Group Blog
 
 
มกราคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
13 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
ตามสูตรเลย...นะรู้สึกมีอะไรตีบ..รู้สึกอึดอัด....ตรงลำคอ..แน่นหน้าอก..หายใจไม่ทั่วท้อง..

ฝ่ายอธรรมหรือปีศาจชุดดำ..กระซิบหูซ้ายว่า..เฮ้ยมาไม้นี้อีกแล้ว..

สูตรนะเฟ้ยเดี๋ยวก้ออกมารูปแบบเดิม ๆ ตามสูตร

ฝ่ายธรรมะ นางฟ้าเทวดาชุดขาวกางปีกบาง ๆ มีรัศมีสีทองระยิบระยับบนศีรษะ..

กระซิบค้านหูข้างขวา

บอกว่า..ไม่ได้นะ..ต้องมองคนในด้านดีดี..อย่าอคติ เขามาดี อย่าไปเครียดและมองใครในแง่ลบสิ....

*

*


­ทั้ง ๆ ที่โดนมาจนนับจำนวนการโดนไม่ได้..ต้องขอใช้คำนี้ละกัน...เสือกไม่จำเอง..คราวนี้จะเหลืออะไร..เป็นความทรงจำดีดี..ของการอยู่ที่นี่บ้างน้อ...มันคือสูตร ของการก้าวขึ้นสู่ที่สูง ซึ่งคงคิดว่ามันเจ๋ง เก่ง ฉลาด ที่ทำแล้วคงได้ผลทุกครั้ง...ซึ่งสูตรที่ว่า.มีขั้นตอนของมัน..พื้น ๆ เห็นได้ทั่วไปคือ.....ต้องทำทุกวิถีทาง..การลวง..การหวาน..การฉอเลาะ..การเลื้อย..การเต้า..แม้แต่การคุกคามชีวิตของคน...ทำได้เนียนและเก่งมาก ๆ เก่งชนิดที่..ถ้าเป็นดารา..รางวัลต่าง ๆ ที่มีแจก ๆ กัน ลูกโลกทองคำ..ตุ๊กตาทอง...โหวตยอดเยี่ยม ขวัญใจมหาชน..มิตรภาพ ภาพลักษณ์ ภาพงาม ๆ ฯลฯ คงกวาดไปทุกสำนัก...

คุณสมบัติของคนที่จะทำสูตรนี้ได้...ต้องเป็นคนแบบไหนกันนะ..แหม ๆ..เจาะลึกไปถึงแก่นค่อนข้างยากซะด้วย...กระเทาะเปลือกไปไม่ถึงรากเหง้าของคนประเภทนี้ได้หรอก...ที่เด่นชัดพอจะเห็นพอจะสัมผัสได้จากการโดนสูตรนี้ละกัน... ปรับตัวได้ทุกสภาพ จะร้อนจะหนาวจะไทยจะเทศจะเมืองจะกันดารถ้าเป้าหมายอยู่ก้ออยู่ได้ ปรับตัวเข้ากับคนได้ทุกคน โดยเฉพาะเป้าหมาย..จะแปลงร่างกลืนอยู่ในกลุ่มของเป้าหมายอย่างแนบเนียน มีหน้ากากหลายอัน อันนี้สำคัญ..ใส่อันโน้นเวลาอยู่กับคนนี้..ใส่อันนี้เวลาอยู่กับคนโน้น...ลูกล่อลูกชนดี...มีตอดนิดตอดหน่อย...ถามทีละนิดเลียบ ๆ เรียง ๆ เล็มไว้วันละเล็กละน้อย...เพื่อสู่เป้าหมายที่ต้องการ....มนุษย์สัมพันธ์ดีตีวงว่าเป็นพวกเดียวกันตลอดเวลา....ได้ทุกอย่างไม่มีปฏิเสธ.....เป็นคนกล้าและด้าน....เรียกว่ากล้าที่จะรุกกล้าที่จะเข้าหา แม้จะได้รับการบอกปัด..แต่ก็ด้านที่เข้าหาตลอดเวลาสม่ำเสมอ..จน...เป้าหมายหลง รวม ๆ หลาย ๆ ข้อคือ...ลวง...หลอก..ล่อ...เลีย..เพื่อให้ได้...

วิธีการ..เลือกสิ่งที่อยากได้...เงิน ยศ อำนาจ บารมี อะไรก็แล้วแต่ที่ต้องการ........... จากนั้นก็เลือกเป้าหมาย...หากเป้าหมายอยู่สูงไปไกลไป..เอื้อมไม่ถึง ไม่เป็นไร...รอบ ๆ กายของเป้าหมาย..มีใครบ้าง..ทุกคนมีประโยชน์หมดเข้าคืบคลานไปช้า ๆ คงจะเป็นคนถือคติช้า ๆ ได้พร้าเล่มงาม.. รอบข้างรอบกายเป้าหมาย..ตายใจ รักหลง..พูดถึง เยินยอ..ไม่รู้หรอกว่า..กำลังโดนสูตรการก้าวกระโดด..กำลังเป็นฟั่นเฟืองตัวหนึ่ง..เป็นเบี้ย..ให้ขุนเดินไปข้างหน้า...และเมื่อถึงเวลา...รับโลห์สูตรสำเร็จ..รอบกาย..จะได้รับการตบหัวสองสามทีเมื่อต้องการความช่วยเหลือครั้งใหม่...เป็นการรดน้ำพรวนดินใส่ปุ๋ยเป็นครั้งคราว..หว่านลงมาบ้างเป็นบางเวลา...เป็นวัฏจักร...จนเมื่อเป้าหมายที่ต้องการเปลี่ยน...ทุกอย่างของเป้าหมายเดิมจะล่มสลายไปพริบตา...เป็นเพียงแค่คนรู้จักกัน...แต่ยังทักทายปกตินะ...ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น..ด้าน..

ทำไม..จู่ ๆ ลุกขึ้นมาจำแนก..สูตรอันนี้ได้มากมายขนาดนี้..บอกแล้วไงว่า..เสือกไม่จำเอง..ก็นะ..เป็นคนพื้นที่สมองมีน้อย..ไม่ค่อยชอบจำความไม่ดีของคนเลว...เอาน่า..รู้อยู่แล้วว่า..มันออกมารูปแบบนี้..ก็แล้วไงละ..ตามสูตรที่คิดไว้เลย..เพียงแค่..เร็วไปนะ..เลยตั้งรับไม่ทันเกิดอาการเหวี่ยงไปบ้าง..แค่เหวี่ยง..ไม่ได้ล้ม..แต่ก็เถอะ...สัพเพสัพตา..กรวดน้ำให้ละกัน..รับไปเยอะ ๆ นะ..รับและกินและเลียให้พอให้อิ่มตุนไว้เก็บสำรองในขณะที่ยังกินได้เหมือนคนทั่ว ๆ เพราะหากไปอยู่ใน ภพเปรต..จะลำบาก..ปากเท่ารูเข็ม..กินอะไรก็ยากมีมากองท่วมหัวก็กินได้น้อย..จึงเตือนและย้ำว่า...ช่วงนี้กินให้พอ..ให้อิ่ม..ให้สำราก...ไปเลย...ตามสูตรเลยนะ..มาอีกหลาย ๆ รอบยังได้...ยังรับได้อยู่..ยังรับได้อีก...คราวนี้รับรอบไม่เหวี่ยงไม่เป๋..

*

*
Create Date : 13 มกราคม 2552
Last Update : 19 เมษายน 2554 10:47:21 น. 0 comments
Counter : 226 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ketthep
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ketthep's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.