เบื้องหลังชีวิตของ กวีซีไรส์คนแรกแห่งอาเซี่ยนในทุกแง่ที่ไม่เคยมีใครทราบมาก่อนตามอ่านได้ที่นี่แห่งเดียวในโลก
Group Blog
 
 
กันยายน 2552
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
22 กันยายน 2552
 
All Blogs
 

ไม่เคยยอมแพ้ สัพเพเหระ


เรา เป็นคนที่ฟ้าลิขิตให้ ชีวิตเราต้องดิ้นรน สมองมากด้วยขยะแห่งความคิด ไม่เคยมีของเล่นในวัยเด็กเพราะหมกมุ่นแต่ ไปยิงนกตกปลา ฮิฮิและมีความรู้ึสึกรับผิดชอบตั้งแต่เยาว์วัย


เป็นคนตรงต่อเวลา อายที่จะแสดง สีหน้าตรงข้ามความรู้สึกที่มี โกรธนะ เห็นเลย เก็บไม่เป็น ไม่ใช่นะ บอกเลย เป็นมนุษย์ขี้เหม็นธรรมด้าธรรมดา แต่ไม่ชอบการเอาเปรียบคนอื่น และเบื่อคนที่เอาเปรียบคนอื่น มีเพื่อนสนิทที่รู้ใจเข้าใจเราไม่กี่คนและเขาว่าเราเป็นคนบ้า เราไม่เคยแ์คร์ว่าใครจะมาจากไหนขอให้เขา น่าคบเท่านั้นพอ เคยมีใครบางคน เขาเคยบอก และถามเรา ว่า พี่พิงค์ หนู ทำงานบาร์มานะคะพี่จะัรับได้ใหมถ้าจะคบหนู เราก็บอกไปว่า จำไว้เลยนะ ให้สลัดความคิดที่ว่าน่าอายที่เคยทำงานบาร์มา แล้วพื่อน ที่จะคบ เขาเกิดไม่ชอบช่างหัวมันหัวเผือกไม่ต้องถามเขาก่อนเสมอหรอก จริงๆนะเพื่อนนะไม่สำคัญเลยถ้ามีแล้วทำความรำคาญให้เสียความสมดุลทางสมอง อย่าไปคบมันดีกว่า พี่เข้าใจชีวิตไม่เคยรังเกียจใคร รวย จนมันเป็นแค่โอกาสของมนุษย์เท่านั้น อย่าแคร์ขอให้ทำตัวดีขณะนี้ ที่หลุดพ้นมาแล้วใครบ้างล่ะที่จะอยากจะทำงานที่ต้องทนกับการดูถูกเยียดหยาม เพราะเขาต้องทนและต้องทำเพื่อประทังชีวิต และ สิ่งสำคัญไม่มีใครให้ความช่วยเหลือให้มีชีวิตที่ดีสมกับความเป็นมนุษย์เหมือนกันกับทุกๆคนมเขาขอแค่ความรอดตายการยังชีพ หรือการดำรงชีวิตก็ตามมีทางเดินที่เขาต้องเดินในเวลานั้นแค่ทางสายเดียวที่มีให้เดินสำหรับทางเลือกที่สุดแสนจะง่ายดายในการสมัครและทำเงินได้มาเลี้ยงชีวิตหลายๆชวิตที่รอคอยอยางไม่ยากมแตไม่ง่ายนักที่จะเข้าไปถึงแก่นของงานถ้าไม่แร้นแค้นจริงๆ และมันคงทรมานกับความร้สึกที่ต้องแลกมากับการที่จะยังชีพ เพราะพวกเขาไม่มีทางเลื่อกีที่ดีกว่านั่นเอง และโลกนี้เป็นแบบนี้แหละต้องจัดอันดับอารมย์ แต่อย่าไปจัดอันดับคนหรือเพื่อนเลยมันทุเรศ อย่าไปแคร์มนุษย์แบบนั้นมากนัก เดี๋ยวบ้าหรอก ก็บ้าแล้วแหละฮิฮฺฮิฮฺ


ตัวเรา บางครั้งอวดดี(นิดหน่อยเพราะมีดีแค่นิดหน่อยที่จะอวด) อวดรู้ (แต่นิดเดียวเพราะรู้จริงก็แค่นิดเดียวเท่านั้น)บางครั้งดัดจริตบ้างโดยการทำตัวเองให้สวยหรูเริ้ดดดดดด และไฮโซ คุยอะไรที่คิดว่า คนไฮโซ เขาทำกัน (เป็นนิสัยเสีย .น่าทุเรศ ..จะได้คุยกับพวกที่ทำผมทรงที่ทำให้มองเหมือนหัวสูง.นั่นเอง.รู้สึกว่าบางครั้งเจอบางคนดูแล้วแ่ค่คิดและพยายามแต่หุ่นไม่ให้) (น่าเบื่อ)บางครั้งดูโซ้มโซม (โทรม สนุกดี ขำตัวเอง ที่ปล่อยวาง)บางครั้งใส่เสื้อผ้าเหลือง แดง หรือ เหลือง เขียวงี้ ใหคนมองเหลียวหลัง ฮิฮิ เวลาจะออกงานคุณสามีรู้ว่าถ้าไม่(สวยไม่เส็รจ)พร้อมไม่คว้ากระเป๋า และ รองเท้าที่ตั้งเตรียมไว้เด็ดขาด เลือกรองเท้าไว้ล่วงหน้าแล้วไปเลือกชุด (บ้า ฮิฮิ)รองเท้ามีไม่มากก้52 คู่(เองตอนนี้เพราะเอาไปขายที่คาบู้ดบ้างและขนไปให้ที่เมืองไทยบ้างตอนนี้หยุดช้อบรองเท้า เพราะตกงานไม่มีเงินจ้าาาาาาาเวลาเดินไปเห็นร้านรองเท้าต้องหยุดดุและใช้ ความแข็มแข็งเข้าช่วยและ ใช้มาตราการ window shopping เฮ่ต้องกินยาทัมใจด้วย)ต้องเลือกว่าอันไหนยังไม่ค่อยได้ใส่ต้องแงะออกมาใส่เสียบ้างเพราะโดนความเหน็บหนาวกัดกินรองเท้าคู่สวยพังไปหลายคู่ กริ้ดกริ้ดเรื่องจริงที่เว่อร์ค่ะเว่อร์เรื่องจริงฮิฮิใครใ่ส่รองเท้าเบอร์ 4สูง 2.5'' ของ บาฑุกา ยกมือขึ้นจะเอาไปให้เวลากลับเมืองไทยเดือน พ ย ค่ะ ลูกสาวจะแต่งงาน พูดจริงนะ เหลือ ยีห้อนี้ 2คู่เองค่ะไม่เก่าหรอกค่ะไส่ไปงานสบายมาก (พรุ่งนี้จะโชว์รูปให้ดูนะคะให้เพื่อนๆก่อนมาไปบ้างแล้ว ตอนนี้ข้อเท้าแย่ใ่ส่สูงขนาดนี้ได้ไม่นานเจ็บข้อเ้ท้าค่ะ (เสียใจเป็นที่สุดเพราะชอบรองเท้าส้นแหลมเป็นชีวิตเลย คิคว่าดูสมาทร์และมั่นใจมากๆเวลาเดินฉับฉับ)หยุดใส่มา นานมากตั้งแต่ออกจากงานเป็น เถ้าแก่เนี้ย มาได้งานใหม่เป็นลูกจ้างเขา และทำงานเกี่ยวกับทัวร์ ต้องลุยพาแขกทัวร์(ฝรั่งนะ ไม่ใช่แขก) และเป็นคนคิดเร็วทำเร็วเลยเหลือคราบเสื้อเชิ้ตร์กางเกงยีนส์รองเท้าผ้าใบเท่ย์พอแหละเลยสลัดคราบ สวย เท่ย์ และ แสนงาม ออก กลายเป็น โซม และ สบายๆ
ที่ที่ฉันอยู่ตอนนี้ในเมือง Gloucestershire


ฉันอยู่เป็นอำเภอเล็กๆเขาไม่ค่อยจะแคร์เรื่องการแต่งตัวแค่แต่งใ้ห้ดูเรียบร้อยหรือเขาคิดว่าเริ่ดแล้วเราไม่รู้นะ
แต่จริงๆ(ไม่เป็นงานเป็นการ) เราชอบความเรียบง่ายแต่ท้าทายไม่มากเรื่อง
อยากเห็นทุกคนที่เราเป็นห่วงให้เขามีแต่สิ่งดีดีที่ทำให้เขามีชิวิตที่อยู่ในสังคมได้โดย ไม่ให้สังคมดูแคลน ไม่เบียดเบียนให้คนอื่นเดือดร้อน เราพยายามเป็นที่สุดให้ตัวเอง ทันโลก เีรียนรู้ทุกวินาทีแม้ในฝัน(เพราะยังไม่รู้อีกเยอะในโลกนี้ และการทำ ก้วนอันนี้ด้วยฮิฮิต้องเรียนอีกเเยะ) กลัวที่สุดกลัวคนที่เราใกล้ชิด คิดในใจว่า เฮ้ย ยายนี่จะทำความรำคาญให้แ่น่เลย หรือ ยายนี่ต้องเอาเปรียบเราแน่เลย หรือ แกคงจะมารบกวนเาแน่เลยเราเลยต้องชอบความเหงาเป็นที่สุด(ไม่เคยเหงา)ให้ความสำคัญตัวเองเป็นหนึ่ง เพราะเราเคารพตัวเองเกลียดทีุ่สุดถ้าทำตัวเองให้คนอื่นมองว่าไม่มีค่า เพราะเราไม่เป็นขยะชีวิต ที่ถูกทิ้งในถังขยะที่เน่า ล้มแล้วลุกทำให้ชีวิตมีความแช็งแกร่ง สู้กับชตาฟ้าลิขิตอีกนานเท่านาน

อ้อ ดีใจจริงๆที่ได้มาอยู่ในเมืองที่มีร้านมือสองทำให้ได้ซื้อของสวยๆงามๆราคาถูก ชื่อร้านคุณชา (ชาริติ้) เราเป็นคนชอบรองเท้า(อันนี้นับว่าเป็นโรคประจำตัวของเลดีย์ทุกคน)เจอไม่ได้ถ้าสวยถูกใจราคาแสนจะสุดทนรูปลักษ์อันสุดทานกับอารมย์ที่อยากได้ ควักๆๆๆเฮ้อสุขใจกลับบ้านลองอีก ก้บรองเท้ามือสองของคนอื่น แต่สุดสวยแสนปลื้มของลาวอินเตอร์ ทำให้มีรองเท้าได้มากมายและสวยๆๆๆๆๆๆสุขใจเมื่อได้ชมฮิฮิฮิ
นี่แหละเรา แค่ คนเดินดินขีเหม็นเป็นมนุษย์เน่าๆทั่วไปเวลาตาย แต่เชื่อเถอะเราเป็นคงที่ ปลงกับชีวิต ไดดีดีมากๆแหละ เพราะเอาคำของหลวงพ่อวัดสวนโมกข์มาใส่ใจไว้ว่า ทุกอย่งเป็นธรรมดาโลก ทำใจซะ สาธุ


วันนี้เรามีแขกคือ น้องสามี กับแม่มาที่บ้าน มาโช์ความบ้าของน้องให้พี่ชายดู โดยไม่ได้บอกกล่าว เรื่องที่พยายามกรีดข้อมือตัวเอง เพื่อจะฆ่าตัวตาย ทำให้แม่ต้องกลุ้มใจ ไม่รู้ว่าความเป็นแม่ทุกข์แค่ไหนเมื่อเห็นลูกทำอะไรที่ ปวดร้าวแม่ปวดร้าวไปด้วย ไม่ว่าแม่คนนั้นจะเป็นแม่ชาวไทย หรือ แม่ชาวอังกฤษ หรือ ชาวอะไรก็ตาม มีความรักต่อลูกไม่จบสิ้น และไม่ว่าบางครั้งอายที่ลูกทำสิ่งที่โง่เขลา ชาวเมืองมาตั้งคำถามและว่า ทำไมเขาถึงทำแบบนั้นแม่ก็ได้แต่ บอกว่าไม่รู้นะ เขาเปลียนตัวเองจากความ เป็นชายอกสามศอกมาเป็นกึ่งหญิงอกห้าศอก เขาเป็นพวกที่น่าสงสารคุณสามีฉันเขาอายที่น้องชายกลายเป็นน้องสาว แต่เราไ่ม่แคร์และบอกทุกคนในครอบครัว และ ฝรั่งปากเหม็นบางคนว่า อย่าอายที่มีคนในครอบครัวเปลี่ยนมาเป็นหญิง มนุษย์ในโลกนี้ หรือว่าสัตว์ไม่มี สองเพศเท่านั้นนะ ให้รับรู้เสียใหม่ว่า เพศของมนุษย์มากกว่าสองเพศ แล้วแต่ชิวิตของใครที่ต้องเป็นอย่างนั้น ฉันคิดยังไงพูดยังงั้น ฉันบอกพวกเขาว่าอย่าโง่ที่คิดว่ามนุษย์มีแค่สองเพศอีกต่อไปเลย เปิดกะโหลกอันเริ้อรังมีแต่ ชิด (ขี้ ออกมาล้างออกซะมั้งจะได้ไม่โง่)
และ ไปดูโลกภายนอกบ้างอย่าอยู่แต่หลังเขาเลย
จริงๆนะที่นี่เขาอยู่ทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านเล้ยยยยยย
เดี๋ยวนี้เขาไม่ค่อยจะแคร์สายตาชาวบ้านเ่ท่าไรแล้วล่ะ ฉันก็ไม่รู้จะช่วยเขาอย่างไรดีนอกจากให้กำลังใจเขานะ และบอกเขาว่า ยู สามารถมีเพื่อนที่ประเพศเดียวกันและคุยกันปรึกษากัน โดยหาเพื่อนจากคลับทางอินเตอร์เน็จ เพื่อนที่ไม่มีพรหมแดน ชีวิต ยู จะได้มีใครที่คุยได้ จะช่วยได้มากแล้วค่อยเจอกันหลังจากได้คุยและมิตรภาพเติบโต ไม่รู้ว่าเป็นไงแล้ว หวังว่าช่วยแกได้บ้าง Mrs Meklela สาธุ
อยู่อย่างเรียบง่าย และทำให้ตัวเองมีควาสุขไม่เดื่อดร้อนสังคม พอ สัพเพเหระ นะรูปถ่ายเมื่อ สามปีที่แล้วไปงานปาตี้ที่ ทำงานมาค่ะ สนุกม้า้ากกกกกกค่ะ

ไปไหนๆไ่่ม่เคยลืมกล้องถ่ายรูป (บ้าความทรงจำกับรูปถ่าย)ถ่ายทุกแอ็ค สวยไม่เส็จก้อถ่ายค่ะ แล้วแต่อารมย์ ของคนบ้าๆบอๆ//www.bloggang.com/emo/emo6.gif

กลับเมืองไทย หรือ ไปที่ไหนในโลก วันนี้วันไหน บุ้คตั๋วได้ที่นี่ ค่ะขอบคุณที่เข้าไปดูก่อนค่ะ หากต้องการช่วยเหลือยินดีค่ะ Email : boontaweesmith@gmail.com

๓๓๓๓๓๓

 

Create Date : 22 กันยายน 2552
0 comments
Last Update : 23 มีนาคม 2554 7:37:11 น.
Counter : 416 Pageviews.


Valentine's Month


 
khumpoonboontawee
Location :
กลอสเตอร์เชีย United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

2


Smiley
Smileyยินดีต้อนรับ ทุกท่านจากบล้อกแก้งค่ะ ขออภัยที่ทิ้งบ้านไปน้านนานเห็นยังมีเพื่อนๆ เข้ามาแวะเวียนไม่ขาด เลยคิดว่า อย่าปล่อยให้ ทุกท่านเข้ามาที่บ้านนี้แล้วเจอ บ้านที่รกร้าง อีกเลย จึงเข้ามา เข้าไปปัดฝุ่น อีกครั้งนะคะ และขอกล่าวว่า ยินดีต้อนรับทุกท่านที่เข้ามาโดยตั้งใจ และไม่ตั้งใจนะคะที่ได้เข้ามาเยี่ยมแต่ไม่เคยเจอกันไปหาได้ที่ระนองนะคะ เอ้าไปหาทำไม อิอิอิจะคุยกันที่หน้าจอก็ได้เข้าไปที่ http://www.stayranong.comนะคะ ดิฉันเป็นลูกครึ่ง ครึ่งลาว ครึงใต้ แม่เป็นคนเมืองลุง พ่อเป็นคน ยโส แห่งบ้าน ทรายมูล เด้อ ไปหารายละเอียดข้างหน้า เด้อ :(:ลูกๆทุกคนเกิดที่แดนใต้ แหลงใต้ กินแกงเหลือง แกงน้ำเคย เหมือนพ่อที่ชอบกินทั้ง ลาบ และ แกงไตปลา ควบคู่กัน พร้อม สตอ ที่แสนอบอวน และพร้อมกับคำพูดที่แสนจะประทับใจแม่ประพิศของเราค่ะ แสบอีหลี แม่ !!!!!!

ตอนนี้ ชีวิต ของ ยาย ลาวอินเตอร์ เรียบง่าย ดำเนิน ไปแบบอยู่ไป วันๆ แบบ มีคุณภาพนะคะ ไม่มี สิ่งจอมปลอมที่ปนเปื้อน มากมายนัก ทำให้รู้ว่า พอแล้วกับ ชีวิตนี้Smiley

Custom Search

Search Hotels in Thailand
Destination:
Check in:
Check out:

Hotels2thailand.com

Friends' blogs
[Add khumpoonboontawee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.