Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
9 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
ฉันก็แค่...อยากทำอะไรที่แปลกใหม่บ้าง

หลายวันก่อน ฉันเพิ่งจะมาตระหนักว่าตัวเองเป็นคนที่น่าเบื่อมากๆ เพราะกิจกรรมที่ทำในแต่ละวันช่างซ้ำซากจำเจ มีชีวิตอยู่แค่ที่บ้านกับที่ทำงาน น้อยครั้งมากที่จะได้ออกไปเปิดหูเปิดตาแบบคน(ปกติ)อื่นๆเค้าสักที เพื่อนๆที่คบกันอยู่ตอนนี้ก็ช่างมี life style ที่เหมือนกันเหลือเกิน (น่าเบื่อเหมือนกัน) ชีวิตก็เลยไม่มีอะไรแปลกใหม่ จู่ๆเลยมีความคิดว่าน่าจะทำอะไรที่แปลกใหม่ ให้ชีวิตตื่นเต้นบ้างดีกว่า

แต่ว่าจะทำอะไรดีหล่ะ? เพราะก็มีหลายอย่างที่ไม่ดิดว่าจะทำเลยในชีวิตนี้ ยกตัวอย่างเช่น

- ไปปฏิบัติธรรม นั่งสมาธิสัก 3 วัน 7 วัน

เนื่องจากเป็นคนบาปหนา เข้าใกล้วัดแล้วร้อน บวกกับเป็นคนขี้เกียจขั้นเทพ ความอดทนต่อความทุกข์ก็สุดแสนจะน้อยเหลือเกิน จะให้ไปนั่งสมาธินี่ก็ทำใจลำบากเล็กๆเหมือนกัน แต่ถ้าอยากทำอะไรแปลกใหม่ ข้อนี้ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีใช้ได้เลยนะเนี่ย (แต่จะทำได้จริงๆเหร๊อ?)

- อยากลองทุจริตในการสอบบ้างจัง

อยากรู้ความรู้สึกของการตื่นเต้น ลุ้นระทึกว่า โอ๊ะ อ๊ะ เพื่อนๆจะมีใครเห็นมั๊ยนะ อาจารย์จะรู้หรือเปล่า มันคงเป็นความรู้สึกวิตกจริต+ลุ้นระทึกเป็นแน่แท้ แต่ข้อนี้ฉันคงทำไม่ได้แล้วเพราะไม่มีอะไรที่ต้องสอบอีกต่อไปแล้ว ผ่านข้อนี้ไปแล้วกัน

- อยากเลิกกินกาแฟสัก 1 เดือน

เพราะว่าเป็นคนติดกาแฟมาก ดื่มวันละมากกว่าสองแก้ว ทั้งๆที่ก็รู้อ่านะว่ามันไม่ดี แต่ไม่ได้ดื่มมันก็หงุดหงิดหัวใจเหมือนกันนี่นา เอางัยดีหล่ะข้อนี้ อืมมมมม ขอผลัดไปก่อนแล้วกัน เพราะเคยตั้งใจว่าถ้าตั้งท้องเมื่อไหร่ จะงดกาแฟทั้ง 9 เดือนเลยเพื่อลูก ตามประสาคุณแม่ที่ดี (แต่จะมีมั๊ยหล่ะลูกหน่ะ)

* หลังจากการซ่าวน่า อยากวิ่งแก้ผ้าเปลือยกายลงทะเลสาปโดยไม่แคร์สายตาผู้คน

ก็นะ...เนื่องจากเป็นหญิงไทยใจงาม จะให้ไปทำอะไรที่ดูก๋ากั๋นขนาดนั้นก็ทำใจลำบากเหมือนกัน เพราะขนาดไปนั่งในห้องซ่าวน่ากับผู้หญิงล้วนและทุกคนเปลือยกายหมด ฉันก็ยังเป็น E บ้า ตัวประหลาด ใส่ผ้าเช็ดตัวอยู่คนเดียว นี่ถึงขั้นต้องเปลือยกายวิ่งลงทะเลสาปนี่มันบ้าชัดๆ

แต่ฉันก็ทำไปแล้วหล่ะ ตอนไปซัมเมอร์สคูลที่เอสโตรเนีย เดือนพฤษภาคม 2009 แต่เสียดายนิดหน่อยตรงที่ตอนนั้นแถวๆนั้นไม่มีผู้ชายเลยนี่หล่ะ (ก็ฉันยังแรงไม่พอนี่นา 555) อารมณ์ตอนนั้นก็ตื่นเต้นใช้ได้เลยหล่ะ ถ้ามีโอกาสจะ(หน้าด้าน)ทำอีกครั้งมั๊ยนะเรา

** อยากหัดสูบบุหรี่ (แต่คงไม่ต้องถึงขั้นฉีดเฮโรอิน)

ก็โดนผู้ใหญ่และคุณครูเป่าหูอยู่ตลอดเวลาเลยนี่นาว่าบุหรี่มันเป็นสิ่งไม่ดีต่อร่างกาย สื่อเค้าก็โหมกระหน่ำเผยแพร่ว่าจะทำให้เป็นมะเร็งในปอดอย่างงู้นอย่างงี้ ฉันมันก็เป็นคนหัวอ่อนก็เลยเชื่อคนง่ายหน่ะสิ เลยไม่เคยคิดจะสูบบุหรี่เลย อย่างมากสุดตอนเด็กๆก็แค่เอาหมากฝรั่งรูปบุหรี่มาทำเป็นดูดๆก็ต้องรีบเลิกแล้ว เพราะเดี๋ยวผู้ใหญ่มาเห็นจะโดนดุได้ และเหตุผลที่สำคัญที่สุดก็คือฉันเกลียดกลิ่นบุหรี่มากกกกกก มันเหม็นสุดๆในความรู้สึกของฉัน เพราะฉะนั้นการสูบบุหรี่นี่ก็เป็นไปได้ยากเหมือนกัน

แต่ทุกคนก็ต้องมีครั้งแรกกันใช่มั๊ยหล่ะ ฉันมีประสบการณ์ครั้งแรกที่ Berlin กะเพื่อนๆผู้ชายสวีดิชหล่ะ คิดกันไปถึงไหนกันแล้ว ฉันหมายถึงการสูบบุหรี่หน่ะ เหตุการณ์นี้เพิ่งผ่านไปสดๆร้อนๆคืนวันอาทิตย์ที่ 6 กันยา 2009 นี่เอง ความรู้สึกมันก็ไม่ได้เลวร้ายนะ มันไม่แย่อยากที่ฉันกลัวไปก่อน แต่มันก็ยังห่างไกลกับคำว่าชอบมากนัก ฉันไม่คิดว่าจะติดมันได้หรอก แต่ถ้าให้ลองอีกฉันก็อาจจะทำนะ

??? เดินไปขอเดทกับผู้ชายซึ่งๆหน้า

ก็อย่างที่หลายๆคนก็รู้ว่าฉันเป็นผู้หญิงที่เรียบร้อยมาก ราวกับผ้าพับไว้ และขี้อายสุดๆ (จริงๆแล้วตรงข้ามทุกอย่าง) การที่จะให้เดินไปขอเดทกับผู้ชายซึ่งๆหน้ามันก็ดูห่างไกลจากบุคลิคลักษณะของ ฉันอยู่มากโข แต่ว่านะ..ก็ไหนว่าอยากจะทำอะไรแปลกๆ ถ้าฉันลองทำข้อนี้ดู ผลก็มีแต่ได้กับได้นี่นา น่าจะลองดูสักกะหน่อยนะเรา

ลักษณะผู้ชายที่โชคร้ายคนนั้น จะต้องมีคุณสมบัติต่อไปนี้

1. ต้องหน้าตาบ้านๆ ไม่หล่อหรืออุบาทว์แบบโดดเด่น เพราะถ้าหล่อเค้าก็คงไม่มีทางเซย์ yes แน่ แต่ถ้าไม่หล่อฉันก็ทำใจลำบากเหมือนกันนะ ถ้าเผื่ออนาคตแต่งงานไปลูกฉันก็ซวยนะสิ (ฝันไปไกลจังเรา 555)

2.ต้องไม่มีท่าทีว่าชอบฉันเป็นพิเศษ เพราะถ้าเค้ามาจีบฉันก่อนแล้วฉันไปขอเดทมันก็คงจะสำเร็จ 100% เลยใช่มั๊ยหล่ะ แต่ถ้าเป็นตาสีตาสาที่ฉันไม่รู้จักหรือไม่มีวี่แววว่าจะชอบฉันเลยโอกาสกินแห้วก็สูงเกินไป เพราะฉะนั้นควรจะเป็นผู้ชายที่ฉันเดาไม่ออกว่าชอบฉันหรือปล่าว ความน่าจะเป็นมันจะได้อยู่ที่ 50:50 จะได้ลุ้นกันสนุกๆ ตื่นเต้นๆ

3.ต้องเป็นคนที่หลังจากกระทำภาระกิจนี้เสร็จสิ้นแล้ว ถ้าผลคือผู้ชายเซย์ No เราและเค้าจะต้องไม่ได้เจอกันอีก (ฉันก็อายเป็นนะ ดันหน้าด้านไปขอเดท แล้วเค้าปฏิเสธนี่ รู้ถึงไหน อายไปถึงนั่น) เพราะฉะนั้น target ของคนกลุ่มนี้ต้องเป็นหนุ่มสวีดิชหรือไม่ใช่คนไทย ถ้าผู้ชายเซย์ yes ฉันก็คงเครียดนะว่าจะเอางัยต่อไปดี จะแต่งงาน จดทะเบียนที่ไหน ลูกฉันจะได้สัญชาติอะไร เค้าจะตามฉันกลับไทยมั๊ยนะ ฯลฯ (แต่ขั้นนั้นเอาไว้ก่อนป้า อย่าเพิ่งคิดแล้วกัน)

4. ว่าแต่ว่าจะเริ่มภาระกิจนี้เมื่อไหร่ดีหล่ะเรา ? ถ้าแผนการนี้สำเร็จเมื่อไหร่จะกลับมาป่าวประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

free counters


Create Date : 09 กันยายน 2552
Last Update : 4 ตุลาคม 2553 4:48:45 น. 6 comments
Counter : 883 Pageviews.

 
^ ^
น่าสนุกน้า

แต่บางอันไม่ไหวมั่ง


โดย: retova IP: 202.28.27.5 วันที่: 9 กันยายน 2552 เวลา:1:11:31 น.  

 
ภารกิจน่าตื่นเต้นมากค่า


โดย: oRanGIsM วันที่: 9 กันยายน 2552 เวลา:2:26:28 น.  

 
น่าสนุกดีค่ะ


โดย: somphoenix วันที่: 9 กันยายน 2552 เวลา:2:52:45 น.  

 
ลองบ้าดูสิ


โดย: นายแจม วันที่: 9 กันยายน 2552 เวลา:7:56:56 น.  

 
มีรายงานความคืบหน้าของ Project นี้ในหัวข้อถัดไปนะคะ ชื่อ ''และแล้ว...ฉันก็ทำลงไปจนได้''


โดย: Meawism วันที่: 8 สิงหาคม 2553 เวลา:19:50:02 น.  

 
วันนี้อยู่ดีก็วิ่งรอบสนามบอล 5 ลอบ


โดย: ิเะัเั IP: 223.205.249.230 วันที่: 4 กรกฎาคม 2557 เวลา:19:33:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Meawism
Location :
Uppsala Sweden

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add Meawism's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.