กุมภาพันธ์ 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
28
 
 
26 กุมภาพันธ์ 2554
วิ่งสบายๆในวันหยุด
วันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2554

ที่รักคะ...รู้สึกตัวตื่นเองตอนตีห้าสี่สิบห้าค่ะ คงเพราะนอนอิ่มแล้วแน่ๆ หันไปมองค้อนนาฬิกาปลุกที่วางอยู่ใกล้ๆ ..อีกหน่อยแกคงเป็นหมาหัวเน่าแหละ ดูสิ คนเรานะ กับนาฬิกาปลุกก็ไม่มีเว้น

ความที่วันสองวันมานี้ กินราวกับปอบสิงน่ะค่ะ ก็เลยคึกคักที่จะได้ออกไปวิ่งรับอากาศบริสุทธิ์และปฏิบัติการ Self Pampering แต่จะว่าไป ก็มีความรู้สึกที่ดีต่อการวิ่งมาตลอดนะคะ นานๆซักหนหรอกที่จะเกิดอารมณ์เบื่อ คิดว่าที่ยังเหนียวแน่นกันอยู่ เพราะ “ติด” และรู้ว่า "อะไร" จะเกิดขึ้นหลังจากการวิ่งหนึ่งชั่วโมงเต็มค่ะ ที่รักรู้ไหม (ใช่..ถ้าอยู่ใกล้ๆคุณต้องรีบสวนขึ้นมาทันทีว่า ไม่รู้ อิอิ) มันแสนสบายเนื้อสบายตัว ยังกับเพิ่งเดินออกมาจากสปายังไงยังงั้นเลย ไม่ต้องเสียเงินซักกะบาทเดียวด้วย ถือว่าดีกว่าสปาหลายขุมนะคะเนี่ย

วันนี้ มีอยู่สอง สามคนที่เคยเห็นแว้บๆ แต่ไม่เคยพูดคุยกันมาวิ่งด้วย พอวิ่งสวนกัน ต่างก็ส่งยิ้มให้กันตามมารยาท รู้สึกดีมากกว่านะคะ ถ้าไม่ต้องเจอใครเลย เพราะวิ่งคนเดียวจนชินแล้ว เหมือนจะเป็นคนรักสันโดษมาก ถึงมากกว่า แต่หนึ่งชั่วโมงก็ผ่านไปอย่างรื่นรมย์เสมอค่ะที่รัก ได้ชื่นชมกับต้นหนวดปลาหมึกที่แตกยอดอ่อนสีเขียวสดใส แกล้งเจ้าไมยราพด้วยการเอาเท้าเขี่ย ให้มันหุบใบเล่นซะงั้น แถมส่งสายตาออดอ้อนไปยังมะละกอต้นเตี้ยที่คงขึ้นเองตามบุญตามกรรม แต่แหม เธอให้ผลดกเต็มต้นเลยนะยะ แก่แดดซะมิมี ซักวันฉันจะมาพาลูกของเธอไปอยู่ด้วย รอหน่อยนะ อย่าเพิ่งหนีตามใครไปก่อนล่ะ และดอกอัญชัญที่ส่งสีม่วงครามเข้ม ออกน้ำเงิน เชิญชวนให้มองนัก ใจก็พลอยคิดไปว่า อยากทานขนมช่อม่วงจัง แต่จนปัญญาเหลือเกิน เพราะไม่มีที่ไหนใกล้ๆทำขายเลย หรือจะลองเก็บดอกอัญชัญไปใส่ตอนหุงข้าวดี เราจะได้ข้าวสวยสีครามสด เจียวไข่ให้เหลืองนวลอีกหน่อย และผัดยอดฟักแม้วร้อนๆอีกนิด โอ้โฮ ชีวิตนี่ช่างเต็มไปด้วยสีสันจริงๆเลยนะคะที่รัก วิ่งไปท่ามกลางธรรมชาติที่ยังไม่ถูกปรุงแต่งแบบนี้ อยากให้ที่รักมาวิ่งด้วยเหลือเกิน มันคงยิ่งกว่าสุขอีก (อ้าว..ไหงตะกี้บอกว่า ชอบวิ่งคนเดีย เอ๊อออ..แล้วกัน)

เหงื่อโซมเหมือนทุกครั้งเลยค่ะ จิบน้ำเย็นไปเรื่อยๆ ตั้งแต่เริ่มวิ่ง จนหมดหนึ่งลิตรที่เตรียมมา เพื่อรับรองว่าระบบขับถ่ายจะไม่มีปัญหางั้นสิ แน่นอนค่ะที่รัก เอาละ ได้เวลายืดเส้น ยืดสายกันแล้ว วันนี้ เตรียมท่าโยคะง่ายๆมาทดสอบตัวเอง แหม น่าทำท่า สุริยนมัสการนะ นั่นไงพระอาทิตย์ที่ขึ้นทางทิศตะวันออก (พูดยังกะจะมีดวงที่ขึ้นทางทิศอื่นอีก..เฮ้อ ยัยคนนี้) ก่อนวิ่ง ใช้โยกฮูล่า ฮูบเอา ก็อย่างว่านะคะที่รัก ก็ต้องอินเทรนด์กันบ้าง ไรบ้าง

ระหว่างที่ทำสเตร็ช ใจก็นึกถึงที่รักว่าตื่นรึยังหนอ ยังจะเจ็บหลังอยู่อีกรึเปล่า แล้วจะขับรถไปหาหมอไหวเหรอเนี่ย อยากไปดูแล อยากอยู่ใกล้ๆ ทั้งที่รู้ว่ามันคงเป็นไปได้ยาก

แต่ก็รักคุณคนเดียวเสมอค่ะCreate Date : 26 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2554 14:15:20 น.
Counter : 166 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

เก็ตถวาหน้าฝน
Location :
พังงา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]