กุมภาพันธ์ 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
 
 
27 กุมภาพันธ์ 2556
เสมือนคุณแม่ยังสาว
เริ่มจากการค้นหาอะไรไปเรื่อยเปื่อยจาก google วันนึงอยู่ ก็อยากค้นหาคำศัพท์เกี่ยวกับ คุณแม่ที่เลี้ยงลูกคนเดียว เลยได้อ่านประสบการณืของท่านอื่น ๆ มากมายหลายเหตุผล
ก็เลยเกิดแรงบันดาลใจอยากบันทึกเหตุผล และเรื่องราวของเราไว้บ้าง ในบางรายละเอียด อาจจะพาดพิงไปถึงท่านที่อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งมิได้มีเตจนาให้ร้ายหรืออย่าไร

น้ำฝน

เป็นหลานคนแรกที่ได้มาสู่อ้อมอก อย่างเต็มรูปแบบ เนื่องจาก พ่ี่ชายกับพี่สะใภ้(ซึ่งอายุอ่อนกว่าเรา)เลี้ยงลูกไม่เป็น ก็เลยหอบมาให้คุณย่าช่วยเลี้ยง แรก ๆ แม่น้ำฝนก็ยังช่วยเลี้ยงอยู่ พอไปทำงาน ฝากไว้กับคุณปู่คุณย่า และอา ดูแลอยู่ที่ดอนเมืองเลย

นี่เป็นครั้งแรกที่ได้สวมวิญญาณแม่ ก็เลี้ยงมาแบบลูกเลยแหละ เสื้อผ้าหน้าผม ไปโรงเรียน กินอยู่ ท่องเที่ยว เอาไปทำงานด้วย จิปาถะ อยู่ในการตัดสินใจของเราทั้งหมด จนมาครั้งนึงเกิดไปได้ยินเรื่องเข้าใจผิดมา เรื่องก็มีอยู่ว่า

เราชอบเอาหลานไปทำงานในวันเสาร์อาทิตย์ไง น้องคนนั้นก็แสดงความคิดเห็นกับเพื่อน ๆ ว่า ก็ลูกพี่เค้านั่นแหละ แต่เค้าปิดบัง ไม่บอกใครว่ามีลูกแล้ว(ข้าพเจ้า..ไปท้องตอนไหนเนี่ย ก็ไปเมาท์กับรุ่นพี่ ๆ ที่เห็นเรามาตั้งแต่เข้างาน ก็พากันขำไป) ตัวเราเองขำมาก เพราะน้องที่ทำงานด้วยกันเข้าใจผิด คือเข้ามาทำงานหลังเราหลายปี เราก็ไม่ได้โกรธนะ เพราะน้ำฝนเนี่ย หน้าตาพิมพ์ประพาย ก็คล้ายเราอยู่ ก็หลานเราแท้ ๆ นี่นา ก็สายเลือดเราเหมือนกัน

เห็นมะ ถูกสถาปนาให้เป็น Single Mom ซะงั้น ฮ่าๆๆๆๆๆๆ
ตอนนี้น้ำฝน ก็อายุ 20กว่าแล้ว สมัยมัธยม ฝนเรียนเก่งนะ แต่ตอนนั้นสภาพเศรษฐกิจไม่ค่อยดี เลยให้เรียนสายอาชีพ ก็ยังเรียนเก่งอย่างเดิม ปัจจุบันทำงานแล้ว มีคนรู้ใจแล้ว อีกไม่นานก็จะมีสมาชิกใหใาแล้วล่ะ


ถ้าให้พูดถึงหลานสาวคนนี้ ก็....ก็ลูกสาวนั่นแหละแค่ไม่ได้ท้องเองก็เท่านั้น เค้าบอกว่า รักวัวให้ผู้ รักลูกให้ตี ที่อาตีนะ เพราะอาหวังดีนะ (จำได้ว่าไม่เคยตี พอตีก็หนัก เสียใจอยู่นะ) ที่สำคัญ ภูมิใจที่ดูแลตัวเองได้ดีตามที่อาเคยร้องขอไว้

อามีความเชื่อว่า หลายสิ่งอย่างที่ฝนได้เห็น ได้รู้ ประสบการณเเหล่านั้นจะสอนให้น้ำฝนเข้มแข็ง
ดูแลประคับประคองครอบครัวน้อย ๆ ให้เป็นครอบครัวที่น่ารักอบอุ่น

เพราะว่า "ถ้าเลือกกำหนดเองได้ ไม่มีใครอยากเลือกเป็น Single Mom"Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 13 เมษายน 2558 15:04:26 น.
Counter : 173 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthmadamphone
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]New Comments