Kenai Fjords National Park-Alaska ล่องเรือครูซชมสัตว์ทะเลและธารน้ำแข็งล้านปี

Kenai Fjords National Park เมือง Seward

 

หลังจากลงจาก Mt.McKinley เราทั้งคู่ก็ขับรถมุ่งตรงสู่เมือง Anchorage ทันที ซึ่งเป็นทางผ่านไปสู่เมือง Seward โดยการขับ 3 ชม. ก่อนที่จะแวะพักและทานข้าวที่บ้านเพื่อนคนไทยใน Plamer หลังจากนอนหลับพักผ่อนได้ 4 ชม. เราทั้งคู่ก็รีบตื่นในตอนเช้าเมื่อเวลา 4.00 น. หรือตีสี่บ้านเรานั่นแระ เพื่อออกเดินทางสู่เมือง Sewards เพราะวันนั้นเรามีนัดขึ้นเรือกันตอนเวลา 8.00 น.

หลังจากที่เราใช้เวลาขับรถประมาณ 4 ชม. เราก็เดินทางถึงเมือง Sewards ถนนเส้นนี้จะเป็นถนนทอดยาวริมทะเล ซึ่งตลอดเส้นทางถ้าโชคดีก็อาจจะได้เจอสัตว์ป่า ซึ่งได้แก่ Goats mountain ที่ออกมาหากินตามริมผา ปลาวาฬที่ออกมาพ่นน้ำอยู่ในทะเล หรือแม้แต่หมีสีน้ำตาลที่เดินลงมาจากยอดเขา ซึ่งหมีสีน้ำตาลนี้จะไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนักแถวใกล้ตัวเมือง ดิฉันชวนสามีจอดรถถ่ายรูปหลายครั้ง แต่อินังคุณชายบอกว่ากลัวไม่ทันนัด กลัวเสียเวลา กลัวนั่น นี่ โน่น สรุป อดสิค่ะ เอาวะไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วค่อยถ่ายรูปขากลับก็ได้ ซึ่งถ้าใครคิดเช่นนี้ขอบอกไว้เลยว่า คิดผิดถนัด!!!! เพราะว่าสภาพอากาศนั้นเราไม่สามารถกำหนดได้ ว่าวันไหนแดดออก ฝนตก เมฆหมอกเยอะหรือท้องฟ้าแจ่มใส ดิฉันได้ประจักษ์ก็ตอนนี้แระ เพราะขากลับนะ หมอกเยอะ มองไม่เห็นวิวอันใดเลย เฮ้อ เศร้า 

 

Seward เป็นเมืองเก่าแก่ที่สุดในรัฐอลาสก้า เป็นเมืองท่าสำคัญและยังสวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งในรัฐนี้ และถือได้ว่าเป็นประตูสู่ “Kenai Fjords National Park” พบกับชุมชนเมืองเก่าและสถานที่ประวัติศาสตร์ต่างๆ มากมาย อีกทั้งที่นี่ยังมีน้ำแข็ง Glacier ที่สวยงามอยู่หลายจุดซึ่งรวมทั้ง Glacier Bay National Park ที่เป็นมรดกโลกอีกด้วย กิจกรรมที่น่าสนใจของที่นี่คือ กีฬาตกปลา ล่องเรือครูซชมสัตว์ทะเล ภูเขาน้ำแข็ง พายเรือคายัก ปีนน้ำแข็ง Glacier อื่นๆ

สวัสดีค่ะ เนื่องจากการเดินทางครั้งนี้จะได้รับการตีพิมพ์ ดังนั้น อย่าลืมติดตามผลงานนะค่ะ แล้วจะแจ้งวันตีพิมพ์อีกครั้งค่ะ

ข้าวเหนียวอินเตอร์
Create Date : 16 สิงหาคม 2555
Last Update : 29 สิงหาคม 2555 4:35:16 น.
Counter : 1710 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

LadyinterCrazyClub
Location :
Dubai   United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]...ห้ามมิให้ผู้ใดละเมิด...
ไม่ว่าการลอกเลียน ดัดแปลง ตัดทอนหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใด ทั้งข้อความ รูปภาพใดๆ ใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งในการเผยแพร่ หรือเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
โดยทั้งนี้เจ้าของบล็อก จะดำเนินการตามคดี ที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
*****ขอบคุณค่ะ******
สิงหาคม 2555

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
18
19
20
21
22
25
26
27
28
29
30
31