khimyo
Location :
ลำพูน Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
25 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add khimyo's blog to your web]
Links
 

 
เรื่องสมัยเราไปสมุย ตอนที่1 เกาะสมุย - หมู่เกาะอ่างทองยังไม่ทันจะครบเดือนจากทริปก่อนที่เราไปเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน เดือนนี้เราก็ได้มีโอกาสไปเที่ยวจังหวัดสุราษฏร์ธานีอีกครั้ง เปลี่ยนบรรยากาศจากคราวที่แล้วจากเที่ยวป่าเที่ยวเขามาเที่ยวทะเลสมุยกันบ้าง ผู้ร่วมทริปคราวนี้ก็คือ พ่อ แม่ และแขกรับเชิญที่ตามมาที่หลัง คือน้องสาวเราเองไม่รู้ว่าไปทำบุญทำกรรมอะไรกับกลุ่ม นปช. จะเที่ยวที่ไรมีเรื่องให้เสียวตลอดๆ คราวนี้ก็เช่นกัน เริ่มออกเดินทางในวันที่การชุมนุมก้าวไปสู่ความเข้มข้นและรุนแรงมากมาย (แต่หาได้กระทบต่อแผนเที่ยวของเราไม่...)เริ่มออกเดินทางเวลาหกโมงเช้าของวันที่ 19 พ.ค. ทริปนี้เราขอหน้าใหญ่เป็นสปอนเซอร์อุทิศทั้งแรงกายและแรงเงินพาพ่อแม่ไปเที่ยว ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของบ้านเราที่ได้ไปเที่ยวทะเลใต้ เห็นพ่อเห็นแม่มีความสุขตื่นเต้นกับการเดินทางก็รู้สึกดีใจแล้วล่ะค่ะ แต่ทริปนี้ทรหดมากสำหรับเรา คือ วันไปวันกลับก็ขับรถเองตลอด ส่วนวันที่อยู่สมุยก็ซื้อทัวร์ออกนอกเกาะทุกวันเลย สรุปคือ แทบจะไม่ได้เที่ยวบนเกาะสมุยกันเลยอ่ะ

มาแวะพักทานข้าวเที่ยงกันที่ สวนนายดำ จ.ชุมพร
ที่นี่มีจุดเด่นตรงที่มีห้องน้ำครีเอทหลายแบบให้เลือกเข้าตามใจชอบ เช่นห้องตูดหมู ส้วมรู ส้วมทาร์ซาน-เจน
แต่เราชอบห้องก้อนทองมากที่สุด ตรงประเด็นไม่อ้อมค้อมคิดว่าอาหารที่นี่ราคาสูงไปหน่อยนะ จะเป็นอาหารปักษ์ใต้ เราสั่งมาสามอย่างมีคั่วกลิ้ง แกงเหลืองปลา และปลาทอดกระเทียม จ่ายไป 560 บาทแน่ะ อาหารรสจัดจ้านมากจัดบริเวณร้านอาหารได้ร่มรื่น น่านั่งดีค่ะ
มีร้านขายของที่ระลึก และสวนหย่อมให้นั่งพักนอนพักอย่างสบายใจขับรถถึงท่าเรือดอนสักตอนสามโมงครึ่ง แต่ว่าได้ขึ้นเรือเฟอรี่รอบห้าโมงเย็น ใครที่ขับรถมาก็ต้องอยู่ที่แถวคิวรถพร้อมที่จะขับรถขึ้นไปบนเรือ ก่อนถึงเรือเค้าก็จะให้ผู้โดยสารลงจากรถแล้วเดินแยกไปขึ้นเรือเอง ใช้เวลาเดินทางโดยเรืออีกหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ดังนั้นกว่าจะถึงสมุยก็มืดค่ำพอดีเลยค่ะคืนนี้เราไปพักกันที่โรงแรม Best Western Samui Bayview กันค่ะ ห้องพักสวยดีค่ะ เราชอบวิวจากระเบียงหลังห้องที่สามารถมองออกไปเห็นทะเลและวิวของหาดเฉวงได้ เสียดาย คือ มีโอกาสมาพักที่นี่แค่คืนเดียวกว่าจะได้เข้าที่พักก็มืดแล้ว แถมพรุ่งนี้เช้าเราก็ต้องเช็คเอ้าท์ออกจากโรงแรมตั้งแต่เจ็ดโมงครึ่ง เพราะซื้อทัวร์ไปเที่ยวหมู่เกาะอ่างทองเอาไว้ตัดมาตอนเช้าของวันต่อมานะคะ ถ่ายออกมาจากระเบียงหลังห้องมาทานอาหารเช้ากันที่ห้องอาหาร sunrise วิวสวยอีกแล้วค่ะสำหรับวันนี้เราซื้อทัวร์ หมู่เกาะอ่างทอง ของ บ.ไฮซี เอาไว้ค่ะ รถตู้จะมารับเราจากโรงแรมมาส่งที่ท่าเรือหน้าทอน เรือที่ขึ้นก็ลำใหญ่พอประมาณ ไปเที่ยวทะเลคราวนี้ไม่เมาเรือเลยค่ะ (ปกติเป็นคนเมาเรือง่ายมากๆ)ใช้เวลาเดินทางหนึ่งชั่วโมงครึ่ง เราก็เดินทางมาถึงหมู่เกาะอ่างทองกันแล้ว ซึ่งเราต้องลงเรือหางยาวต่อจากเรือใหญ่ที่นั่งมาจากสมุยอีกที เพื่อเข้าเทียบท่าค่ะ จากนั้นก็จะมีทางเดินลอยน้ำสีขาวแบบในรูปให้เดินขึ้นเกาะ

เกาะวัวตาหลับ เป็นหนึ่งในสมาชิกของหมู่เกาะอ่างทอง มีขนาดใหญ่ที่สุด เป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยาน กิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวมีหลากหลาย ตั้งแต่การเล่นน้ำ นอนอาบแดด พายคายัค แต่วันนี้เราเลือกที่จะเดินไปจุดชมวิวที่ทราบมาก่อนแล้วว่า ทางไปนั้นช่างโหดร้ายเหลือเกิน

ทางขึ้นจุดชมวิว ระยะทางถึงจุดสูงสุด 500 เมตร ไม่มากไม่มายเราขึ้นไปคนเดียว พ่อแม่เราก็นั่งชมทะเล เล่นน้ำรอด้านล่าง

วิวที่จุดชมวิว 100 เมตรแรก ขอบอกว่ากว่าจะขึ้นมาถึงจุดนี้ก็เหนื่อยแทบขาดใจแล้วค่ะ ทางขึ้นมันชันมากๆต้องปีนป่ายก้อนกินตลอด เรียกได้ว่าไม่มีทางราบให้เดินสบายกันเลย ตามทางก็จะมีเชือกขึงไว้ให้ยึดเกาะเป็นแนวไปตลอดเห็นเกาะสมุยอยู่ลิบๆจุดชมวิวที่ 200 เมตร เริ่มเห็นวิวเกาะทั้งหลายกว้างขึ้นแลนี่คือจุดชมวิวสุดท้ายที่เราขึ้นไปถึง ... 350 เมตรณ จุดนี้ เราเริ่มรู้สึกหายใจหายคอไม่ค่อยทันกับความต้องการของร่างกาย เลยตัดใจไม่ขึ้นไปต่อดีกว่า กลัวเป็นลมเป็นแล้งอยู่บนนู้นแล้วไม่มีใครหาเราเจอ แต่ก็ตั้งใจว่าอยากจะไปอีกเพื่อไปให้ถึงจุดชมวิวที่สูงสุดที่ 500 เมตร ซึ่งคงจะสวยมากๆ คุ้มค่าต่อการปีนป่าย (ขอเวลาไปฟิตร่างกายและหาเพื่อนร่วมชะตากรรมมาปีนเขาด้วยกันก่อน)เสร็จแล้วก็มาทานข้าวเที่ยงกันบนเรือ เป็นไก่ทอด แกงเขียวหวาน ไก่ผัดเม็ดมะม่วง และผลไม้ อาหารอร่อยมาก... ไม่รู้ว่าเพราะหิวด้วยรึปล่าว จากนั้นออกเดินทางไปยัง เกาะแม่เกาะ อยู่ใกล้ๆกันนั่นแหละค่ะ


เดินทางเข้าไปชมทะเลในกันค่ะ ที่นี่มีทางเดินให้เข้าไปได้ง่ายๆ แต่ก็แอบเหนื่อยอยู่นะมีจุดชมวิวมุมสูง กับแบบใกล้ชิดทะเลใน สวยไปคนละแบบออกเดินทางกลับสู่เกาะสมุยตอนบ่ายสามโมง ขากลับก็ใช้เวลาเดินทางพอๆกับขามาคือหนึ่งชั่วโมงครึ่ง พอมาเรามาถึงสมุยก็จะมีรถตู้มารับส่งกลับไปที่โรงแรม แต่ในคืนนี้เราจะเปลี่ยนโรงแรมที่พักใหม่มาเป็นที่ Coconut Villa Resort and Spa ที่นี่เราจองได้โปรโมชั่นพักหนึ่งคืนแถมอีกหนึ่งคืน ถูกมาก โรงแรมยังใหม่ๆอยู่เลย อยู่ติดทะเล แต่ว่าอยู่ลึกลับมาก ไกลจากแหล่งบันเทิงทั้งมวล เงียบสงบและเป็นส่วนตัวสุดๆเช็คอินโรงแรมที่ใหม่เสร็จปุ๊บ ก็ขับรถออกไปรับน้องที่ตามมาทีหลังที่สนามบินสมุย ซึ่งก็อยู่ลึกลับมากพอๆกับทางเข้าโรงแรม แวะทานข้าวเย็นกันที่บางปอซีฟู๊ด(ตาโข) แล้วก็กลับโรงแรมนอนหลับเอาแรงไปเที่ยวต่อวันพรุ่งนี้
สำหรับตอนหน้า จะพาไปเที่ยว เกาะเต่า และเกาะนางยวน แบบวันเดย์ทริปกันค่ะ


Create Date : 25 พฤษภาคม 2553
Last Update : 11 กรกฎาคม 2553 16:03:13 น. 5 comments
Counter : 1558 Pageviews.

 
ที่พักสวยดีนะคะ
เหนื่อยแต่คุ้มเนอะ เวลาเราปีนขึ้นไปจนถึง จุดสูงสุด เนี่ย!!โดย: bettygirl วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:52:05 น.  

 
สวนนายดำ รู้สึกหลัง ๆจะมีคนไปแวะเยอะอยุ่นะครับ..

เห็นทะเลที่สมุยแล้ว ความอิจฉาพุ่งปรี๊ดดเลยอ่ะ น้ำใสจังเลยย

ที่พักแหล่มไปเลยครับ ...


โดย: นายหัวเด่น วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:33:52 น.  

 
น้ำทะเลใส ๆ น่าเล่นมาก ๆค่ะ

ไปมาเมื่อต้นเมษา ที่ผ่านมา

จุดชมวิวผาจันทร์จรัส สวยมากเลย ประทับใจ


โดย: KOPI & CHAYEN วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:42:19 น.  

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:35:06 น.  

 
มาแอบดูห้องก้อนทอง ชื่อฮาได้อีก
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: pragoong วันที่: 26 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:14:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.