Group Blog
 
<<
มีนาคม 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
1 มีนาคม 2556
 
All Blogs
 
Merry x's mas by Santa MM


Merry  x's mas  วันที่ 25 ธันวาคม 2555 วันนั้นเก่งต้องไปติวนักเรียนอีกโรงเรียนนึงเพื่อสอบ 
ค่ะไม่ได้อยู่โรงเรียน  ระหว่างนี้เป็นบทสนทนา ของเก่งกับครูที่โรงเรียนนะคะ

เก่ง  : ฮัลโหล ค่าา คุณครู A
คุณครู A : เก่งมีเพื่อนมาหาที่โรงเรียนเดี๋ยวพี่ให้คุยกับเค้านะ
ตอนนั้นงง มาก เพื่อนเราแล้วทำไมไม่โทรหาเรา  
เก่ง  : ค่ะ สวัสดีค่ะ
คนขับรถ : สวัสดีครับผมเป็นคนขับรถคุณ MM ให้ผมเอาตุ๊กตามให้เด็กๆครับ ผมขับรถมาจากกรุงเทพ (จากนั้นก็อธิบายยาวเลย)
เก่ง :  อ้อ ค่ะ ๆ 

ตอนนั้นงง มากกกกก เพราะว่า ไม่คิดว่า คุณซานต้าจะส่งมาแบบนี้ ปกติทุกปี ซานต้า MM จะให้ไปรษณีย์มาส่ง แต่ปีนี้ ให้คนขับรถมาเองเลย  ^______^ ขอบคุณมากนะคะ

เด็กขาประจำที่คุณเธอจะต้องได้รับอยู่แล้ว นั่นก็คือ  น้องลูกเกดค่ะ คุณซานต้า MM บอกให้ลูกเกดเลือกก่อนเลยว่าจะเอากล่องไหน  ลูกเกดดีใจมากค่ะ สังเกตจากหน้า เห็นไหมคะ บานเฉ่ง กล่องใหญ่มากๆ แล้วก็มีหลายกล่อง สงสัยถึงส่งไปรษณีย์ เค้าก็ไม่รับแน่จ้าา

คนต่อมาที่ได้ตุ๊กตาจาก ซานต้า ก็คือ  แอฟ ค่ะ  แอฟเป็นเด็กพิเศษ กล้ามเนื้อ ทุกส่วนไม่ค่อยสัมพันธ์กัน พูดไม่ชัด แต่เป็นเด็กที่มีน้ำใจอย่างมาก ช่วยเหลืองานนักการภารโรงบ่อยๆ ครูใช้อะไรแอฟจะวิ่ง (ทั้งๆที่วิ่งแล้วดูน่ากลัวล้มมาก)  ดูหน้าตาคนได้กำลังใจจากคุณซ้านต้าซิคะคนต่อมา  น้องพิมพ์  น้องพิมพ์เรียนที่นี่มาตั้งแต่อนุบาลค่ะ น้อมพิมพ์เป็นเด็กที่มีโลกส่วนตัวสูง (สูงเกินไป) คือไม่คุยกับใครเลย ไม่สบตา หลบตา แม้แต่แค่ครูเดินไปหา น้องพิมพ์จะร้องให้หนักมาก คือ กลัวคน สุดท้าย โรงเรียนพาไปตรวจและพบว่า น้องเป็นโรคออทิสติกค่ะ แต่ตอนนี้ น้องพิมพ์อยู่ ป.1 แล้ว น้องพิมพ์ดีขึ้นมาก สบตา เริ่มพูดคุยกับเพื่อน ตอนครูเก่งได้ยินเสียงน้องพิมพ์ครั้งแรก แบบหันขวับเลย  หื้มมมมมม เสียงน้องพิมพ์เหรอ แต่ก็ดีใจค่ะ ที่น้องพิมพ์ดีขึ้นมาก เลยให้ตุ๊กตา เพื่อส่งกำลังใจให้น้องพิมพ์ เข้มแข็งและกล้าที่จะพูดคุยมากขึ้น


ส่วนอีกคนนึง ที่ได้ตุ๊กตามาจากน้องพิมพ์ ก็คือ จิ๊บค่ะ  คนที่ทำให้น้องพิมพ์กล้าพูดกล้าคุยมากขึ้นค่ะ คนนี้เค้าตัวติดกันเลยค่ะ  แต่ก็เป็นเด็กพิเศษ เหมือนกัน  ที่เก่งตัดสินใจให้ตุ๊กตากับ จิ๊บ เพราะคอยดูแลน้องพิมพ์ เริ่มเป็นเพื่อนกันตั้งแต่ น้องพิมพ์เลื่อนชั้นมาอยู่ ป 1 ค่ะ จริง ๆแล้วจิ๊บจะต้องอยู่ชั้น
 ป 2 แต่เพราะว่าจิ๊บเองก็เป็นเด็ก LD จะคล้ายๆออทิสติกค่ะ แต่จะรู้เรื่องกว่า จิ๊บดูแลน้องพิมพ์ทุกอย่าง ทั้งๆที่ไม่ใช่ญาติกันเลย แค่เป็นเพื่อนกันค่ะ เก่งเห็นว่าจิ๊บเป็นเด็กที่มีน้ำใจมาก ถึงแม้ตัวเองก็ไม่ค่อยปกติเท่าไร ความมีน้ำใจของเด็กนี่เห็นแล้ว ปลื้มใจค่ะ
คนต่อมา คนนี้ชื่อ ดวงตา  ไม่รู้มีชื่อเล่นไหม แต่เก่งเรียกแต่ชื่อจริงค่ะ เมื่อช่วงก่อนปีใหม่ ดวงตาไม่มาโรงเรียนเลย ขาดเรียนไป 3 สัปดาห์ได้ ครูประจำชั้นไปตาม แต่ดวงตาก็จะตอบว่า พรุ่งนี้เดี๋ยวไปค่ะ แต่ผ่านพรุ่งนี้มาหลายอาทิตย์ก็ยังไม่กลับมาเรียนค่ะ จนเก่งบอกครูประจำชั้น ปะไปตามด้วยกัน ไปถึง เลยรู้ปัญหาเด็กหลายอย่าง พ่อแม่ตามใจ บอกว่าลูกไปโรงเรียนไม่ไหว ไม่สบาย แต่จริง ดูแล้วก็ร่างกายปกติดี  วันนั้นเก่งบอกให้มาโรงเรียน เค้าบอกว่า ขอไปพรุ่งนี้ แต่เก่งไม่สนใจค่ะ บอกว่า ไม่มีคำว่าพรุ่งนี้ ให้ไปใส่เสื้อผ้านักเรียนและไปพร้อมครูตอนนี้เลย  จนถึงตอนอัพบลอกนี่ ก็ผ่านมาเกือบ 2 เดือนแล้ว เด็กก็ยังมาโรงเรียนอยู่ตามปกตินะคะ ก็เลยให้ตุ๊กตา บอกเค้าว่า ครูเชื่อว่าหนูเข้มแข็ง เป็นกำลังใจให้ต่อสู้กับโรค (ซึ่งไม่แน่ใจโรคทางจิตใจรึเปล่า)


 และคนต่อมาค่ะ  ด.ช.เพชร  ค่ะ จริงๆถ้าเป็นเพื่อนกับเก่งในเฟสบุค น่าจะรู้จักเด็กคนนี้ดี 
เพราะวีรกรรม เค้าเยอะ   อย่างรูปนี้ ก็เป็นชุดในหน้าหนาวที่เพชรใส่มาโรงเรียน คือเด็กอนุบาลอ่ะคะ แต่จัดแฟนชั่้นแบบเต็ม แถมวีรกรรมก็ตั้งแต่ เอามีดปลอมมาโรงเรียน แล้วก็ขู่ๆ เพื่อนผู้หญิงว่าให้ยอมเป็นเมียมันซะ 55555  แหม่เป็นตั้งแต่เด็ก แต่ตอนนี้ เพชร อยู่ ป 1 แล้วค่ะ พฤติกรรมดีขึ้นมาก เมื่อก่อนตอนเพชรอยู่ชั้นอนุบาล ทุกครั้งที่เพชรทำผิด เก่งจะให้เพชรนั่งสมาธิ แล้วนึกทบทวนพฤติกรรมของตัวเอง ว่าที่ทำไปถูกไหม และไม่เคยตีค่ะ เด็กทุกคนที่ทำผิด ถ้าเป็นเด็กเล็กๆ เก่งจะใช้แนวทางในการสอนเหมือนกันค่ะ แล้วเก่งก็คิดว่า หลายคนที่ดีขึ้น และตอนนี้เพชรเป็นเด็กมีความรับผิดชอบ เลิกแกล้งเพื่อน
  แฮะๆ  มีซานต้า มานั่งดูเด็กๆแกะของขวัญด้วยเนอะ


จริงพฤติกรรมของเพชร มีสาเหตุนะคะ เพชรเคยเล่าว่า พ่อกับแม่ชอบเล่นไพ่ พี่ก็เปิดหนังโป้ให้ดู นี่ล่ะคะ บางทีการกระทำของเด็กก็มีสาเหตุ เพราะฉะนั้นเวลาที่นักเรียนดื้อ เก่งจะดูก่อนว่าพื้นฐานครอบครัวเป็นยังไง

ก่อนเรามอบตุ๊กตากของขวัญจากซานต้า MM เก่งก็ไม่ลืมที่จะสอนเค้าอธิบายว่าทำไมถึงได้ตุ๊กตา เพราะเพชรสามารถเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองได้ เพื่อให้เค้าภูมิใจในการเป็นเด็กดีของตัวเองค่ะ
เพชรร้องว้าวววว ตอนนี้ที่เปิดมาเจอตุ๊กตาอยู่ข้างในค่ะ
คนสุดท้ายค่ะ คนนี้ ชื่อ แปลกหน่อย มะปรายค่ะ  ตอนนี้เรียนอยู่ ป 1 ค่ะ  มะปรายเป็นแค่เด็กธรรมดา ที่ทำความดี ด้วยการเก็บเงินคุณครูได้ จำนวนเยอะทีเดียวค่ะ แล้วเก็บได้ในวันหยุด เพราะคุณครูขี้ลืม ลืมวางเงินไว้นอกห้องเรียน  วางเฉยๆ แบบนั้นล่ะค่ะ  เยอะเหมือนกันค่ะ แต่มะปรายก็เก็บไว้ แถมเอาไปคืนถูกคนด้วยค่ะ มะปรายบอกว่า คิดว่าต้องคุณครูท่านนี้ลืมแน่ๆ เพราะอยู่แถวๆห้องครูคนนี้ค่ะ มะปรายซื่อสัตย์ เก่งก็แค่อยากให้มะปรายรู้ว่า การที่เราทำดี และไม่หวังสิ่งตอบแทน เป็นเรื่องที่ดีมากๆค่ะ หน้าตายิ้มดีใจจนน้ำตาคลอเลยค่ะต้องขอบคุณ ทุกกำลังใจจากซานต้า MM ด้วยนะคะ ตุ๊กตาทั้งหมด เก่งมอบให้นักเรียนไปแล้ว จริงๆถ่ายรูปรวมกล่องของขวัญทั้งหมดไว้ด้วย แต่เสียดาย ที่หารูปไม่เจอ เพราะพอได้ตุ๊กตา ก็แจกเด็ก แล้วเก่งก็บินไปญี่ปุ่นเลย  แล้วพอกลับมาก็ยุ่งๆ  กับการสอบเด็ก มีสอบเยอะมาก กิจกรรมนักเรียนก็เยอะค่ะเลยไม่ได้อัพซะที   สุดท้ายนี้เก่งและนักเรียนก็ขอให้คุณซานต้า MM ใจดี มีแต่เรื่องดีๆเข้ามาในชีวิต มีกำลังใจในการทำงาน ให้สมกับที่ส่งมอบกำลังใจให้น้องๆนะคะ Create Date : 01 มีนาคม 2556
Last Update : 1 มีนาคม 2556 13:50:53 น. 6 comments
Counter : 1892 Pageviews.

 
คุณครูน่ารักจังค่ะ
ทำให้คิดถึงน้องๆ เด็กพิเศษที่เราเคยไปร่วมกิจกรรมด้วยเลย
อาจจะสื่อสารกันลำบากไปบ้าง
แต่สัมผัสได้เลย น้องๆ น่ารักกันจริงๆ
เดี๋ยวนี้นานๆ ครั้งถึงจะได้ร่วมกิจกรรมกันสักที


โดย: Saori_Chubby Chic วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:18:02:19 น.  

 
ตามมาจากเฟซค่ะ
เป็นคุณครูโรงเรียนเด็กพิเศษรึป่าวคะ
ดูแล้วคุณครูน่ารักและมีจิตใจสูงน่านับถือมากค่ะ

มาร่วมยินดีกับน้องๆค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:20:22:44 น.  

 
น้องๆเป็นเด็กในโรงเรียนปกติค่ะ แต่ก็จะ พิเศษกว่าเด็กปกตินิดหน่อย ^_________^ ขอบคุณนะคะ


โดย: เก่ง (keng_toshi ) วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:22:28:26 น.  

 
สวัสดีค่ะ ตูน นะคะ ขอบคุณมาค่ะที่ไปเยี่ยมที่บล็อค ตูนยื่นใบลาออกแล้วล่ะค่ะ หมดวันที่ 31 มีนาคมนี้ แต่ว่าไปจริงๆ คือเดือนสิงหาคมค่ะคุณเก่ง

ใจจริงอยากอยู่ต่ออีกเทอม แต่ว่าประเทศรัสเซีย กฏหมายการแต่งงานคือทางการจะกำหนดวันจดทะเบียนมาให้ค่ะ ดังนั้นวันยังไม่ทราบ ตูนจะไปยื่นเอกสารเดือนพฤศภาคมและกลับมาตอนวันเปิดเทอมพอดี (น่าจะเป็นโชคของเราแต่ว่า.....มันก็ยังไม่ใช่ T_T)

เพราะว่าหลังยื่นเอกสาร ต้องรออีก 3 เดือน ทางการถึงจะกำหนด ดังนั้นตูนจะรู้ตัวล่วงหน้า อาจจะ 1 เดือนล่วงหน้าค่ะ หากไปช่วงมีสอบรับรองว่าต้องวุ่นแน่ๆ ตูนเลยตัดสินใจลาออกเทอมนี้แทนนะคะ ลำบากเราแต่ว่าไม่ต้องลำบากคนอื่นให้ติติง (แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องปกติของคนทำงานก็ตาม) ภายหลังค่ะ แต่หัวหน้าดีมากๆๆๆๆ จนไม่อยากย้ายไปเลย -_-


โดย: ColdOut วันที่: 3 มีนาคม 2556 เวลา:12:11:56 น.  

 
อ่านบล็อคพี่เก่งทีไรดีใจแทนเด็กๆไม่ได้ทุกที ที่มีคุณครูดี สวย เก่งขนาดนี้
ปลื้มมากกกก อยากให้มีคุณครูดีๆแบบนี้อีกเยอะๆ


โดย: Fern เองค่า ไม่ได้ล็อค IP: 171.96.18.106 วันที่: 20 เมษายน 2556 เวลา:18:17:09 น.  

 
ขอบคุณน้องเฟรินมากจ้าาา ต้องของคุณ คนมอบตุ๊กตามากกว่า พี่แค่ทำหน้าที่ ส่งมอบต่อเองจ้าา


โดย: พี่เก่ง (keng_toshi ) วันที่: 25 เมษายน 2556 เวลา:23:07:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

keng_toshi
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Friends' blogs
[Add keng_toshi's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.