ธนาวัฒน์'s Blog เรื่องราวของผม
เที่ยวสิงคโปร์แบบ My Style #3

หายไปนานคราวนี้กลับมาตอนที่ 3 แล้ว จะจบได้ยังเนี่ย ลองดูแล้วกันนะ

เสร็จจาก SPF แล้วก็ออกมาเดินเล่นตามท้องถนนดูที่นี่หน่อย แสงสีเยอะจริงๆครับสำหรับย่าน ออร์ชาร์ดที่นักช้อปคุ้นกันดี นั่นรถเมล์จากที่กินข้าวแล้วก็มาเดินเต็ดเตร่ดูสินค้าที่เค้าขายกัน ส่วนใหญ่จะเน้นที่พวกวัยรุ่นนะ พวกแบรนด์เนมไม่เข้าเพราะไม่ชอบ ^^ แต่ที่เห็นคือ วัยรุ่นที่นี่สูบบุหรี่เก่งมากกกกก ควันขโมงโฉงเฉง ผู้หญิงก็ไม่เว้น สูบเหมือนกัน

ชอบจังร้านอาร์มานี่ สวยๆ


ห้างนี้ก็ไฟสวย Mandarin Gallery

นี่คนจะข้ามถนนนะครับเนี่ย เวลาประมาณ 2 ทุ่ม นิดๆ
เที่ยวเสร็จเหนื่อย+เมื่อยขายอย่างแรง ขอกลับไปนอนก่อน

เริ่มเช้าวันใหม่วันนี้ตื่นแต่เช้าเลย ว่าจะมาหาอะไรกินแถวๆที่พัก คือย่านบูกิส ซึ่งเป็นย่านคนจีน+แขกรวมกันอยู่ และเห็นมีศูนย์อาหารใหญ่ๆอยู่ข้างๆโรงแรม ขอไปดูหน่อยดีกว่าคือกินไรไม่เป็นเรยคับ ส่วนใหญ่คนที่นี่เค้าจะกินอาหารคล้ายๆกับโรตี หรือไม่ก็โจ๊กกับปาท่องโก๋ยาวเท่าแขน แต่ผมไม่ชอบสักอย่าง ไปสะดุดเอาร้านนึงขายแบบตามสั่งคือ จะเอาอะไรก็ชี้เอาเลย มีของทอด ไข่ดาว ไส้กรอก หลายอย่างเลย จัดมา 1 เซ็ต เกือบ 3 เหรียญ ข้างบน รูปที่สั่งจะมีไส้กรอก นักเก็ต เพิ่มไข่ดาวและเฟรนฟรายเข้าไป ของชอบทั้งน้าน

แฟนผมสั่งบะหมี่ ชามใหญ่เชียว


เสร็จจากกินอิ่มแล้วเราก็ไปช็อปกันเลย วันนี้ขอนั่งแท็กซี่ล่ะกันเพราะขี้เกียจหารถเมล์ จะไปซื้อของฝากที่มุสตาฟา สำหรับแท็กซี่ที่สิงคโปร์จะต้องไปขึ้นตามจุดจอดที่กำหนดไว้ จะมาขึ้นข้างทางแบบบางประเทศไม่ได้ เพราะเค้าไม่จอด โบกให้ตายก็ไม่จอด เพราะลองโบกหลายคันแล้ว
ห้างมุสตาฟาจะขึ้นชื่อเรื่องของถูก โดยเฉพาะช็อกโกแล็ต โคตระถูกเลย เราไปกันแต่เช้า แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องเปิดเพราะห้างนี้เปิด 24 ชม.เลย!!! สุดยอด เข้าไปก็ตรงดิ่งไปที่ช็อกโกแลตก่อนเลย เล็งเฟอเรโร่รุ่นใหม่ที่มีใส้ข้างในเป็นช็อคโกแล็ตขมๆ ที่เมืองไทยมีแต่ไซส์เล็ก 3 ชิ้น มานี่เลยจัดไปเลย 24 ชิ้น 4 กล่อง + กับของฝากอีกมากมาย แถมซื้อครบ 100 เหรียญก็จะได้ Tax คืนด้วยนะ
วิธีการขอคืน Tax
1. ให้ซื้อของไปเรื่อยๆเลยที่ห้าง ได้ทุกชั้นแต่ต้องวันเดียวกันให้ครบ 100 เหรียญ รวมใบเสร็จได้
2.จ่ายเป็นเงินสดหรือบัตรเครดิตก็ได้นะ เหมือนกัน
3. ครบแล้วเอาใบเสร็จทั้งหมดลงไปที่ชั้นล่างที่เขียนว่า Tax Refund ไปติดต่อที่เคาน์เตอร๋์พนักงานจะให้ฟอร์มมากรอกรายละเอียด ซึ่งจะมีให้ใส่ที่อยู่ที่เมืองไทย เลขพาสปร์ดต ฯลฯ ที่สำคัญต้องมีบัตรเครดิตเท่านั้นเพราะที่นี่เค้าคืน Tax เป็นเครดิตในบัตรเครดิต (คือให้เงินมาในบัญชีบัตรเครดิต พอรอบจ่ายมันก็จะลบไปเองตามที่เราได้คืน) เค้าจะมีซองไปรษณีย์ใส่มาให้ด้วย อย่าทั้งนะ เอาไปที่สนามบินด้วย
4. เอาใบนี้เก็บไว้ไปให้ศุลกากรที่สนามบินตรวจอีกที่ที่เคาน์เตอร์ Tax Refund เหมือนเดิม เจ้าหน้าที่จะขอดูสินค้าว่าเราซื้อมาจริง พอเป็นพิธีนะ
5.ผ่านการตรวจแล้วเจ้าหน้าที่จะคืนใบมาให้พร้ิอมซอง ให้เราไปหยอดที่ตู้ไปรษณีย์ได้เลย คือเค้าจะให้ส่งหลักฐานว่า ผ่านการตรวจจากศุลกากรแล้วกลับไปที่มุสตาฟา พอเค้าได้ก็จะเดินเรื่องคืนเครดิตให้เราเอง

หลังจากไปขอคืน Tax ได้มาแค่ 80 กว่าบาทเองเพราะซื้อน้อย ไม่รู้จะซื้ออะไร

เอาของไปเก็บที่โรงแรมแล้วออกมาเต๊ะท่าถ่้ายรูปกับโรงแรมซะหน่อย IBISในเมื่อมาถึงสิงคโปร์แล้วไม่กินอาหารที่คนเค้ากินกันมันจะเสียเที่ยว หลังจากกินข้าวมันไก่สิงคโปร์ไปแล้วก็ต้องนี่เลย KAYA TOAST หรือขนมปังสังคยานั่นเอง ที่นี่เค้ากินกับไข่ลวกและก็กาแฟ ไปดูหน้าตากันเลย
นี่แหละ KAYA ToAST น่ากินสุดๆเลย ผมเลือกไปกินที่ร้าน Yakun Kaya Toast ซึ่งร้านนี้ดังมากๆที่สิงคโปร์ ขึ้นชื่อเลยเรื่องคายาโทสต์ ร้านตั้งอยู่ที่ Bugis Juction ชั้น 1 หรือ 2 เนี่ยแหละไม่แน่ใจ แต่ขึ้นจากรถใต้ดินมา 1 ชั้นจะเจออูยู่ทางขวามือเดินมาไม่ไกลจากบันได ขอบอกว่า อร่อยยยยยยยยยย ขนมปังกรอบ สอดใส้สังคยาแบบเข้มข้นล้นทะลัก ไข่ลวกก็ลวกสุกกำลังดี ซีอิ๊วที่ราดมาก็อร่อยมาก ไม่เค็มไม่หวาน ตบท้ายด้วยกาแฟ 1 แก้ว สุดยอดจริงๆ เลยต้องซื้อสังคยาของเค้ากลับบ้านมาด้วย 1 กระปุก ซื้อได้ที่หน้าร้านจ้า แนะนำๆ

กินอิ่มก็มีแรงก็หาเรื่องเดินอีกแล้ว คราวนี้จะไปสัมผัสสถานที่ที่ฮวงงจุ้ยดีที่สุดในสิงคโปร์ นั่นก็คือ Fountain of wealth หรือน้ำพุแห่งความมั่งคั่งที่ตึก Suntec นั่นเอง

ตึก Suntec จะเป็นกลุ่มอาคารที่เรียงรายกันเป็นวงกลมอยู่หลายตึก เรียกว่า Suntec City ซึ่งข้างล่างจะมีทางใต้ดินเชื่อถึงกันหมดทุกอาคาร ซึ่งทางใต้ดินนี้แหละที่เป็นทางไป น้ำพุ มาดูหน้าตาน้ำพุกันหน่อย


วันนี้ไปไม่เจอน้ำพุแบบเต็มสตรีม เพราะไม่ไหลลงมาจากยอดทั้งหมด แต่มีอยู่ตรงกลางอย่างเดียว แต่ก็ไม่เป็นไร มาแล้วก็ไปสัมผัสน้ำพุที่ว่าซะหน่อย จะได้ร่ำรวยๆ วิธีการก็คือ จะต้องเอามือเราสัมผัสน้ำแล้วก็อธิษฐานขณะที่เดินรอบน้ำพุไป 3 รอบ ขอไปเลยอยากได้อะไร สมหวังแน่ เพราะที่นี่คือจุดรวมพลังจากฟ้ามาสู่น้ำพุ นี่แหละ เศรษฐีคนต่อไป 55

เดินออกมารอรถด้านหน้า เจอประติมากรรมอันนึง ชอบมาก ไม่รู้คิดได้ไง ดูด้านหน้าก่อน
นี่คือด้านหน้า มันคือท่อธรรมดา ปากกว้างๆ

นี่คือด้านข้าง อะไรฟะเนี่ยแบนนนน!!!

เอ้า ใกล้หมดเวลาในวันนี้ ก็ต้่องไปทำภาพยืนยันว่ามาสิงคโปร์แล้ว ไปที่เมอร์ไลออน สิ่งโตบ้วนน้ำ เอ้า สวยๆ


ไม่ได้ๆ ถ่ายแต่เมอร์ไลออ้อนอย่างเดียวไม่ได้ ต้องมีรูปเราด้วย ฮึบๆ ขอบคุณสาวฟิลิฟฟินส์ที่ช่วยถ่ายให้ น่ารักที่สุด


ตอนมองไปลิๆจะเห็นตึกกำลังสร้างอยู่ สวยมากเลย เป็นตึก 3 ตึกแล้วมีเรืออยู่ข้างบน3ตึก เพิ่
มารู้ทีหลังว่านี่แหละ เมก้าโปรเจ๊คของเค้า Marina Bay คาสิโนใหม่ของเอเซีย เปิดตุลานี่เอง เสียดายมาเร็วไปนิด T-T
สวยจิงๆ

เจ้าเมอร์ไลอ้อนที่เป็นสัญลักษณ์ของสิงคโปร์แล้วมี 3 ตัวนะครับ ถ้าใครมาแล้วว่างก็ไปถ่ายมาให้ครบ 3 ตัวเลยจะเท่มาก ตัวแรกอยู่ที่นี่ล่ะครับที่ผมไปถ่ายมาคือ Marina Bay ตัวนี้พ่นน้ำได้ ตัวใหญ่ ส่วนจะมีตัวเล็กอีกตัวอยู่ไม่ไกลกันเท่าไหร่แถวๆร้านอาหาร ตัวเท่าเรานี่แหละ

น่ารักมั้ยเจ้าตัวเล็ก

อีกตัวอยู่ที่เซ็นโตซาล่ะ แต่พอดีไม่ได้ไปเลยไม่มีรูปมาให้ดู ที่เซ็นโตซานี่จะขึ้นไปดูวิวข้างบนได้ด้วยนะ น่าไปๆ

ตอนที่เรากำลังเดินเที่ยวมารีน่าเบย์อยู่ก็เจอขบวนนักเรียนกำลังวิ่งแข่งกันอยู่ คล้ายๆวิ่งมาราธอนเลย แต่น่ารำคาญตรงที่กำลังเดินอยู่ก็จะมีสต็าฟมากั้นเป็นระยะๆ ทำให้เดินไม่ค่อยถนัด แต่น้องสต็าฟทีั่มากันนี่น่ารักดีจริงๆ เฮ้อออ

เดินมาอีกหน่อยเจอสะพานสวยๆเลยขอถ่ายรูปไว้หน่อย (จะถ่ายด้านหลังทำไม่เนี่ย)


ย่านนี้มีแต่ตึกสวยๆ คล้ายๆกับสาทรของเราแหละครับ แต่ร่มรื่นกว่ามากเลยเพราะต้นไม้เยอะ และมีส่วนที่ให้นั่งพักผ่อนหน่อยใจได้เยอะ รัฐบาลเค้าเอาใจใส่ประชาชนจริงๆ มีต้นไม้ไว้ผลิตอ็อกซิเจนเยอะแยะไปหมด

ต่อไป สถานี Chinatown มุ่งสู่ของกินอีกแล้วววมาไชน่าทาวน์นี่มาได้ 2 ทางนะครับ มาโดยรถเมล์ก็ไม่นาน มารถไฟฟ้าใต้ดินก็รวดเร็ว แล้วแต่ใกล้อะไรก็ขึ้นอันนั้นแหละครับ ในไชน่าทาวน์แน่นอนว่าต้องมีของกิน ของที่ระลึก วัดจีน ซึ่งก็เป็นธรรมเนียมของทุกที่ที่มีคนจีนอยู่เพราะคนจีนชอบค้าขายนั่นเอง

คนที่นี่แนะนำว่า มาที่นี่ให้มากิน Satay หรือหมูสะเต๊ะนั่นเอง และก็ผัดหมี่ ลองไปหาซะหน่อย

ที่นี่เค้าจัดระเบียบร้านได้ดีมาก ตั้งเป็นล็อคๆ และมีโต๊ะบริการเรียงรายตลอดซอยนี้ เป็นถนนคนเดิน ซึ่งมีระเบียบและก็สะอาดมาก เค้ามีกฏว่า ห้ามตะโกนเรียกลูกค้า ห้ามดึงลูกค้าเข้่าร้าน ไม่เหมือนไชน่าทาวน์ที่เอื่นที่แขนแทบหลุด

ร้านเป็นแบบนี้ล่ะครับ มีเมนูให้เลือกหลากหลายทีเดียวราคาติดชัดเจน

นี่แหละสะเต๊ะ อร่อยมั่กๆ

อันนี้ผัดหมี่ครับ ผมกินกุ้งไม่ได้ก็เลยสั่งเป็นไก่ อร่อยยังไม่ลืมเลยครับ ร้านนี้ขายดีมาก ยังไงไปก็ไปลองชิมดูแล้วมาบอกด้วยนะครับ

กินอิ่มแล้วก็ไปเดินช็อปต่อ ขอบอกว่าของที่ระลึกพวกพวงกุญแจแม็กเนทมาซื้อที่นี่เลยครับ เพราะถูกที่สุดในเกาะแล้วครับ โปรโมชั่นเพียบประเภทซื้อ 5 แถม 2 ซื้อ 10 แถม 4 หรือลดแลกแจกแถม พวกนาฬิกาก็ถูก อย่าลืมนะครับ มาซื้อที่นี่ที่เดียวพอ เด๋วจะเสียใจเหมือนผม 55

ขากลับผ่านร้านขายน้ำ เห็นยาคูลท์ขายหลายที่แล้ว ยังไม่ได้ลองชิมเลยเห็นมีหลายสีจัง ซื้อมาลอง 2 สี รสชาติ แปร่งๆ ไม่อร่อยเลย แถมเยอะกว่าบ้านเรานะ
ซัดไป 2

เช้าวันต่อมาก็ไปกินศูนย์อาหารเดิม ที่ Bugis คราวนี้อยากลองกินโจ๊กดูที่เค้าขายดีๆ หน้าตามันเป็นอย่างนี้ครับ

นี่แหละครับอาหารเช้าของเรา ลูกชิ้นลกใหญ่ 3 ลูกอิ่มเลย โจ๊กก็อร่อยและชอบปาท่องโก๋นี่แหละ เร้าใจดี ^^

วันนี้ต้องเตรียมตัวกลับแล้วล่ะ ก่อนไปขอไปเที่ยวในเมืองอีกรอบแล้วกัน ไปเก็บภาพที่ไม่ได้ถ่าย อย่างเช่น เซเว่น (แปลกตรงไหน)
(ผู้หญิงแอบบเกาตรูดดด555)

ทางเดินลอดถนนออร์ชาร์ด สะอาดยันใต้ดิน

ยังข้องใจเรื่อง Kayo toast ว่าจะอร่อยทุกร้านมั้ย เลยไปลองชิมร้าน Toast Box ร้านนี้อยู่บนห้าง จำชื่อไม่ได้แฮะ โทดที ก็สั่งมาตามนั้น แต่บอกได้ว่า สู้ร้าน Yakun ไม่ได้...

คราวก่อนมาแล้วไม่ได้ถ่ายการตากผ้าของคนสิงคโปร์ เลยถ่ายมาให้ดู คนที่นี่เค้าประหยัดพื้นที่กันทุกตารางนิ้ว เพราะพื้นที่มีจำกัด ค่าที่แพง เค้าเลยไม่สร้างคอนโดให้มีระเบียงตากผ้า เลยต้องอาศัยอุปกรณ์ช่วยคือ ไม้ตากผ้าแม่นาก 555 ตากทีละยาวๆแบบนี้ล่ะ เฮ้อ ถ้ามาเมืองไทยคงโดนคนห้อยพระด่าแน่ ทำของเสื่อมหมด ^^

ก็เป็นอันจบภารกิจเที่ยวสิงคโปร์แบบ My Style ของผมกับแฟนแล้วครับ ล่าก่อนสิงคโปร์ โอกาสหน้าเจอกันใหม่น้าาาา

ขอบคุณที่ติดตามชมและขอบคุณทุกคอมเม็นท์ครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่คนที่ไปไม่มากก็น้อยนะครับCreate Date : 05 กรกฎาคม 2553
Last Update : 11 กรกฎาคม 2553 18:23:35 น. 0 comments
Counter : 1560 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

คนไม่มีแอลกอฮอล
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
5 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add คนไม่มีแอลกอฮอล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.