I will be doing anything For the one you love ... Except love them again.
ฉันจะทำทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อคนที่ฉันรัก ยกเว้น รักเขาอีกครั้ง
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
2 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 
○Oo๐ 。 ★╰☆╮silence ╰☆╮★ 。 ๐oO○เรื่องนี้ทำมั้ยหยิบมาดูหว่า...จำไม่ได้เเระ อาจจะเพราะคุยๆกันแล้วมีคนบอกว่าเรื่องนี้ซึ้งมาก แต่ต้องดูแบบ soundtrack นะ เลยมีน้องคนหนึ่งในเวปบิท เอามาให้ (( แลกกับข้าว 1 มื้อ กำ... ))

ดูแล้วพยายามทำมือให้เป็นรูป Lucky star ดวงดาวนำโชคจากมนุษย์ต่างดาว..จะอยู่เป็นเพื่อนกับเรา โอ๊ยยยย carrzy มากๆ เลยจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้เกิดขึ้นในขณะที่ฉีเหว่ยอี้มีอายุ 15 ปี เพราะประสบอุบัติ เหตุเหว่ยอี้จึงต้องเข้าโรงพยาบาลซึ่งมีเพียงแห่งเดียวใน ท้องถิ่น เขาเกิดความเบื่อหน่ายในระหว่างที่รักษาตัว เหว่ยอี้พบห้องพักเก่าสำหรับผู้ลี้ภัยทางอากาศเข้าโดยบังเอิญ และที่นั่นเขาได้พบกับเด็กสาวชาวเกาหลีชื่อเซินเซิน
เธอมีอายุน้อยกว่าเขา 2ปีีีและเป็นใบ้เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุหลังจากนั้นความรักอันบริสุทธิ์ก็ได้ก่อตัวขึ้นแต่ก็ต้องจบลงด้วยความพลัดพรากจากกัน

9 ปี ผ่านไป เหว่ยอี้เติบโตเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรง ชีวิตของเขาเหมือนโรยด้วยกลีบกุหลาบ เขามีความมั่นใจในตัวเองสูงแต่ก็มีความสับสนในชีวิต วันหนึ่งเหว่ยอี้ไล่พนักงานออกอย่างเลือดเย็น แต่เขาก็ต้องประหลาดใจเมื่อวันรุ่งขึ้นได้มีหญิงสาวเป็นใบ้กับชายอันธพาล คนหนึ่งมาร้องเรียนที่บริษัท เหว่ยอี้ไม่เคยคิดเลยว่าหญิงสาวคนนั้น จะเป็นคนคนเดียวกับที่เขารู้จักเมื่อ 9 ปีที่แล้ว

ด้วยนิสัยที่ตรงไปตรงมาของเซินเซิน ทำให้เหว่ยอี้ตกหลุมรักเธอโดยไม่รู้ตัว แต่เพราะโชคชะตาทำให้เขาทั้งสองคนทะเลาะกันบ่อยครั้ง ถึงแม้ว่าพวกเขาจะทะเลาะกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง แต่เพราะภาษาใบ้ของเซินเซินทำให้เหว่ยอี้รู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ ของการมีชีวิตอยู่และการทะเลาะกันบ่อยครั้งก็ได้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิต ของเซินเซินไปแล้ว
แต่แล้วความหายนะก็ได้ถาโถมเข้ามาหาเขา เมื่อหมอตรวจพบว่าเหว่ยอี้เป็นมะเร็งตับและจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่เกิน 1 ปี และนั่นทำให้เหว่ยอี้ระลึกได้ถึงคำสัญญาที่เขาเคยให้ไว้กับเด็กผู้หญิงใบ้เมื่อ 9 ปีที่แล้ว ว่าอีก 10 ปีให้หลังเขาและเธอจะกลับมาพบกันอีกครั้ง

เหว่ยอี้ยกเลิกงานหมั้นของเขากับว่าที่คู่หมั้น และไปยังเมืองต้าเหลียน กับความตายที่ใกล้เข้ามา โชคชะตาได้นำพาให้เขากับเซินเซินกลับมาพบกันอีกครั้ง เขาจำได้ทันทีว่าเธอคนนี้ก็คือเด็กผู้หญิงใบ้เมื่อ 9 ปีที่แล้ว


เหว่ยอี้รู้ว่าตัวเองจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน เขาจึงค่อยๆเปลี่ยนแปลงตัวเอง และเก็บเรื่องที่เขาป่วยไว้เป็นความลับ เป็นเพราะซินเซินที่ทำให้เขารู้สึกว่าชีวิตมีความหมาย แต่ว่าฉีเจิ้นหยาง ซึ่งเป็นพ่อของเหว่ยอี้ รู้ว่าเขาเปลี่ยนไปเพราะหญิงสาวใบ้คนนี้และได้กีดกันความรักระหว่างเขาและเธอ เพื่อปกป้องเซินเซิน เหว่ยอี้ตัดสินใจกลับมารักษาตัวที่ไทเป วันที่เขาต้องจากเมืองต้าเหลียนมาไทเป เซินเซินได้รู้ว่าเหว่ยอี้คือรักแรกของเธอเมื่อ 9 ปีที่แล้ว นอกจากนี้ยังรู้ความจริงที่ว่าเหว่ยอี้ป่วยเป็นโรคมะเร็งตับ
และจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 1 ปี เซินเซินรู้สึกว่าใจของเธอได้แตกสลายราวกับเป็นผุยผง เธอวิ่งตามรถของเหว่ยอี้ร้องไห้ไปตลอดทางและพยายามตะโกนเรียกชื่อของเขาและในที่สุดคำว่า " เหว่ยอี้ " ก็กลายเป็นคำแรกที่เธอสามารถเปล่งเสียงพูดได้ภายหลังที่เขาและเธอจากกันถึง 9 ปี


จ้าวเซินเซิน...รับบทโดย ปาร์ค อึนเฮ ( Park eun hye)
หญิงสาววัย 23 ปี ลูกครึ่งจีน - เกาหลี มีเหตุไม่คาดฝันที่ทำให้เธอกลายเป็นใบ้ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตของเธอมีความทุกข์แต่อย่างใด กลับกลายเป็นว่าเธอสามารถใช้ใจของเธอรับฟังและเข้าใจจิตใจของผู้อื่นได้ดี ยิ่งขึ้น เธอไม่ได้ท้อแท้กับชีวิตและไม่มีวี่แววของคนผิดหวังท้อแท้ เธอกลับเป็นคนที่ซื่อสัตย์จริงใจและมองโลกในแง่ดี ถึงแม้ว่าจะพูดไม่ได้ แต่ความรักของเธอก็ไม่ได้น้อยไปกว่าคนธรรมดาสามัญเลยแม้แต่น้อย

พระเอกมาดเข้ม ฉีเหว่ยอี้...รับบทโดย ไจ่ไจ๋ (vic zhou)
ชายหนุ่มวัย 25 ปี ฉลาดหลักแหลม มีพรสวรรค์ สามารถจัดการเรื่องทุกเรื่องได้เป็นอย่างดี ฉีเหว่ยอี้ผู้มีความมั่นใจในตัวเองได้ถือคติว่า ไม่มีความโชคร้ายในโลกนี้ นอกเสียจากว่าเรายังไม่มีความตั้งใจเพียงพอ และนั่นทำให้เขาเกิดความเครียดและมีอารมณ์แปรปรวน จนกระทั่งหมอได้บอกว่าเขาป่วยเป็นมะเร็งตับและมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่เกิน 1 ปี เมื่อเหว่ยอี้พบเซินเซินอีกครั้ง เขาก็ค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงตัวเอง และใช้ชีวิตที่เหลืออยู่อย่างมีความหมาย นี่เองที่ทำให้เขาเข้าใจถึงความหมายของการมีชีวิตเพื่อความรัก


จั่วจิน (สี่จื้ออัน)
อายุ 27 ปี เมื่อครั้งที่ยังเป็นเด็ก ด้วยความซุกซนของเขา เป็นเหตุให้จ้าวเซินเซินต้องได้รับอุบัติเหตุจนเป็นใบ้ แม้ว่าจั่วจินไม่ยอมรับว่าเป็นฝ่ายผิด แต่ลึกๆแล้วกลับ รู้สึกผิดต่อเซินเซิน เพื่อชดเชยความผิดที่ก่อขึ้นมา เขาตัดสินใจดูแลคุ้มครองไม่ให้ใครมาทำร้ายเซินเซินได้อีก


หมีเสี่ยวกวาง (ไล่หย่าเหยียน)
อายุ 26 ปี ว่าที่ภรรยาของเหว่ยอี้ เสี่ยวกวางเป็นผู้หญิงที่เอาจริงเอาจัง มีความรู้ความสามารถ เธออาศัยความรู้ความสามารถที่มีเพื่อให้ประสบความ สำเร็จในหน้าที่การงาน

ขออภัยสำหรับที่มา - ที่ไปของเรื่องราวตลอดจนรูปภาพต่างๆ เพราะหนังเรื่องนี้เคยเขียนไว้ใน diary ของตัวเองมานานมากแล้ว แต่สิ่งที่แย่สำหรับตัวเองคือ ลืมไปว่า นำมาจากที่ไหนบ้าง ต้องขออภัยสำหรับเจ้าของรูป และเรื่องราวที่แท้จริงทุกท่านคร๊าบผม


Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2552 11:30:45 น. 1 comments
Counter : 535 Pageviews.

 
หวัดดีค่ะคุณปอง แพรเองนะคะ แพร satin บ้านน้องใหม่ฯ น่ะค่ะ

ดีใจที่มีเพื่อนที่กลุ่มมาเป็นเพื่อนบ้านที่นี่อีก ขอแอด Favorite ไว้นะคะ ว่างๆ จะเข้ามาเที่ยวเล่นอีก

เรื่องนี้แพรดูตั้งแต่สมัยที่ฉายนานมาแล้ว ได้มาจาก PIF ในบ้านค่ะ ตอนนั้นยังอยู่กันที่บ้านเก่าอยู่เลย ส่วนตัวแพรสงสารหมีเสี่ยวกวง แต่รำคาญจั่วจวินอ่ะ แล้วก็สงสารพระเอกนางเอกด้วย ที่กว่าจะรู้ว่ารัก ก็เหลือเวลาที่จะใช้ชีวิตร่วมกันได้น้อยเหลือเกินแล้ว


โดย: bookofpear วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:12:34:02 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
Tahannam
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
http://khonggru.bloggang.com/

 

Friends' blogs
[Add Tahannam's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.