Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2553
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
8 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 
และแล้ว...ฉันก็ทำลงไปจนได้

จากหัวข้อก่อนหน้านี้ ''ฉันก็แค่...อยากทำอะไรที่แปลกใหม่บ้าง'' ทุกกิจกรรมล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ไม่เคยทำในชีวิต และต้องใช้ความกล้า(บวกหน้าด้าน) เป็นอย่างมากในการปฏิบัติการตามหัวข้อต่างๆ แต่เจ้าข้อสุดท้ายที่บอกว่า ''อยากจะเดินไปขอเดทกับผู้ชายซึ่งๆหน้า'' ... ในที่สุดฉันก็ทำมันลงไปแล้ววววววววว

อย่างที่เคยเขียนไว้ว่า ผู้ชายที่โชคร้ายคนนั้นจะต้องมีคุณสมบัติดังนี้

1. ต้องหน้าตาบ้านๆ ไม่หล่อหรืออุบาทว์แบบโดดเด่น เพราะถ้าหล่อเค้าก็คงไม่มีทางเซย์ yes แน่ แต่ถ้าไม่หล่อฉันก็ทำใจลำบากเหมือนกันนะ ถ้าเผื่ออนาคตแต่งงานไปลูกฉันก็ซวยนะสิ (ฝันไปไกลจังเรา 555)
** ถึงแม้ว่าหนังหน้าอย่างดิฉันแถวบ้านจะเรียกฮ๊วก (ลูกอ๊อดในภาษากลาง) แต่ก็เป็นบุญวาสนาเป็นอย่างยิ่งที่ได้ไปขอเดทกะหนุ่มรุ่นน้องอายุห่างกันปีครึ่ง หน้าตาน่ารัก น่าชัง (ในความคิดของป้าคนนี้ ซึ่งอาจจะขัดกับความเห็นของประชากรโลกครึ่งนึงเลยมั๊ง 555)

2.ต้องไม่มีท่าทีว่าชอบฉันเป็นพิเศษ เพราะถ้าเค้ามาจีบฉันก่อนแล้วฉันไปขอเดทมันก็คงจะสำเร็จ 100% เลยใช่มั๊ยหล่ะ แต่ถ้าเป็นตาสีตาสาที่ฉันไม่รู้จักหรือไม่มีวี่แววว่าจะชอบฉันเลยโอกาสกินแห้วก็สูงเกินไป เพราะฉะนั้นควรจะเป็นผู้ชายที่ฉันเดาไม่ออกว่าชอบฉันหรือปล่าว ความน่าจะเป็นมันจะได้อยู่ที่ 50:50 จะได้ลุ้นกันสนุกๆ ตื่นเต้นๆ
** หนุ่มคนนี้รู้จักกันมาก็ 4-5 ปีแล้ว เป็นเพื่อนร่วมงานที่เคยเห็นหน้ากัน เดินผ่านกันไปผ่านกันมาเฉยๆแต่ไม่เคยคุยกัน แต่ จขบ เคยแอบมองเค้าบ่อยๆ เวลาเดินผ่านห้องกาแฟ เค้าเคยคิดเล่นๆว่า จขบ เป็นโรคจิตหรือปล่าวเพราะเวลาเค้าเดินผ่านห้องกาแฟที่ไร ก็จะเห็นอิฉันนั่งอมยิ้มซะแทบทุกครั้งไป (ก็อยากน่ารักทำไม ป้าที่ไหนจะไปห้ามใจได้ โอย...ยิ่งเขียน ยิ่งเหมือนคนโรคจิตอย่างเค้าว่า 555)

3.ต้องเป็นคนที่หลังจากกระทำภาระกิจนี้เสร็จสิ้นแล้ว ถ้าผลคือผู้ชายเซย์ No เราและเค้าจะต้องไม่ได้เจอกันอีก (ฉันก็อายเป็นนะ ดันหน้าด้านไปขอเดท แล้วเค้าปฏิเสธนี่ รู้ถึงไหน อายไปถึงนั่น) เพราะฉะนั้น target ของคนกลุ่มนี้ต้องเป็นหนุ่มสวีดิชหรือไม่ใช่คนไทย ถ้าผู้ชายเซย์ yes ฉันก็คงเครียดนะว่าจะเอางัยต่อไปดี จะแต่งงาน จดทะเบียนที่ไหน ลูกฉันจะได้สัญชาติอะไร เค้าจะตามฉันกลับไทยมั๊ยนะ ฯลฯ (แต่ขั้นนั้นเอาไว้ก่อนป้า อย่าเพิ่งคิดแล้วกัน)
** ก่อนที่จะตัดสินใจไปขอเดทกะหนุ่มสวีดิชคนนี้ จขบ ก็คิดแล้วคิดอีกถึงความหน้าแตกอันจะตามมาในภายหลัง เลยเลือกเวลาตอนที่ใกล้ๆจะจบ( คือตอนนั้นเหลือเวลาอีกประมาณ 4-6 เดือน) กะว่าเซย์ No เมื่อไหร่ ตูบินกลับบ้านตูทันทีแน่ ไม่อยู่ให้อับอายขายหน้าประชาชี 555

4. ว่าแต่ว่าจะเริ่มภาระกิจนี้เมื่อไหร่ดีหล่ะเรา? ถ้าแผนการนี้สำเร็จเมื่อไหร่จะกลับมาป่าวประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน
** ศึกวันล้างโลกที่เลือกคือ พฤศจิกายน 2009


---------------------------------- ผลที่ตามมาคือ ----------------------------------

จขบ มีความกลับกลอกจากที่เขียนไว้เบื้องต้นคือ ตอนแรกกะจะ''เดิน'' ไปขอเดทกะผู้ชายซึ่งๆหน้า แต่ด้วยความป๊อดจึงใช้วิธีส่ง sms ไปแทน (ซึ่งเบอร์ก็ได้มาจากเวบที่ทำงานนั่นหล่ะ เค้าไม่ได้ให้มาหรอก T__T') ข้อความก็ประมาณว่า ''ฉันจะยินดีมาก ถ้าคุณว่างและไม่รังเกียจที่จะออกไปทานข้าวกับฉัน'' แล้วเค้าก็ตอบกลับมาว่า ''ได้เลย สำหรับคุณผมว่างทุกวันอยู่แล้ว '' หลายๆท่านกะว่าจะต้อง happy ending ประมาณนี้ใช่มั๊ยล๊า

เปล่าค่ะคุณ! นั่น จขบ ฝันไปค่ะ! มันเป็น sms จากความฝัน! จริงๆแล้วเค้าตอบกลับมาว่า ''การไปเดทมันไม่ใช่วิถีชีวิตของผม ผมอยากที่จะเรียนรู้คุณจากการพูดคุยกันในชีวิตประจำวันมากกว่า'' โธ่...พ่อยอดขมองอิ่มของดิฉ๊าน (แปลว่าอะไรก็ไม่รู้) ตอบกลับกันมาแบบให้ความหวังกันจริงๆเลย

ปกติ จขบ จะเห็นเค้าเดินผ่านห้องกาแฟทุกวัน แต่หลังจากได้รับข้อความมรณะจาก จขบ แล้ว เค้าก็ไม่เคยเดินผ่านห้องกาแฟอีกเลย (คงจะเลือกเดินขึ้นบันไดไปอีก 2 ชั้นเพื่อหลบหน้าชั๊นสินะยะ) ผ่านไป 2 อาทิตย์ จขบ จำเป็นที่จะต้องติดตามความคืบหน้ากับสิ่งที่ได้กระทำลงไป จึงส่ง sms ไปหยอดอีกว่า ''ฉันได้ตั๋วหนังฟรีมา 2 ใบ ถ้าคุณว่างเราจะได้ไปดูด้วยกัน'' ฟรี เฟรออาร๊ายยยย กะจะไปซื้อเองกะมือนี่หล่ะ แต่เพื่อความดูดี มีชาติตระกูลก็ต้องเขียนไปประมาณนั้น เค้าก็ตอบกลับมาว่า ''อีป้า ตรูยุ่งมาก ไม่ไปเว๊ย'' อ๊าย...เปล่าค่ะเค้าตอบกลับมาแบบสุภาพแต่ความหมายเดียวกันกะที่เขียนเป๊ะ

หลังจากวันนั้น จขบ ก็ส่งไปอีกประมาณ 2-3 ข้อความประมาณว่ารายงานว่าวันนี้ชั๊นทำงาน เจอนั่นเจอนี่ ก็เล่าให้เค้าฟังไป (ซึ่งจริงๆแล้วเค้าไม่อยากฟังหรือรับรู้อะไรเลย) อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ก็อาจจะเหมือนกับว่า จขบ desperate (ซึ่งจริงๆแล้วก็ใช่ 555) แต่ทุกครั้งที่ส่งไป เค้าก็จะตอบกลับมาอย่างสุภาพสั้นๆทุกครั้ง

จนวันนึงเค้าคิดว่าไม่ได้การแล้ว ถ้าทิ้งไว้ต่อไปอีป้านี่จะต้องฟุ้งซ่านมากกว่าเดิมแน่ๆ เพราะฉะนั้นเค้าจำเป็นที่จะต้องพูดกันให้ชัดแจ้งเคลียร์กันให้สุดๆไปเลยท่าจะดีกว่า เค้าจึงส่งข้อความอันยาวเหยียดและโหดร้ายม๊ากมากมาให้ จขบ ประมาณว่า ''ผมไม่รู้ว่าคุณต้องการอะไร และประเทศคุณโหดร้ายขนาดไหน แต่ได้โปรดอย่ามาจีบผมเพื่อให้คุณได้อยู่ที่สวีเดนต่อไป แต่ถ้าคุณไม่ได้คิดแบบนี้ผมก็ขอโทษด้วย '' ตัองคิดในแง่ใจเป็นกลางนะคะ ลองนึกสภาพคนที่ไม่เคยคุยกัน แล้วจู่ๆก็ได้รับ sms อย่างบ้าคลั่งจากผู้หญิงคนนึง เป็นใครๆก็ต้องกลัวและคิดไปในแง่ลบเป็นธรรมดา หลายๆคนต้องคิดว่า จขบ คงจะเสียใจ โกรธแค้นที่มาคิดในแง่ลบต่อหญิงไทยใจงาม และคงจะสาปแช่ง เผาพริก (ที่นี่พริกแพง ไม่เผาดีกว่า) หรือไม่ก็เผาเกลือ (เกลือถูก ทำได้) หลังจากได้รับ sms ตัดเยื่อใยเป็นแน่แท้

ไม่รู้ว่าเป็นบุญ(ของดิฉัน) หรือกรรมของเค้ากันแน่ เปล่าค่ะ จขบ ไม่ได้รับข้อความอันนั้น มันเข้าไปอยู่ใน sim data ซึ่งปกติทุกข้อความจะถูกไปเก็บไว้ใน memory data และโทรศัพท์จะเตือน แต่ถ้าเก็บไว้ใน sim มันจะไม่เตือน แต่เราจะเห็นเองถ้าเข้าไปอ่านเช็คดูใน sim ดีๆ เพราะฉะนั้น จขบ ก็ยังหน้ามึนค่ะไม่รู้หกรู้แปด อะไรเลย วันแรกที่เห็นเค้าออนไลน์ใน face book ก็ลังเลว่าควรจะทักดีมั๊ย น้องสาวก็ยุยงสงเสริมกันสุดๆ บอกทักเลยๆ กำลังจะพิมพ์ ''hi'' เท่านั้นแหล่ะ พ่อเจ้าประคุณก็ offline หนีไปเลย (จริงๆแล้วตอนนั้นเค้าก็ไม่รู้หรอกนะคะว่า FB สามารถ chat กันได้ด้วย) พอวันต่อมาเค้า online อีก จขบ ก็รีบทันทีเลยค่ะ หน้าด้านไปทักเค้าในบัดดล ''hi'' เค้าก็งงว่าอีป้านี่ ตรูส่งข้อความไปรุนแรงขนาดนั้นยังไม่โกรธ แถมยังมาทักได้อีกนิ๊ เค้าเลยตอบกลับมาว่า ''hi'' อู๊ย...ตอนนั้นแทบจะอยาก capture หน้าจอแล้ว print สีมาแปะไว้ที่หัวนอน คุยกันทาง FB ได้สัก 2-3 วัน เราก็เปลี่ยนมาคุยใน msn กันแทนเพราะสะดวก ทันใจวัยรุ่น และแสดงถึงความสนิทชิดเชื้อกันมากกว่า(กว่าตรงไหน) ซึ่งวันแรกนั้นเราคุยกันเกือบชั่วโมงนะเออ อิ อิ ปลื้มมมมม

ต่อมาเราก็คุยกันทาง msn ทุกวันๆ (แต่ไม่เคยเจอกันที่ทำงานอีกเลย T__T เพราะช่วงนั้นเค้ายุ่งมากๆ) จวบจนก่อนคริสต์มาสเค้าก็มาหาที่ห้องทำงาน แล้วก็บอก จขบ ว่าขอโทษที่เคยส่งข้อความโหดร้ายไปหา เพราะเค้าเคยมองโลกในแง่ร้ายคิดว่า จขบ ต้องการจะจับเค้าเพื่อให้ได้อยู่สวีเดนต่อ (ใครจะอยากอยู่ยะ ส้มตำ น้ำตก ลาบก้อย ก็ไม่มี) แต่หลังจากได้คุยกันทุกวันๆแล้ว เค้าก็รู้ว่าเค้าเข้าใจ จขบ ผิดไป (จขบ ติดทุนค่ะ ยังงัยๆก็ต้องกลับไปใช้ทุนที่ไทยแน่ๆ) หลังจากเค้ากลับไป จขบ ก็งงๆ เอ..ข้อความอารายหว่าไม่เห็นรู้เรื่อง เลยนั่งกดเช็คข้อความใน sim card โอ้แม่เจ้า .... ถ้าตรูได้อ่านข้อความนี้นะ คงจะโกรธมากที่มาเหมารวมผู้หญิงไทยทุกคนว่าเป็นแบบนั้น (แต่ต้องยอมรับความจริงนะคะว่าผู้หญิงไทยบางคน ก็ต้องการจับผู้ชายสวีดิชเพื่อให้ได้อยู่ที่สวีเดนต่อจริงๆ) และรับรองว่าเดี๊ยนคงจะไม่หน้าด้านส่งข้อความ หรือพูดคุย หรือไปให้ได้เห็นหน้าอีกแน่ แต่มาตอนนี้ก็คงแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว (ก็ตกหลุมไปแล้วอ่า )

หลังจากเค้ากลับบ้านไปฉลองคริสต์มาสและปีใหม่กับครอบครัว พอกลับมาเค้าก็รีบมาหา จขบ และก็บอกว่า ''ตอนที่ไม่เจอหน้ากัน ผมเพิ่งรู้ว่าผมคิดถึงคุณมากแค่ไหน ขอบคุณที่คุณกล้าที่จะส่ง sms มาชวนผมไปทานข้าวข้างนอก และตอนนี้ผมก็พร้อมแล้วที่จะกินข้าวกับคุณทุกวัน'' วี๊ดดดด วิ๊วววว อิ อิ วันนั้นเราก็เริ่มคบกันเป็นแฟนค่ะ

จากวันแรกที่ส่ง sms มาจนถึงวันนี้ก็เกือบปีแล้ว คบกันเป็นแฟนจริงๆก็เพิ่งจะ 9 เดือน แต่เพิ่งจะมาบอกรักกันเมื่อเดือนที่แล้วนี่เอง 555 เค้าเป็นคนน่ารัก และนิสัยดีมากๆ ตั้งแต่รู้จักกันมาเราไม่เคยทะเลาะ หรืองอนกันเลยแม้แต่ครั้งเดียว (และก็หวังอยากจะให้เป็นอย่างนี้ไปนานๆ )

*** ขอบคุณความกล้า(หนักไปทางหน้าด้าน)ของฉัน ที่ทำให้ได้เจอผู้ชายคนนี้ ***

free counters


Create Date : 08 สิงหาคม 2553
Last Update : 4 ตุลาคม 2553 4:49:36 น. 7 comments
Counter : 1254 Pageviews.

 
ว๊าย ว๊าย ว๊าย ... อยากเห็นหน้าหนุ่ม หน้ารักคนนี้จัง ... จะน่ารักสมคำล่ำลือขนาดไหนน๊าาา....วิ๊ว วิ๊ววววว


โดย: ssangar วันที่: 8 สิงหาคม 2553 เวลา:22:34:34 น.  

 
ได้เรยค่ะคุณ ssangar จัดให้ 555 (แต่เดี๋ยวซักพักจะมาเอารูปออกหล่ะ อายชาวบ้านเค้า)


โดย: Meawism วันที่: 9 สิงหาคม 2553 เวลา:1:40:05 น.  

 
น่ารักดีค่ะ ถ้าอยู่เมืองไทยคงทำแบบเนี่ยะม่ายด้ายแน่ๆๆ เค้าจาว่าม่ายงาม แต่ผู้ญิงอย่างเราๆ ก้อน่าที่จาแสดงออกด้ายบ้างเน๊อะ ถ้าชอบก้อลุยเรย 555 เปนกำลังจัยหัยนะค่ะ


โดย: นี่แหล่ะตัวฉัน (Sweety's Kae ) วันที่: 9 สิงหาคม 2553 เวลา:18:12:12 น.  

 
น่ารักมากมาย อ่านแล้วยิ้มเลยค่ะ


โดย: ชอบจัง IP: 61.90.41.164 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2553 เวลา:0:54:58 น.  

 
ขอเป็นกำลังใจให้นะ และมีความสุข


โดย: K IP: 202.28.49.130 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:12:21 น.  

 
ตามมาอ่านค่ะ .... ชอบจัง
ขอให้มีความสุขมากๆ นะคะ


โดย: มาจากพันทิพย์ IP: 124.122.198.142 วันที่: 6 ตุลาคม 2557 เวลา:12:33:15 น.  

 
น่ารักมากค่ะ ขอให้มีความสุขกับชีวิตคู่นะคะ


โดย: ลูกเกด IP: 119.46.191.20 วันที่: 5 ตุลาคม 2558 เวลา:23:24:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Meawism
Location :
Uppsala Sweden

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add Meawism's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.