Fairbanks Alaska

Fairbanks  เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากเมือง Anchorage เป็นเมืองที่สงบ ผู้คนยิ้มแย้มเป็นมิตร อากาศสดชื่น ล้อมรอบไปด้วยป่าเขาและต้นไม้มากมาย และยังมีสัตว์ป่า moose ออกมาเดินเล่นให้ชมกันอยู่บ่อยๆ แม่น้ำสายสำคัญของ Fairbanks คือ Chena River ที่เป็นศูนย์รวมกิจกรรมของชาวเมืองที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นการตกปลา ล่องเรือ พักผ่อน

 

ส่วนการท่องเที่ยวที่สำคัญของที่นี่ คือ Gold Dredge8 เหมืองทองขนาดใหญ่ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมการขุดทองคำดิบของอลาสก้า ซึ่งแต่ก่อนใช้แรงงานคนจนกระทั่งปัจจุบันเปลี่ยนมาใช้แรงงานเครื่องจักรขนาดใหญ่ และสุดท้ายจะเป็นการให้นักท่องเที่ยวได้ร่อนทองด้วยตัวเอง และทองที่ได้นั้นจะเป็นที่ระลึกของตนเอง  

 

พลาดไม่ได้กับ Riverboat Discovery จะเป็นการล่องเรือครูซตามลำน้ำ Chena River เพื่อชมหมู่บ้านริมน้ำ และเข้าชม Alaska native village ซึ่งจะจำลองหมู่บ้านและการดำเนินชีวิตของชาวอลาสกันในสมัยก่อน รวมทั้งยังมีการโชว์หมาลากเลื่อนอีกด้วย สำหรับการล่องเรือนี้จะเปิดให้ท่องเที่ยวในช่วงหน้าร้อน เพราะหน้าหนาวแม่น้ำสายนี้จะกลายเป็นน้ำแข็งไม่สามารถเดินเรือได้

 

Fountainhead Antique Auto Museum พิพิธภัณฑ์แสดงรถเก่า ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมประวัติความเป็นมาของรถแต่ละรุ่น แต่ละยุคสมัย รวมทั้งเราจะได้ทดลองนั่งรถเก่าเป็นมาดามในอดีตอีกด้วย ผู้นิยมรถเก่าไม่ควรพลาด

 

Chena River Park สวนสาธารณะที่เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าไปตั้งแคมป์ ตกปลา พายเรือ เล่นน้ำ หรือขับรถชมวิว ซึ่งจะเสียค่าบัตรคนละ $6 ต่อคนต่อวัน

หลังจากมาถึง Fairbanks ช่วงแรกเป็นช่วงของการปรับตัว เพราะอากาศหนาวมากถึงแม้จะเป็นช่วงหน้าร้อนของคนที่นี่ ให้ตายเหอะ ไอ้สายเดี่ยว ขาสั้น เดรสงามๆ รองเท้าส้นสูง มีอันต้องซุกไว้ใต้กระเป๋า ไอ้ที่ได้ใช้ก็หนีไม่พ้น เสื้อผ้ากันหนาว และรองเท้าผ้าใบสุดโปรด (เพิ่งได้ใช้งานหลังจากซื้อมาสองปี คุ้มค่ามาก 5555+)

ขอเตือนสาวๆ ไว้อย่าง หากมาเที่ยวอลาสก้า อาหารที่นี่จานใหญ่มากกกกกกกกกก ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่อิ่ม เพราะแค่จานเดียวก็อิ่มได้ถึงสองคน

วันนี้อิฉันขอผ่านคุณผู้อ่านมาชมภาพในเมือง วิว ทิวทัศน์ทั่วไป ก่อนที่จะเข้าเยือนการท่องเที่ยวภายในแบบเต็มรูปแบบกันวันหลังนะค่ะ
Create Date : 13 สิงหาคม 2555
Last Update : 13 สิงหาคม 2555 3:30:06 น.
Counter : 1262 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

LadyinterCrazyClub
Location :
Dubai   United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]...ห้ามมิให้ผู้ใดละเมิด...
ไม่ว่าการลอกเลียน ดัดแปลง ตัดทอนหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใด ทั้งข้อความ รูปภาพใดๆ ใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งในการเผยแพร่ หรือเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
โดยทั้งนี้เจ้าของบล็อก จะดำเนินการตามคดี ที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
*****ขอบคุณค่ะ******
สิงหาคม 2555

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
18
19
20
21
22
25
26
27
28
29
30
31
 
 
13 สิงหาคม 2555