khimyo
Location :
ลำพูน Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
27 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add khimyo's blog to your web]
Links
 

 
เรื่องสมัยเราไปสมุย ตอนที่ 2 เกาะสมุย – เกาะเต่า - เกาะนางยวนวันนี้เราซื้อทัวร์ไปเกาะเต่าและเกาะนางยวนแบบไปเช้าเย็นกลับ ของบริษัทซีทรานเอาไว้ วิธีการจองทัวร์ เราจองผ่านน้านวลทัวร์ จากเวบ samui-center เพราะว่าได้ราคาทัวร์ถูก และสะดวกดี อย่างทัวร์ที่จะไปวันนี้เราก็เพิ่งโทรไปจองเมื่อวาน เนื่องจากรอให้แน่ใจเรื่องจำนวนคนว่าน้องสาวเราจะตามมาเที่ยวได้หรือไม่ จองไป 4 คน น้านวลก็ใจดีลดราคาจากหน้าเวบให้คนละ 50 บาท ได้ทัวร์มาในราคาคนละ 1,500 บาท แต่ก็มีเหตุฉุกเฉินขึ้นจนได้ เพราะว่าน้องเราขนงานจากกรุงเทพมาทำด้วย แต่เผอิญว่าส่งงานผ่านเนตของโรงแรมไม่ได้ มันก็เลยยกเลิกการไปทัวร์ของเราในเช้าวันเดินทางนั่นเอง สรุปงานนี้เสียตังค่าทัวร์ฟรีๆไปคนนึงเลย ไปๆมาๆ ราคาทัวร์เลยแพงกว่าซื้อที่หน้าท่าเรือแบบเต็มราคาซะอีก

รถตู้ของทัวร์มารับที่โรงแรมตั้งแต่หกโมงเช้า (เช้ามากๆ) ไปส่งที่ท่าเรือบางรักษ์ โดยเรือที่จะโดยสารไปเป็นเรือรับส่งประจำเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่าของซีทรานอยู่แล้ว แต่ถ้าใครซื้อทัวร์ก็จะ VIP กว่าผู้โดยสารทั่วไป คือ มีห้องสำหรับทัวร์โดยเฉพาะ มีขนม น้ำ บริการให้ ใช้เวลาเดินทางไปถึงเกาะเต่าประมาณ 2.30 ชั่วโมงสภาพห้องโดยสาร อันนี้ถ่ายจากห้องด้านล่าง (ไม่ได้ขึ้นไปห้องสำหรับทัวร์ชั้นบน เพราะกลัวเมาเรืออ่ะค่ะ) มีแอร์ นั่งสบาย คนน้อยมากๆหลังจากนั่งๆนอนๆ มาระยะนึง เราก็เดินทางมาถึงเกาะเต่า โปรแกรมครึ่งเช้า เป็นการดำน้ำที่อ่าวม่วง เกาะเต่า โดยเราก็จะต้องเปลี่ยนเรือมาลงเรือลำนี้ก่อนจากนั้น ก็ต้องลงเรือหางยาวอีกที เพื่อไปปล่อยตรงจุดดำน้ำ ช่วงนี้ไม่มีรูปเพราะไม่ได้เอากล้องลงไปด้วย น้ำที่เกาะเต่า จะออกเป็นสีน้ำเงินเข้มๆ ต่างกับที่สมุยจะออกเป็นสีเขียว คราวนี้เราดำน้ำความสุขมาก ไม่เมาทะเลเหมือนทุกที ปลาเยอะมากๆ แล้วก็ไม่กลัวคนเลยค่ะ แต่ว่าปะการังถูกฟอกขาวหมดเลย เห็นมีแต่ทรงหินปูนที่เหลืออยู่ ไม่มีสีสันเท่าไหร่ เราสอนให้แม่ดำน้ำเพราะนี่เป็นการดำน้ำครั้งแรกของแม่ แต่สุดท้ายแม่ก็เมาทะเลขึ้นเรือไปซะก่อน ส่วนพ่อนี่เค้าไม่ชอบลงน้ำอยู่แล้วเพราะว่ายน้ำไม่ค่อยเป็น ลงน้ำแป๊บนึงก็ขึ้นเรือเหมือนกัน ดำอยู่เพลินๆก็ครบกำหนดเวลา 1.30 ชั่วโมง เค้าก็เรียกให้กลับขึ้นเรือเพื่อไปทานอาหารเที่ยง แล้วก็นั่งเรือต่อไปเกาะนางยวน ซึ่งอยู่ใกล้ๆกันกับเกาะเต่านี่แหละ

บ๊ายบาย เกาะเต่า
จะถึงเกาะนางยวนแล้ว เห็นหาดทรายขาวๆมาแต่ไกลเลย
ท่าเทียบเรือเกาะนางยวน ก็ต้องลงจากเรือใหญ่ต่อเรือหางยาวเข้าเกาะเหมือนเดิม
ใต้สะพานที่ท่าเทียบเรือมีปลาตัวเล็กๆ ฝูงใหญ่มาก มารอต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ ที่ดำๆนั่นคือปลานะคะ
อากาศยามบ่ายนี่ร้อนได้ใจสุดๆ ตอนแรกเรากะมาดำน้ำต่อที่เกาะนางยวน แต่เห็นแดดแล้วเปลี่ยนใจ ขอไปแค่จุดชมวิวอย่างเดียวดีกว่า ภาพนี้เกาะที่เป็นฉากหลังนั่นคือเกาะเต่าค่ะ อยู่ใกล้กันนิดเดียวขอต้อนรับสู่เกาะนางยวน
เดินตัดสันทรายเพื่อไปยังจุดชมวิวของเกาะ
มีทางเดินทำไว้ให้อย่างดี อีกหน่อยจะหาโอกาสมานอนบนเกาะนางยวนบ้างนะ
Forever young. I wanna be forever young.
Do you really wanna live forever….forever young
เดินฟังเสียงหอบแรงๆของตัวเองมาได้ซักพัก เราก็ขึ้นมาถึง จุดชมวิว งดงามและร้อนมากๆๆๆ
บ่ายสามโมง เราก็มานั่งในเรือรับส่งระหว่างเกาะของซีทรานเป็นที่เรียบร้อย ขากลับไปเกาะสมุยดูทุกคนจะอ่อนเพลียเหมือนกันหมด หลับกันทั้งกรุ๊ปเลย เราก็ตื่นมาตอนเรือมาถึงเกาะพะงั้นนู้นแล้ว มาเที่ยวคราวนี้รู้สึกได้เลย ว่านักท่องเที่ยวต่างชาติหายไปเยอะมาก อย่างวันนี้กรุ๊ปทัวร์ที่เรามาก็มีนักท่องเที่ยวต่างชาติติดมาแค่คนเดียว นอกนั้นเป็นคนไทยทั้งหมด ผิดจากที่ทุกทีถ้านั่งเรือนำเที่ยว จะมีแต่ฝรั่งเต็มไปหมด มีคนไทยแค่นิดหน่อย นี่ก็คงเป็นผลจากเหตุการชุมนุมที่มีความรุนแรง และต่อเนื่องมาเป็นเวลานาน ดังนั้น ถ้าใครคิดจะเที่ยวตอนนี้ถือเป็นโอกาสอันดีนะ แบบว่าคุณจะได้รับการบริการที่ดีเยี่ยม ไม่มีข้อเปรียบเทียบให้น้อยเนื้อต่ำใจเมื่อเทียบกับชาวต่างชาติแน่นอน (เพราะไม่มีตัวให้เปรียบเทียบ แป่ว -_-") ยังไงก็ไทยช่วยไทย มาเที่ยวกระจายรายได้ให้คนไทยกันเยอะๆนะคะมาถึงวันสุดท้ายบนเกาะสมุยกันแล้วค่ะ วันนี้ออกจากโรงแรมตอนสายๆ (ขอตื่นสายมั้ง มาเที่ยวสมุยครั้งนี้ตื่นเช้ากว่าตื่นไปทำงานอีกนะเนี่ย) ออกมาเที่ยวสัญลักษณ์ของเกาะสมุยกัน เดี๋ยวจะหาว่าเรามาแค่อาศัยนอนบนเกาะเค้าเฉยๆ

หินตา หินยายนั่นเอง
มีคนมาเที่ยวชมพอประมาณ บรรยากาศดีเชียวค่ะ ฝนใกล้จะตกแล้ว ไม่ร้อนเลย ลมเย็น
นั่นไง หินคุณตา ตั้งสูงเด่นเป็นสง่า มองแล้วก็เขินนะเนี่ย หุหุ
แล้วนี่ก็หินยาย ที่ไม่รู้ว่าใครทำหมวกตกเอาไว้
นอกจากมาดูสิ่งมหัศจรรย์ตามธรรมชาติแล้ว ก็สามารถแวะซื้อของฝากจากสมุยกันแถวนี้ด้วย ที่ขึ้นชื่อกันเอามากๆ ก็คือ กาละแมสมุย มีหลายเจ้าอยู่เรียงราย

นั่งเรือเฟอรี่ของซีทรานกลับเข้าฝั่งสุราษฏร์ ที่จริงภูเขาแถวนี้ก็สวยเหมือนกันนะเนี่ย ท่าทางพายุเพิ่งเข้าวันนี้พอดี ตอนขับรถกลับโดนฝนตลอดทางจนถึงประจวบที่จริงวันนี้ตอนแรกเราตั้งใจขับรถกลับถึงกรุงเทพเลย แต่ก็ต้องมาปรับแผนเนื่องจากช่วงนี้มีเคอฟิว ซึ่งจะกลับบ้านไม่ทันเวลาสามทุ่มตามประกาศ คืนนี้เราก็เลยแวะนอนพักกันที่หัวหินกันก่อน แต่เราไม่ได้ออกไปเที่ยวไหนเลย พอเช็คอินปุ๊บก็นอนเลย เพลียมากๆ ฝากแม่กับน้องซื้อข้าวเย็นมาให้ที่ห้อง คราวหน้าคิดว่าคงไม่ขับรถมาเที่ยวไกลๆเองแบบนี้แล้วแหละ ยิ่งไม่มีคนมาช่วยขับนี่ มันเหนื่อยจริงๆเลยนะ

เดี๋ยวค่อยนึกว่าพาครอบครัวเที่ยวคราวหน้าจะออกมาเป็นรูปแบบไหนดี แต่สำหรับบลอกนี้... สวัสดีค่ะCreate Date : 27 พฤษภาคม 2553
Last Update : 11 กรกฎาคม 2553 15:46:20 น. 4 comments
Counter : 2027 Pageviews.

 
ทะเลสมุยสวยมากเลยค่ะ น่าไปจัง แต่ตอนนี้กลัวสึนามิ ไม่รู้จะมีจริง ๆ หรือเปล่า...โดย: ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ วันที่: 27 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:34:44 น.  

 
เคยไปแต่เกาะเต่ากับนางยวนยังไม่เคยไปเกาะสมุยที่สมุยทะเลสวยไหม


โดย: eit3636 วันที่: 28 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:48:02 น.  

 
เที่ยวแบบครอบครัว น่าอบอุ่นดีจัง


โดย: MT-Naree วันที่: 28 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:43:52 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

ร้อนๆ แบบนี้ต้องทะเลอย่างเดียวเลยนะคะ
แต่ก็ต้องแลกกับความดำอ่ะ

ภาพ Green Gallery ไม่ได้ใช้ G11 หรอกค่ะ
ใช้กล้อง Canon 1000D กับเลนส์ 18-55 และ 10-20 ค่ะ

แต่ถ้าอยากเห็นว่ากล้อง G11 ถ่ายรูปออกมาแล้วเป็นยังไง
ลองเข้ามาดูใน group blog "ต่างบ้านต่างเมือง" นะคะ
ทั้งหมดนั้นใช้กล้องตัวนี้ค่ะ

ถูกใจกับ G11 ค่ะ ใช้ง่าย และสะดวกนี้
แถมภาพยังออกมาสวยอีกต่างหาก

ลองเข้ามาดูนะคะ


โดย: chenyuye วันที่: 28 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:38:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.