Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2553
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
7 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 

'' ตะลุยเดี่ยว เที่ยวลาวใต้....ดินแดนหลากหลายน้ำตก '' ตอน 2++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
ต่อตอนที่ 2 ครับ


เช้าวันนี้ตื่นค่อนข้างสายหน่อย 7 โมงกว่าๆ เพราะเมื่อคืนเที่ยวเพลิน กว่าจะได้นอนเกือบ ห้าทุ่ม

เป้า หมายวันนี้คือ นั่งรถจากปากเซลงไปใต้สุดถึงบ้าน นากะสังเลยทีเดียว เพื่อไปเที่ยวคอนพะเพ็ง และข้ามเรือไปนอนที่ดอนเดต+ดอนคอน เพื่อจะได้ไปเยือนน้ำตกหลี่ผีในวันถัดไป

มีสองทางเลือกคือ 1). ซื้อตั๋วรถตู้จากทัวร์ู้ที่ รร. เลย จะมีรถมารับถึงที่พัก 2.) นั่งรถโดยสารที่ ท่ารถหลัก 8. ไปเอง

ทริ ปนี้มาในนามซำเหมา มีรึจะซื้อทัวร์ ง่ายๆ เชอะ ( งก อีกแว้ววว 555+) นั่งสามล้อเครื่องจาก รร. ลานคำ ไปที่ท่ารถหลัก 8 ราคา 15000 กีบ ( ต่อได้จาก 30000 กีบ กิ้วๆๆ) สะใจไทยแท้ คืนก่อนนั่งจากหลัก 2 มา โดนฟันหัวแบะ 15000 (แค่ไม่ถึง 2 กิโล ดีด้วย อ่ะ) มาวันนี้ นั่งตั้ง 8 กิโล แต่จ่าย 15000 กีบเท่าเดิม สะใจวุ้ยยยย 5555++++....นานๆจะต่อได้ที ขอหน่อยเหอะ...ขอรับ

พอดีได้รถไป นากะสังรอบ 09.00 มีบักสีดา (ฝรั่ง) ขึ้นประมาณ 8 คนได้ ที่เหลือคือพี่น้อง ซาวลาวเด้อคับเด้อ...ของมีเท่าไหร่ขนไปได้หมด นี่ถ้าพี่แกยกโอ่งขึ้นไปได้..ก็น่าจะดีแท้น้อ 55555

รถที่เห็นเสมือนรถสองแถวตามรูปด้านบน แต่จริงๆมันแปลงร่าง เป็นรถสามแถว อ่ะค้าบบ มีแถวตรงกลางด้วย นั่งสบายอย่าบอกใครเชียว 55555++

3 ชม.เต็มๆ หลับๆตื่นๆ ไปหลายรอบ รถจอดให้แม่ค้ามาขายของกินให้ก็หลายรอบ กว่าจะมาถึง นากะสัง ซะที


จากทางหลัก ถ้าถึง กม 155 จะเลี้ยวขวาเข้าไปยัง บ้านนากะสัง พอดีตรงทางแยกนี้ จะมีวินมอไซด์พาไป คอนพะเพ็งอยู่แล้ว ถ้ามาคนเดียว เหมาะอย่างยิ่ง แต่ถ้ามาเกิน 4 คนขึ้นไป ลองคุยกับรถโดยสารได้ เขาอาจจะไปส่งให้ (คิดราคาเพิ่มแล้วแต่จะตกลงกันได้) แต่ต้องรอหลังจากที่รถเข้าไปส่งคนที่ บ้านนากะสังก่อน

เรามัน ตัวเดียวอยู่แว้วววว เลยได้โอกาสลงรถโดยสารตรงทางแยกเข้าบ้านนากะสังพอดีเลย เพื่อนั่งวินมอไซด์ไปเที่ยวคอนพะเพ็งต่อเลย ไม่ต้องย้อนออกมาจากบ้านนากะสังใหม่ ตกลงราคากันได้ที่ 30000 กีบ คือพาไปคอนพะเพ็ง แล้วพากลับมาส่งที่ท่าเรือ นากะสัง เพื่อต่อเรือข้ามไปดอนเดต+ดอนคอน

ทางไปคอนพะเพ็ง จะเลยทางแยกเข้า นากะสัง ไปตามถนนหลักอีก แป็บเดียวเอง ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก็ถึงคอนพะเพ็ง แว้ววววว....ยิ่งใหญ่ อลังการเจงๆ


สายน้ำ..อ่อนไหว...แต่ไร้ซึ่งปราณี..


ยิ่งใหญ่จับใจ...สวยได้..จับตา...


ชมความอลังการ ของ คอนพะเพ็งอยู่เกือบ 3 ชม. ก้ได้เวลา กลับมาที่ท่าเรือนากะสังซะที...พร้อมแวะกินเฝอที่ท่าเรือด้วย...ไม่อร่อยเลย อ่ะ แต่กินได้เพราะหิวโว้ยยยย (สี่โมงเย็นแล้ว ยังมะได้กินข้าวเที่ยงเลย มัวแต่ห่วงเที่ยว ฉมน้ำหน้า 5555)

จ่ายตังค์ให้พี่วิน ไป 40000 กีบ(ตกลงกันไว้ 30000 กีบ) ขณะกำลังสวาปาม เฝอ เพราะความหิวจัด พี่ท่านเดินลัดเลาะไปตามร้านค้าต่างๆ เราก็นึกว่าจะไปแลกตังค์มาทอนให้เรา ที่ไหนได้ สตาร์ทมอไซค์ไปเฉยเลย

อ้าวทั่นพี่ลาว..มาเฮ็ดกันคักแท้น้อ......หมื่นกีบข้อยไปใสล่ะ คือบ่ทอนกันน้อ...โดนพี่ลาว ฟันไปอีกรอบแล้วตรู 55555++ ..คิดเปงเงินกีบ แล้วเจ็บใจ แต่พอคิดเป็นเงินไทย..พอสบายใจหน่อย..เพราะ 40 บ. เอง...ม่ายเปงไรๆ..แต่อย่าให้เจออีกนะเพ่่....เด่วเจอ ท่าไม้ตาย...ช้างกรูอยู่ไหน..5555+++

จากนั้นก็มารอขึ้นเรือที่ท่าเรือ นั่งรอแป๊ปนึงก๊มีสมาชิกมาเพิ่ม หุๆ โชคดี ไม่ต้องเหมาแว้ววว ( ยัง งก เหมียนเดิม แฮ่ๆ)

ใช้ เวลานั่งเรือแค่ 10 นาที ก็ถึงดอนเดตแว้ววววว......โชคดีมาหน้าแล้งกระแสน้ำไม่แรง เลยนั่งแบบสบายใจหน่อย ไม่อยากบอกว่า ลงทุนซื้อ เสื้อชูชีพ มาเองด้วย .อ่ะ .เพราะว่ายน้ำมะเปง 55555++ถึงท่าเรือฝั่งดอนเดต ปั๊บ ก็รีบ วิ่งขึ้นฝั่งไปเช่าจัรกยาน ก่อนเลย วันละ 8000 กีบ ราคาเท่า่กันหมด มีร้านให้เช่าเยอะมาก....

ได้จักรยาน 1 คัน สะพายเป้พาดหลัง แล้วออกตะลุยหาที่พักกันเลย ต้องรีบแล้ว เพราะมาถึงก็ ห้าโมงแว้วววว..

ไปปั่นหาที่พักด้วยกันนะ...ขอรับ


ปั่นจากท่าเรื่อยมาเรื่อยๆ ที่พักมีตลอดทาง เยอะมาก แต่ยังไม่ถูกใจ ปั่นมาจนสุดเขตดอนเดตเลย อ้าวเวรกำ..ครั้นจะกลับไปก็ไม่ทัน จะมืดแล้ว พอดีเจอที่พักที่ถูกใจ ตรงสะพานข้ามไปดอนคอน พอดี.....แต่ฟ้าไม่เป็นใจ เต็มซะแล้ว...เรือนพักสันติภาพ.....วันหลังจะมาพักให้ได้..คอยดู (แค้นๆๆ 555++)

กลับตัวก็ไม่ได้ (เพราะจะมืดแล้ว) เลยตัดสินใจ ขี่ข้ามสะพานไปหาเอาดาบหน้า ที่ดอนคอนดีฝ่า


ข้ามจากดอนเดตมาฝั่งดอนคอน ตามจริงต้องเสียค่าผ่านทาง(ก็คือค่าไปชมน้ำตกหลี่ผี นั่นเอง) แต่บังเอิญเรามาหลัง 5 โมงเย็น เจ้าหน้าที่เก็บเงินเลิกงานแล้ว...งานนี้เลยได้เข้าฟรี.

อย่างน้อยการมาถึงค่ำ ก็มีข้อดีเหมือนกัน ล่ะน่า 55555555++++

ปั่น ลงจากสะพาน แป๊ปเดียวก็ได้ที่พัก แว้ววว ไม่ติดริมน้ำ แต่ดูภายนอกแล้ว น่าพักทีเดียว (ส่วนภายใน เหอๆๆ ตัวใครตัวมันค้าบบบ ฝากั้นห้องน้ำสามารถส่องทะลุถึงห้องน้ำอีกห้องที่อยู่ติดกันได้ เพราะใช้ฝากั้น(มีรูเยอะพอควร)ห้องน้ำเดียวกัน โชคดี ห้องข้างๆไม่มีคนมาพัก ไม่งั้นต้องวัดใจ กันแน่ ว่าใครจะกล้าเข้าก่อนกันแน่ 555++ )

ที่นี่ ใช้ไฟ ปั่น หลัง 4 ทุ่ม จะไม่มีไฟฟ้าใช้ ดังนั้นจึงต้องรีบนอนให้หลับก่อน 4 ทุ่ม มิฉะนั้น จะร้อนจนนอนไม่หลับทั้งคืน 55555+++ เพราะตอนนอนต้องกางมุ้งด้วยเพราะ ยุง บิน ชุม อิๆๆ


เช้านี้รีบตื่น เช้าหน่อย เพราะมีภารกิจต้องไปเยือน น้ำตหลี่ผี ซะหน่อย...

จับ จักรยานคู่ใจได้ ..รีบห้อตะบึงออกจากที่พัก ตั้งแต่ 06.30 เลยทีเดียว ปั่นไปเจอทางแยก ไม่ถามใครเพราะคิดว่าตัวเองเก่ง 5555++ เลี้ยวแว๊ป ออกด้านซ้ายมือ แล้วตรงไปตามทางหินปนดินที่ตัดผ่ากลางทุงนา....ปั่นมาได้พักใหญ่ เกือบ ชั่วโมง ชักเอะใจ ทำไมมันไกลอย่างนี้ ฟระ่ แถมไม่มีรถใครตามมาอีกต่างหาก.....เอาไงดี.....

ก่อนที่จะเสีย เวลาไปมากกว่านี้ รีบหันหัวจักรยานกลับทางเดิม ด้วยสปีดที่เพิ่มขึ้น เพราะเสียเวลามากแว้วววว..และแล้วก้กลับมาเริ่ทต้นที่จุดเดิม....สมน้ำหน้า ตัวเอง ชะมัด 555+++

เหนื่อยแฮกๆ แต่ต้องรีบไปต่อ เพราะต้องทำเวลากลับมาให้ทันเรือรอบ 11 โมงเพื่อข้ามไปนั่งรถที่นากะสังกลับปากเซ....


ในที่สุดก็มาถึงซะที.....จริงๆถ้ามาถูกทาง ปั่นไม่ถึง 20 นาที ก้ถึงแว้ววว อันนี้ปั่นไปเกือบ 2 ชม. ฮี่ๆๆๆๆ


หน้าผาลึกแค่ไหน ลองดูคนเสื้อขาวเอา....ตัวเล็กกระจิ๊ด ทีเดียว


น้ำน้อยไปหน่อย...แต่สายน้ำยังขาวนวล..ชวนให้หลงไหล..เสมอ...


ฟู่ฟอง..ละอองปิว...ชิวๆ...งามตา...


หลังจากชมความงามหลี่ผี ด้วยความเร่งรีบ จนหนำใจแล้ว ก็ต้องรีบปั่น ด้วย สปีดเร็วกว่านรก เพื่อรีบกลับมาที่บ้านพัก....แต่ก็มิวาย แวะจอดรูปข้างทางเหมียนเดิม 555++ แวะจอดรูปหัวรถจักรโบราณ สมัยสงคราม อยู่ตรงแยกมรณะที่หลงทางตอนเช้าพอดี


ร้านอาหารข้างสะพานนี้ เป็นฉากนึงในหนังเรื่องสบายดีหลวงพระบาง......
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

กว่า จะกลับถึงที่พักก็ 10 โมงกว่าแล้ว....อาบน้ำ เก็บกระเป๋าด้วยความเร็วเต็มพิกัด กระโดดลงบ้านตอน 10.40 แต่ต้องปั่นจักรยานจากดอนคอน ข้ามสะพานไปด้านเหนือของดอนเดต...แต่ท่าเรือมันอยู่ด้านใต้สุดของเกาะคับ พี่น้อง......และจะต้องไปให้ทันเรือรอบ 11.00 เพื่อต่อรถรอบ 12.00 จากนากะสังเข้าปากเซ และต่อรถรอบ 15.30 จากปากเซไปอุบล...แล้วเช้าต่อเครื่องจากอุบลกลับ กทม. แล้วเย็นต้องไปทำงานทันที....

นั่นหมายฟามว่า...ถ้าพลาดเรือเที่ยวนี้......ตกรถกลับอุบล..ตกเครื่องกลับกรุงเทพ...และอาจจะตกงานเพราะขาดงานก็เป็นได้ 5555+

งานนี้ทำอะไรไม่ได้..นอกจากสวมวิญญาณนักปั่นน่องเหล็กทีมชาติ.......แต่ก็มิวายหยุดถ่ายรูปเหมียนเดิม 5555+


ผืนน้ำมิอาจกลั้น...หากใจนั้นมิเสื่อมคลายยยยย


หลังจากข้ามสะพานมาถึงฝั่งดอนเดตดูเวลา 10.50 พอดี....มัวแต่แวะถ่ายรูป สมน้ำหน้า 55555++

ต้อง เพิ่มความเร็วขึ้นอีก 2 เท่า......เพราะตรงนี้อยู้หัวเกาะ ส่วนท่าเรือดันอยู่ท้ายเกาะซะงั้น แล้วเหลือเวลาอีก 10 นาที เรือจะออกแว้วววว...

ใส่เกียร์หมา ชนิดทีมชาติยังอายยยย....แต่ แม่เจ้าโว้ยยยยยย โซ่รถเจ้ากรรมเล่นตุกติกซะแว้ววว....เนื่องจากทนความเร็วปานจรวดไม่ไหว..โซ่ ตก ซะงั้น

อ้าวเวร...ยิ่งรีบๆ อยู่ด้วย..เนื่องจากสมัยเด็กคลุกคลีกับจักรยานมานานนม จึงชำนาญในการคล้องโซ่พอสมควร...

แต่...ขี่ไปได้ซักพัก มันก็ตกอีกแว้ววว......และตกอีกแว้ววววว......ทั้งหมด 3 ครั้งพอดี

และตอนนี้มาถึงกลางเกาะแล้ว ณ.เวลา 10.58 นาที.....แล้วตรูจะทันมั้ยเนี่ย...แต่ก็มิวายถ่ายรูปข้างทางตามเคย 5555+


ลาก่อน ดอนเดต+ดอนคอน....แล้วเราจะย้อนกลับมาอีกครั้ง...ให้สัญญา...
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

...จังหวะ นี้ คงจะเสียเวลาอีกไม่ได้แล้ว....ก้มหน้าก้มตา...ปั่นสุดกำลังแรงเกิดที่ มี(เหลืออยู่น้อยนิด)....เกือบชนชาวบ้านเขาไปทั่ว เกือบวิ่งลงข้างทางก็หลายหน 55555+++

และแล้ว....

และแล้วก็....

และแล้วก็มาถึงร้านเช่าจักยาน เพื่อคืนจักยาน ตอน 11.10 พอดี.....ตกเรือแน่ตรู...ชัวป๊าปป เพราะเกินเวลาไปตั้ง 10 นาที

เดินคอตกออกจากร้าน มาที่ท่าเรือ...

แต่แล้ว.......

เดชะบุญ พี่ลาวที่ขายตั๋วเรือพร้อมรถ ให้เรา ที่กำลังหันหัวเรืออกจากฝั่ง หันมาเจอหน้าเราพอดี.....รีบกวักมือเรียกอย่างเร็วๆไวๆ

ด้วยความดีใจสุดขาดดิ้น รีบวิ่งลุยน้ำไปขึ้นเรือทันทีเลย....โอ้...โล่งอกเจงๆๆ แม้จะเปียกนิดหน่อยก็มะเปงไร..

พร้อม กับได้ทราบจากพี่ลาวว่า ฝรั่งบนเรือทั้งหมด นั่งรอเราเพียงคนเดียว(เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ห้ามลอกเลียนแบบ อิๆ)..จึงได้แต่ก้มหน้าก้มตาสารภาพความผิด...ไม่กล้าสบตาหน้าใครบนเรือ....

.....แต่ก็มิวายแอบถ่ายรูปเหมียนเดิม 5555+


หลังจากนั่งก้มหน้าก้มตาบนเรือ แป๊ปเดียวก็มาถึงฝั่งนากะสัง รีบกระโดดลงเรือ วิ่งแจ้นขึ้นไปบนรถตู้คันงาม (เมื่อ 20 ปีที่แล้ว)ที่เห็นด้านบน เปงคนแรกเลย กลัวชาวบ้านเค้ารออีก เด่วจะโดนกระทืบซ้ำด้วยสายตา อีกรอบ 5555++

สรุปว่ารถตู้คันที่กระผม นั่ง มาจอดรับคนคันแรกเลย...แต่ออกเป็นคันสุดท้าย แถมอัดพี่ๆฝรั่ง ไปด้วย รวมแล้ว 15 คน กว่าจะออกได้ก้ 12.20 เข้าไปแว้วววว เลทมาตั้งครึ่งชั่วโมง กรรมตามสนองแล้วตรู 55555+++

จากการคำนวนด้วยมันสมองอันเปี่ยมเลิศ(ตรงไหน) น่าจะไปถึง ปากเซตอน 14.50 ยังไงก็ทันรถกลับอุบลรอบ 15.30 ชัวร์ป๊าปปป....

แต่..เคราะห์ ซ้ำกรรมซัดยังไม่หมด รถวิ่งไปได้ 1 ชม.เป็นเวลา 13.20 เกิดอาการ ชักกระตุก..ชักกระตุก..กรตู้ก..กระตุ๊ก..กระตุก....จนดับลงข้างทางตามรูป อ้างอิงด้านบน..

พร้อมกับหน้าตาทะเล้นของคนขับพี่ลาวว่า.....แฮ่ๆๆ น้ำมันรถมันหมดเกลี้ยงเลยเด้อ.......

อ้าว....ท่านพี่..ขับรถรับจ้างทุกวัน แล้วมาตายน้ำตื้นแบบนี้ได้ไง ฟระ....แล้วมาหมดกลางป่าด้วยวุ้ยยย งานเข้าแล้วตรู...

ทั้งฝรั่ง ทั้งคนลาว ทั้งคนไทย ลงจากรถ หาร่มไม้นั่งส่งสายตาให้กัน ปิ๊งๆๆๆ 55555++++

แล้ว ท่านพี่คนขับก็เดินย้อนกลับไปหมู่บ้านที่ใกล้ที่สุดที่ผ่านมา เพื่อไปหาน้ำมัน ปล่อยให้พี่หรั่ง กะน้องไทย เฝ้ารถให้.....โอ้ พระเจ้าช่วยกล้วยทอด....แล้วรถกลับอุบลรอบ 15.30 จะทันได้งัยฟระเนี่ย....

คิด ไปคิดมา คิดมาิคิดไป คิดไปๆมาๆ ถ้ารอน้ำมัน ไม่ทันรถกลับอุบลแน่นอน เพราะตอนนี้รอมาครบ 30 นาทีพอดี ....ทนต่อไปไม่ไหว งานนี้ด้านได้ อายอดวุ้ย...จึงเกิดยุทธการโบกรถ คับพี่น้องค้าบบบ...

โบกไปหลายคันก็ ไม่จอดซะที สงสัยมันกลัวฝรั่ง 555555+++

และ แล้วในความซวยมักจะมีแสงสว่างเสมอ รถบัสนำเที่ยวผ่านมาพอดี กำลังจะพาคนบนรถทั้งหมดไปท่ารถหลัก 2 ปากเซ เพื่อต่อรถกลับอุบลรอบ 15.30 เหมือนกัน แถมเป็น บ.ทัวรในเครือเดียวกันกับรถตู้คันที่กระผมนั่งมาซะด้วย.....

แต่เขา รับเฉพาะคนที่จะไปต่อรถที่อุบลเท่านั้น เพราะรถมันเต็มแล้ว.....กระผมจึงได้สิทธิ์นั้นทันที เดินยืดออกพกเป้ขึ้นรถ ประดุจนักรบที่หลุดรอดจากสงคราม 55555....พร้อมกับพี่ฝรั่งอีกคนที่จะไปอุบล เช่นกัน...ส่วนพี่ฝรั่งที่เหลืออีก 13 คน ที่จะไปเที่ยวต่อในปากเซ ต้องนั่งเฝ้ารถรอน้ำมันต่อไป....ป่านนี้กลับถึงยังก็มะรู้ 5555++

ขึ้น มาบนรถทัวร์คัันงาม แต่ที่นั่งด้านในเต็มหมด เลยต้องนั่งตรงทางขึ้้ึ้น ติดกับคนขับ คิดดูห้องคนขับเล้กๆ แต่นั่งอัดกันเข้าไปถึง 5 คน สวรรดีแท้.... แต่อย่างน้อยตรูก็ได้กลับอุบล ล่ะว่ะ 55555+++

รถ มาถึงคิวรถอุบลตอน 15.15 นาทีพอดี กระโดดลงรถ รีบวิ่งแจ้นไปซื้อตั๋วกลับอุบลทันที ซึ่งเหลือเพียงรอบเดียวคือ 15.30....ปรากฎว่าตั๋วเต็ม...เพราะท้วร์จองไปขายให้ฝรั่งหมดแว้วววววว ...ก็คณะท่านที่นั่งมาบนรถทัวร์คันที่จอดรับกระผมนี่แหละ......

แต่ตั๋วยืนยังมี..ขอรับ

15.30 - 18.30 ปากเซ - อุบล ตั๋วยืนโปรโมชั่น...แข็งทั้งตัว.......ตลอดทาง 55+


ถึงอุบลเกือบทุ่มนึง นั่งรถโดยสารเล็กสาย 3 เข้าไปที่พักที่จองไว้ สรรพสิทธิ์อพาร์ทเม้น....ด้วยสนนราคา 400 แอร์ ทีวี ตู้เย็น เตียงใหญ่ ห้องกว้างพอสมควร.....กว่าจะได้นอน....เพลียสุดๆๆ

ที่จองที่พักที่นี้ เพราะมีบริการรับส่งสนามบินฟรี

ถึง ตอนเช้า เจ้าหน้า จะโทรไปปลุก รถมารอรับตอน 08.00 พอดี เป็นรถตู้คันใหญ่ นั่งคนเดียว ยังกะเจ้าพ่อเลย มีคนถือกระเป๋า ให้อีกต่างหาก ชอบๆๆ 5555 ..

และแล้ว ก็บินจากสนามบินนานาชาติอุบล ถึงสุวรรณภูมิอย่างปลอดภััย ด้วยไฟล์

Return
Ubon Ratchathani(UBP) to Bangkok(BKK)
อ. 8 มี.ค. 2009
FD 3321
Depart 0945
Arrive 1055

พร้อมกับเสียงประกาศของแอร์สาว แบบภูิมใจ ว่า "...เราขอแจ้งให้ท่านทราบว่า ไฟล์นี้ได้เดินทางมาถึงก่อนกำหนด เป็นเวลา 15 นาที ค่ะ "

ขอบคุณเช่นกัน...เจ้าหางแดงเอ๋ย....เด่วเราคงจะได้บินด้วยกันอีกเร็วๆนี้...แน่นอน...

จบทริปบริบูรณ์...ขอขอบคุณทุกๆท่านที่แวะมาเยื่ยมเยือน..ขอรับ
 

Create Date : 07 สิงหาคม 2553
10 comments
Last Update : 7 สิงหาคม 2553 8:10:07 น.
Counter : 1691 Pageviews.

 

เล่าเรื่องเห็นภาพ สนุกตามไปด้วย

 

โดย: แม่น้องขวัญ_ซาแมนต้า 7 สิงหาคม 2553 8:03:25 น.  

 

น้ำตกสวยมากสุดยอดเรยค๊า

อิจฉาจังได้ไปเที่ยวแบบนี้ อะ สวย ธรรมชาติทุกที่เรย

 

โดย: แฟนหล่อ 7 สิงหาคม 2553 8:04:00 น.  

 

เห็นบรรยากาศริมน้ำ สวยมาก ปั่นจักรยานเล่น สนุกดีครับ ผมก็ปั่นแบบไม่ต้องถามใคร หลงทางอีก 555
น้ำตกสวยมากๆ

 

โดย: pragoong 7 สิงหาคม 2553 8:30:44 น.  

 

อ่านแล้วคิดถึงปากเซและดอนเดด... อยากกลับไปในนอนในบ้านพักที่มีสายฝนโปรยปรายอีกครั้ง

 

โดย: sirimas_m 7 สิงหาคม 2553 11:52:08 น.  

 

สวยจั๊งท่านรองฯ อยากไปยลมั่งเด๊

 

โดย: ::For-A-While:: IP: 222.123.8.157 7 สิงหาคม 2553 14:23:50 น.  

 

ขอบใจหลายที่เล่าเรื่องม่วนๆให้ฟัง กะลังวางแผนไปเที่ยวลาวใต้
เพราะมีตั๋วหางแดงโปร 0 บาท ลงอุบล เหมือนกัน

 

โดย: แขไข IP: 61.19.144.194 7 สิงหาคม 2553 20:29:14 น.  

 

น่าไป ๆ

 

โดย: mariabamboo IP: 118.172.52.84 12 สิงหาคม 2553 14:17:28 น.  

 

ขอแขร์ให้เพื่อนๆดูบน FB ด้วยนะคะ ถ่ายรูปได้สวยงามมากเลยค่ะ

 

โดย: Anoma IP: 58.9.22.168 15 มิถุนายน 2554 10:17:38 น.  

 

ดูดี ดูดี

 

โดย: ใหม่ IP: 183.89.241.65 6 กรกฎาคม 2554 12:08:06 น.  

 

ข้าน้อย ขอคาราวะ ท่านพี่

 

โดย: thebost IP: 27.55.12.32 7 สิงหาคม 2555 22:09:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


closefriend
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
Friends' blogs
[Add closefriend's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.