わたしはケイトです。 これから おせわになります。(^_^@)/* 。。~~ 
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
23 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
ข้าวกล่องเจ้าปัญหา...


อ๊าก....วันนี้วันอังคารอีกแล้วแต่ดีหน่อยที่เป็นวันหยุด แต่โนบุซังและโอก้าซังในฐานะสองบุคคลากรทางการแพทย์ในประเทศนี้จึงยังต้องออกไปทำงานเพื่อเลี้ยงดูไก่ย่างที่พูกไม่ได้ อ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ แถมยังตกงาน...น่าสงสาร แต่เนื่องจากเมื่อวานไก่ย่างไม่รู้ว่าวันนี้เป็นวันหยุดซึ่งไม่ต้องทำสเปเชี่ยลเบนโตะเหมือนวันอังคารอื่น ๆ ซึ่งมันเป็นอย่างงี๊...อีโรงพยาบาลที่สาละมีของไก่ย่างทำงานเนี่ยเค๊าท่าจะว่างช่วงเที่ยงของวันอังคารหรืออย่างไรจึงมีการจัดกิจกรรมกระชับสัมพันธไมตรีกันขึ้นโดยการให้ทานข้าวกล่องร่วมกันและสามารถเดินมาดูของเพื่อนร่วมงานได้ว่าข้าวกล่องของใครหรูหรา ไฮโซ ดูดี มีชาติตระกูลกว่ากันทุกวันอังคาร ดังนั้นในฐานะภรรยาหน้าใหม่ล่าสุด...มาญี่ปุ่นได้หนึื่งสัปดาห์สามีก็เดินมาบอกว่า...

โนบุซัง : นี่ ๆ ต่อไปเบนโตะน่ะยูต้องทำให้ไอทุกวันนะเว้นวันเสาร์เพราะทำงานครึ่งวันจะกลับมากินที่บ้าน ส่วนวันอาทิตย์ยาสุมิ(หยุด) ไม่ต้องทำโอะเบนโตะ...แต่...วันอังคารน่ะต้องสเปเชี่ยลนะเพราะคนอื่นเค้าจะมาดูกันว่าวันนี้ใครทำอะไรมากิน

เคอิโตะ : อ๊ะ...แล้วที่ผ่านมาก่อนไอมาเนี่ยใครทำให้ยูกินอ่ะ

โนบุซัง : อ้อ...โอก้าซังไง

เคอิโตะ : แล้วคนที่มาดูเบนโตะเค้าถามมั๊ยอ่ะว่านี่ภรรยาทำให้รึเปล่า

โนบุซัง : ถามสิ...แต่ไอบอกไปว่าป่าว...แม่ทำให้ภรรยาผมอยู่เมืองไทยยังไม่มา อ้อ...งั้นต่อไปถ้ายูทำเบนโตะให้คงต้องตอบไปว่าภรรยาทำให้แล้วสินะ...พร้อมพยักหน้าน้อย ๆ อมยิ้ม...(แบบสะใจ)

เคอิโตะ : เอ่อ...

ตายละ...จะรู้มั๊ยเนี่ยว่าเค้าเอาอะไรใส่กัน ทำอาหารไทยบ่อย ๆ ก็ไม่ได้เบื่อตายเลย...แถมเผ็ด ๆ ทั้งนั้น ต้องศึกษาหาข้อมูลก่อน ใช้วิธีดูรูปจากเนทบ้าง แอบดูบล๊อคชาวบ้านบ้าง ถามโอก้าซังบ้าง ซ๊อสในครัวก็ซ๊อสอะไรไม่รู้...ใช้ไม่ถูกอ่านฉลากก็อ่านออกแต่ฮิรากานะ คันจิยั้วเยี๊ย...ตาย ๆ ๆ เอาวะทำ ๆ ใส่ ๆ ไปแล้วตอนเย็นถ้าโนบุซังกลับบ้านค่อยถามว่าเบนโตะวันนี้เรทติ้งดีมั๊ย...ทำมาได้ประมาณสองสัปดาห์ก็ทราบว่าหลัก ๆ เบนโตะต้อง...

- ใส่ของที่ไม่มีซ๊อสมากเพราะถ้าซอสไหล ๆ ๆ ไปโดนข้าวข้าวเฉะหมดต้องใส่ถ้วยกระดาษแยกต่างหากและอย่าเอาซอสใส่เยอะนัก...อันนี้โดนสามีคอมเม้นท์มาตอนทำผัดผักคราวก่อนใส่น้ำผัดผักลงไปในถ้วยกระดาษเยอะเกินมันไหล ๆ ๆ ไปโดนข้าวสามีบ่น ๆ ๆ

- ส่วนใหญ่จะใส่อะไรแห้ง ๆ ...แหม ๆ ถ้าเป็นคนไทยคงห่อแกงไปต่างหากอีกถุงเลยเอาไปแกะอุ่นที่ทำงาน(อันนี้เคยทำตอนที่ตัวเองยังทำงานอยู่เมืองไทย...แบ่งกันกินแกงเปรมเลย) แต่เบนโตะญี่ปุ่นนี่ในความรู้สึกมันช่างแห้งแล้ง ขาดน้ำแกงเสียนี่กระไร

- จงใส่ผักลงในเบนโตะพอสมควร...บางวันไก่ย่างดั๊นใส่ผักลงไปนิ๊ดเดียว...สามีกลับมาบ่นอุบ...เฮ้...ยู ใส่ผักลงไปบ้างดิ...เดี๋ยวไออุนจิไม่ออกนะเว้ย...กร๊าก...
พี่ฮะ...ตรงไปตรงมาดีมาก

- เวลาทำเบนโตะเสร็จแล้ว...อย่ารีบปิดฝากล่อง รอให้ข้าวร้อน ๆ มันลดความร้อนลงบ้าง ไม่งั้นไอน้ำมันจะวนเวียน ๆ อยู่ในกล่องข้าวมันจะไม่อร่อย...

- อ้อ...แถมอีกนิด...ถ้าใส่สลัดผักที่มีมายองเนสลงไปแล้วรีบปิดฝา มายองเนสจะละลายหายไป...โดยพลันทำให้สลัดไม่มีรสชาดโดยสิ้นเชิง...อันนี้โดนสามีคอมเม้นมาสองครั้ง เนื่องจากทำสลัดใส่ลงไปแล้วรีบปิดฝาตอนข้าวยังร้อน ๆ สามีว่านี่ ๆ ใส่อะไรในสลัดอ่ะ...ชีสเหรอทำไมมันเปรี้ยว ๆ มัน ๆ เป็นน้ำ ๆ เราก็เอ้ย...ใส่มายองเนสน๊า...ไม่ใช่ชีซซะหน่อย...จนสุดท้ายสามีเป็นผู้ค้นพบว่ามันเกิดชีสปลอม ๆ ขึ้นได้เพราะรีบปิดฝากล่องเบนโตะนี่เอง...

อันนี้คร่าว ๆ ถ้าค้นพบสิ่งที่ควรหรือไม่ควรทำกับเบนโตะอีกจะเอามาลงประจานตัวเองอีกครั้ง...อ๊ะ...เม้าท์มานาน...เอารูปลงหน่อย แต่บอกไว้ก่อนว่าเนี่ยเฉพาะรูปของวันอังคารนะคะ เพราะจะถ่ายรูปไว้ทุกวันอังคารเท่านั้น จริง ๆ แล้วมันดูธรรมดา ๆ มากถ้าเทียบกับรูปที่เคยดูจากเนท...เอาวะมือใหม่นี่นา...เดี๋ยวก็พัฒนาได้เนอะ...อันนี้เป็นข้าวกล่องวันอังคารที่สองที่ทำ เนื้อผัด(โอก้าซังสอนทำ) ไข่ม้วน...อันนี้ทำเอง...ผักต้ม ๆ แต่ไม่ได้ใส่มายองเนสให้เนื่องจากไม่ทราบว่าปกติเค้าใส่กันด้วย ส่วนรูปแบบตั้งใจแกล้งสามีทำเป็นอังปังแมน...แต่...อังปังแมนมันหน้าตายังไงน๊า...นึกไม่ออกนึกไปนึกมา เฮ้ย...เกือบเจ็ดโมงเแล้ว...สาย ๆ ๆ ใส่ ๆ ไปก่อนวะเลยออกมาหน้าตาเป็นแบบเนี๊ย...อ้อ...กล่องนี้โดนคอมเม้นท์ว่าเนี่ย ๆ ผักต้มใส่มายองเนสด้วยน๊า...กินเปล่า ๆ มันแปลก ๆ ยังไงไม่รู้ อีกอย่างไข่ม้วนน่ะเค้าไม่ชอบกินแบบใส่น้ำตาล...ใส่ซอสแทนนะคราวหน้าน่ะ เอานะ...ไปกล่องต่อไปเลยดีกว่ากล่องนี้ ผัดวุ้นเส้นใส่กะหล่ำปลีกับกุ้ง, กุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอด และ บล๊อคโคลี่ต้ม...โนบุซังเรียกว่าป่าดงดิบ แอนด์ มหาสมุทร ถ้าสังเกตุดูจะเห็นว่า...ด้านบนซ้ายเป็นป่ารกชัช ถัดลงมาด้านล่างเต็มไปด้วยกุ้ง...มหาสมุทรชัด ๆ แถมป่านั่นน่ะบล๊อคโคลี่ล้วน ๆ เลย อ้าว...ก็เค้าบอกเองว่าให้ใส่ผักเยอะหน่อยเดี๋ยวไม่อุนจิ...ไก่ย่างเลยจัดบล๊อคโคลี่ให้ชุดนึง แต่ที่โนบุซังติอีกอย่างคือ...ผัดวุ้นเส้นไม่มีรสชาดเล้ย...อ้อ...วุ้นเส้นมันดูด ๆ ซ๊อสไปหมด เราก็ผัดไม่เค็มมากกลัวเค้าบ่นว่ารสจัดเกิ๊น...ปรากฎว่าพอเอาวุ้นเส้นมากินตอนกลางวันมันก็เย็น ๆ กลายเป็นไร้รสซะงั้น...ส่วนรูปลักษณ์ทำเลียนแบบหน้าของน้องสาวไก่ย่างเอง...เนื่องจากเค้าหน้ากลม ๆ ไว้ผมทรงหน้าม้าเต่อแบบพวงมาลัย...แฟชั๊นแฟชั่น จำง่ายแถมตลกด้วยแถมโนบุซังกับน้องสาวไก่ย่างสนิทกันดี เปิดดูแล้วถ้ารู้ว่าเป็นใครคงขำพิลึก อ่ะ...ว่ากันต่อด้วยข้าวกล่องของวันนี้แต๊น...เมนูคือหมูผัดขิง แอนด์ เนื้อหมูพันผัก แอนด์ผักสลัด...กล่องนี้ให้เครดิตหมูพันผักจาก"ป้าโซ" ผู้อุปถัมภ์ข้าพเจ้ามาตลอด แอนด์ "เอ๋ซัง" (เจแปนเบอร์รี่) เนื่องจากไก่ย่างได้สูตรมาจากท่านอาจารย์ทั้งสอง...ตอนแรกตั้งใจจะทำ หมูหมักน้ำขิง(โชกะยะกิ) ที่ป้าโซสอนแต่เข้าใจว่าไม่ได้ใช้หมูสไลท์ แอนด์ไม่แน่ใจว่าน้ำขิงที่จะเอามาหมักมันเอามาจากไหนคือขิงผนแล้วเอามาคั้นน้ำรึเปล่า...ดังนั้นเอาของป้าโซอันนึง ของเอ๋ซังอันนึงละกัน...ออกมาหน้าตาดีแถมอร่อยด้วย (แหะ ๆ แอบชิมของเหลือจากใส่กล่องไปก่อนแล้ว...) เอาเม้นท์ที่ป้าโซสอนให้โนบุซังดู เนี่ย ๆ เพื่อนในบล๊อคสอนทำกับข้าวใส่เบนโตะของยูน่ะ...อ่านชื่อเมนูต่าง ๆ ให้ฟัง พอมาตรงหมูหมักน้ำขิง(โชกะยะกิ) โนบุซังเสียงดังเลย...สึกิเดส ๆ ทำเลย ๆ นะ...เอาไว้เป็นมุขวันอื่นละกันนะ...วันนี้กินอันนี้ไปก่อน...อ้อ...วันนี้สามีกลับมากินกลางวันที่บ้านเพราะที่ไปทำงานวันนี้น่ะเพราะต้องไปอยู่เวรวันหยุดที่โรงพยาบาล ข้าวกล่องนี้เลยเป็นของโอก้าซังค่ะ...เอาไว้เช็คเรทติ้งช่วงเย็น...ยังไงก็ขอบคุณ ป้าโซ" แอนด์ "เอ๋ซัง" (เจแปนเบอร์รี่) ไว้ ณ ที่นี้ด้วยน๊าค๊า...

เอาล่ะ...วันนี้สามีบอกว่าเคอิโตะ กรุณาทำดรากอนโรลให้กินที...ไก่ย่างคงต้องขอตัวไปศึกษาหาความรู้ก่อนนะค๊า...เดี๋ยวเย็นนี้ต้องทำให้ตาแว่นเรื่องมากหนวดเครายั๊วเยี๊ยคนนั้นกินซะหน่อย...เจอกันค่า....

Create Date : 23 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2553 8:18:03 น. 11 comments
Counter : 287 Pageviews.

 
น่ารักจังเลย


โดย: tevwja วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:28:02 น.  

 
อิอิอิ..เข้ามาเอาใจช่วยแม่บ้านคนใหม่จ้า
ว่าแล้วก็น่าปวดหัวกับเจ้าโอเบนโตะจังเลย
ถ้าเป็นพัชก็คงเครียดเหมือนกันว่าจะทำอะไรดี
ถ้าไม่มีใครบอก พัชเองก็คงคิดทำแกงมัดใส่ถุงเหมือนกันแหล่ะ 555


โดย: Koneko-chan (GutChy ) วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:02:13 น.  

 
hehehe... Enjoy with Bento everyday naja..

for me ** i am lucky that my hubby have a lunch at company canteen.
no need Bento jaaaa... Yahoooo

Kate chan...Ganbare !!!!!!


โดย: japanberry IP: 222.147.204.117 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:06:44 น.  

 
น่ารักน่าทานจังค่า


โดย: NokJbz วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:31:23 น.  

 
เบนโตเกดจังน่าร้ากกกก..

ตกแต่งข้าวแบบสองกล่องบน ผู้ชายบ้านนี้สั่งห้ามขาดเพราะมันกระจุ๋มกระจิ๋มไป ไม่เหมาะกับชายห้าวๆอย่างพวกเขา แหม่.. อารมณ์ศิลป์ของคนทำเลยต้องหดไป จริงๆไม่คิดจะทำร้อก เพราะขี้เกียจตัดๆแปะๆ กร๊ากกก..

น้ำขิง.. คือขิงฝนละเอียดแล้วบีบน้ำออกมาใช้จ้ะ ไม่ต้องไปใส่น้ำเพิ่มเดี๋ยวจืดกลิ่นจาง

มาอยู่ได้สองอาทิตย์ จับทางได้อย่างนี้ก็เก่งแล้วจ้ะ พยายามต่อปายยย..


โดย: ป้าโซ วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:52:11 น.  

 
อ่านแล้วต้องยกนิ้วให้ในความพยายามค่ะ
แต่ทำได้ขนาดนี้ต้องถือว่ายอดเยี่ยมแล้วนะคะ

เห็นแล้วยังอยากได้เองสักกล่องเลยค่ะ


โดย: ซามอ วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:2:49:32 น.  

 
อ่านแล้วต้องยกนิ้วให้ในความพยายามค่ะ
แต่ทำได้ขนาดนี้ต้องถือว่ายอดเยี่ยมแล้วนะคะ

เห็นแล้วยังอยากได้เองสักกล่องเลยค่ะ


โดย: ซามอ วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:2:49:32 น.  

 
ว้าววววววววว ข้าวกล่องน่ารักมากๆเลยค่ะ ชอบๆๆๆ เราเองก็รณรงค์ให้นักเรียนห่อข้าวมากินกันนะ แต่นักเรียนชอบห่อใส่ถุงพลาสติกมาแทนข้าวกล่องอ่ะค่ะ ..อยากเอาตัวอย่างไปให้นักเรียนดูจังเลยค่ะ


โดย: เก่ง (keng_toshi ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:49:27 น.  

 
ยัยเบื๊อก!!

รู้อีกว่ากำลังคิดถึง เมื่อเช้าขัดกุงเกงคุณสามีไปก็แว่บไปว่าป่านนี้ยัยเกดจะเป็นไงนะ เห็นเงียบไปคงเข้าที่เข้าทางแล้วมัง

ป้าโซนึกเปรียบเทียบกับเกดตอนป้าโซย้ายมาอยู่นี่ว่าตัวเองรู้สึกยังไง เหงาหรือไม่ไรเงี้ย แต่เปรียบกันไม่ได้เพราะป้าโซย้ายมาตอนมีลูกแล้ว พอมีลูกมันก็เลยไม่เหงาไง มีไรให้ทำกุ๊กๆกิ๊กๆ รักกันมั่ง ตีกันมั่ง

อย่างเกดคงเหงาพอควรเพราะเท่ากับมีสามีคนเดียวที่เอาไว้เป็นลูกไล่ ซึ่งเค้าก็ไม่ได้อยู่กับเราทั้งวันคุณแม่สามีก็ด้วย.. ทางเดียวที่จะให้หายเหงาก็คือมีลูกซะ กร๊ากกกก..

เก่งเนาะ.. มาอยู่ไม่เท่าไหร่ใจกล้าส่งเอกสารไปสมัครงานแระ แล้วถ้าได้ขึ้นมาต้องทำงานที่ไหนล่ะจ๊ะ? ป้าโซรู้ว่าฟุกุโอกะน่ะพอมีงานให้ทำอยู่หรอก อย่างป้าโซอยู่ใกล้กว่าเกดก็นั่งรถไฟไปกลับได้ แต่ต้องคิดหลายๆเรื่องเช่นเวลา .. ลงตัวมั้ย? ค่ารถไฟไปกลับ ไหวมั้ย? ถ้ายังไม่มีลูกก็โออยู่หรอก แต่ถ้ามีลูกเนี่ย มันมีภาระจุกจิกที่ต้องทำ สรุปก็เลยคงต้องหางานทำแถวๆนี้แหละ

วันนี้เมฆ-->>ฝน แต่สายๆก็ครึ้มแระ ป้าโซตากผ้าท้าทายฝนอยู่ 555 ดูดิ๊ว่าจะวิ่งเก็บทันมะ


โดย: ป้าโซ วันที่: 2 ธันวาคม 2553 เวลา:9:11:58 น.  

 
ห้าโหลหกเสียบ..

เป็นไงมั่งจ๊ะ สุขสันต์สุขศรีมีน้องรึยัง?

ตะกี้เข้าบล็อกยัยเก่ง เห็นชื่อไก่ย่างอยู่ข้างๆบล็อกเลยแวะมาทัก ไม่ได้คิดถึงร้อกกกก.. บังเอิญนึกถึงน่ะ กร๊ากกกก.. โอะโอ๋..แหย่เล้นนนนน..

ใกล้ปีใหม่แล้ว ไก่ย่างจะกลับไทยหรือเปล่า? หรือว่าอยู่ปีใหม่ที่นี่? คงอยู่นี่เนอะ เพราะเพิ่งมาหยกๆ ไปๆมาๆเปลืองค่าเครื่อง แถมยังเป็นช่วงตั๋วแพงอีก กินกันให้กลมไปข้างอยู่นี่แหละ

อัพเดทอะไรไปถึงไหนแล้วหนู? มาเล่าสู่กันฟังมั่งดิ๊


โดย: ป้าโซ วันที่: 9 ธันวาคม 2553 เวลา:9:41:57 น.  

 
น่าหม่ำๆ

มากเลยค่ะ ~^0^~


โดย: SAKI IP: 125.26.24.219 วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:18:56:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ไก่ย่างถูกเผามันจะถูกไม้เสียบ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะทุ๊ก....คน เท่าที่อ่าน comment แล้วหลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเจ้าของบล๊อคนี้ไม่มีหน้า ฮ่า ๆ ๆ จริง ๆ แล้วหน้าน่ะมีค่ะแต่ยังไม่อยาก เปิดเผยตัวเพราะ จริง ๆ แล้วไก่ย่างเป็นสายลับ เอ๊ย !!! ไม่ใช่...จริง ๆ แล้วหน้าตาไม่ดี เฮ้ย !!! ไม่แย่ขนาดนั้น...เอาเป็นว่าวันนึงจะได้เห็นหน้าตาที่แท้จริงของไก่ย่างแน่ ๆ ค่ะ (ตอนนี้น่าจะไกล้ละน๊า...) อ้อ...จริง ๆ แล้วลิขสิทธิ์เกิดทันทีโดยอัตโนมัติแต่...เห็นเค้าสงวนกันไก่ย่างก็ตามแฟชั่นขอสงวนบ้างละกันนะคะ
Friends' blogs
[Add ไก่ย่างถูกเผามันจะถูกไม้เสียบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.