ธันวาคม 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
31
 
 
All Blog
นับเวลาจากวันนั้นถึงวันนี้ ครึ่งปีแล้วในกรุ๊ปนี้
วันนี้มีเวลาว่าง ๆ ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านเพื่อไปเตรียมการฉลองปีใหม่กับครอบครัวที่บ้าน ผมก็ได้เข้าไปที่เว็บ TSD เพื่อ Download รายการที่ผมได้รับปันผลมาตลอดปี 2555 ที่ผ่านมา ก็เลยย้อนหลับไปดูใบรายการของปี 2553 - 2554 ด้วยว่าเป็นยังไงบ้าง ซึงจริง ๆ แล้วมันก็คือ Story ของการเล่นหุ้นของผมนั้นเอง ก็ทำให้ยิ่มออกมาได้ว่า ถึงแม้ว่าชีวิตของเราจะมีอุปสรรคมากมายเพียงใด ชีวิตเราก็จะต้องก้าวเดินจากทางที่ขรุขระไปยังหนทางที่ราบเรียบ มันขึ้นอยู่กับว่าเราจะมีการวางแผนไว้ดีเพียงใด และมีแผนการที่รับเหตุไม่คาดฝันอย่างไรบ้าง 

สำหรับตัวผมเอง หลาย ๆ คนที่ใกล้ชิดอาจจะมองว่าผมเป็นลูกของคนที่มีเงิน มีฐานะการเงินที่ดี แต่ในความเป็นจริงแล้ว ผมก็ยังต้องปากกัดตีนถีบเพื่อทำมาหากินเพื่อตัวเองและเพื่อครอบครัวอยู่เสมอ ในชีวิตสำหรับผมตอนนี้ผมมีแต่หลักทรัพย์แต่ไม่มีสินทรัพย์มากมายนักที่จะใช้ได้อย่างสุรุ่ยสุร่าย บางครั้งไปทำงานผมก็ยังต้องห่อข้าวไปกิน อะไรที่ลดค่าใช้จ่ายในบ้านได้ก็จำเป็นต้องลด อะไรที่ยังไม่เสียก็ไม่ซื้อใหม่ อะไรที่ซ่อมได้ก็ซ่อมเพื่อเอามาใช้งานใหม่ แม้บางครั้งอาจจะต้องเก็บขยะมาขายก็เคย

ปีหน้าอาจจะเป็นปีที่จะชี้ชะตาอะไรหลาย ๆ อย่างสำหรับผมเองเพราะว่าผมกำลังเริ่มที่จะลงทุนในหลักทรัพย์ที่เป็นมรดกที่ได้รับมาจากพ่อและแม่ ซึ่งผมไม่เคยเข้าไปแตะหรือใช้เลย โดยจะต้องทุ่มเงินก้อนที่ใหญ่ที่สุดในชีวิต อาจะต้องล้างพอร์ตที่ได้มีการรายงานสม่ำเสมอ เพื่อนำเงินก้อนนั้นไปใช้ลงทุนเสียก่อนที่ราคาของ ๆ ที่จะนำมาลงทุนนั้นจะเพิ่มมากขึ้นจนเรารับไม่ได้ 

ตอนนี้สิ่งที่เป็นกำลังใจให้กับผมมากที่สุดก็คือครอบครัวของผมนั้นเอง ยังคิดอยู่เสมอว่าหากตอนนี้เราไม่มีครอบครัวที่มีอยู่ในปัจจุบันนี้เราจะเป็นอย่างไร จะมีกำลังใจ และแรงที่จะสู้ผจญกับงานต่อไปหรือไม่ 

สุดท้ายนี้ใครที่เข้ามาอ่าน BLOG นี้อีกไม่กี่วันก็เป็นวันปีใหม่แล้วนะครับ ก็ขออวยพรเพื่อน ๆ ทุกท่านที่เข้ามานะครับ ก็ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลกนี้ ได้ดลบรรดาลให้ ทุกท่านพบพานแต่ความความสุข สมบูรณ์ทั้งทางร่างกาย จิตใจ โรคภัยต่าง ๆก็ขออย่าให้มาเบียดเบียน ล้วงในกระเป๋าครั้งใดก็ขอให้มีเงินหยิบจับใช้สอยอย่างสะดวกไม่ขัดสน พบแต่คนที่ดี ๆ มีความราบรื่นในการทำงาน อุปสรรค ศัตรู ใด ๆ ก็ขอให้พ่ายแพ้แก่คนดี

SmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileyCreate Date : 27 ธันวาคม 2555
Last Update : 27 ธันวาคม 2555 16:18:49 น.
Counter : 1470 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthนายก้อนหิน
Location :
เพชรบูรณ์  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]New Comments