わたしはケイトです。 これから おせわになります。(^_^@)/* 。。~~ 
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2553
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
16 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 

ช๊อปปิ้งกับแม่สามี...(สามีไปด้วย...แต่บทบาทน้อย หุ ๆ)


มาอยู่ญี่ปุ่นเข้าอาทิตย์ที่สอง...เหงามั๊ย...ไม่เหงาเลยนะเพราะเข้าใจว่าไก่ย่างอาศัยอยู่บ้านที่มีบริเวณ บ้านตรงข้ามเยื้องไปนิดเดียวมีบ้าน ปู่ ย่า ของโนบุซังอยู่...เบื่อ ๆ ก็พยายามหาอะไรทำไปสวนไม่สวยก็ถอน ๆ ไป เอาอะไรใหม่ ๆ มาลง...เอ่อ...ขอบอกว่าถอนดอกไม้โอโต้ซังทิ้งไปเรียบร้อย...ก็...หน้าตามันเหมือนหญ้าบ้านเรานี่หว่า....แต่ไม่เป็นไรเห็นมันขึ้นอยู่ในกระถางบ้างหน้าตาก็ไม่น่าปลูกยากปลูกใหม่ให้ได้ อีกอย่าง...ขยันเกิ๊น...เอาเสื้อวูลของโอก้าซังไปซักในเครื่องซักผ้า...หดเยย...ไม่เป็นไร...ดูเหมือนโอก้าซังจะดีใจนิด ๆ ด้วยซ้ำน่าจะหาเรื่องซื้อตัวใหม่ล่ะซี่...แต่ยังไงก็พลาดไปละ...ขอโทษค่าโอก้าซัง...
เอาล่ะ...จริง ๆ แล้วไม่ใช่เป็นคนซื้อของเก่งหรือแต่งตัวเก่งเน้อ...แต่มาอยู่ที่นี่เรื่องแต่งตัวก็ต้องปรับปรุงบ้างเพราะแม่สามีหน้าตากระชากวัย แต่งตัวเก่ง แถมเป็นคนพลังงานสูงมากทำอะไรเร็ว....จนโอโต้ซังว่าโอก้าซังไฮสปีโดะ...เอ่อ...จริงเลย...เสื้อผ้าที่เอามาก็มีน้อยเพราะขนมาแต่ของฝากกะว่าเสื้อผ้ามาตายเอาดาบหน้าทุกวันนี้ใส่เสื้อโนบุซังนอนอ่ะ ฮ่า ๆ ๆ แถมรองเท้าก็เอามาแต่คู่สวยคู่นึงที่ใส่ตอนแต่งงานเผื่อสามีพาไปงานต่งงานแต่งใคร อีกคู่เป็นรองเท้าผ้าใบคอนเวอร์สลดห้าสิบเปอร์เซ็นจากพารากอน(คู่ละสี่ร้อยแปดสิบ...ขอบอก) รองเท้ายางจากท่าน้ำศิริราชเก้าสิบเก้าบาทเอาไว้ใส่เดินไปมาใบบริเวณบ้าน แอนด์ รองเท่าคู่แก่งคัชชูส้นเตี้ย เสื้อผ้านิดหน่อยกางเกงยีนส์เอามาห้าหกตัวเพราะหาไซส์ยาก น่าจะมีเท่านี้อ่ะ แต่บล๊อกเกี่ยวกับการช๊อปปิ้งอันนี้ไม่ได้มีแต่เสื้อผ้าน๊า...น่าจะของกินมากกว่าม๊าง...ฮ่า ๆ ๆ
เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาไปเทศกาลอาหารจากฮอกไกโดที่ห้างยามะกะตะ(ถ้าจำชื่อไม่ผิดนะ) ในตัวเมืองสามคนแม่ลูก...เข้าแถวยาวเหยียดซื้อของกิน...เอ...นี่เค้าไม่เคยกินของจากฮอกไกโดกันรึไงนะ...ถามโนบุซัง...พี่แกก็บอกว่านี่หร่อนที่นี่มันโคตรใต้เลยนะยะ...ของบางอย่ามันไม่เอามาขายที่นี่หรอกอยากกินตั้งหลายอย่างเนี่ยแถวนี้มันไม่มีขายเลยต้องมา ว่าแล้วสองคนแม่ลูกก็เว้ากันเป็นภาษาญี่ปุ่น...แล้วแบ่งหน้าที่กันไป...ไก่ย่างก็เดินตามสามีไป สรุปว่าแม่สามีไปต่อแถวช๊อกโกแลตรอย์ส ส่วนลูกชายไปเดินสำรวจรอบ ๆ แล้วมารายงาน สรุปว่าได้ของพวกเนี๊ยมา แต๊น....
มันฝรั่งทอดเคลือบช๊อกโกแลตรอย์ส...ปกติจะไม่ชอบกิน...มันฝรั่งทอด และ ช๊อคโกแลต...แต่เดี๋ยวก่อน...เมื่อเรามาพบกับท่านมันฝรั่งทอดเคลือบช๊อคโกแลตท่านนี้แล้ว...เราสละทุกสิ่ง...อร่อยมาก...ชอบรสคาราเมลที่สุดเพราะรู้สึกว่าหวานน้อยหน่อยแต่อร่อยมาก...ต่อมาไวน์...ของโอก้าซัง แม่สามีเรียก ๆ มานี่ ๆ มาลองดิ๊...เอ่อ...ไม่ได้กินมานานเลยไม่รู้ว่าอะไรอร่อยไม่อร่อย...เลือกไม่ถูกเลยชี้ขวดที่แพงกว่าไปเพราะเข้าใจว่าแพงกว่าน่าจะอร่อย...หุ ๆ ๆ ได้มาขวดนึงชูครีม...ร้านนี้คนเข้าแถวยาวเป็นเบือ...เอ่อ....สอยมาสามอันเท่าจำนวนคน...ที่อร่อยคือครีม ส่วนตัวแป้งธรรมดานะ...เค้าว่า แต่ก็อร่อยอ่ะ

ซื้อของกินมาอีกหลายอย่าง...แต่ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ อ้อ...ชีสล่ะซื้อมาเยอะเลย...เต็มพรึบ...แต่อย่าเอามาลงเลยยฃอ่ะ...เดี๋วคนดูบล๊อกดูแล้วจะอ้วน ฮ่า ๆ ๆ แต่เนื่องจากงานมีในห้าง...แม่สามีก็ไม่พลาดอีกเช่นกันในการเดินดูนั่นนี้นู้น...สรุปคือนี่สูกสะไภ้...แกน่ะมีอีรองเท้านี่คู่เดียวรึไงยะไป ๆ ๆ ไปดูรองเท้าใหม่ซักคู่นะ สองสามวันจะหนาวแล้วรู้มั๊ย...ใส่อันนี้แข็งตายแน่แก๊....ค่า...แม่...ไก่ย่างเดินวนไปมาหลายรอบ สามีก็นั่งรอพร้อมเฝ้าของที่ซื้อมา...เอ่อ...เจอละแต่...มันเป็นแอนนาซุยอ่ะ...ราคาโคตร ๆ โดนเหมือนกันแต่อันนี้มันที่สุดละ...เลยเรียกสามีมาดู สามีเรียกแม่มาดู...แม่ว่าสวยดี เรียกเค้าเอามาลองดิ๊...โอ้ว...แพงอ่ะ...ขอให้เอามาลองแล้วใส่ไม่ได้ทีเถ๊อะ...ตอนนั้นคิดแบบนี้จริง ๆ อ่ะ...แต่...ใส่ได้พอดีแถมเบอร์ที่ไก่ย่างใส่เป็นเบอร์ใหญ่สุดของยี่ห้อนี้ด้วยอ่ะ ตายละ...แพงไปบอกว่าไม่เอาดีกว่า...แต่...แม่สามี...ดี ๆ สวย ๆ เอาคู่นี้สี่นี้แหละ...มา ๆ เดี๋ยวจ่ายให้ว่าแล้วก็เอาบัตรเงินสด(มั๊ง)ที่มีทั้งหมดบวกเงินของสามีนิดหน่อยจ่ายไป...เอ่อ...เลยได้มาแบบเกรงใจ๊...เกรงใจ เลยบอกแม่สามีไปว่าคู่นี้จะใช้ จูเน็งเลยน๊า(สิบปี) แม่ขำกลิ้ง ส่วนสามีก็แหม ๆ ซื้อของยากแต่พอซื้ออะไรทีนี่สามีล้มละลายนะเนี่ย...มาดูกัน...รองเท้าจูเน็งของไก่ย่างโดนตรงสีและลายปัก....ใส่ได้หลายแนว....รึเปล่าหว่า ไม่รู้สิแต่ซื้อมาแล้วอ่ะ
ฃไม่ค่ะ...แม่สามีไม่หยุดอยู่แต่นี้...แกน่ะใส่แต่หมวกแก๊บน่ะ...ไป ๆ ไป หาหมวกใหม่เอาที่มันบังแดดได้ด้วยนะไปไหนมาไหนหน้าดำหมด...ไก่ย่างได้แต่ค่ะ ๆ เดินตามไป...เลือก ๆ ไม่โดนใจซะที พนักงานขายเลยเดินมาหยิบให้ดูใบนึง...ชอบเลย...ไม่แฟชั่นมากไป ใส่ได้หลายแนว...รึเปล่าหว่า ไม่รู้สิแต่ซื้อมาแล้วอ่ะ(รอบสอง)

เอ้า...ดู...ไม่แฟชั่นมาก...ดูเรียบร้อยดี แต่ที่โดนคือด้านในของหมวกปักเป็นรูปใบไม้ สีหมวกเข้ากับรองเท้าที่ซื้อมาพอดีแบบไม่ได้ตั้งใจซึ่งรองเท้าก็ปักเป็นรูปดอกไม้สีเดียวกับหมวกที่ปักเป็นใบไม่พอดี...ลงตัวอย่างแรง...หมวกใบนี้เลยเป็นหมวกจูเน็งเช่นกัน...

เอ้าแถมรูปสุดท้าย...หมวกและรองเท้าใหม่พร้อมนางแบบ...ขอบอกจริง ๆ ว่าเนี่ยน่ะ...แม่สามี...ตัวจริงเสียงจริง...สามีคลานออกมาจากท้องของผู้หญิงคนนี้มิใช่แม่เลี้ยงแต่อย่างใด...เฮ้อ....เห็นแล้วเครียด....ห้าสิบห้า...แต่หน้าเด็กกว่าเรา...ตอนนี้ไก่ย่างเลยต้องออนไดเอ็ทอย่างแรงแถมพัฒนาการแต่งกายให้กระชากวัยกว่าเดิม....โดยมีแม่สามีเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ

เอาไว้คราวหน้าจะมาเล่าเรื่องการไปตรวจสภาพผิวโดยการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจากโอก้าซังนะค๊า...วันนี้เครียดเรื่องหน้าเด็ก ๆ ของแม่สามีแล้วไม่อยากเล่าเรื่องเครื่องสำอางค์เครียด ๆ เพิ่ม...ติดไว้วันหลังละกันน๊า....ไปอ่านหนังสือล่ะ...บายค่า....

 

Create Date : 16 พฤศจิกายน 2553
9 comments
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2553 9:28:21 น.
Counter : 519 Pageviews.

 

OMG!
เหลือเชื่อ!
แวะมาอ่านเรื่อง ช๊อคโกแลต
เพราะ เห็น Royce แว๊บๆ
โห...รูปสุดท้ายเด็ดสุด
ขอดูตัวสามี ลูกชาย ลูกสะใภ้ แกหน่อยเถอะ

 

โดย: kim_tiger 16 พฤศจิกายน 2553 9:35:57 น.  

 

Glitter Graphics
Glitter Graphics & MySpace Layouts


ขนมน่าทานมากๆๆคะ

 

โดย: vintage 16 พฤศจิกายน 2553 9:49:31 น.  

 

ป้าข้างบนสุดนั่น เห็นแก่กินเจงๆ

ผู้หญิงยี่ปุ่นบางคนน่ะ จะตัวเล็กๆ บางๆ ใส่อะไรแล้วขึ้นไปหมด หน้าก็ใสๆ อาจเพราะด้วยอากาศ อาหารการกิน แล้วก็รู้จักดูแลตัวเองด้วยมัง

อย่ายอมแพ้จ้ะเกดจัง สู้ๆๆ วัยของหนูยังเด้งได้อีกหลายๆๆปี

ใบไม้สวยรึยัง? ทางใต้น่ะ ให้โนบุซังพาไปเก็บรูปมาลงบล็อกเร้ววว..

 

โดย: ป้าโซ 18 พฤศจิกายน 2553 9:04:51 น.  

 

hello kate chan,

my pc is broken again (visus) so can not update blog for a while naja..

Wish i can see your pic in japan next blog naja..
Enjoy life naka,,

see ya..

Aeeeeeeeeeeeee...

 

โดย: japanberry IP: 222.147.204.117 19 พฤศจิกายน 2553 9:40:15 น.  

 

มีดิ๊ .. หวอออออออ.. ที่ว่านั่น ป้าโซทักแต่มาอยู่แรกๆเลยหละว่ามันคืออะไรจ๊ะเธอ ฉันสมควรต้องวิ่งไหม? พอเข้าใจก็วางเฉย แต่กว่าจะชินก็ตกใจอยู่ทุกทีเหมือนกันแหละจ้ะ

พยากรณ์อากาศที่นี่ อย่าได้ไปลองของเค้าเชียวนา.. เกดนา.. แม่นยังกะตาเห็น เค้าบอกฝนจะตกก็ตก ไอ้คิดว่าเฮ้ยยย.. แดดเปรี้ยงๆยังงี้ พยากรณ์มีผิดละวะวันนี้น่ะ วิ่งเก็บผ้าหางจุกมาแล้ว

เรื่องพาลูกไปตะลอนๆแข่งน่ะ มันจำเป็นจ้ะเกด เราเข้าร่วมกิจกรรมกับเขาแล้ว เขาว่ายังไงก็ต้องว่าตามกัน เด็กที่นี่เก้าสิบเปอร์เซ็นต์ต้องเข้าร่วมกิจกรรมไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่ง ลองถามโนบุซังดูสิว่าตอนเด็กๆเขาร่วมกิจกรรมอะไร ส่วนมากพ่อเข้าร่วมกิจกรรมอะไรตอนเด็กๆ ก็มักจะแนะนำลูกให้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างเดียวกัน แต่ที่บ้านป้าโซไม่นะ.. พ่อเขาเข้าเบสบอล แต่ลูกให้เข้ายูโด

 

โดย: ป้าโซ 19 พฤศจิกายน 2553 9:52:08 น.  

 

ทำไมอังคารคุณสามีไม่หยุดเหรอเกด?

อ่ะ.. มาช่วยมือใหม่ เลือกๆไปทำจัดลงกล่องนะจ๊ะ ไม่ต้องทำหมดทุกอย่างที่ว่ามาในคราวเดียวล่ะ?

ไข่ม้วน .. ไข่สองฟอง ดะชิเล็กน้อย มิรินหน่อย เกลือนิด น้ำตาล ค่อยๆใส่ทีละน้อยนะ คนๆแล้วเอานิ้วจุ่มชิมรสดูก่อน ถ้ามีชิโระดะชิ(โชยุที่ผสมหลายๆอย่างไว้แล้ว) ก็ใส่ไปด้วย แล้วไม่ต้องใส่เกลือ รสชาติออกหวานนำนิดๆ แล้วแต่ชอบ อยากมีสีสันก็เอาอะโอะโนริผงๆ โรยเข้าไปให้มีสีเขียวนิดๆ .. อันนี้ทำไว้ก่อนก็ได้ หั่นแล้วแช่เย็นไว้ เช้ามาก็อุ่นเวฟ ง่ายดี

ไอ้เจ้าไข่ม้วนนี่ สามารถทำแบบเพลนๆ ก็ได้ หรือสอดไส้ด้วยผักลวกแล้วม้วนก็ได้ เช่นปวยเล้ง หรือจะสลับสีไข่ โนริแผ่น ไข่ โนริแผ่น ก็ได้ ตัดโนริให้พอดีกับไข่ วางสลับไปสองครั้งก็พอ แล้วแต่ไอเดียนะจ๊ะ


เบค่อนพันผัก .. แล้วแต่ว่าจะผักอะไร แอสพารากัส แครอท หั่นเป็นท่อนยาวสักนิ้วครึ่ง ล้างผ่านๆน้ำเข้าเวฟสักสามสิบวิฯ เพื่อให้สุกหยาบๆ แล้วเอาออกมาผ่านน้ำเย็นหยุดความสุก หั่นเบค่อนเข้าครึ่งนึง(ถ้าเป็นเบค่อนเต็มเส้นอย่างยาว) ม้วนๆเข้าเอาไม้จิ้มฟันจิ้มตามขวางเข้าสองอัน เอาไปนาบๆไฟอ่อนๆ กลิ้งไปกลิ้งมา จะเอาเข้าปิ่นโตก็อย่าลืมเอาไม้จิ้มฟันออกล่ะ เด๋วโนบุซังปากบาน


เนื้อสัตว์พันผัก .. หมู เนื้อ ได้ทั้งนั้นแล้วแต่ชอบ ที่เค้าสไลซ์เป็นบางๆน่ะ ผักก็แล้วแต่ชอบ แครอท ฟักทอง ถั่วแขก แอสฯ ทำผักให้สุกหยาบๆอย่างที่บอกข้างบน เอามาพันเนื้อสัตว์ม้วนๆเข้าไป ไม่ต้องหนามากเด๋วข้างในจะไม่สุก พอกลบผักได้ แล้วนาบบนกระทะด้วยไฟอ่อน กลิ้งไปมาให้เนื้อสุก พอสุกก็หรี่ไฟอ่อนสุดหรือปิดไฟก็ได้ ราดน้ำจิ้มยะกินิขุให้ทั่ว เอามาหั่นเป็นท่อนๆ หรือจะเอาขึ้นมาหั่นก่อนแล้วราดน้ำจิ้มก็ได้


ปลาย่าง .. ปลาทั้งหลาย ย่างเข้าไปเหอะ กินได้ทั้งนั้นแหละ ที่นิยมก็พวกซาบะเกลือ แซลม่อน หรูหน่อยก็แซลม่อนโรยเกลือพริกไทยย่าง ปาดเนยใส่ตอนสุกให้หอมๆ


ดงบุหริ .. พวกโปะราดหน้าข้าว ..

ยะกินิขุ ดงบุหริ .. เนื้อสไลซ์ เอามาหั่นเข้า หอมใหญ่ซอยบางๆ ย่างเนื้อในกระทะไม่ต้องใส่น้ำมัน ไฟกลางๆ เนื้อเกือบสุกใส่หอมใหญ่ ตัวช่วยคือน้ำจิ้มยะกินิคุแหละ.. อันนี้ง่ายมาก ชอบบบบบ.. เสร็จก็โปะลงบนอับข้าว วางขิงดองซอยหรือผักดองอะไรซักหน่อยพอหายเลื่ยน


หมูหมักน้ำขิง(โชกะยะกิ) ..

หมู 300 g สาเก 2 ชต. โชหยุ 2 ชต. น้ำขิง

อันนี้เป็นสัดส่วนตามหนังสือ แต่ป้าโซใส่มิรินเพิ่มไปอีก 1 ชต. หั่นหมูแล้วหมักไว้ ข้ามคืนยิ่งดีเพราะเนื้อหมูจะนุ่มเข้าเนื้อ โชหยุอย่าหนักมือมาก เด๋วเค็ม ตวงให้น้อยกว่านิดดดด นึง อันนี้ทำไว้กลางคืน เช้ามาก็ทอดๆ โปะหน้าข้าวได้อีก อย่าง ซอยกะหล่ำสดเตรียมไว้กลางคืน เช้ามาก็หยิบใส่ได้เลย จะวางรองหมูหรือจะแยกไว้ข้างๆก็แล้วแต่ อ้อ..หมูทอดเสร็จโรยงาด้วย ซอยหอมเล็กโรยหน้าซะหน่อยเพิ่มสีสัน รายการนี้เด๋วป้าโซจะไปอัพให้ดูวันหลัง แต่ง่ายยยยยย มากกกกก


ตัวช่วยอย่างอื่น พวกอาหารเรโต (แช่แข็ง) ทั้งหลายเลยหนู.. หนมจีบกุ้ง ปอเปี๊ยะ ไก่ทอด เบอร์เกอร์ทอด ไอ้สองอย่างหลังนี่ถ้าขยันมีเวลาก็ทำไว้ พออาหารเย็นก็แช่แข็งไว้เป็นเสบียงวันหลังๆได้ ทำชิ้นเล็กๆพอเข้าเบนโตได้น่ะ

อาหารประกอบอย่างอื่น เกดทำเตรียมไว้ก่อนได้เลย ทำเสร็จก็แบ่งแช่แข็งไว้ เช่น คิมปิระโกโบ ผักสดก็ซอยเตรียมไว้แต่กลางคืนก็ได้ ไข่ยัดไส้แบบไทยๆเราก็ทำได้นะ ทำไส้เตรียมไว้ เช้ามาค่อยห่อไข่โรยหน้าด้วยซอสมะเขือเทศ

หนมจีบจะทำเองก็ได้ ไว้จะมาบอกสูตร วันนี้เอาแค่นี้ก่อนนะน้องงงง.. ให้ผ่านวันอังคารนี่ไปก่อน จะเข้ามาอ่านไหมนี่?

 

โดย: ป้าโซ 22 พฤศจิกายน 2553 8:08:56 น.  

 

เข้ามาดูคร่า .....คุณแม่สามีหน้าเด็กจังงง

รองเท้าบูทน่ารักจังค่ะ โดนมั่กมาก

 

โดย: hi hacky 26 พฤศจิกายน 2553 10:44:35 น.  

 

Glitter Graphics
รักษาสุขภาพด้วยค่ะ อากาศหนาวแล้ว

 

โดย: Junenaka1 3 ธันวาคม 2553 14:10:14 น.  

 

หนูอยู่เมืองไทย แม่หนูอยู่จิบะ หนูชอบซูชิจ้า

 

โดย: himavariจัง IP: 125.25.236.80 19 กุมภาพันธ์ 2554 13:27:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
ไก่ย่างถูกเผามันจะถูกไม้เสียบ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะทุ๊ก....คน เท่าที่อ่าน comment แล้วหลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเจ้าของบล๊อคนี้ไม่มีหน้า ฮ่า ๆ ๆ จริง ๆ แล้วหน้าน่ะมีค่ะแต่ยังไม่อยาก เปิดเผยตัวเพราะ จริง ๆ แล้วไก่ย่างเป็นสายลับ เอ๊ย !!! ไม่ใช่...จริง ๆ แล้วหน้าตาไม่ดี เฮ้ย !!! ไม่แย่ขนาดนั้น...เอาเป็นว่าวันนึงจะได้เห็นหน้าตาที่แท้จริงของไก่ย่างแน่ ๆ ค่ะ (ตอนนี้น่าจะไกล้ละน๊า...) อ้อ...จริง ๆ แล้วลิขสิทธิ์เกิดทันทีโดยอัตโนมัติแต่...เห็นเค้าสงวนกันไก่ย่างก็ตามแฟชั่นขอสงวนบ้างละกันนะคะ
Friends' blogs
[Add ไก่ย่างถูกเผามันจะถูกไม้เสียบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.