ชีวิตที่ต้องเดินทาง

Valentine's Month


 
khawpasinee
Location :
Daegu Korea

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
CLOCK

Group Blog
 
 
มีนาคม 2555
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
6 มีนาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add khawpasinee's blog to your web]
Links
 

 

แอดมิทเข้ารพ.ครั้งแรกในชีวิต

เสาร์ที่แล้วเจ็บท้องหนัก เดินแทบไม่ไหว อาการนี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันศุกร์ที่24 ตอนกลางคืน ตอนแรกที่เจ็บท้องนึกว่าเป็นเพราะกำลังกายหนักไปหน่อย แต่คืนวันศุกร์Jaredอุตส่าห์กลับมาบ้านจาก การซ้อมรบที่Seoul เราก้อเลยดื่มกันหนักไปหน่อย พอเข้านอนก็เริ่มมีไข้ปวดท้องมากทั้งคืนจนนอนไม่หลับ วันเสาร์ตื่นขึ้นมาเปลี่ยนจากการเจ็บทั่วท้องกลายมาเป็นเจ็บท้องน้อยด้านขวา จึงบอกJaredให้พาไปรพ. ตอนแรกไปที่TMCใน Camp Walker แต่เป็นวันเสาร์ไม่มีหมอประจำแม้แต่คนเดียว เราก้อเลยต้องไปต่อที่ Dongsan Hospital
พอเข้าไปห้องERถึงพยาบาลก็สอบถามอาการ เราก็เลยเล่าให้ฟังว่าจริงๆแล้ววันจันทร์ที่ผ่านมาเวลาฉี่เจ็บมากแต่ก็ไม่ได้มาหาหมอเพราะอ่านในอินเตอร์เน็ตเค้าว่าน้ำตะไคร้ช่วยเรื่องการขับปัสสาวะ เราเลยลองกินดู2วันอาการเจ็บหายเป็นปลิดทิ้ง ก็เลยคิดว่ามันคงไม่เกี่ยวกัน พอบอกพยาบาลถึงอาการที่เกิดขึ้น เค้าก็เรียกหมอมาดูอาการเรา แล้วลองทุบหลังด้านซ้าย-ขวาดู ปรากฎว่าเจ็บจนสะดุ้ง แล้วเค้าก็เลยให้นอนที่เตียง เริ่มตรวจเลือด-ตรวจความดัน-เอาเครื่องอะไรไม่รู้มาหนีบๆทั่วตัวแล้วบอกว่าสแกน-ตรวจเลือดอีกรอบ-ให้น้ำเกลือ-อันนี้เด็ดสุด สวนปัสสาวะ(กลางห้องฉุกเฉิน)คนเป็นร้อยเดินไปเดินมา สวยมาก เจ็บก็เจ็บ แถมยังโคตรอาย เฮ้อ
หลังจากนั้น ก้อต่อด้วยเอ็กซเรย์-หมอมาบอกว่าตอนนี้ติดเชื้อเข้าสู่กระแสเลือดแล้ว ต้องทำCT scan จะเป็นลม ระหว่างนั้นก้อมาเจาะเลือดเป็นครั้งที่3 แล้วก้อให้ยา Antibiotics เข้ากระแสเลือด ระหว่างรอทำCT อาการทรุดเร็วมากตัวร้อนจี้ แต่ว่าหนาวสั่นไปหมด แล้วอยู่ๆก้ออ้วกออกมาเลอะผมเลอะเสื้ิอผ้าไปหมด สภาพตอนนั้นดูไม่ได้เลย รอเป็นชม.กว่าจะได้ทำCT Scan สุดท้ายต้องทำทั้งตัว เหลือแต่หัวที่ยังดีอยู่
หลังจากนั้นก้อกลับมารอที่ER Jaredน่าสงสารมาก ต้องคอยไปไล่จี้หมอจี้พยาบาลหาห้องให้เราแอดมิด เพราะเค้าบอกว่ายังไงคืนนี้ก้อต้องนอนรพ. Jared ก็กลัวว่าเราจะนอนไม่ได้เพราะห้องฉุกเฉินคนเป็นร้อย เสียงดัง สุดท้ายด้วยความที่โดนยาเข้าไปเยอะ เราโผล่มาอีกทีก็อยู่ในห้องน้ำละ เบลอมากนั่งอยู่บนชักโครก มีความรู้สึกเหมือนว่ามีคนจะมาทำร้าย และมาสะดุ้งอีกทีหลังจากมีคนมาเคาะประตูห้องน้ำ พยายามจะลุกแต่ก้อหาที่ชักโครกไม่เจอ แล้วสายน้ำเกลือก้อเยอะแยะไปหมด พอเปิดประตุได้ถึงรู้ว่าได้เข้ามาอยู่ในห้องแล้ว (กุเข้ามาได้ไงว่ะ ไม่รู้เรื่องเลย) แล้วเราก้อบ่นกับพยาบาลว่าชักโครกไม่ได้ (จริงๆพอมาดูตอนเช้าถึงรู้ว่าตัวเองไม่มีสติเลยแม้แต่กระทั่งหาที่กดน้ำก้อไม่เจอ)
พอสติกลับมาพยาบาลก้อมาซักประวัติ มากมาย
จนกระทั่งสี่ทุ่มกว่าเราก้อบอกให้Jaredไปหาไรกินแล้วกลับไปนอนที่บ้าน เพราะถ้านอนที่นี่ คงนอนไม่หลับทั้งคืน เพราะพยาบาลต้องเข้ามาตรวจเราทุกชม.
วันที่1ผ่านไปตื่นแต่ตี5เพราะพยาบาลเข้ามาตรวจเลือดอีกล่ะ 6โมงเช้าก็ต้องไปเอ็กซเรย์ สรุปนอนไม่หลับทั้งคืน เลยออกไปเดินเล่นซื้อขนม เพิ่งเห็นว่าห้องที่เรานอนใหญ่มากมีห้องรับแขก+ครัวด้วย(คิดในใจแล้วจะมีปัญญาจ่ายไม๊เนี่ย)
วันที่2น้ำหนักขึ้น4กิโล ทั้งๆที่กินอะไรไม่ได้เลย...โมโหมาก
วันที่3-4อาการดีขึ้นมากก็เลยขอหมอออกจากรพ.เพราะสงสารJaredโดดงานมาทั้งๆที่มาไม่ได้ ขอบอกว่าผู้อำนวยการรพ.มาเยี่ยมทุกวัน แกจะมีรายชื่อคนไข้ต่างชาติ แล้วก้อมาถามสารทุกข์สุกดิบ อิอิ เริ่ดไหมสุดท้ายหมอก้อให้ออกได้พร้อมยากินอีก1สัปดาห์ กลับมาตรวจใหม่ ซึ่งค่าใช้จ่ายโดยรวมก็แสน++แต่ที่รอดมาได้เพราะ Tricare เราจ่ายเองแค่20% มากสุดไม่เกิน USD 1000ต่อปี เลยถือว่าคุ้มมาก จริงๆแล้วไม่ควรจะต้องจ่ายเลยซักบาทเพราะสามีเป็นTricare Prime แต่เราเพิ่งแต่งงานยังไม่ได้command sponsorshipเลยเป็นแค่ Tricare Plus เฮ้อมีสามีเป็นทหารก็ดีอย่างงี้นี่เอง ต่อไปกลับเมืองไทยไปบำรุงราษฎร์ ก้อไม่ต้องจ่ายตังอิอิ
วันนี้กลับไปรพ.หมอนัดบ่าย2ครึ่งแต่ต้องไปก่อน2ชม. ไปตรวจเลือด ตรวจฉี่ก่อน พอเสร็จมีเวลาเหลือก็นั่งรถใต้ดินกลับมาบ้านเพื่อถ่ายรูปทำวีซ่า(บ้านห่างรพ.แค่สถานีเดียว) แล้วระหว่างทางเห็นร้านซ่อมรองเท้าก้อกลับไปเอารองเท้ามาซ่อมซะเลย 3คู่ 200กว่าบาท
เสร็จปุ็ปก้อรีบกลับไปฟังผล หมอบอกว่าเราติดเชื้อ อีโคไล(สุดฮิต) ที่ไตด้านขวา แล้วมันก็ลามเข้ากระแสเลือดเร็วมาก ถ้ามาหาหมอช้ากว่านี้ คงแย่แน่ๆ แต่ก้อแอบดีใจที่ค่ารักษาคราวนี้เราจ่ายแค่300กว่าบาท เพราะTricareแท้ๆ เชียวสรุป นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่แอดมิดเข้ารพ. ถือว่าประทับใจมาก ได้นอนห้องสวีท มีผอ.รพ.มาเยี่ยม จ่ายตังก้อไม่เยอะ แต่ว่าไม่เอาอีกแล้วค่ะ เข็ด เจาะเลือกแม่งทุกวัน ตอนนี้แขนพรุนไปหมดแล้วถึงขนาดต้องเจาะเลือดที่ขากันเลยทีเดียว ไม่อยากเชื่อว่าการอั้นฉี่เล็กๆน้อยๆจะทำให้อาการทรุดลงเร็วขนาดนี้ จะจำไว้ต่อไปไม่รักษาเองอีกล่ะ
 

Create Date : 06 มีนาคม 2555
3 comments
Last Update : 6 มีนาคม 2555 22:54:51 น.
Counter : 1886 Pageviews.

 

มาเป็นกำลังให้นะคะ หายเร็ว ๆ นะคะ แล้วตกลงไปติดเชื้อมาได้ยังไงค่ะ แหม..น้ำหนักขึ้น เนี่ย มันบวมน้ำเกลือมากกว่าค่ะ ขนาดป่วย ๆ ยังสวยอยู่เลย

 

โดย: simplyusana 6 มีนาคม 2555 23:29:03 น.  

 

สวัสดีค่ะ
เป็นกำลังใจให้นะคะ
ต้องทานน้ำเยอะๆอย่ากั้นปัสสาวะนะ เดี๋ยวกลับมาเป็นอีก โชคดีค่ะ
มีความสุขสดชื่นตลอดทั้งวันนะคะ

 

โดย: pantawan 7 มีนาคม 2555 14:26:15 น.  

 

ร่างกายคนเราขับของเสียออกในรูปแบบของสารพิษออกทางปัสสะวะ(ไม่แน่ใจว่าะสะกดถูกรึป่าว เหอ เหอ) ฉะนั้นถ้ากลั้นฉี่หรือเวลาฉี่แล้วเจ็บ แสดงว่าไตมีปัญหา และร่างกายในช่วงนั้นจะสะสม toxic or acid ไว้เยอะเกินปกติ ทำให้ป่ายได้ค่ะ ดีแล้วค่ะที่รีบไปหาหมอ หายไวๆนะคะ

 

โดย: Sugar lip 8 มีนาคม 2555 8:02:00 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.