I will be doing anything For the one you love ... Except love them again.
ฉันจะทำทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อคนที่ฉันรัก ยกเว้น รักเขาอีกครั้ง
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
14 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 
¯|¯}{€ ЀVÏ£


The Devil


แหะแหะ...จริงๆแล้วเมื่อคืนตั้งใจจะดู Biscuit teacher & Star ( ครูเซี้ยว นักเรียนแสบ )) 555 เปิดดูไปได้หน่อยเจอเสียคนพาทย์เท่านั้นหล่ะ รับไม่ได้เลย เสียดายจังไม่ยักมี soundtrack และอาจจะเป็นเพราะดูแล้วไม่เจอ นักแสดง ที่จ๊าบ โดนใจมั้ง เลยไม่สามารถดูต่อไปได้..

จากนั้นหันไปหยิบเรื่อง GOONGS รักวุ่นวายของเจ้าชายส้มหล่น มาดูต่อ เฮ้อ..ไม่เจอนักแสดงที่โดยใจเลย b-buy ดีกว่า..สุดท้ายไปคว้า " ชายชิน " จากเรื่อง Princess Hours เจ้าหญิงวุ่นวาย กับเจ้าชายเย็นชา มาดูในบทใหม่ บทบาทของ "ทนายความหนุ่มมาดเข้ม"
เพิ่งดูเรื่องนี้ไปได้ 2แผ่น ลุ้นมากเลย เป็นหนังแนวล้างแค้น ฆาตรกรรม ระหว่างความหมายของคำว่า DEVIL กับคำว่า LIVED ชอบมากเลยตอนที่ ทนายความพูดถึงคำว่า ..........
" devil หมายถึงซาตาน " แต่ถ้าลองกลับคำ จะหมายถึง " การมีชีวิตอยู่ Lived "..........
หรือแม้แต่ตอนทำนายความของไพ่ทาโรต์ต่างๆที่ถูกส่งมาให้ตำรวจที่เกี่ยวข้องกับ เรื่องราวที่เคยเกิดขึ้น
สำหรับบทบาทของ " ชายชิน " แหะแหะ...ติดเรียกจาก เจ้าชายเย็นชา...คงไม่พ้นมาดเข็มๆ ชอบนะคนแบบนี้ ดูสุขุม มีเสน่ห์ไปอีกแบบ แม้ว่าจะดูสุขุมแฝงแวว เศร้าๆ แต่สักเกตุเวลาที่อ่อนโยน จะ nice มากๆ เลย
จริงนะด้วยความแค้นเนี่ย สามารถเป็นพลังทำได้ทุกอย่างเลย ถ้าเรารู้จักเอามาใช้ จำได้ว่าเมื่อครั้งที่มีเรื่องกับ ...ความสุขุมและอดทนเท่านั้นหล่ะ ที่เราสามารถเอาชนะเค้าได้ทุกวิถีทาง สังเกตุดูว่าเมื่อไรที่เราไม่อดทน ไม่สุขุม เราจะพลาดทุกที่2 วันนี้ดูซีรีย์เกาหลี เกี่ยวกับการล้างแค้น 2 เรื่องเลย เลยนั่งถามตัวเองเล่นๆว่า ถ้าเกิดวันหนึ่ง .... เดินมาขอโทษ เราสามารถยกโทษให้ได้มั้ย คงตอบโดยไม่ต้องคิดเลยว่า.. ไม่ได้ 555 คงไม่มีอะไรมาลบความรุ้สึกนึ้ออกไปได้เลย คงไม่มีการให้อภัยใด-ใดเลยมั้ง
จริงนะ
ความโกรธ ความเกลียด เป็นเหมือนไฟทำร้ายตัวเอง...แต่เราก๊อยู่ได้ เพราะ ไฟ เหล่านี้มิใช่หรือ

...>>> เรื่องย่อ The Devil >>>
ชอง เท ซอง / โอ ซึง ฮา ทนายความระดับหัวแถววัย 28 ปี ผู้ต้องการแก้แค้นให้พี่ชาย ภายนอกเค้าคือทนายความผู้มีบุคลิกอบอุ่น ยิ้มแย้ม และคอยช่วยว่าความช่วยเหลือชาวบ้าน แต่อีกด้านของเค้า ไม่ต่างอะไรกับซาตาน เพราะเค้าคือฆาตกรที่ตัดสินคนโดยใช้ศาลเตี้ย และสามารถฆ่าคนได้อย่างเลือดเย็นซอ เฮ อิน บรรณารักษ์สาวผู้มีพลังจิตสามารถรับรู้เรื่องราวจากการสัมผัสสิ่งของ เฮอิน ต้องเข้ามาพัวพันกับเรื่องราวการแก้แค้น ระหว่าง โอซึงฮา กับ คังโอซู ภายหลังเธอกับ โอซึงฮา ตกหลุมรักซึ่งกันและกันคัง โอ ซู ตำรวจหนุ่มจากครอบครัวร่ำรวย เป็นลูกคนที่สองของครอบครัว ตอนเด็กถูกกดดันจากครอบครัวเพราะถูกเปรียบเทียบกับพี่ชายคนโต เลยประชดทำตัวไม่เอาไหน แต่หลังจากเหตุการณ์ในวัยเด็ก ที่ เค้าเป็นต้นเหตุทำให้พี่ชายของ โอซึ่งฮา ต้องตาย เค้าก็ตัดสินใจมาเป็นตำรวจและกลับตัวได้ ภายนอกดูเป็นคนกวนๆ หยาบคาย แต่ข้างในเป็นคนอบอุ่นเห็นอกเห็นใจคนอื่นโศกนาฎกรรมในวัยเด็ก ทำให้โชคชะตาของชายหนุ่ม 2 คน ต้องเข้ามาพัวพันกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เรื่องยิ่งวุ่นวาย เมื่อทั้งคู่ต่างหลงรักผู้หญิงคนเดียวกัน จนกลายเป็นรักสามเส้า ที่ไม่รู้จะจบลงอย่างไรโอซึงฮา (จูจีฮุน) ทนายความระดับหัวแถว ที่มีเพลิงแค้นสุมเต็มอก เค้าเคยเป็นเด็กชายที่มีความสุขจากการได้รับความรักของครอบครัว แต่ชีวิตของเค้าต้องพลิกผัน เมื่อพี่ชายถูกฆ่าตาย เค้าตัดสินใจเปลี่ยนตัวตน และต้องเผชิญความโหดร้ายของโลกตลอด 12 ปี เต็ม เพื่อรอวันกลับมาแก้แค้น คังโอซู (รับบทโดย ออม เท อุง) ตำรวจหนุ่มจากครอบครัวร่ำรวย ที่มีตราบาปฝังใจ ชิน มิน อา รับบทเป็น ซอเฮอิน บรรณารักษ์ สาววัย 25 ปี ผู้มีพลังจิต สามารถรับรู้เรื่องราวจากการสัมผัสสิ่งของ เธอต้องเข้ามาอยู่ตรงกลางระหว่างความแค้นของสองหนุ่ม ภายหลัง ซอเฮอิน กับ โอซึงฮา รักกัน ในขณะที่ คังโอซู ก็แอบหลงรัก เฮอิน ข้างเดียวตัวละครหลักทั้งสามใน The Devil ผ่านการต่อสู้อันขมขื่นและความพยายามอย่างมากเพื่อที่จะเปิดเผยความจริง ละครเรื่องนี้พยายามที่จะหาคำตอบของคำถามต่างๆ อย่างเช่น อะไรดี หรือ เลว และ โชคชะตาที่เลวร้ายนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไรคดีฆาตรกรรมที่เริ่มด้วยจินตภาพ และความรู้สึกที่ค้างอยู่หลังการกระตุ้นของ เด็กผู้หญิงคนหนึ่งได้ถูกละเลยอย่างสิ้นเชิง และถูกปิดลงอย่างรวดเร็ว เพราะการให้ปากคำอันน่าขันของเด็กผู้หญิงคนนั้น สิบสองปีให้หลังนักสืบ Kang Oh-Soo ได้รับไพ่ทาโร่ที่มีความหมายว่า “การพิพากษา” และจดหมายฉบับหนึ่งเกมส์ที่โหดร้ายทารุณได้เริ่มขึ้นระหว่างผู้ร้ายและเหยื่อของคดีที่เริ่มมาจากเหตุการณ์ที่ถูกมองว่าไม่สำคัญเมื่อสิบสองปีที่แล้ว แต่กลับกลายเป็นว่ามันถูกสะสมมากขึ้น โศกนาฏกรรมใหญ่และพยานลึกลับ เรื่องราวจะลงเอยอย่างไรติดตามชมได้ใน "The Devil"
<<< นักแสดงนำ The Devil >>>Oh Seung-Ha (แสดงโดย Joo Ji-Hoon)
ทนายความที่น่ายกย่องซึ่งยิ้มแย้มตลอดเวลา Seung-Ha เป็น “เทวดา” ที่สมัครใจให้บริการแบบมืออาชีพให้กับผู้ด้อยโอกาส และในขณะเดียวกันเขาก็เป็น “ผู้ร้าย” ที่เย็นชา และเป็นผู้วางแผนการฆาตรกรรมซ้ำไปซ้ำมา ตามการตัดสินใจของเขา เขาไม่เคยเข้าเรียนชั้นมัธยมปลาย แต่กลับได้รับประกาศนียบัตรจบมัธยมปลายจาก การสอบคัดเลือก เขายังผ่านสอบการเป็นทนายความด้วยเกียรตินิยมตอนอายุ 25 นิสัยที่ขัดกันของเขา – อบอุ่นและหน้าตาอ่อนโยน กับ จิตใจที่เย็นชา - เหมือนกับเศษแก้วอันแหลมคมที่ซ่อนอยู่ในผ้าห่มที่อ่อนนุ่ม
ชื่อ: จูจีฮุน 주지훈
ชื่อจริง: จูยองฮุน주영훈
อาชีพ: นักแสดง, นายแบบ
เข้าวงการ: นายแบบ 2000, ละคร 2006
วันเกิด 16 May 1982
ส่วนสูง: 187 cm.
น้ำหนัก: 68 Kg.
การศึกษา: มหาวิทยาลัยคยองกิ
รางวัล:นักแสดงดาวรุ่งของ MBC (2006), Photogenic Model (2005), Best Dresser Award (2004)
ผลงานละคร: The Devil (2007), Gung (2006)
ผลงานอื่นๆ: เดินแบบ, ถ่ายแบบ Bon, Clride, Crown butter waffle etc., มินิซีรี่ส์ MBC "Old Love", Non-stop3, มินิซีรี่ส์ SBS
Talent Agency: Yeoubeak Entertainment Entertaiment
..........Kang Oh-Soo (แสดงโดย Um Tae-Woong)

ลูกชายคนที่สองของนักร่างกฏหมายที่ร่ำรวยและเป็นเจ้าของโรงแรมระดับห้า ดาว Oh-Sooเป็นนักสืบอาชญากรรมที่จริงจัง และมีความพยายามอย่างหนักที่จะจับ อาชญากร มาให้ได้ การที่เคยเป็นตัวก่อปัญหาในช่วงวัยรุ่น เขาทำให้ครอบครัวต้องช็อค เมื่อเขาบอกว่าเขาอยากจะเป็นนักสืบหลังจากจบมัธยมปลาย ด้วยการที่มีนิสัยชอบออกสังคม Oh-Soo พร้อมที่จะช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานของเขา ตลอดเวลา แต่เขามักจะทำให้คนที่เขาแคร์โกรธ เพราะเขาเป็นคนที่แสดงความรู้สึก ออกมาไม่เก่ง แต่ลึกๆ เขาเป็นคนห่วงใยและมีความต้องการที่อยากจะเอาชนะสูง
ชื่อ: ออม-เทอุง
อาชีพ: นักแสดง
เข้าวงการ: 1997
วันเกิด 5 April 1974
ส่วนสูง: 180 cm
น้ำหนัก: 74 Kg.
กรุ๊ปเลือด: A
การศึกษา: วิทยาลัย คยองมิน & มหาวิทยาลัยกุกมิน
รางวัล: รางวัลภาพยนตร์ (2006), Best couple & actor KBS (2005), รางวัลนักแสดง KBS (2004)
ผลงานละคร:
The Devil (KBS, 2007),
Stranger than Paradise (SBS, 2006),
Wolf (MBC, 2006),
Resurrection (KBS, 2005),
Delightful Girl Choon Hyang (KBS, 2005),
Nine Tailed Fox (KBS, 2004), Drama City (KBS)
ผลงานภาพยนตร์:
인연(2007), Family Ties (2006), Public Enemy 2,
My Family (2004), Silmido (2003)
Talent Agency: Sim Entertaiment..........
.......... Seo Hae-In (แสดงโดย Shin Min-Ah)
Hae-In เป็นคนที่มีพลังจิตและปัจจุบันทำงานเป็นบรรณารักษ์ เธอมีความสามารถในการวาดรูปและเป็นคนอ่านไพ่ทาโร่ที่เก่งมาก แต่เธอทำมันเป็นเพียงแค่งานอดิเรกเท่านั้น ความขี้ลืมของเธอเกือบจะถึงระดับจุด สูญเสียความทรงจำ แต่ความสามารถ ในการมีสมาธิของเธอนั้นน่าทึ่งเป็นอย่างมาก เมื่อเธอหมกมุ่นกับอะไรบางอย่าง การที่เธอมีนิสัยที่ไม่น่าสงสัยเลยถูกคนอื่นมองว่า “แปลก” อยู่บ่อยๆ และปัจจุบันเธออาศัยอยู่กับแม่ที่เป็นใบ้
ชื่อ: ชินมินอา
ชื่อจริง: ยังมินอา양민아
อาชีพ: นักแสดง, นางแบบ
วันเกิด 05 April 1984
ส่วนสูง: 168 cm
น้ำหนัก: 45 Kg.
กรุ๊ปเลือด: O
การศึกษา: มหาวิทยาลัยทงกุก
รางวัล: นักแสดงดาวรุ่ง ของ SBS ปี 2003
ผลงานละคร
A Love To Kill (KBS, 2005), Punch (SBS, 2003),
Beautiful Days (SBS, 2001)
ผลงานภาพยนตร์:
(2006), Beast and Beauty, Sad Movie, A Bittersweet Life (2005), Madeleine (2002), Volcano High (2001)
Talent Agency: StarM Entertainment..........เมื่อคืนดูเรื่องนี้ต่อเกือบจบแล้ว คราวนี้กำลังลุ้นเลยแต่แหมเหนื่อย ชะมัดเลย ดูแล้วสงสาร " ชายชิน " จัง เล่น 2 เรื่องแระ ผิดหว้งทั้งคู่ แถมเครียดอีกต่างหาก เล่นเรื่อง Princess Hours ก็ต้องวางมาดขรึมตลอด กว่าแสดงออกว่ารักให้นางเอกรู้ได้ เหนื่อยจัง พอมาเล่นเรื่อง the devil ก๊ต้องเก็บความรู้สึกต่างๆอีก เหนื่อยแทนเลยเอ้อดูหนังที่ไรมักชอบย้อนมาดูตัวเองแล้วคิดมากทุกที่เลย คราวนี้เหมือนมันเหนื่อยๆกับหลายๆอย่างในอดีตเรามากกว่า แม้ว่าใครๆจะ บอกว่า อดีตเป็นสิ่งที่แก้ไขไม่ได้ อนาคตเราต่างหากที่ต้องดำเนินต่อไป แต่จะมีสักกี่คนที่สามารถหลุดพ้นจากอดีตได้ อย่างไม่รู้สึกอะไรเลย ไม่มีความทรงจำให้อดีตเลย ในเรื่องชอบหลายๆประโยคมากเลย รวมทั้งความหมายต่างๆของไพ่ทาโร่ต์

จริงๆแล้วเราสามารถทำนายอนาคตเราเองได้ เพียงแต่สุดท้าย ตัวเราเองต่างหาก ที่อยากจะปิดมันไว้ อย่างในหนังที่บอก
" ทุกคนมีความลับทั้งนั้นหล่ะ " หรือแม้แต่ " ความหลัง " ที่เจ็บปวด อยู่ที่ว่า ใครจะรับกับมันได้ต่างหาก หรือแม้แต่ เมื่อรู้ว่า อนาคตจะเป็นอย่างไร ก๊ยังอยู่ที่ว่า เราจะเลือกอย่างไรต่อไปอีก ต่างหากดูหนังเรื่องนี้ ชอบนะ หลายๆอย่างที่ดูแล้วรู้สึกว่า มันคือความจริง เลย บ่อยครั้งที่ดุหนังแล้วคิดแค่ สนุกหรือเพลินๆอย่างเดียว นานๆมาเจอเรื่องที่ดูแล้วรู้สึกว่า ติดมากๆ ทั้งๆที่ " ชายชิน " ก๊ไม่ได้หล่อโดนใจเลย แต่อาจเป็นเพราะความขรึม
หรือที่เค้าเรียกว่า เก็บความรู้สึกเก่ง นิหล่ะมั้ง ที่เค้าเรียกว่า เป็น เสน่ห์อย่างหนึ่งของคนเรา จริงนะ บางครั้งอะไรที่มันเปิดออกหมด มันก๊ไม่น่าติดตาม หรือค้นหาอีกแล้ว อาจจะเหมือนเราก็ได้นะ ที่มักชอบแสดงอะไรออกมาตามแต่อารมณ์ ที่พาไปทุกครั้ง (( แหะ..แหะ ม่านลืมตัวนิหว่า )) แต่พอย้อนกลับมาคิดที่ไร ..เฮ้อ..เราน่าจะทำได้ดีกว่านี้...แต่ก๊อีกนั้นหล่ะ บางครั้ง ที่เราคิดว่า เราควรสติแตก...เรากลับสงบได้อย่างที่ตัวเองไม่เคยคิดมาก่อนเลย...

แปลกจัง ดูเรื่องนี้แล้วทำมั้ยติดจังเลย...เหมือนๆกับมันกำลังสะกิดอะไรอยู่ว่า..สุดท้ายก๊จบแล้วสำหรับเรื่องนี้.. โห..อยากเชื่อตัวเองเลยว่าจะนั่งเขียน ถึงหนังเรื่องนี้ได้เยอะขนาดนี้ อาจจะเพราะ ดูแล้วชอบมากๆทั้งๆที่ไม่ใช้ซีรีย์ สนุก กิ๊บกิ๊ว พระเอก เลย แต่เหมือนกับมันรู้สึกอบอุ่น บอกไม่ถูก คล้ายๆกับ ทุกอย่างมันเป็นความจริง เหมือนเราเองกำลังหาคำตอบกับบางอย่างอยู่ พอมาดูเรื่องนี้ เลยคิดว่าใช่เลย..ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันเกิดจากเหตุของมันทั้งนั้น เมื่อมีเหตุเกิด ผลมันก๊ตามมา ไม่ว่าช้า หรือเร็ว และ ทุกครั้งที่ ผล มันตามมา เรามักลืมไปว่า เหตุมันเกิดจากอะไร เพราะเราเองมัว แต่โทษกับสิ่งที่มันอยู่ตรงหน้า หลายๆครั้งที่ " ชายชิน หรือคุณทนาย " บอก สิ่งที่มองเห็น กับสิ่งที่มองไม่เห็น สิ่งที่ถูกสร้างขึ้น กับสิ่งที่เป็นจริง


อย่างว่าหล่ะ ปัญหา หรือเรื่องราวต่างๆที่เกิด เพราะเรามักคิดเอาเอง เอาตัวเราเองเป็นบรรทัดฐาน เริ่มจากจุด ของเรา แต่เมื่อไรที่เราก้าวออกมาจากปัญหานั้น ด้วยความจริง เราจะมองปัญหาต่างๆออกมา เหมือนกับ เรานั่งดูละครเลย...


เสียดายสมัยนี้ มักมีแต่หนัง ลคร ซีรีย์ ไม่ยักกะมีเป็นหนังสืออ่าน นานๆจะเจอซีรีย์ ที่โดนมากๆ ขนาดเรื่อง silence ดูแล้วชอบ ยังไม่ปลื้มขนาดนี้ อาจจะเเค่ กิ๊บกิ๊ว กับฉาก romantic ความเศร้า บางตอน แต่กับเรื่อง The Devil มีความรู้สึกว่า มันลุ้น เกือนทุกตอนเลย..


เขียนเท่าไรก๊ไม่พอกับความรู้สึกของตัวเองเลย...

หยิบของเก่าเอามาปัดฝุ่นใหม่  แบบว่าขี้เกียจสุดๆเลย...ขอขอบคุณ BLOG SKIN สวยๆจาก : คุณแค่ฟ้ามีดาว ^^
Create Date : 14 ธันวาคม 2551
Last Update : 24 ตุลาคม 2555 16:20:33 น. 1 comments
Counter : 1386 Pageviews.

 
เวอร์ชั่นนี้ได้ดูแค่ตอนจบค่ะ เพราะจะดูเปรียบเทียบกับ Maou เวอร์ชั่นญี่ปุ่นว่าตอนจบมันเหมือนกันมั้ย เหอๆ

ญี่ปุ่น Y กว่านี้เยอะเลยอ่ะ

โดยรวมแพรชอบเวอร์ชั่นญี่ปุ่นมากๆ ค่ะ เพราะมันกระชับ ตัดฉับดูไว แต่ถ้าเรื่องดารา แพรว่าชายชินหล่อกว่า แต่พระรองเวอร์ชั่นญี่ปุ่นน่ารักกว่า ถ้าเป็นคู่นี้จะเวิร์คมากๆโดย: bookofpear วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:30:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Tahannam
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
http://khonggru.bloggang.com/

 

Friends' blogs
[Add Tahannam's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.