รู้ไหมใครหญ่ายยยยยยยยยย.....วันนี้ได้ฟังข่าวเศร้าสลด หดหู่ นึกสมเพชตัวเองที่เป็นชาวต่างชาติดั้นด้นออกจากบ้านจากเมืองมาเพื่อมาหางานทำอยู่ต่างแดน ถึงจะเป็นชาวเกาะก็เหอะนะ แต่ว่าที่ไหนเล่าจะสุขใจเหมือนบ้านเรา จริงไหม อ้าวนอกเรื่องนาน มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า
วันนี้ได้อ่านข่าววันนี้เกี่ยวกับคำพิพากษาตัดสินของศาลให้สั่งจำคุกชาย 3 คนเป็นเวลา 30 วัน ปรับ 12,000 แร่ม ข้อหาทำร้ายร่างกายสามีภรรยาชาวแคนาดา เหตุเกิดเมื่อวันที 13 มิย. 2009 นานแล้วน่อ แต่เรื่องราวฟ้องร้องมาหลายปี
เหตุเกิดที่ห้าง Ikea ของดูไบ เมื่อสองสามีภรรยาไปช้อปปิ้งและพักกินข้าวกันที่ลานอาหาร จากนั้นมีชายหนุ่ม 3 คนซึ่งเป็นคนพื้นที่ (Local) มาบอกให้ทั้งคู่ย้ายโต๊ะหนี แต่ทั้งคู่ไม่ยอมย้าย ทำให้ชายหนุ่มทั้งสามโมโหมากจึงได้ทำร้ายฝ่ายสามีก่อนจนสลบอยู่กับพื้นก่อนที่จะทำร้ายหญิงสาวทั้งตบและกระทืบซ้ำ ทั้งๆ ที่เธอกำลังตั้งท้อง ทำให้มีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก จน รปภ. ต้องเข้ามาห้ามและนำคนเจ็บทั้งสองส่ง รพ. การฟ้องร้องยืดเยื้อยาวนานถึง 3 ปี และบทสรุปที่ออกมาคือ จำคุก 30 วันและปรับแค่เพียง 12,000 แร่ม oh พระเจ้าจอร์จ มันยอดมาก นี่ไง ชาวต่างชาติโดนคนพื้นเมืองทำร้าย ยิ่งกว่าหมาโดนเตะข้างถนน แต่ลองคนพื้นที่โดนทำร้ายสิ เหอะ รับรองตายตั้งแต่วันแรกที่มันจับได้ 5555
นี่ก็เป็นอุทาหรณ์อย่างหนึ่ง อยู่ดูไบ เมืองอาหรับ อย่ามีปัญหากับคนพื้นที่เด็ดขาด เพราะไม่ว่ายังไง คุณจะไม่ได้รับการคุ้มครองใดๆ ทั้งสิ้น!!!!!!!!!!!!!!! รวมทั้ง 99.99% คุณจะเป็นฝ่ายผิดอย่างไม่มีทางอุทรณ์ใดๆๆๆๆ
นำเรื่องเล่ามาเป็นอุทาหรณ์อีกหนึ่ง แท็กซี่จอดรอรับผู้โดยสารที่ชานชลารถไฟ แล้วคุณท่านสงสัยคงจะลืมดูดวง(ซวย) ของตัวเองแน่ๆๆ เพราะบังเอิญว่ามีรถเก๋งแหกโค้งขับมาชนโครมเข้าอย่างจัง เหอ เหอ อย่า อย่าครับพี่น้อง อย่าคิดว่าแท๊กซี่จะได้รับค่าเสียหาย เปล่าค่า เพราะคนที่ขับมาชนเป็นหญิงชาว Local พูดง่ายๆ ก็พวกที่ใส่ชุดดำคลุมหัวหางกาไก่นั่นแระ มัวแต่คุยโทรศัพท์ ขับมาชนอย่างจัง แต่เมื่อตำรวจมาถึง กลายเป็นความผิดของรถแท็กซี่ “ข้อหาที่ไม่หลบรถมัน!!!!!!!!” กรี๊ดดดดดดดดด ให้มันได้อย่างนี้ซิพี่น้อง 555555 ขนาดจอดรถอยู่เฉยๆๆๆ นะยังผิดเลย
ดังนั้น เตือนกันเอาไว้ คิดอยากจะมาขุดทองที่ดูไบ หลีกเลี่ยงคน Local ได้ ก็จงเลี่ยงซะ มันจะด่าพ่อล่อแม่ก็ช่างมัน ท่องคาถาชินบัญชรไว้ในใจ (มันยาวดีกว่าจะจบคงสงบใจได้แล้ว อิอิ) เพราะหากทนไม่ได้มีเรื่องมา จะมีแต่ซวยและซวยและก็ซวย.......... และไม่เคยมีใครมีคดีกับชาว Local แล้วชนะคดีเลยซักครั้ง เอ๊ะหรือว่ามี ใครมีอย่าลืมเอามาแชร์เด้อค่า อิฉันจิได้เก็บไว้เป็นอนุสรณ์เผื่อจะได้มีกำลังหาเรื่อง เอ้ย ใช้ชีวิตอย่างสงบสุขต่อไปหน่อย
อีกอย่าง ยิ่งผู้หญิง Local ด้วยแล้ว ถึงมันจะชักกระแด่วๆๆๆๆ ตายต่อหน้า ก็จงอย่าเข้าไปช่วยเด็ดขาด ยิ่งคุณเป็นผู้ชายด้วยแล้วนะ เพราะไม่ว่าคุณจะช่วยเพราะมีมนุษยธรรมในหัวใจ ช่วยเพราะเป็นสุภาพบุรุษ ช่วยเพราะยังมีความเป็นคนมองเห็นคนลำบากไม่ได้ ก็ขอให้พับมันเก็บใส่หีบล็อกกุญแจเอาไว้เหอะ เพราะว่าสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถหักล้างกฎหมายของดูไบได้ หากชายหนุ่มคนใดแตะเนื้อต้องตัวของหญิงชาว Local นรกจะมาเยือนทันที ผิดทั้งกฎศาสนา กฎหมู่ และกฎหมาย
อะอะ เอามาอีกตัวอย่าง เล่ากันให้ฟังแบบไม่เครียดมาก ผู้จัดการ รร. ชาวอังกฤษท่านหนึ่งในดูไบ เกิดเห็นหญิงสาวเป็นลมหมดสติตรงทางเดิน เลยอุ้มไปพักที่ห้องรับรอง ผลปรากฏว่าโดนจับและต้องขึ้นศาลในฐานะแตะเนื้อต้องตัวหล่อน กรรมของกรรม ไม่ว่าจะเหตุผลใดก็ฟังไม่ขึ้น โดนสั่งจำคุก 30 วัน ปรับเป็นเงินหลายแสน (จำไม่ได้ หลายปีแล้วอะ) กรรมของกรรม
เฮ้อ นี่ก็คืออีกเรื่องหนึ่งของชีวิตในโลกกลมๆๆๆ ใบนี้ จบข่าว
Local คนพื้นเมืองของอาหรับ ชายใส่ชุดคลุมขาวโพกหัว หญิงใส่ชุดคลุมดำตั้งแต่หัวจรดตรีน ลูกกะตายังต้องปิดเอาไว้ในบางคน

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2555 3:11:00 น.
Counter : 1577 Pageviews.

5 comments
  
แวะมาเยี่ยมในวันหยุด…สวัสดีครับ
โดย: **mp5** วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:10:15:47 น.
  
สวัสดีค่ะ

ตามมาอ่าน น่าสนใจ และมีความรู้มาก

ข้อมูลเป็นประโยชน์ มากๆ เลยค่ะ

ขอสมัครเป็นแฟนคลับซักคนนะคะ

โดย: คุณนาย IP: 182.53.133.55 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:49:25 น.
  
ขอบคุณค่ะ คุณ **mp5** and คุณนายที่แวะมายาม
โดย: kaoneawinter (LadyinterCrazyClub ) วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:01:19 น.
  

*~*~*~*..แวะมาทักทายจ๊ะ..ขอให้มีความสุข สดใส..หัวใจเบิกบาน..*~*~*~*. . . ยินดีในสิ่งที่ตนได้ . . .

. . . พอใจในสิ่งที่ตนมี . . .

. . . เป็นคนโชคดีที่สุดในโลก . . .
..HappY BrightDaY..
โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:07:05 น.
  
โหเจ๊ น่ากลัวอ่ะ ว่าจะไปเยี่ยมเจ๊ะลงดูไบก่อนต่อไปไทยคราวหน้า งั้นหนึ่งไม่ไหหาแล้ว กลัววววววววววว หน้าตาไม่ถูกใจกวนทีน Local แล้วจะโดนจับ
โดย: Ariss IP: 62.203.117.238 วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:14:26:32 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthLadyinterCrazyClub
Location :
Dubai   United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]...ห้ามมิให้ผู้ใดละเมิด...
ไม่ว่าการลอกเลียน ดัดแปลง ตัดทอนหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใด ทั้งข้อความ รูปภาพใดๆ ใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งในการเผยแพร่ หรือเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
โดยทั้งนี้เจ้าของบล็อก จะดำเนินการตามคดี ที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
*****ขอบคุณค่ะ******
กุมภาพันธ์ 2555

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
 
 
All Blog