Google
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2551
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
11 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 

ทัวร์เส้นทาง แม่ริม - สะเมิง

>
วันนี้ได้โอกาสมา up Blog ซะที หลังจากห่างหายไปนาน วันนี้มาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เส้นทาง แม่ริม - สะเมิง เพราะว่า เส้นทางนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะ
เผื่อว่า มีโอกาสได้ผ่านมาเส้นทาง แม่ริม ลองแวะไปทางเส้นสะเมิงดูนะคะ
เราจะใช้เส้นทางหลวงหมายเลข ๑๐๙๖

สวนกล้วยไม้และฟาร์มผีเสื้อ ตามเส้นทางนี้มีอยู่หลายแห่งที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ได้รวบรวมพันธุ์กล้วยไม้ที่แปลกและหาดูได้ยากไว้ด้วย อาทิ สายน้ำผึ้งพิพิธภัณฑ์กล้วยไม้ไทย ไปตามถนนสายแม่ริม-สะเมิง ๒ กิโลเมตร และแยกซ้ายอีก ๑ กิโลเมตร เป็นสวนกล้วยไม้ที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ มีฟาร์มผีเสื้อ แมวไทย และสัตว์อื่นๆ ให้ชมด้วย

ฟาร์มงูแม่สา ตั้งอยู่ประมาณกิโลเมตรที่ ๓ เส้นทางสายแม่ริม-สะเมิง เป็นสถานที่รวบรวมพันธุ์งูที่มีในเมืองไทยและศึกษาด้านการขยายพันธุ์ มีการแสดงของงูและการรีดพิษงูให้นักท่องเที่ยวชมทุกวัน

พิพิธภัณฑ์บ้านคำอูน ตั้งอยู่ประมาณกิโลเมตรที่ ๔ ริมถนนด้านขวามือ ตรงข้ามกับฟาร์มงูแม่สา เป็นแหล่งรวมของศิลปวัตถุโบราณและหายากยุคบ้านเชียงถึงปัจจุบัน บ้านสร้างด้วยไม้สักทองสวยสะดุดตา แวดล้อมด้วยพันธุ์พฤกษชาติและกล้วยไม้ป่านานาพันธุ์ให้ความร่มรื่น

น้ำตกแม่สา แยกเข้าทางซ้ายมือตรงกิโลเมตรที่ ๗ เข้าเขตวนอุทยาน น้ำตกแม่สาเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงของอำเภอแม่ริม แบ่งเป็นชั้นๆ ขึ้นไปตามเชิงเขาถึง ๘ ชั้น ชั้นที่สวยที่สุด คือชั้นที่ ๕-๗ ความสูงชั้นละประมาณ ๖-๘ เมตร ทั่วบริเวณปกคลุมด้วยต้นไม้ใหญ่ ทำให้สภาพอากาศร่มรื่นเย็นสบายตลอดปี เป็นสถานที่พักผ่อนที่ได้รับความนิยมมากทั้งชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวต่างถิ่น

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ตั้งอยู่ในพื้นที่จำนวน ๓,๕๐๐ ไร่ ทางเข้าอยู่ด้านซ้ายมือบริเวณหลักกิโลเมตรที่ ๑๒ สายแม่ริม-สะเมิง จัดทำเป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในประเทศไทยและมีมาตรฐานระดับนานาชาติ เป็นแหล่งรวบรวมพรรณไม้ชนิดต่างๆ โดยเฉพาะไม้ประจำถิ่นและไม้ที่กำลังจะสูญพันธุ์ เพื่อจัดปลูก ขยายพันธุ์ และศึกษาวิจัย
ลักษณะการจัดสวนของที่นี่จะแบ่งพันธุ์ไม้ตามวงศ์และความเหมาะสมของสภาพพื้นที่ รวบรวมพันธุ์ไม้ทั้งในและต่างประเทศ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาเกี่ยวกับพันธุ์ไม้ สามารถขับรถเที่ยวชมรอบๆได้ จุดที่แวะชมได้ คือ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ศูนย์เพาะกล้วยไม้ไทย อาคารพืชสมุนไพร พิพิธภัณฑ์พืชสมุนไพร ศูนย์วิจัย และอาคารเรือนกระจก

บ้านม้ง (แม้ว) แม่สาใหม่ เลี้ยวซ้ายมือตรงกิโลเมตรที่ ๑๒ เข้าไปอีก ๗ กิโลเมตร แต่สภาพทางเป็นลูกรังและสูงชัน ต้องใช้รถขับเคลื่อน ๔ ล้อเท่านั้น สิ่งที่น่าสนใจ คือความเป็นอยู่และขนบธรรมเนียมประเพณี การดำเนินชีวิต การประกอบอาชีพ งานศิลปหัตถกรรมของชาวเขา

อุทยานแห่งชาติขุนขาน มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ ๓๙๗ ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่ อ.สะเมิง และอ.แม่แจ่ม ภูมิประเทศเป็นเทือกเขาสลับซับซ้อนที่สูงตั้งแต่ ๕๐๐-๑,๗๐๘ เมตร จากระดับน้ำทะเล มียอดดอยสูงสุดคือ ดอยปุ้งเกี้ย พื้นที่ปกคลุมด้วยป่าเต็งรัง ป่าเบญจพรรณ ป่าสนเขา และป่าดิบเขา
สถานที่น่าสนใจในอุทยาน ได้แก่ บ่อน้ำอุ่นธรรมชาติ ตั้งอยู่ตรงที่ทำการอุทยานฯ น้ำมีอุณหภูมิสูงประมาณ ๓๘ องศาเซลเซียส


พอถึงตัวอำเภอสะเมิง ที่ที่ขาดไม่ได้เลย แนะนำให้ไปชมสวนสเตอเบอรี่ 

Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2551
6 comments
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2551 14:44:05 น.
Counter : 971 Pageviews.

 

โหยยยยย .... ผ่านหน้าบ้านเราไม่ยอมแวะเลยอ่ ะ

 

โดย: ตาอ้วนชวนคุย 11 กุมภาพันธ์ 2551 13:04:41 น.  

 

จริงอ่ะ แหม ไม่บอกกันล่วงหน้า จาได้แวะก่อนเดินทาง
ขอบคุณค่ะ ที่แวะมาทักทายกัน ยินดีตอนรับค่ะ

 

โดย: นู๋ก้อย (keko123456 ) 11 กุมภาพันธ์ 2551 17:49:58 น.  

 

เข้ามาชมครับ สถานที่ท่องเที่ยวเส้นทาง สะเมิงนี้คลาสสิกจริงๆครับ ขึ้นชื่อมานานจนปัจจุบันก้ยังไม่เสื่อมคลาย ....

ปล.อยู่เชียงใหม่เหมือนกันเลยคร้าบบบ

 

โดย: -*-Superbaker 11 กุมภาพันธ์ 2551 20:38:26 น.  

 

ยินดีต้อนรับค่ะ คุณ Superbaker

ใช่ค่ะ ยังมีที่สวยๆเยอะแยะค่ะ ถ้ามีโอกาสได้ไปจะเก็บบรรยากาศดีๆมาฝากอีกคะ

 

โดย: นู๋ก้อย (keko123456 ) 12 กุมภาพันธ์ 2551 11:20:58 น.  

 

ค้นหางานอยู่ ไม่รู้เข้ามาตรงนี้ได้งัย ยังอ่านไม่หมด ว่าจะกลับมาอ่านใหม่ หลังจากเร่งทำงานก่อน ... ยังงัยก็สวัสดีนะครับ มะรุว่าเจ้าของ blog จะยอมสวัสดีหรือปล่าว เรามะสน 555+ หวัดดีไปก่อนแย้วววว ถ้าไม่หลงทาง ว่าจะกลับมาอ่านใหม่นะ อิอิ

 

โดย: Blue IP: 118.172.206.5 10 สิงหาคม 2552 22:49:07 น.  

 

ขออนุญาติแนะนำอีกสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับทัวร์เส้นทาง อ.แม่ริม -สะเมิง
Elephant POOPOOPAPER Park คือสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติและเรียนรู้การทำกระดาษจากมูลช้าง ตั้งอยู่ที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ Park ของเราอยู่ข้างๆคุ้มเสือทางเดียวกันกับเส้นทางไปหมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาวเลี้ยวเข้ามาสังเกตุ Park จะอยู่ทางเข้าเลยด้านขวามือ สำหรับผู้ที่รักธรรมชาติ โดยนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสประสบการณ์การทำกระดาษจากมูลช้าง ม้า วัวและวัสดุจากธรรมชาติอื่นๆ ซึ่งเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นที่มีมาช้านานโดยเราจัดส่วนแสดงการสาธิตในพื้นที่ร่มรื่นกว่า 4 ไร่ โดยตลอดเส้นทางเรามีป้ายอธิบาย 3 ภาษาคือ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษและภาษาจีน นักท่องเที่ยวสามารถร่วมเรียนรู้และสนุกไปกับการทดลองทำกระดาษในแต่ละขั้นตอนด้วยตัวเอง หรือหากต้องการเจ้าหน้าที่นำชม เรามีเจ้าหน้าที่นำชมที่สามารถบรรยายได้ 2 ภาษาทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทยนอกจากนี้เรายังมีผลิตภัณฑ์ ของที่ระลึกที่ทำจากมูลสัตว์เน้นความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเป็นหลักในส่วนของกิ๊ฟช้อปอีกด้วย

 

โดย: Sales IP: 118.172.133.37 5 กุมภาพันธ์ 2559 10:33:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
keko123456
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ค่าของความรู้สึกอาจวัดไม่ได้
แต่ค่าของหัวใจ . . .
วัดได้จากความรักที่มีให้กัน....

Floating Pixels By Yum Yum!
Friends' blogs
[Add keko123456's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.