Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
31 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 

ทริป บินเดี่ยวเที่ยวตามใจ " หนึ่งหนุ่ม..เหงาๆ..เงอะเงะ..หลีเป๊ะ อาดัง ราวี "กำหนดการ....วันที่ 16 - 19 ก.พ 51

สถานที่..หมู่เกาะ หลีเป๊ะ อาดัง ราวี จ.สตูล

สมาชิก...คุณชายติ คนเดียว ม่ายมีใครคบ 555++

การเดินทาง บินไปลงหาดใหญ่ แล้วนั่งรถตู้ไปท่าเรือปากบารา แล้วนังเรือเฟอรี่ไปเกาะ แล้วเช่าเรือหางยาวเที่ยวตามเกาะต่างๆ

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

สรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมดของทริปนี้

1. แอร์เอเชีย ไปกลับ กทม-หาดใหญ่ = 1500 บ.
2.ค่ารถสองแถวสนาบิน-หาดใหญ่ ไป-กลับ 20+20 = 40 บ.
3.รถตู้ หาดใหญ่ - ท่าเรือ ไป-กลับ 100+150 = 250 บ.
4.ค่าเรือเฟอรี่ ไป-กลับ = 1000 บ.
5.ค่าเช่าเรือไปดำน้ำ โปรแกรม 2000 บ. หาร 8 คน = 250
6.ค่าเช่าชูชีพ + snorkle เพื่อดำน้ำ 1 วัน 50+50 = 100
7.ค่าที่พักเต๊นท์ทั้ง 3 คืน 30+30+150 = 210
8.เช่าเครื่องนอนที่อาดัง = 50
9.ค่าเข้าอุทยาน = 40
10. ค่ากินทุกอย่าง ตลอดระยะเวลา 4วัน 3 คืน = 1000

รวมค่าเสียหายทริปนี้ 4440 บาท โดยประมาณ.....ขอรับ

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

เล่าสู่กัฟัง

แรงจูงใจ คือการได้เห็นภาพสวยๆจนอดรนทนไม่ใหว รวบรวมบรรดาเพื่อนๆ ที่สนใจทริปนี้แบบล้นหลามมืดฟ้ามัวดิน ได้สมาชิกทั้งหมด 1 คน 55+ เอาไงดี ในเมื่อม่ายมีใครคบ ไปเองก็ได้เฟ้ยย.......

..สรรหาวันที่จะไปตามอำเภอใจ ตกลงได้ วันที่ 16-19 ก.พ 51 คราวนี้ขอบินกะเขามั่ง หางแดงออกโปรมายั่วน้ำลายเลยสอยซะ ก่อนออกเดินทางล่วงหน้าตั้ง 3 เดือน แนะ ....ม่ายอยากบอกว่า ขึ้นเครื่องเป็นครั้งแรกในชีวิต เด๋ยวคนอื่นรู้หมด..ดีนะที่ไม่ได้บอก อิๆๆ

และแล้ว...วันเดินทางก็มาถึง....ครั้งแรกเหมือนกันที่สุวรรณภูมิ บ้านน้อกกกก บ้านนอก 555555555 มาถึง ตอน 22.00 เครื่อออก 06.55 ก้าบ พี่น้องก้าบบบ...เนื่องจากอยู่แถวชานเมืองตอนเช้าม่ายมีรถมา เลยต้องมารอตอนกลางคืน..เดินหาที่นอนรอ ได้ทำเลที่ชั้น3 เป็นห้อง duelux 55555 ขนาดเตียง 5เตียงนั่ง มีปลั๊กไฟ+ห้องน้ำในตัว ทำเลน่าจะดีที่สุด หลับๆๆตื่นเพราะ เตียงนอนแข๊งมักๆๆ จนแล้วจนรอดก็ได้เวลา เดินทางซะที check in ก่อนออกเดินทาง 2 ชม. และแล้วก็ขอนำทุกท่านสู่หาดใหญ่ โดยหางแดงด้วยกัน นะ ขอรับ...

1. ไอ้เครื่องสีขาวนี่แหละ พาบินมายังหาดใหญ่ ด้วยเวลา 1 ชม.เต็ม ตื่นเต้นน่าดู โดยเฉพาะเวลาลง เสียวเจงๆๆ....
2. เร่งรีบค้วากระเป๋าจาสายพาน เดินตรงออกมาจากสนามบิน ไปยังรถโดยสารคันสีฟ้าที่จอดรอยังกะนัดไว้ เที่ยวนี้มีคนไปด้วยประมาณ 6 คน ขึ้นปับ รถก็วิ่งออกปุ๊บ ด้วยราคา 20 บ. นำพาสู่คิวรถตู้เกษตร ในเวลา 35 นาที //
3. ซื้อตั๋วไปปากบาราด้วยราคา 100 บ. ถ้วนนั่งรอ 5 นาที คนเต็ม ได้เวลาเคลื่อนย้ายทัพสู่ท่าเรือ ใช้เวลาประมาณ 1.40 ชม. ถึงท่าเรือ เป็นเวลา 10.50 น. พอดี
4. รีบซื้อตั๋วเฟอรี่รอบ 11.00 น. ราคา 1000 บ. มีเวลาไปนั่งสวาปามข้าวเที่ยง 10 นาที แล้วเรือก็ ตะบึ่งออกในเวลา 11.20 น.....แวะที่ตะรุเตา แต่ดันไม่แวะที่เกาะไข่ เซงมักๆๆ วิ่งด้วยความเร๊วมดคลาน ใช้เวลาทั้งหมด 5 ชม. เพลียสุดๆ...
5. แล้วต่อเรือหางยาวไปเกาะอาดัง อีก 100 บ. ...กว่าจะถึงที่พัก มาราธอนสุดๆๆ......


ถึงเกาะอาดัง ได้เวลาสี่โมงเย็น กระโดดโลดเต้นลงจากเรือหางยาว จนกระเป๋าเป้ที่สะพายไปสายขาดเลย อ่ะ ซวยตั้งแต่ต้นเลย แง่วๆๆ

รีบติดต่อเจ้าหน้าที่ ได้ฟามว่าค่ากางเต๊นท์ 30 บ/คืน แล้วรีบหาทำเลได้แถวสวนสน ตอนแรกกางซะติดทะเล สวย วิวดี นั่งชื่นชมทะเลด้วยอารมณ์คนโสด อิๆๆ แต่พอตกดึก ลมทะเลนึกว่าพายุทอนาโด หอบเต้นซะเละเลย ม่ายไหวต้องย้ายหลบไปข้างในแทน ต้องขอบคุณ น้องเอ้อ ที่ช่วยย้ายเต๊นท์ด้วย...ม่ายงั้นลำบากน่าดู .......


กางเต๊นท์เสร็จ เวลาเย๊นๆ แบบนี้ จุดชมวิว ผาชะโด น่าจะเป็นเป้าหมายที่เมาะสมที่ สุด ประทานโทษ..ขอรับ นึกว่าจะขึ้นง่ายๆ ที่ไหนได้กว่าจะไปถึงจุดชมวิวที่ 3 ซึ่งเปนจุดสุดท้าย..เหนื่อยมักๆ แต่เห็นวิวแล้ว ต้องบอกว่า หายเหนื่อยทีเดียว..แต่มีเจ้าถิ่นตัวสีดำนี่แหละคอยเดินเป็นเพื่อน.....และที่นี่เองได้รู้จัก
เพื่อนนักเดินทางใหม่อีกคน นาย เอ้อ...นั่นเองชมวิวจนอิ่มแปร้ ต้องรีบลง เด่วมืดก่อน ถึงด้านล่างเหงื่อแตกพลั๊กๆ รีบอาบน้ำแล้วไปหาของกระแทกท้องซะหน่อย ที่ร้านอาหารของอุทยาน อาหารอร่อยใช้ได้ทีเดียว เมนูมื้อใต้แสงเทียนคืนนี้ คือ ข้าวไข่เจียวกุ้งสับ+ต้มยำทะเลรวมมิตร คืนนี้มีเพื่อนร่วมโตีะ คือนายเอ้อ น้องร่วมสำนักเดียวกัน ม่ายได้ถ่ายรูปเพราะหิวมาก ขอโซ้ยก่อนเตอะ หิวๆๆๆ...

คืนนี้ต้องย้ายเต๊นท์หนีลมไปซุกหัวนอนด้านใน....กว่าจะได้นอน.....เฮ้อ ...แต่ก็หลับเปงตายเพราะความเหนื่อยมาทั้งวัน.....///


เช้านี้รีบตื่นเพราะจะไปดำน้ำ ลงชื่อกรุ๊ปจอยไว้ พอดีดีมีกลุ่มน้องเภสัช มอ. ลงชื่อไว้ 7 คน เลยขอแจมด้วยเลย...อิๆ ครบแปดพอดี ต้องขอบคุง..กลุ่มน้องเภสัช มา ณ ที่นี้ด้วย..ขอรับ ม่ายงั้นค่าเรือปานตะไท รอบใหญ่ก็ 2000 บ.ต่อทริป ดำทั้งวัน ก่อนออกเดินทางก็ไม่ลืมเตรียมเสบียง ได้ข้าวผัดกุ้ง+น้ำเปล่า กะโค้ก 1 กระป๋อง ก็พร้อมลุยแล้ว........มามะ ไปดำน้ำด้วยกันเร้ววววววววววว

ลำนี้แหละ พาพวกเรา 8 ชีวิต มุ่งหน้าสู่ท้องทะเล


จุดแรกที่ ดำ คือ ร่องน้ำจาบัง ปะการัง 7 สี สุดสวยแต่เสียดาย ม่ายมีกล้องถ่ายใต้น้ำ อ่ะ เลยเก้บไว้ในความทรงจำแทน...

มาถึงจุดที่สองดีกว่า แถวๆเกาะหินงาม จะเป็นแะการังแข็งวะส่วนใหญ่...แต่ก็สวยไปอีกแบบ


ดำน้ำเหนื่อย เราก็แวะพักที่เกาะหินงาม ชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ

..หินสวยงามตา...ท้องฟ้าสดใส..ระยิบระยับพร่างพราย..เฉิดฉายน่าชม


คนเรือแข็งขัน.... หินมันวับวาว ...สาวๆ ไปใหนหมด (เนี่ย อิๆๆ)


แล้วไปต่อกันที่ เกาะหินซ้อนน แต่กระแสน้ำแรงมักๆๆ เลยอดดำน้ำที่นี่ ได้แค่แล่เรือเฉี่ยวไปรอบๆๆ..เท่านั้นเอง


ได้เวลากินข้าวเที่ยง แว้วววว เราแวะมาทานกันที่เกาะ รอกลอย ซึ่งเป็นเกาะที่น้ำใสที่สุด สวยมักๆๆ


มาชมความใส ของเกาะ รอกลอย กันต่อดีฝ่า..//. สวยใส...ใจจริง...ทุกสิ่ง...นิ่งงัน


จุดชมวิวบนเกาะเล๊กๆ ที่มิอาจพลาดได้.......// ยืนอยู่..คู่กัน..แค่ฉัน...และ..เธอ.


.จอดรอ ใจจ่อ แอบง้อ...รอคอย....


หลังจากดูดดื่มกะบรรยากาศบนเกาะรอกลอยอันสวยงาม พร้อมนั่งทานข้าวผัดกล่องละ50บ.บนจุดชมวิวอันสงบ มันช่างได้บรรยากาศยิ่ง
กว่านั่งทานในภัตราคารหรูๆซะอีก(เดาเอาเพราะไม่มีปัญญาไปทานหร้อกกก ไม่อยู่ในสายตา อิๆๆ)

แล้วเราก็นั่งเรือต่อไปยังจุดดำน้ำต่อไป เกาะผึ้ง นั่นเอง ที่นี่ขอบอกว่าประการังอ่อนสีชมพูสวยที่สุดแล้ว แถมมีเยอะด้วย แต่ไม่มีรูป อิๆๆ

แล้วเราก็ไปต่อยังจุดมุ่งหมายสุดท้ายของเรา นั่นคือเกาะ หาดทรายขาว เกาะราวี ที่นี่ที่ดำน้ำอยู่ติด ชายหาดเลย เดินดุ่มๆๆ มุดหัวลงใต้น้ำก็ได้ชมความสวยงามใต้
ท้องทะเลทันที แถมมีเชื่อกให้เกาะตลอด เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับผู้ชำนาญการดำน้ำอย่างกระผม (ว่ายน้ำม่ายเปง อ่ะ 55)

ที่นี่เป็นแหล่งชุมชนแออัด หรือเรียกง่ายคือสลัม นั่นเอง แต่เป็นสลัมของปลา มีมากมายหลายชนิด ดูจนเบื่อทั้งตัวเล๊กตัวใหญ่ ดำอยู่นานจนตัวดำเลยทีเดียว(จริงๆก็ดำอยู่แว้วว ฮิๆๆ)


^_______^ ...เหนื่อยนัก ก็พักก่อน จะนอนนั่ง ชั่งปะไร ... ^________^


หลังจากดำผุดดำว่าย จากบ่ายจนใกล้ค่ำ อิ่มหนำ สาสมแก่ใจแล้ว ก็หันหัวเรือมุ่งกลับอาดัง ระหว่างทางก็มีแวะไปเดินยามเย็นๆ บนหลีเปีะบ้างพอเป็นกระสัย สมควรแก่เวลาร่องเรือกลับที่พัก ระหว่างทางกลับช่างโชดดีเหลือหลาย ได้ยลพระอาทิตย์กำลังจะจมดิ่งสู่ก้นทะเล อำลาไปอีกวัน......


เช้านี้ตื่นสาย เนื่องจากล้าจาก ดำน้ำเมื่อวานทั้งวัน รีบเร่งเก็บเต๊นท์ แล้วอำลา อาดังมุ่งหน้าสู่หลีเป๊ะ ซึ่งวันนี้ทั้งวัน กะจะเดินสำรวจทุกซอกทุกหลืบให้ได้ อาศัยเรือหางยาว ด้วยราคา 50 บ. ตอนแรกจะลงที่ฝั่งเมาเท่น แต่ฝรั่งอีกโขยงที่นั่งมาด้วย จะไปลงที่หาดพัทยา เนื่องจากมิอาจขัดประชาธิปไตยด้วยเสียงส่วนน้อย จำใจต้องไปลงที่หาดพัทยาเช่นกัน ใครเคยไปจะรู้ว่ามันอยู่คนละฝั่งเลยก้าบ..พี่น้อง
แต่เรามาเที่ยว ให้เเก็บแต่ความประทับใจไปให้มากที่สุด จึงคิดในแง่ดี อย่างน้อย ตรูก็ได้นั่งเรือไกลขึ้นจะได้คุ้มกับ 50 บ.ที่เสียไปหน่อย จริงมั้ย...55


กว่าจะพาสังขารมาถึงฝั่งโรงเรียนได้ก็เหนื่อยพอเป็นพิธี แต่พอได้เห็นบันไดทางขึ้น เมาเท่นรีสอร์ท แล้ว ตรูขอนั่งก่อนเต๊อะะะะ ประมาณด้วยสายตาตามหลักฟิสิกส์โมเมนตัม ประมาณได้ บันไดทั้งหมด 252 ขั้น ต้องใช้แรงในการปีน 1299 กิโลแคลอรี 5555555 กับเป้อันหนักอึ้งด้านหลัง เกิดแรงเสียดทานอีก 150 นิวตันเมตร กว่าจะขึ้นไปถึงด้านบนได้ ไม่ใช่เล่นๆทีเดียวแต่วิวที่ได้ มันช่างคุ้มค่าเหลือหลาย..หลังจาก 2 คืนนอนเต๊นท์ที่อาดัง ด้วยสนนราคา 30 บ/คืน วันนี้แพลนไว้ว่าจะทำตัวไฮโซซะหน่อย ขอกระแทกหลังบนเตียงนุ่มๆ วิวสวยๆ ที่เมาเท่นรีสอร์ท กะเขาบ้าง.....กะจะไป walk in เอาเลย ซะงั้น..


ตั้งหลัก...พักเหนื่อย....เรื่อยๆ..รอๆๆ


มุ่งพา มาไกล หยุดใกล้...คอยรอ.


หลังจากถ่ายวิวสวยๆแล้ว ก็เลยเดินดุ่มๆแบกเป้ ไปถามที่เค้าเตอร์ สรุปเหลือเพียงห้องแอร์ ห้องเดียว สนนราคา 1200 บ. // ชักเริ่มลังเล เป้าหมายที่วางไว้คือห้องพัดลม 600 บ. แต่ดันเต็ม 2คืนที่แล้ว หมดไป 60 บาท ค่ากางเต๊นท์ คืนนี้คืนเดียวตั้ง 1200 บ. ไหนๆก็ไหน เดินมาตั้งโยชน์ อยากพักผ่อนเต็มที่ จึงไม่รีรอรีบตอบไป ว่า......พอดีผมแพ้ แอร์ อ่ะคับ ต้องแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ใจจริงอยากพักมากนะครับ แต่สุขภาพต้องมาก่อน..555+ เสียดายตังค์ต่างหากโว้ยย...หุๆๆ

สรุปหาที่พักใหม่ จำได้ว่าเคยมีคนมากางเต๊นท์หลังเมาเท่นรีสอร์ท ไม่รีรอที่ค่อยปีนเขาทะลุเมาเท่นลงมาด้านหลัง แล้วก็ได้เห๊นที่กางเต๊นท์จริงๆๆ ม่ายน่าเชื่อว่า ความสวยงามจะมาหลบอยู่ใกล้ๆ นี่เอง ช่างโชคดีแท้ ที่เราแพ้แอร์..55+ที่พักตรงนี้ เรียกว่า COZY COVE มีเต๊นท์กางไว้ให้เช่า แค่ 3 หลังเอง ส่วนตัวมักๆ สนนราคาฝรั่ง 250 บ/คืน คนไทยใจดีคิดแค่ 150 บ/คืน พร้อมเครื่องนอน ช่างเหมาะเจาะลงตัวเสียเจงๆๆ แอบมีบาร์เล็ก ให้ปาร์ตี้ด้วยนา.

หาดเล๊กๆหน้าที่พัก ความรัก...ปักใจ..หากใช่...คงดี


หลังจากพักเหนื่อยได้ที่ เก็บของเข้าเต๊นท์ แอบหลับไปงีบนึง ก็ได้เวลาสำรวจ หลีเป๊ะแล้ว โดยจะเดิมจากที่พักมุ่งสู่ทิศตะวันตกไปเรื่อยๆ แล้วหาทางตัดไปฝั่งหาดพัทยา........

ได้เวลาชีพจรลงเท้า อีกแล้ว.....ไปกันเตอะ...ขอรับ


..............เคียงคู่ ชั่วนิรันดร์.................แตกต่างได้ แต่ไม่แตกแยก.........


.....อยากหยุดเวลาไว้..ให้เเธออยู่กับฉัน...ตรงนี้ ..จะได้ใหม....


.........วันนี้ เ ห ง า จัง............


......สีสัน ทำให้ ชีวิต ถูกเติมเต็ม ได้ บ้าง ไม่มาก ก็น้อย.....


เดินตามโขดหินไปตามแนวชายหาดเรื่อยๆๆ หอบแฮกๆๆ จนไม่มีทางไปแล้ว จึงมุดป่าฝ่าดง ข้ามเขาไปเรื่อยๆ แล้วก็ทะลุหาดพัทยาจนได้ จัดเป็นหาดที่คึกคักต่างจากอีกฝั่งราวกับ อยู่คนละที่กัน


ผู้คนมากมาย...ชายหาดพัทยา


วันนี้เดินเที่ยว มาทั้งวัน เพลียสุดๆๆ แต่ธรรมชาติมักจะเป็นยาวิเศษเสมอ ใกล้เวลาพลบค่ำ ต้องรีบกลับที่พัก รอดูพระอาทิตย์ตกดินไม่ต้องไปดูไหนไกล นั่งถ่ายหน้าเต๊นท์ เลย สบายดีแท้


บรรยากาศของที่พักยามค่ำคืน บาร์เล็กๆ ...เครื่องดื่มซักขวด กะใครซักคน คงดีแน่แท้.....แต่ทำได้แค่มอง...ฮือๆๆ


เดินดูบรรยากาศยามค่ำคืน แบบเหงาๆ ซักพัก ก็กลับไปทานข้าวซึ่งให้พี่เจ้าของที่พักทำให้ คิด 100 บ/คน ส่วนใหหญ่จะเป็นปลาทะเลสดๆ มีฝรั่งมากินด้วยหลายคนทีเดียว ...แต่มีคนไทยคนเดียว ตกลง ใครเป็นเจ้าถิ่นกันแน่เนี้ย ตรูต้องนั่งดูฝรั่งคุยกันสนุกสนาน ส่วนเราม่ายรู้จะคุยกะใคร อยากไปคุยด้วยแต่ดันส่งคืนภาษาปะกิตให้กะอาจารย์ตั้งแต่เรียนจบแว้ว....

เลยทำได้แค่มองตาปริบๆๆ แล้วรีบเข้านอน...หลับฝันดีอีกคืน

เมาเท่นรีสอร์ท ยามค่ำคืน อลังการดีแท้ อยากเดินไปบนนั้น..แค่ฉัน กับ เธอ....ตอนเช้า แอบตื่นเเช้า ย่องมาดูพระอาทิตย์ขึ้นที่หน้า อันดามันรีสอร์ท


กลับเต๊นท์ อาบน้ำ เก็บกระเป๋า ได้เวลาออกเดินทางกลับแผ่นดินใหญ่ ซะที นั่งเรือหางยาวบริเวณหน้า เม่าเทน ราคา 50 บ. ไปยังเรือเฟอรี่ที่จอดรออยู่กลางทะเล เรืออกเวลา 10.30 ใช้เวลาเดินทางแค่ 3 ชม. เองเร็วดีแท้ หลับในเรือตลอดเพราะความเพลีย ถึงท่าเรือ ก็วิ่งไปสวาปามข้าวเที่ยงก่อน แล้วค่อย หารถตู้กลับหาดใหญ่ แต่ราคาจะเป็น 150 บ. ไม่ใช่ 100 บ. เหมือนขามา เพราะที่นี่ต้องซื้อตํ๋วผ่านท้วร์ เลยโดนค่าหัวคิวไปตามระเบียบ

ใช้เวลาประมาณ 2 ชม. ถึงหาดใหญ่ แล้วต่อรถสองแถวเล็กคันสีฟ้า บขส-สนามบิน ไปยังสนามบินด้วยราคา 20 บ.ใช้เวลา 45 นาที......แล้วก็ได้เวลาบินกลับกะเจ้าหางแดงโดยสวัสดิภาพ......

............ลาก่อน หลีเป๊ะ อาดัง ราวี แล้วค่อยเจอกันใหม่....ให้สัญญา............
 

Create Date : 31 กรกฎาคม 2553
15 comments
Last Update : 31 กรกฎาคม 2553 15:24:39 น.
Counter : 1889 Pageviews.

 

เล่าเรื่องสนุกมากๆค่ะ

 

โดย: นาฬิกาสีชมพู 31 กรกฎาคม 2553 9:18:11 น.  

 

สวยมากเลยค่ะ เห็นแล้วอยากไปเที่ยวจัง

 

โดย: talijung (talijung ) 31 กรกฎาคม 2553 9:30:48 น.  

 

เห็นภาพแล้วนึกอยากไปอีกครั้งแต่เสียดานยที่เราไม่ได้พักที่เกาะอาดัง

เราไปพักกะท่อมค่ะคืนละ100ใจก็อยากนอนเต้นแต่เรากางเต้นไม่เป็น5555

บินเดี่ยวสะบายใจดีเพราะเราเองก็บินเดี่ยว

เสียดายที่ไม่ยอมจอดเกาะไข่เนอะ

ไว้มีทริปหน้ามาแบ่งปันกันใหม่นะค่ะ

ปีนี้มีทริปไหนอยู่ในใจยังค่ะ

ส่วนเรานะมีแล้วแต่ยังหาลงไม่ได้เลย

 

โดย: โอ้ทะเล 31 กรกฎาคม 2553 10:11:47 น.  

 

โอ๊ยยยยยย สวยมากมาย น้ำใสแจ๋วว

ขอบคุณที่นำภาพสวยๆมาให้ชมนะค๊าาาา

 

โดย: แฟนหล่อ 31 กรกฎาคม 2553 10:41:46 น.  

 

 

โดย: นนนี่มาแล้ว 31 กรกฎาคม 2553 11:57:19 น.  

 

ทำมายสวยอย่างงี้...อยากไปจัง

 

โดย: nokkatua 31 กรกฎาคม 2553 12:33:14 น.  

 

อยากมีโอกาสได้ไปผ่อนคลายแบบนี้บ้างจังเลย

 

โดย: จามจุรี (nuchock ) 31 กรกฎาคม 2553 13:26:11 น.  

 

ตั้งใจไว้ว่าปีหน้าจะไปค่ะ
สวยมาก ความจริงเดินทางไกลน่าเหนื่อยนะค่ะ แต่พอเห็นภาพที่ จขบ ถ่ายมา รู้เลยค่ะว่าต้องหายเหนื่อย ขนาดดูรูปยัง อืมมมม ยังหายเหนื่อยแทนเลยค่ะ
สวยมากน้ำใสแจ๋วเลย

เกาะหินงาม อยากไป อยากไป

 

โดย: pps_n 31 กรกฎาคม 2553 14:43:45 น.  

 

ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมชม ขอรับ.

คุณ นาฬิกาสีชมพู / คุณ talijung / คุณโอ้ทะเล / คุณแฟนหล่อ / คุณ nokkatua / คุณจามจุรี/ คุณ pps_n

 

โดย: closefriend 31 กรกฎาคม 2553 15:34:33 น.  

 

อยากไปๆ มั่งจัง เล่าเรื่องสนุกดีค่ะภาพสวย ชอบๆสีน้ำทะเลมากๆๆๆ

 

โดย: pettytay IP: 125.25.14.106 31 กรกฎาคม 2553 15:41:08 น.  

 

เห็นทะเลแล้วอยากไปค่ะ

 

โดย: KOPI & CHAYEN 31 กรกฎาคม 2553 21:55:58 น.  

 

ถึงจะไปคนเดียว แต่ดูท่าทางจขบ.จะสนุกและมีความสุขมากๆเลยนะคะ...(บางทีอาจจะสนุกกว่าไปกันเยอะๆอีกนะคะ)

 

โดย: noinanai 9 สิงหาคม 2553 11:51:26 น.  

 

งามแต้เด้อ

 

โดย: สุดๆๆ IP: 61.90.8.227 26 พฤศจิกายน 2553 9:28:32 น.  

 

แนะนำเว็บท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม

 

โดย: attractions (loveyoupantip ) 7 สิงหาคม 2554 2:38:29 น.  

 

สวย สวย

 

โดย: aa IP: 180.183.105.132 25 มกราคม 2555 7:42:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


closefriend
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
Friends' blogs
[Add closefriend's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.