แทะปูไข่นึ่ง ที่ร้านเกษร คลองโคลน
แทะปูไข่นึ่ง ที่ร้านเกษร คลองโคลน

วันสุดสัปดาห์ ได้มีโอกาสเดินทางไปพักผ่อนที่"หัวหิน" ตั้งใจว่าขากลับ เช็คเอ้าท์จากโรงแรมที่พักก่อนเที่ยงแล้วจะขับรถชิลล์ๆ เข้ากรุงเทพและหาร้านอาหารรับประทานกลางวันระหว่างทาง มีเพื่อนแนะนำว่า ลองแวะแถวๆ แม่กลองสิมีร้านอร่อย ชื่อว่า "ร้านเกษร" ตั้งอยู่แถวๆ คลองโคลนรสชาติอาหารใช้ได้เลยทีเดียว จึงได้นำคณะที่เดินทางมาด้วยแวะรับประทานอาหารกลางวันที่ร้าน "เกษร"


การเดินทางถือว่าสะดวกสบาย ไปทางเดียวกับอบต.คลองโคลน ผ่านถนนเล็กๆ เข้าไปเป็นตรอก จากพื้นถนนยางมะตอย กลายเป็นลูกรังเล็กๆก่อนเข้าไปถึงร้านเกษร มีบรรยากาศธรรมชาติสบายตา หน้าประตูทางเข้าประตูร้านมีซุ่มขายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากทะเล หลายร้านด้วยกัน ผ่านประตูเข้าไปจะเป็นลานจอดรถถือว่าใหญ่โต เพียงพอจะรองรับคนทีแวะมารับประทานได้อย่างสบายๆ


ร้านเกษร มองดูแล้วเป็นร้านใหญ่มีคนมากินหนาแน่ ต้องต่อคิว เหมือนเราไปกินเอ็มเค ความรู้สึกแรกก็คือ มาร้านใหญ่คนแน่นแบบนี้ รสชาติอาหารคงไม่เท่าไหร่


ต้องชมร้านว่ามีระบบการบริการจัดการได้อย่างมืออาชีพระบบคิว รอโต๊ะไม่นาน อาหารสั่งได้เร็วทันใจที่สำคัญรสชาติถือว่าดีเกินความคาดหมาย


ตรงทางเข้า มีป้ายเมนูอาหารแนะนำหลายๆ เมนูโดยคณะของเรา วันนี้ สั่งอาหารมารับประทานหลายรายการ ซึ่งไม่ใช่เมนูแนะนำ เพราะอยากรู้ว่าที่ไม่ได้ขึ้นป้ายแนะนำ มันจะอร่อยหรือไม่


รายการอาหารที่สั่งประกอบไปด้วย ยำไข่แมงดาหอยนางรมสด ต้มยำน้ำใส ปลากระบอก ผัดปลาหมึกไข่เค็ม ประกระพงทอดน้ำปลา ข้าวผัดปูหอยหลอดแดดเดียว ปูไข่นึ่ง และกุ้งลายเสือคั่วเกลือ


ข้าวผัดปูของที่นี้ ขอชมว่าอร่อย ผัดได้ดีรสชาติไม่หวานแหลมเหมือนกันร้านอื่นๆ ที่เคยกินมามีก้อนเนื้อปูมาให้เห็น่ว่ามันคือข้าวผัดปู


ต้มยำน้ำใส ปลากระบอก อันนี้แนะนำชอบรสชาติต้มยำของร้านนี้ รสสัมผัสคือ ความเปรี้ยวของมะนาวแท้ๆ ปรุงมากำลังพอเหมาะซดได้สบายคอ


หอยหลอดแดดเดียว ทอดมาสีเหลืองทอง คิดว่าจะกรอบแต่ก็ไม่กรอบ เหมาะกับคนฟันดี เพราะหนียวพอใช้ รสชาติออกหวานคนรับประทานหวานน่าจะชอบ แต่คณะที่ไปครั้งนี้ ไม่ค่อยถูกปากสักเท่าไหร่


ปูไข่นึ่ง ปูสดดี ตัวขนาดไม่ไหญ่ มีความสดเนื้อหวานประทานได้อร่อยแบบไม่ง้อน้ำจิ้ม ที่ร้านจะมีแผนกน้ำจิ้มเข็นรถมาเสิร์ฟ"น้ำจิ้มซีฟู้ด" ถือว่าเด็ด


ปลากระพงทอดน้ำปลา ไปกินที่ไหนก็อดสั่งไม่ได้กลายเป็นเมนู คิดอะไรไม่ออกสั่งเอาไว้ก่อน แต่ก็ไม่ผิดหวังร้านนี้ทอดออกมาได้กรอบนอกนุ่มใน เขาเน้นใช้น้ำมันใหม่ในการทอดทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนน้ำมันใหม่ในการทอดที่ร้านมีการประกาศไมโครโฟนออกมาเป็นระยะๆ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้คนสั่งเมนูนี้อดใจรอสักนิด และบอกว่า คุณได้รับประทานปลาอร่อยที่ทอดด้วยน้ำมันใหม่แน่นอน


กุ้งลายเสือคั่วเกลือ ตัวใหญ่ดี เนื้อแน่นไซด์ที่คณะเราสั่ง เป็นขนาดกิโลละ 900 บาท ถ้าใหญ่กว่านี้จะ กิโลละ 1000 บาทแนะนำว่า สั่งไซด์นี้ก็เพียงพอ กุ้งแน่นกำลังเหมาะ ถ้าสั่งไซด์ใหญ่ ตัวใหญ่กว่านี้คิดว่ามันน่าจะแน่นจนแข็งเกินไป


สรุปภาพรวม ร้านเกษร อร่อยน่าไปแวะรับประทานใครมีโอกาสผ่านไปแถวๆ คลองโคลน ไปพักผ่อนแบบครอบครัวน่าจะดี ราคาอาหารถือว่าไม่แพงแต่ถ้าสั่งเมนปู กับ กุ้ง ราคาจะสูงขึ้นมาตามปกติ อันนี้ต้องยอมรับกัน
#กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว
Create Date : 30 พฤษภาคม 2559
Last Update : 30 พฤษภาคม 2559 13:54:30 น.
Counter : 1015 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

TIKKY_88
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]จัดทำ Blog เป็นงานอดิเรก เพื่อบันทีกเรื่องราวที่ผ่านมา ให้เป็นความทรงจำและเป็นข้อมูล สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่องราวอีกมุมหนึ่งที่เกิดขึ้น
พฤษภาคม 2559

1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
31