอยู่อีกประมาณ 3 คน ไม่นับพ่อแม่นางเอกนะคะ เพราะเรื่องที่อเมริกา2 คนนี้แทบไม่มีบทบาท

 

 - พี่พอล ซึ่งแม่ของนางจับคู่ให้เป็นคู่หมายกันกับนางเอก ตัวละครนี้ก็มีปมคะ แต่ไม่ขอเล่าไปอ่านกันเอง,

 

 - แพรทอง เพื่อนนางเอกที่เจอกันที่อเมริกา เป็นนักเรียนทุนมาเรียนภาษาก่อน แล้วค่อยเรียนต่อคะ 2 คนนี้เหมือนเป็นตัวช่วยพระเอก นางเอก

 

- อานภา ซึ่งเป็นภรรยาเก่าของพระเอก นางมาสร้างความวุ่นวายให้แก่พระเอก นางเอก แต่เราอ่านแล้วไม่โมโหนางนะคะ เพราะพระเอกเราตัดเป็นตัดจริงๆ ไม่คิดจะสานสัมพันต่อ รักนางเอก รักเดียวใจเดียวมั่นคง

 

 

สรุปแล้วนิยายน่ารัก หวานๆ อ่านได้เรื่อยๆ ถ้าใครหานิยายรักอ่านสบายๆ พระเอก แก่ ใจดี สปอร์ต กทม เอ้ย!ไม่ใช่ๆ อาเดียวน่ารักมากคะ เป็นผู้ใหญ่ ใจดี ขี้หึง นางเอกก็น่ารัก เรียบร้อยตามไสตล์คุณหนู แนะนำให้อ่านคะ ไม่ตื่นเต้น ไม่หวือหวา ไม่ซับซ้อน ไม่เครียด แต่อ่านแล้วยิ้มๆ อบอุ่นๆ มีแต่ความโรแมนติก 

 
Create Date : 22 กรกฎาคม 2557
Last Update : 22 กรกฎาคม 2557 0:37:34 น.
Counter : 2597 Pageviews.

3 comments
  
อุ๊ย แนวกินเด็ก … ต้องไปหามาอ่านบ้างแล้วค่ะ
ดูแล้วน่ารักมุ้งมิ้งไม่เบา
โดย: polyj วันที่: 22 กรกฎาคม 2557 เวลา:8:11:11 น.
  
อ่านแล้วเหมือนกันค่ะ
รักอาเดียวมาก บอกเลย
โดย: Ning_999 วันที่: 22 กรกฎาคม 2557 เวลา:23:04:03 น.
  
อ่านรีวิวแล้วน่ารักจังค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 23 กรกฎาคม 2557 เวลา:12:06:30 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Khun-noo I-zy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]New Comments