ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
30
31
 
10 วิธีง่ายๆ ลดความอ้วนแบบฉบับ Kennedy


สวัสดีค่าาา วันนี้หนู Kennedy มีวิธีลดความอ้วนแบบฉบับหนู Kennedy มาฝากค่ะ เวลาเราจะลดความอ้วนแต่ละทีอ่ะมันทรมาณมากเลยใช่มั้ย ต้องอดอาหาร อะไรต่างๆมากมาย มาดูวิธีกันเลยค้าา
1. ดื่มน้ำเปล่า ก่อนทานอาหาร

เหตุผลง่ายๆ ก็จะได้อิ่มเร็วค่ะ หรือหากไม่ถือเรื่องมารยาท จะทานไป จิบน้ำไปก็ได้ และตบท้ายหลังมื้อาหารด้วยน้ำอีกแก้ว อิ่มง่ายอิ่มเร็วแน่นอนค้าาา

2.แบ่งอาหารทานเป็นมื้อเล็กๆ หลายๆ มื้อ


สาวทั้งหลายที่บ่นๆ ว่าบ่ายๆ ชอบหิว แทนที่จะจัดหนักจัดเต็มแค่มื้อเช้า หรือมื้อเที่ยงอย่างเดียว (อย่าพูดถึงมื้อเย็น!) ลองแบ่งแต่ละมื้อออกมาเป็นมื้อเล็กๆ เช่น แซนวิชกินครึ่งเดียวในตอนเช้า ตอนสายเอาออกมาทานอีกครึ่ง หรือมื้อกลางวันทานข้าวครึ่งจาน ตอนบ่ายๆ เสริมด้วยผลไม้ (รสจืด) อีกถุงใหญ่ๆ แบบนี้รับรองว่าคุณจะไม่หิวจัดในตอนเย็น จนต้องทานเยอะกว่าปกติแน่นอนค้าาาา

3.เลือกจานข้าวใบเล็กๆ


หากเราเลือกจานใหญ่ เราก็ใส่ข้าว ใส่กับเยอะ แต่หากเราเลือกจานเล็กๆ ใส่นิดเดียวก็เต็มแล้ว เป็นจิตวิทยาอย่างหนึ่ง ให้เรารู้สึกว่าเรากำลังตักอาหารจนพูนจาน แต่จริงๆ ไม่ได้มีปริมาณเท่ากับข้าวเต็มจานใหญ่เลยค้าาา

4. เลือกขอบจานหนาๆ


นอกจากจานต้องเล็กแล้ว ขอบจานหนาๆ จะทำให้เรารู้สึกว่า อาหารที่วางอยู่ในวงกลมตรงกลางมีปริมาณมากขึ้น ทำให้เราไม่ตักอาหารใส่บนจานมากจนเกินไปค้าาา

5. ขอบจานสีๆ ยิ่งดี


เป็นอีกหนึ่งจิตวิทยาชั้นดี หากใครหาจานแบบ 2 ข้อบนไม่ได้ ลองมองหาจานขอบสีๆ ดูนะคะ เพราะจะทำให้เราเข้าใจว่าอาหารมีอยู่เต็มจานมากขึ้น จนเราไม่เผลอตักอาหารใส่บนจานมากเกินไปนั่นเองค้าา

6. ช้อนเล็กๆ ตักคำเล็กๆ


ทราบหรือไม่ว่า นิสัยของคนอ้วน อุ๊ย คนอวบก็ได้ คือ มักชอบตักอาหารเข้าปากคำโตๆ ค่ะ จนบางคนคิดว่าใช้ทัพพีแทนช้อนได้ยิ่งดี แต่หากเราเปลี่ยนเป็นช้อนคันเล็กๆ (ใครจะใจกล้าลองช้อนชาก็ได้ แต่เราชอบช้อนเกาหลี) ตักอาหารคำละน้อยๆ หมูชิ้นใหญ่ๆ ก็หั่นแบ่งก่อนตักทาน จะทำให้เราอิ่มเร็วขึ้น ที่สำคัญร่างกายก็ย่อยอาหารได้ง่ายขึ้นด้วยค้าาา

7. เคี้ยวอาหารให้ช้าลง


ลองนับดูสิว่าใน 1 คำ คุณเคี้ยวอาหารกี่ครั้งก่อนกลืนลงท้อง หากเป็นคนที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน จะเคี้ยวไม่ถึง 20 ครั้งด้วยซ้ำ จริงๆ แล้วลองเคี้ยวอาหารให้ครบ 30 ครั้งดูสิคะ นอกจากจะช่วยย่อยอาหารแทนกระเพาะ กระเพาะจะได้ไม่ทำงานหนักจนเกินไปแล้ว ยังทำให้อิ่มเร็วขึ้น และลดน้ำตาลในเลือดได้ด้วยนะค้าาา

8. สีฟ้า สีน้ำเงิน ลดความอยากอาหาร


สีฟ้า และสีน้ำเงิน ช่วยลดความอยากอาหารของเราได้ค่ะ จะสังเกตดูว่าไม่ค่อยมีใครตกแต่งอาหารด้วยสีฟ้า สีน้ำเงินกันมากสักเท่าไร เพราะอาจจะทำให้ดูไม่ค่อยเรียกน้ำย่อยสักเท่าไร เพราะฉะนั้นใครที่หิวตลอดเวลา ทานอะไรก็อร่อย ลองหาภาชนะ จานชาม ช้อนส้อม เป็นสีน้ำเงินดู หรือใครอยากจะลองทำอาหารให้เป็นสีน้ำเงิน เช่น แกงจืดใส่สีน้ำเงิน หรือข้าวหุงดอกอัญชัญ ก็ลองได้นะ (เรื่องรสชาติแล้วแต่คุณปรุงเองแล้วล่ะ)

9. ลดเครื่องปรุงครึ่งหนึ่ง


อาหารรสจัดทำให้เราอยากอาหารมากขึ้นด้วยเหมือนกันนะ หากใครชอบปรุงอาหารรสจัด ทานก๋วยเตี๋ยวแล้วปรุงแหลก น้ำตาล น้ำปลา พริก น้ำส้ม 2 ช้อน ลองเริ่มต้นด้วยการปรุงให้น้อยลงครึ่งหนึ่ง จาก 2 ช้อนเป็น 1 ช้อน จาก 1 ช้อนเป็นครึ่งช้อน จากครึ่งช้อน เป็นไม่ใส่เลย ค่อยๆ ปรับไปในแต่ละวัน แรกๆ อาจรู้สึกว่าจืด แต่พอลิ้นเริ่มคุ้น ก็จะไม่รู้สึกจืดแต่อย่างใดค้าา

10. เข้านอนหลับให้เร็วๆ หรือพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ


ท้ายที่สุดแล้ว คนที่กินแล้วอ้วน ส่วนใหญ่ก็เพราะทานมื้อดึกนี่แหละ ไม่ว่าจะทานไปดูหนังไป เล่นมือถือไป หรือแม้กระทั่งทำงานไปกินไป พฤติกรรมแบบนี้บอกเลยว่ากินเพลินมากๆ แปบๆ หมด ว่าจะขอ 2-3 ชิ้น หันไปอีกทีหมดถุงแล้ว หรือแม้กระทั่งคนนอนดึก จู่ๆ ก็หิวขึ้นมา ลุกมาเคลียร์ตู้เย็นซะเรียบ ไหนจะเดินไปซื้อจากเซเว่นมากินอีก ทางที่ดีรีบนอนด่วนๆ อย่าให้ถึงเวลาหิว จะได้ไม่ต้องทานมื้อดึกนะค้าา

จบแล้วกับเคล็ดลับง่ายๆของหนู Kennedy ค้าา สาวๆลองทำตามกันดูนะค้าาCreate Date : 29 ธันวาคม 2559
Last Update : 29 ธันวาคม 2559 15:02:30 น.
Counter : 309 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: nokyungnakaa วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:16:09:42 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 3523566
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ⓚⓔⓝⓝⓔⓓⓨ ⓒⓡⓤⓩ ⓑⓛⓞⓝⓖⓖⓐⓝⓖ
Hello..... ยินดีต้อนรับเข้าสู่ KennedyCruz Blog
ʕᴥ• ʔ☝

..... (¯`v´¯)♥
.......•.¸.•´
....¸.•´
... (
☻/
/▌♥♥
/ \ ♥♥