Get a scroller sign at http://www.glitteryourway.com
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2549
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
26 พฤศจิกายน 2549
 
All Blogs
 

นิวซีแลนด์ สวรรค์ที่สัมผัสได้


พูดถึงประเทศนิวซีแลนด์ หลายคนคงจินตนาการถึงทุ่งหญ้าและฝูงแกะ ซึ่ง จริงๆ แล้วเสน่ห์ของนิวซีแลนด์มีมากกว่าที่เราเห็นอยู่ ความงดงามของนิวซีแลนด์ทำให้ประเทศนี้ได้ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำหนังฮอลลีวูดหลายต่อหลายเรื่อง รวมถึงหนังไตรภาคชื่อดังก้องโลกอย่าง เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ ก็ยังเลือกใช้ประเทศนิวซีแลนด์เป็นโลเกชันในการถ่ายทำหนังสุดยอดอมตะเรื่องนี้ ทำให้นิวซีแลนด์เป็นสวรรค์ของนักเดินทางหลายคนที่อยากจะย้อนรอยตำนานของหนังเรื่อง เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่เงียบสงบ มีความปลอดภัยสูง และธรรมชาติที่ยังคงงดงามบริสุทธิ์ ดังนั้นนิวซีแลนด์จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่แสวงหาความสุขแบบเรียบง่าย สามารถมาเที่ยวได้ทั้งแบบครอบครัว มาเป็นคู่รักฮันนีมูน หรือแม้กระทั่งแบกเป้ตะลุยเดี่ยว ซึ่งนิวซีแลนด์มีกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายอย่าง สำหรับคนที่ชอบความสุขแบบเงียบสงบ สามารถเที่ยวชมฟาร์มและชมปลาวาฬและปลาโลมาในสไตล์แบบธรรมชาติ ส่วนใครที่ชอบความมันเร้าใจ กิจกรรมผาดโผน เช่น บันจี้จัมป์หรือ เจ็ตโบ้ตก็เป็นกิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาดจริงๆ

ส่วนใครที่อยากสัมผัสวัฒนธรรมชาวพื้นเมืองของนิวซีแลนด์หรือชาวเมารี มาที่นี่คุณสามารถสนุกสนานไปกับการแสดงชองชาวเมารีแล้วตามด้วยการกินอาหารแบบเมารีที่เรียกว่า ฮังงิ (hangi) ที่ใช้ความร้อนใต้ดินในการหุงอาหาร หรือไปเยี่ยมชมหมู่บ้านเมารีเพื่อเรียนรู้วัฒนธรรมและประวัติความเป็นมา อาทิ Mitai Maori Village (//www.mitai.co.nz/) ที่เมืองโรโทรัวในเกาะเหนือ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบการท่องเที่ยว และอยากหาความสุขแบบเรียบง่าย ในสไตล์ที่แปลกใหม่ นิวซีแลนด์เป็นจุดหมายปลายทางที่เราอยากแนะนำ

เที่ยวนิวซีแลนด์ ไม่ไป ไม่รู้....
สัมผัสความสุขได้ด้วยตนเองที่นิวซีแลนด์แบบ 100% Pure New Zealand

**************

สถานที่ท่องเที่ยวน่าไป
มานิวซีแลนด์ทั้งที โปรแกรมเด็ดที่คุณไม่ควรพลาด มีดังนี้

ผ่อนคลายด้วยสปาชั้นยอด
Polynesian Spaสำหรับใครที่ชื่นชอบสปาในแบบธรรมชาติ คุณต้องไม่พลาดที่จะแวะไปที่ “Polynesian Spa” สปาที่จะทำให้คุณพักผ่อนทั้งร่างกายและจิตใจ ให้คุณได้ปลดปล่อยความเมื่อยล้า เหมาะที่จะมาเที่ยวทั้งแบบครอบครัว หรือสำหรับคู่รักฮันนีมูนค่ะ

“Polynesian Spa” ตั้งอยู่ในเกาะเหนือที่เมืองโรโทรัว จัดว่าเป็นสปาระดับแนวหน้าของนิวซีแลนด์ การันตีได้จากการถูกโหวตให้เป็นหนึ่งในสิบของสปาที่ดีที่สุดในโลกถึง 3 ปีซ้อน นับตั้งแต่ปี 2004-2006 ในประเภทของสปาเพื่อการบำบัดจากนิตยสาร Conde Nast และได้รับตราสัญลักษณ์ Qualmark จากรัฐบาลนิวซีแลนด์เพื่อรับรองคุณภาพเรียบร้อยแล้ว

สปาของที่นี่โดดเด่นด้วยสระน้ำร้อนให้คุณเลือกใช้บริการกว่า 27 สระ แบ่งเป็นสระสำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งเป็นสระน้ำร้อนขนาดใหญ่ อุณหภูมิกำลังพอเหมาะอยู่ในระดับที่สะดวกสบาย คือ 38 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ก็ยังมีสระส่วนตัว, สระครอบครัวขนาดใหญ่ 2 สระติดกัน อุณหภูมิน้ำจะอุ่นปกติในฤดูร้อน และอบอุ่นสบายๆ ในฤดูหนาว ดังนั้นจะมาฤดูไหนก็สะดวกทั้งนั้น นอกจากนี้ยังมีสระแบบเดอร์ลักซ์ที่สามารถมองออกไปยังทะเลสาบโรโทรัวได้ ที่นี่จึงเหมาะที่คุณจะมาทำสปาในแบบบรรยากาศสบายๆ พร้อมกับดื่มด่ำความงดงามของธรรมชาติรอบตัวไปด้วย

Polynesian Spa เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 08.00-23.00 น. ค่าบริการสำหรับ ผู้ใหญ่ 35 เหรียญ หรือประมาณ 875 บาท เด็ก (อายุ 5-14 ปี) 12.50 เหรียญ หรือประมาณ 312 บาท สำหรับครอบครัว (ผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 1-4 คน) 28 เหรียญ หรือประมาณ 700 บาท

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ //polynesianspa.co.nz

*************

Hanmer Springsส่วนใครที่แวะไปเที่ยวเกาะใต้ ขอแนะนำให้คุณไปสปาที่เมือง Hanmer Springs ซึ่งอยู่ห่างจากเมือง Christchurch และ Kaikoura เพียง 90 นาทีเองค่ะ

ที่นี่ได้รับรางวัลสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดจากการท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ 3 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2004-2006 และได้ผ่านการรับรองคุณภาพจาก Qualmark เช่นกัน มีให้บริการทั้งแบบสระน้ำแร่ สระน้ำจืด และมีบริเวณสำหรับเด็กอีกด้วย

Hanmer Springs เป็นทางเลือกหนึ่งที่คุณสามารถคลายเครียดได้อย่างแท้จริง ผ่อนคลายด้วยสระน้ำแร่ธรรมชาติ ซึ่งรายล้อมด้วยพื้นที่ธรรมชาติของนิวซีแลนด์อันงดงาม ภายในน้ำแร่ประกอบด้วยแร่ธาตุนานาชนิด เช่น กำมะถัน โซเดียม แคลเซียม คาร์บอเนต แมกนีเซียม โพแทสเซียม ฯลฯ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีปัญหาข้อต่ออับเสบ

นอกจากจะมีสระน้ำนานาชนิดให้บริการแล้ว ที่นี่ยังมีบริการเซาน่า บริการเสริมความงาม เช่น บำรุงผิวหน้า ตกแต่งเท้าทำเล็บ และบริการนวดตัว นวดอโรมา ด้วยแพกเกจหลากหลาย เพื่อการผ่อนคลายโดยเฉพาะ เรียกได้ว่ามาแล้วได้ทั้งพักผ่อน สุขภาพ และความงามจริงๆ ค่ะ

สัมผัสความสุขแบบง่ายๆ แบบนี้ได้ที่ Hanmer Springs
เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10.00-21.00 น. ค่าบริการต่อครั้ง สำหรับผู้ใหญ่ 10 เหรียญ หรือ 250 บาท สำหรับเด็ก (อายุ 3-15 ปี) 5 เหรียญ หรือ 125 บาท

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ //www.hanmersprings.co.nz และ //www.alpinepacifictourism.co.nz

************

สนุกกับกิจกรรมนานาชนิด

สำหรับคนหนุ่มสาวที่ชอบกิจกรรมแบบสนุกๆ นิวซีแลนด์อาจเป็นสวรรค์ของคุณก็ว่าได้ เพราะนิวซีแลนด์เขามีกิจกรรมมันๆ เช่น เจ็ตโบต กระโดดบันจี้จัมป์ เล่นแล้วเร้าใจ แถมบรรยากาศยังสวยงามอีกต่างหากค่ะ นับว่ามานิวซีแลนด์แล้วคุ้มค่าจริงๆ
กิจกรรมที่เวิร์กๆ แนะนำ

***************

Huka Jetหากชอบอะไรที่ท้าทายและเย็นชุ่มฉ่ำอย่างสะใจ ก็นี่เลย ฮูก้าเจ็ต HUka Jet เจ็ตโบตไรด์ที่รอให้คุณท้าประลองความกล้า พร้อมๆกับได้ชื่นชมทิวทัศน์อันสวยงามของน้ำตก Huka พร้อมกับความตื่นเต้นท้ามฤตยูกับHuka Jet ที่ความเร็ว 80 กม. ต่อชั่วโมง! ก่อนจะหมุนกลับตัว 360 องศา! เสร็จแล้วคุณยังเที่ยวชมทัศนียภาพรอบบริเวณได้ต่อ ท่ามกลางหมู่แมกไม้พื้นเมือง และบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ บรรยากาศชิล ชิล จริงๆ ค่ะ

Huka Jet ตั้งอยู่ที่ Wairakei Park ในเมืองเทาโป (Taupo) ทางตอนกลางของเกาะเหนือ ห่างจากเมืองโรโทรัวเพียง 45 นาที ค่าผ่านประตู ผู้ใหญ่ 2,225 บาท (89 เหรียญนิวซีแลนด์) เด็ก (อายุต่ำกว่า 15 ปี) 1,225 บาท (49 หรียญนิวซีแลนด์)

เวลาที่เปิดสำหรับการท่องเที่ยวคือเดือนตุลาคม-เมษายน ให้บริการตั้งแต่เวลา 8.30-17.00 น. เดือนพฤษภาคม-กันยายน เวลา 09.00-16.00 น.

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ //www.hukajet.co.nz/

**************

Kawarua Bridge Bungy
มานิวซีแลนด์ทั้งที ต้องมาสัมผัสความตื่นเต้นระทึกใจกับการกระโดดบันจี้จัมป์ที่ Kawarua Bridge Bungy ที่นี่เป็นสุดยอดสถานที่ผจญภัยนอกร่ม สถานที่กระโดดบันจี้แห่งแรกในโลกเหนือแม่น้ำคาวารัว ด้วยความสูงที่ 43 เมตร ที่จะพาคุณ กระโดดข้ามสะพาน Kawarua ที่อายุเก่าแก่มากกว่า 100 ปี กีฬานอกร่มที่จะให้คุณสัมผัสกับชีวิตของชาวกีวีจริงๆ

สัมผัสกับความมันสุดขั้วด้วยการดิ่งลงแหวกในอากาศซึ่งคุณสามารถกระโดดเดี่ยวหรือคู่ก็ได้ และเป็นที่เดียวในควีนส์ทาวน์ที่คุณสามารถเลือกที่จะกระโดดลงแบบไม่โดนน้ำ มือแตะน้ำหรือจะให้เปียกมากกว่านั้นก็ได้ แหม..เร้าใจจริงๆค่ะ

แต่บอกไว้ก่อนค่ะว่า คนที่สนใจจะกระโดดต้องอายุไม่ต่ำกว่า 10 ปี และน้ำหนักตัวระหว่าง 35-235 กิโลกรัม
ราคาผู้ใหญ่ 3,750 บาท (150 เหรียญนิวซีแลนด์) เด็ก (อายุ 10-15 ปี) 2,500 บาท (100 เหรียญนิวซีแลนด์) แถมเสื้อยืดบันจี้และใบประกาศนียบัตรให้ด้วยค่ะ

Kawarua Bridge Bungy ตั้งอยู่ในถนนหลักระหว่างถนน Queenstown และ Cromwell สนใจเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ . //www.ajhackett.com/

*************

Whale watchถ้าหากมานิวซีแลนด์แล้วอยากใกล้ชิดบรรยากาศแบบธรรมชาติปนความตื่นเต้นเล็กๆ แล้วล่ะก็ กิจกรรมที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดคือการล่องเรือชมปลาวาฬที่เมืองไคคูร่า (Kaikoura) ทางชายฝั่งตะวันออกของเกาะใต้ ใช้เวลาขับรถเพียงสองชม.ครึ่งจากเมืองไครส์ตเชิร์ช (Christchurch)

Kaikoura เป็นเมืองที่มีทุ่งหญ้าอุดมสมบูรณ์ มีชายหาดที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีหุบผาชัน(canyon)ใต้ทะเลที่อุดมสมบูรณ์เหมาะสำหรับการขยายพันธุ์ของปลาโลมา ดังนั้นที่นี่จึงมีปลาวาฬชุกชุมและหลากหลายสายพันธุ์ให้ชมกัน โดยเฉพาะปลาวาฬพันธุ์ Sperm มีความยาว 15 เมตร ซึ่งสามารถชมได้ที่เมืองไคคูร่าได้ตลอดทั้งปี ปลาวาฬเพชฌฆาต (Killer Whale หรือ Orca) นั้นสามารถพบได้ระหว่างเดือนธันวาคมถึงมีนาคม และ Humpback Whale จะมาให้ชมในช่วงเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคม

Whale Watch เปิดให้บริการทุกวัน (ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ) รับประกันคืนเงิน 80% หากไม่เห็นปลาวาฬ ราคาผู้ใหญ่ 3,250 บาท (130 เหรียญนิวซีแลนด์) เด็ก (อายุ 3-15 ปี) 1,500 บาท (60 เหรียญนิวซีแลนด์)

สนใจควรจะจองล่วงหน้า เพราะนี่คือโปรแกรมยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวจริงๆ ค่ะ

สนใจเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ //www.whalewatch.co.nz

************

SkyjumpSkyjump คือความมันระทึกที่คุณจะได้จากการกระโดดจากตึก Sky Tower ในเมืองโอคแลนด์ ซึ่งเป็นตึกที่สูงที่สุดในซีกโลกใต้ และเป็นการกระโดดที่สูงที่สุดในนิวซีแลนด์ด้วยความสูงที่ 192 เมตร ด้วยความเร็ว 75 กม. ต่อชั่วโมง ด้วยความเร็วเพียง 16 วินาที แล้วค่อยลดระดับความเร็วลงเมื่อใกล้ถึงพื้นที่ความสูงไม่กี่เมตร จัดว่ามันส์สุดขั้วสำหรับใครที่ชอบความตื่นเต้นระทึกจริงๆ ค่ะ

บอกไว้ก่อนค่ะว่า Skyjump จะแตกต่างจากบันจี้จัมป์ทั่วไปคือจะกระโดดเอาเท้าลงไปก่อน (Base Jumping by wire) และไม่มีการเด้งไปมาและการห้อยกลับหัว ก่อนกระโดดเขาจะมีชุดบิน (flying suit) และเป็นชุดเต็มตัวที่มีบังเหียนบังคับ ดูแลความปลอดภัยโดยผู้เชี่ยวชาญ ดังนั้นสิ่งที่คุณต้องทำคือต้องอาศัยความกล้าและแค่เพียงก้าวเท้าออกไปเท่านั้นเองค่ะ

แต่ใช่ว่าใครจะกระโดดก็ได้ เพราะที่นี่อนุญาตเฉพาะผู้ที่อายุ 10 ปี ขึ้นไปเท่านั้น ส่วนใครที่อายุตั้งแต่ 10-13 ปี จะต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครองเป็นลายลักษณ์อักษรเสียก่อนถึงจะสัมผัสความมันส์ที่ว่านี้ได้ค่ะ
ราคาให้บริการอยู่ที่ 4,875 บาท (195 เหรียญนิวซีแลนด์)

สนใจเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ //www.skyjump.co.nz/

*************

Shotover JetShotover Jet ตั้งอยู่ที่เมืองควีนส์ทาวน์ทางเกาะใต้ มาที่นี่คุณจะสนุกสนานไปกับเรือเจ็ตโบต ที่แล่นไปในแม่น้ำ Shotover มันกับการแล่นเรือหลบหลีกโขดหินตามทางแล้วก็หมุน 360 องศา สะใจคนชอบกิจกรรมผาดโผนนักล่ะค่ะ

ที่นี่เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวัน Christmas (การออกเรือขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและแม่น้ำ) ถ้าจะให้ดี ควรจองล่วงหน้า ราคาผู้ใหญ่ (อายุ 16 ปีขึ้นไป) 2,475 บาท (99 เหรียญนิวซีแลนด์) เด็ก (อายุ 5-15 ปี) 1,475 บาท (59 เหรียญนิวซีแลนด์)

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่เว็บไซต์ //www.shotoverjet.com

*************

ที่พักหลากหลายสไตล์

มาเที่ยวนิวซีแลนด์ไม่ต้องกังวลเรื่องที่พักไป เพราะนิวซีแลนด์มีที่พักหลายแบบให้คุณเลือกพักผ่อน ไล่มาตั้งแต่ที่พักแบบฟาร์มสเตย์ ที่พักระดับหรู และที่พักราคาย่อมเยาสำหรับนักแบกเป้ (Backpacker) โดยเฉพาะที่พักสำหรับนักแบกเป้ เป็นที่นิยมกันมากขึ้นทุกวัน ซึ่งที่พักเหล่านี้สะดวกสบาย สะอาด และราคาประหยัด ห้องพักมีให้เลือกหลายแบบแล้วแต่สถานที่ บางที่เป็นแบบหอพัก บางที่มีทั้งแบบหอรวม หรือห้องเดี่ยว โดยส่วนใหญ่แล้วห้องน้ำกับห้องครัวจะใช้รวมกัน ส่วนห้องอาหารและห้องนั่งเล่นเหมาะที่จะได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ ดังนั้นหนุ่มสาว หรือใครที่ชอบแสวงหาสิ่งแปลกใหม่ ห้ามพลาดค่ะ!

ที่พักที่น่าสนใจ ขอแนะนำ
ที่พักสำหรับนักแบกเป้

**************

YHAYHA เป็นที่พักราคาประหยัด ย่อมาจาก Youth Hostels Association เป็นที่พักที่มีอยู่ 57 ประเทศ เหมาะกับเยาวชนและผู้ที่ต้องการที่พักราคาประหยัดและบริการถูกใจ

สำหรับ YHA ใน New Zealand มีอยู่ทั่วประเทศและมักตั้งอยู่ในชุมชนเมือง อย่างเช่น YHA ใน Wellington ตั้งอยู่ใกล้พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ (Te Papa Museum) ในกรุงเวลลิงตัน คุณสามารถหาที่พักของ YHA ในสถานที่ใกล้คุณ สนใจห้องพักสามารถจองได้ง่ายๆ สบายๆ ทางอินเทอร์เน็ตโดยไม่มีค่าจอง นับว่าสะดวกสบายจริงๆ ค่ะ

ดูไปแล้วที่นี่ให้บริการที่พักที่สะอาด ทันสมัยและเป็นกันเอง มีให้เลือกทั้งแบบห้องพักรวมที่ต้องใช้ห้องน้ำรวม หรือจะพักแบบห้องส่วนตัวที่มีห้องน้ำในตัวก็ได้ มีอาหารเย็นในราคากันเอง อาหารเช้าฟรีทุกวันจันทร์ ซูเปอร์มาร์เกตใกล้เคียงที่เปิดถึงเที่ยงคืน และรับจองสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกด้วย ราคาที่พักประมาณ 550-2,250 บาท / คืน(22-90 เหรียญนิวซีแลนด์)

สำหรับผู้เป็นสมาชิกของ YHA International (ค่าสมาชิก 1 ปี ราคา 270 บาท) จะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ อาทิ ส่วนลดที่พัก ค่าโดยสารและอื่นๆ สนใจตรวจสอบรายละเอียดโปรโมชัน หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ในเว็บไซต์ //www.yha.co.nz/default

*************

ที่พักในฟาร์ม (Farmstayส่วนใครที่อยากสัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ของชาวนิวซีแลนด์จริงๆ คุณสามารถหาที่พักแบบฟาร์มสเตย์ได้ ซึ่งมีให้บริการอยู่ทั่วประเทศทั้งเกาะเหนือและเกาะใต้ นอกจากคุณจะได้เรียนรู้ความเป็นอยู่แบบชาวกีวีแท้ๆ แล้วยังได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ร่วมทำกิจกรรมในฟาร์ม เพราะที่นี่บรรยากาศสดชื่น มองเห็นทุ่งหญ้าสีเขียว และฝูงสัตว์มากมายทั้งวัวและแกะ รับรองว่าคุณจะติดใจจนต้องอยากมาอีกครั้งล่ะค่ะ

ที่พักแบบนี้มีให้เลือกทั้งแบบพักกับครอบครัวชาวนิวซีแลนด์เลยหรือพักในบ้านพักต่างหาก ซึ่งมีให้คุณเลือกกว่า 80 แห่งทั่วประเทศ โดยคุณสามารถร่วมทำกิจกรรมในฟาร์มกับเจ้าของฟาร์มได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการรีดนมวัว การตัดขนแกะ เก็บผลไม้ ฯลฯ นอกจากนี้แล้ว ที่พักแบบนี้ ส่วนใหญ่อยู่ไม่ไกลจากกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ เช่น การตกปลา เล่นสกี และขี่ม้า

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ //www.truenz.co.nz/farmstays หรือ Farmstay ใน //www.newzealand.com

***************

อาหารรสชาติอร่อย

ประเทศนิวซีแลนด์ขึ้นชื่อเรื่องอาหารและไวน์ ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลอย่างหอยนางรม หอยแมลงภู่ กุ้งลอบสเตอร์ เนื้อแกะ ผัก ผลไม้และไวน์จากภูมิภาคต่างๆ โดยภูมิภาคที่ขึ้นชื่อเรื่องไวน์ได้แก่ Auckland, Hawke’s Bay, Gisborne, Wairarapa, Marlborough, Nelson, Canterbury และ Central Otago

ส่วนร้านอาหารอร่อยๆ หรือคาเฟ่มีให้แวะชิมอยู่ทั่วประเทศ หรือสำหรับใครที่อยากแวะไร่ไวน์แล้วกินอาหารนิวซีแลนด์ท่ามกลางไร่องุ่นก็ได้เหมือนกัน ถือเป็นเสน่ห์ของการมาเที่ยวนิวซีแลนด์จริงๆ เพราะความอุดมสมบูรณ์ของภาคการเกษตรและประมงทำให้เนื้อสัตว์ต่างๆ อาทิ เนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อกวาง นกกระจอกเทศ อาหารทะเล มีรสชาติยอดเยี่ยมติดอันดับโลก

นอกจากนี้แล้วรสชาติของช็อกโกแลต หรือไอศกรีมที่นิวซีแลนด์ก็ไม่แพ้ใครเช่นกัน ดังนั้นถ้ามาเที่ยวที่นี่ต้องลองลิ้มรสดู

ร้านที่น่าสนใจ ขอแนะนำ

***************

Minus 5?จุดเด่นของร้าน Minus 5? คือเป็น บาร์ที่ทำมาจากน้ำแข็งทั้งหมด ไล่มาตั้งแต่ผนัง เคาน์เตอร์บาร์ รูปปั้นประดับ เก้าอี้ หรือแม้กระทั่งแก้วน้ำ กิ๊บเก๋ทีเดียวค่ะ เรียกได้ว่าการมาที่นี่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์เย็นฉ่ำ กับกระตุ้นโสตสัมผัสความเย็นถึงขั้วที่ไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อนในบรรยากาศแบบแปลกใหม่ท่ามกลางน้ำแข็งล้อมรอบ

Minus 5? ในนิวซีแลนด์มี 2 สาขาคือในเมือง Auckland ตั้งอยู่ที่ปริ๊นเซสวอล์ฟ(Princes Wharf) ที่คีย์สตรีต(Quay Street) เป็นสาขาแรกที่เปิดกิจการและสาขาที่สองตั้งอยู่ที่เมือง Queenstown อยู่ในเขต Streamer Wharf ติดกับเรือกลไฟโบราณ TSS Earnslaw

บอกไว้ก่อนว่า สำหรับคนขี้หนาว ไม่ต้องกังวลไป เพราะทางร้านมีเสื้อโค้ต ถุงมือ และรองเท้าบูตสำหรับกันหนาวให้บริการแก่ลูกค้าด้วย ราคาให้บริการ ผู้ใหญ่ราคา 25เหรียญนิวซีแลนด์ (รวมค่าเครื่องดื่มแก้วแรก) เด็ก 12 เหรียญนิวซีแลนด์ สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ //www.minus5.co.nz

**************

SoulSoul ร้านอาหารขึ้นชื่อของเมือง Auckland ตั้งอยู่ริมอ่าว Auckland Viaduct Harbourสำราญกับบรรยากาศในบริเวณ ตั้งแต่เรือรูปถ้วยของอเมริกา เรือตกปลา เรือยอชต์มากมายที่จอดเทียบท่า

ที่นี่เหมาะกับนักธุรกิจ นักท่องเที่ยวและคนเมืองที่พิสมัยบรรยากาศที่แตกต่างและต้องการลิ้มรสชาติอาหารที่มีสไตล์และเอกลักษณ์

อาหารแนะนำคืออาหารทะเล โดยเฉพาะอาหารจำพวกปลา ไม่ว่าจะเป็น salmon, snapper หรือ yellowfin tuna ซึ่งทางร้านผลิตด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ สดใหม่เหมาะจะมานั่งรับประทานอาหารอร่อยพร้อมกับชมพระอาทิตย์ตกไปด้วย บรรยากาศสวยงามและน่าประทับใจจริงๆ ค่ะ

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ //www.soulsearch.co.nz

*************

Kinaki Wild HerbsKinaki Wild Herbs เป็นชื่อโปรแกรมทัวร์ชิมลิ้มลองอาหารของชาวเมารีในรูปแบบและสถานที่ต่างๆ ในเกาะเหนือ ทั่วทั้งเมืองโรโทรัว แฮมิลตันและเทามารูนุย พร้อมๆทั้งได้เรียนรู้กับสมุนไพรของชาวเมารี วิถีชีวิตแบบชาวป่า และวัฒนธรรมของชาวเมารีแบบใกล้ชิด

โดยเชฟ Charles Royal ผู้ได้รับรางวัลเชฟผู้สร้างสรรค์แห่งปี 2003ในนิวซีแลนด์ สามารถพาคุณเข้าป่าไปเก็บสมุนไพรที่ชาวเมารีใช้ในการปรุงอาหาร พร้อมเล่าเรื่องราวความเป็นมาและประวัติของชาวเมารี ก่อนที่จะนำสมุนไพรนั้นมาปรุงอาหารสไตล์เมารีให้คุณกิน

กิ๊บเก๋ ไอเดียเริดอย่างนี้ Kinaki Wild Herbs เป็น “ทัวร์ชิม” อีกรูปแบบหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดจริงๆ ค่ะ สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ //www.maorifood.com

*************

ข้อควรรู้ก่อนไปขับรถเที่ยวในนิวซีแลนด์- การขับรถเที่ยวเองในนิวซีแลนด์นั้นง่ายมากและเป็นวิธีที่คุณจะได้สัมผัสประเทศนิวซีแลนด์ได้อย่างลึกซึ้งและอิสระ เพียงแค่คุณอายุเกิน 21 ปี และมีใบขับขี่สากลก็สามารถเช่ารถขับในนิวซีแลนด์ได้ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋ง หรือรถ motorhome โดยคุณสามารถรับและคืนรถได้ที่สนามบิน

- นิวซีแลนด์ขับรถเลนซ้ายเหมือนประเทศไทย พวงมาลัยอยู่ขวามือ

- กฎจราจรที่นิวซีแลนด์ค่อนข้างเคร่งครัด ดังนั้นอย่าขับรถเร็วกว่าป้ายจราจรกำหนด และจำกัดความเร็วที่ 50 กม.ต่อชั่วโมงสำหรับในเมือง และ 100 กม.ต่อชั่วโมงสำหรับนอกเมือง

- ผู้โดยสารที่นั่งข้างหลังก็ต้องคาดเข็มขัดนิรภัยด้วย
สนใจแพกเกจท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ติดต่อตัวแทนกีวีสเปเชียลิสต์ ทัวร์เอื้องหลวง 0-2628-2456-7,0-2 288-7152-3 หรือการท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ 0-2670-0114-5 ต่อ 3,4 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ //www.newzealand.com

โดย ผู้จัดการออนไลน์
 

Create Date : 26 พฤศจิกายน 2549
0 comments
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2549 22:06:48 น.
Counter : 3506 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


โอเล่ คุง
Location :
Omaha , Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สิ่งที่ทำให้ชีวิตมีความเหนือชั้นคือ การอ่านหนังสือและการเดินทาง...
Friends' blogs
[Add โอเล่ คุง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.