เบื้องหลังชีวิตของ กวีซีไรส์คนแรกแห่งอาเซี่ยนในทุกแง่ที่ไม่เคยมีใครทราบมาก่อนตามอ่านได้ที่นี่แห่งเดียวในโลก
Group Blog
 
 
กันยายน 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
30 กันยายน 2552
 
All Blogs
 

เป็นแม่ครัวหัวหาด ไกด์หัวเห็ด

    หลังจาก เพื่่อนรัก วิไลวรรณชวนว่าเฮ้ยเพื่อนไปดูแลรีสอทที่ แบ่ง% กัน  วิ พาเราไปดูทำเลทะเลมา เราชอบ บอกตกลงไปเลย สนุกมากขับรถรับส่งแขก(หรั่ง)ทำกับข้าว ส่งแขกลงเรือไปเกาะสุรินทร์ เราชอบเป็นที่สุดคือการบริการ ได้ทิป และได้เพื่อนต่างชาติ ล้วนหน้ารักๆ เขาชอบเรา เพราะว่าเราตลก ทำกับให้เขากินพุงกาง เขาบอกว่า อะรอยดี่ พิ้ง ชานชอบ ผูพันผลคารี อเล็กซานเด้อ เขายังจำได้ เราพบกันอีกทีหลังจาก สิบปี ที่หายหน้าไป แต่ยังพูด ปูผัดผงกะรี่ ไม่ชัดอยู่เลย


มีสองคนสามี เมีย ไปหาเราทีไรบอกว่า พิ้ง เราจะกิน คิงพรอนท้มยาม แอน กริล เพราะของที่นี่สดๆทั้งหมดไปซื้อมาจากชาวประมงที่หัวหาด แล้วก็มาปรุงที่หัวหาด บางครั้งก็มีคนไทยเหมารีสอทส ทำกิจกรรมในค่ายริมหาด  สนุกมาก ๆ และเรามีแขกมากมายที่ ติตต่อจะให้พาไปตั้งแค้มที่เกาะ กำ คนแล้วคนเล่า เพราะเป็นเกาะของอุทยานสงบและส่วนตัวดี อยู่ในจังหวัดระนอง จังหวัดระนอง มีเกาะสวยๆ แต่ไม่พลุกพล่าน เพื่อนๆที่ เป็นเจ้าหน้าที่น่ารักกันทั้งนั้น เราพาลูกค้าไปดำน้ำดูปะการัง ตกปลา ดูพระอาทิตย์ ตกดิน สวยมาก เสียดายรูปถ่ายหาไม่เจอ เราคิดถึงสองคนที่ชอบกินก้งลาย ต้มยำ ไม่รู้ว่าเป็นไงบ้างเพราะหลังจากเราจากมา สามเดือน ก็เกิดสุนามิ ลูกค้าเราเขาชอบอยู่ที่เขาหลักทีละนานๆเป็นปีปี เพราะแกเป็นนักเขียนของ เยอรมัน ลืมชื่อไปแล้ว ไม่รู้ว่าแกกลับไปบ้านแกก่อนสุนามิหรือไม่ เราสูนย์เสีย เพื่อนๆ ทั้งเป็นลูกค้า และเจ้าของรีสอทร์ที่เขาหลักหลายๆชีวิต น่าเศร้า เราโชคดีที่แต่งงานก่อนและมาอยู่ที่ นี่ แคล้วคลาดไปเรา ต้องขอบคุณสามี ที่แต่งงานและพามาอยู่้บ้านนอก วันนั้นเป็นห่วงเมืองไทยมากติดต่อไม่ได้ นอนไม่ได้ต้องคอยรับข่าวและกระวนกระวาย เป็นห่วงทั้งเพื่อน และ น้องๆหลานๆ ลูกๆ ไม่น่าเชื่อ ว่าหนังที่เราดูก่อนนอน พอตื่นมามันเหมือนหนังที่ดู มันน่ากลัวจริงๆ เรามีความสุขกับ การเป็นแม่ครัวหัวหาด และ ไกด์หัวเห็ด เพราะต้องขนเต็น และของไปให้ลูกค้าและปรุงอาหารให้ด้วย เป็นทั้งผู้จัการ และภารโรง ค่ะ หนุกจริงๆ ได้ิทิปก้หายเหนื่อย่ะ ค่า T & B/ 2คืน /คน/3,500.B=7'000 B.(ไม่แพงค่ะ) ลูกค้าประทับใจ (เต้นส์ เบรกฟาส อาหารเย็นด้วย พร้อมดื่ม) ุทุกวันนี้ยังคิดถึงเพื่อนๆเหล่านั้น   กับสมยานาม แม่ครัวหัวหาดไกด์หัวเห็ด  (จบ ภาคทะเล ภาคต่อไปนึกก่อนและปัดสนิมเอามาเล่าให้ฟังใหม่นะค้า)พบกันค่ะ 

อ่านแล้วเซ็ง ฟังเพลงแล้วกันน้อค้า
 

Create Date : 30 กันยายน 2552
6 comments
Last Update : 30 กันยายน 2552 4:00:52 น.
Counter : 453 Pageviews.

 

มาเจิมให้ยายค่ะ
นึกถึงเรื่องเก่าๆๆคิดถึง พร้อมกับรอยยิ้มใช่มั้ยคะ
ตอนนี้คุณยายเพื่อนคงเยอะเลยใช่ปล่าว คนสนุก ไปอยู่ที่ใหนใครก็ชอบ

 

โดย: เดินทางรอบโลก 30 กันยายน 2552 12:22:05 น.  

 

มาค้ำคางฟังพี่ฟิงค์เล่าแล้วนึกภาพตามค่ะ อิๆ

 

โดย: Thairabian 1 ตุลาคม 2552 2:08:03 น.  

 

สวัสดีค่ะ แวะมาทักทายค่ะ

 

โดย: somphoenix 3 ตุลาคม 2552 0:13:16 น.  

 

มารำลึกความหลังกับพี่พิ้งค์ค่ะ

 

โดย: erbhern 3 ตุลาคม 2552 1:06:42 น.  

 

สวัสดี พ่อแม่พี่น้อง โอ้ยไม่ใช่ ค่ะผิดคิว ที่นี่ไม่ใช่เวทีอภิปรายน้อ เอ้า เปิดสคริปผิด เอาใหม่ หวัดดีค่ะทุกๆคน วันนี้ไป กลอสเตอร์มาค่ะ สามสาว สามสเต็บ สเต็บที่ หนึ่งคือข้อย ที่สองคือ น้องคนกลาง ธันยา น้องคนสุดท้อง เรียม บ้านนา (นา ยู เค) เราไปกินกันค่ะ เอ้าไปดูรูปกันแล้วกันนะค่ะ
บายทุกๆคนค่ะ
ซี ยู

 

โดย: ยายลาวอินเตอ IP: 92.19.125.172 3 ตุลาคม 2552 4:03:39 น.  

 

หัวดดีค่ะ กูด หม้อนิ่งค่ะ
ตื่นเช้าค่ะ แล้วเข้าในก้วนเห็นใครเอ่ยเข้ามาในก้วน ทุกๆคนถ้าคิดถึงลาว กรุณาข้อทิ้งข้อความให้ยายลาว ที่ บล้อกด้านขวามือนะคะ ขอบคุณค่ะ พรีสๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเวลาขายเข้ามันไก้จะได้ดูว่าใครมาเซฮาลโล บ้าง แต่ไม่ว่างตอบนะคะ จะดีไม่น้อยถ้ามีใครคิดถึงลาว

พบกันที่ตลาดนัดนะคะ นั่งเครื่องมา ๑๒ ชั่วโมง มากินข้าวมันไก่ ลาวอินเตอร์นคะ ฮิฮิฮิฮืิ แล้วนั่งเรื่องกลับ มาศุกร์กลับอาทิตย์เป็นไรไปไม่้ต้องขาดงาน ฮุยฮา ค่าข้าวมันไก่ ๓.๕๐บาท ค่าห้องฟรี โอมาย จอจ ปีจอ ขายดีแน่ๆเลย บายค่ะ

 

โดย: ยาย ลาวอินเตอ (khumpoonboontawee ) 30 ตุลาคม 2552 15:02:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
khumpoonboontawee
Location :
กลอสเตอร์เชีย United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

2


Smiley
Smileyยินดีต้อนรับ ทุกท่านจากบล้อกแก้งค่ะ ขออภัยที่ทิ้งบ้านไปน้านนานเห็นยังมีเพื่อนๆ เข้ามาแวะเวียนไม่ขาด เลยคิดว่า อย่าปล่อยให้ ทุกท่านเข้ามาที่บ้านนี้แล้วเจอ บ้านที่รกร้าง อีกเลย จึงเข้ามา เข้าไปปัดฝุ่น อีกครั้งนะคะ และขอกล่าวว่า ยินดีต้อนรับทุกท่านที่เข้ามาโดยตั้งใจ และไม่ตั้งใจนะคะที่ได้เข้ามาเยี่ยมแต่ไม่เคยเจอกันไปหาได้ที่ระนองนะคะ เอ้าไปหาทำไม อิอิอิจะคุยกันที่หน้าจอก็ได้เข้าไปที่ http://www.stayranong.comนะคะ ดิฉันเป็นลูกครึ่ง ครึ่งลาว ครึงใต้ แม่เป็นคนเมืองลุง พ่อเป็นคน ยโส แห่งบ้าน ทรายมูล เด้อ ไปหารายละเอียดข้างหน้า เด้อ :(:ลูกๆทุกคนเกิดที่แดนใต้ แหลงใต้ กินแกงเหลือง แกงน้ำเคย เหมือนพ่อที่ชอบกินทั้ง ลาบ และ แกงไตปลา ควบคู่กัน พร้อม สตอ ที่แสนอบอวน และพร้อมกับคำพูดที่แสนจะประทับใจแม่ประพิศของเราค่ะ แสบอีหลี แม่ !!!!!!

ตอนนี้ ชีวิต ของ ยาย ลาวอินเตอร์ เรียบง่าย ดำเนิน ไปแบบอยู่ไป วันๆ แบบ มีคุณภาพนะคะ ไม่มี สิ่งจอมปลอมที่ปนเปื้อน มากมายนัก ทำให้รู้ว่า พอแล้วกับ ชีวิตนี้Smiley

Custom Search

Search Hotels in Thailand
Destination:
Check in:
Check out:

Hotels2thailand.com

Friends' blogs
[Add khumpoonboontawee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.