わたしはケイトです。 これから おせわになります。(^_^@)/* 。。~~ 
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2553
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
29 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 

หาที่เรียนภาษาญี่ปุ่นแถมได้เรียนจัดดอกไม้ด้วยสวัสดีค่ะเพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่เข้ามาแวป ๆ ดูกันตลอด วันนี้อารมณ์ดีเพราะไกล้ปีใหม่แถมวันนี้ไม่หนาวมากจนมือแข็ง เลยเอาเวลาช่วงรอซักผ้าเสร็จมาอับบล๊อคก่อนถึงวันปีใหม่ เพราะคาดว่าช่วงปีใหม่คงไม่มีเวลามานั่งอัพแน่
ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นหนาว บางทีหนาวแบบไม่มีเหตุผลเพราะช่วงเช้ามันก็ยังดี ๆ แต่พอบ่าย ๆ มืด ฝนตก แอนด์หนาวซะงั้น แต่ฝนที่นี่มันแปลกมันไม่ตกแบบฟ้าถล่มดินทลายเหมือนเมืองไทย มันมาแบบแผะ ๆ ๆ หรือ มันไม่ใช่ฝนหน้าฝนหว่าเดี๋ยวรอดูกันต่อไปว่าฝนหน้าฝนที่นี่มันจะเป็นไง


ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาเข้ามาเล่าเรื่องวันครบรอบแต่งงานไปแล้ว แต่มีเรื่องที่เกี่ยวเนื่องนิดหน่อยเพราะร้านดอกไม้ที่สามีไปซื้อดอกไม้มาน่ะเค๊ารู้จักอาจารย์สอนภาษาญี่ปุ่นให้ชาวต่างชาติ เราก็เรียนด้วยตัวเองสามีเลยบอกว่าให้ไปที่ร้านดอกไม้วันที่เท่านั้นเท่านี้นะเพราะทางร้านเค๊าจะมีสอนจัดดอกไม้ให้ไปเรียนจัดดอกไม้แอนด์ไปเจอสามีของอาจารย์ที่เค๊าสอนภาษาญี่ปุ่นเพราะสามีของอาจารย์จะมาเรียนจัดดอกไม้วันนั้นด้วย ลองถามเค๊าดูว่าเค๊าคิดราคาเท่าไหร่จะได้ไปเรียนภาษา ใจจริงไม่อยากไปเรียนภาษาตัวต่อตัวกับอาจารย์เลยเพราะรู้สึกว่าเราอ่านเองได้(จริง ๆ นะ) อ่านมาห้าบทแล้วพอพูดได้นิดหน่อยถ้าอ่านจริงจังและท่องศัพท์ที่มีในหนังสือและขยันพูดน่อยเดี๋ยวมันก็เป็นเองแต่ดูท่าทางสามีจะตั้งใจให้ไปเรียนตามใจเค๊าหน่อยละกันไปก็ไปไอ้เรียนจัดดอกไม้น่ะ...


จำวันที่ไปเรียนจัดดอกไม้ไม่ได้แต่ไม่น่าเกินสองอาทิตย์ที่ผ่านมา ไปถึงเจ้าของร้านก็ถามไถ่ทันใด มินามิดะซัง รึเปล่าคะ เราก็แม่น ๆ ใช่แล้วมาเรียนจัดดอกไม้ค่ะเซ็นเซก็พูดภาาาอังกฤษไม่ได้พูดญี่ปุ่นใส่โลดพอจับใจความได้แกก็เล่าเรื่องนั้นเรื่องนี้ไปตามเรื่องของแกส่วนใหญ่เรื่องลูกชายที่เปิดร้านดอกไม้อยู่ที่อเมริกาอืม ๆ แต่ตอนสอนน่ะแกแทบจะไม่ได้สอนเลยเพราะทำเองล้วน ๆ อยากบอกว่าตอนอยู่เมืองไทยสมัยมหาลัย ถ้ามีรับปริญญาไก่ย่างจะได้เป็นคนจัดดอกไม่ในซุ้มให้พี่บัณฑิตมาถ่ายรูปตลอดอ่ะ ฝีมือก็เป็นที่ยอมรับของเพื่อน ๆ เลยล่ะอาจจะเรียกได้ว่าเป็นคนแรกที่คิดจัดดอกไม้สดในซุ้มก็ว่าได้เพราะหลังจากปีนั้นรุ่นน้องก็จัดดอกไม้สดในซุ้มวันรับปริญญามาตลอด วันนั้นเสียดายค่าเรียนตั้งสองพันเยนเสียดายมากแต่สามีให้มาเรียนก็ตามใจเค๊า

เอ้านี่รูปผลงานที่ทำเองแต่ราคาสองพันเยน พร้อมนางแบบคือตัวเอง...เฮ้อ...แพง ๆ ๆจัด ๆ ไปสักพักสามีของอาจารย์สอนภาษาญี่ปุ่นก็มาเลยคุยราคาได้ว่าชั่วโมงละสองพันเยนเรียนอาทิตย์ละวัน วันละชั่วโมง ในใจคิว่าโคตรแพง แต่พอมาบอกสามี สามีว่าเรียน ๆ ไป อาจารย์คนนี้ดีนะสอนภาษาเด็กต่างชาติในวิทยาลัย แถมรู้จักชาวต่างชาติในคาโกชิมะเยอะเค๊าอาจจะแนะนำงานให้ไก่ย่างได้ เลยเออออตามสามีไปแต่บอกสามีไปนิดว่าถ้าเรียนไม่รู้เรื่องจะขออ่านเองเหมือนเดิมคงไม่ว่ากัน แถมมีสถาบัน KIA ที่คุณทรายนักเรียนไทยใน คาโกชิมะยูนิเวอร์ซิตี้ แนะนำมาซึ่งไก่ย่างว่าที่นั่นน่ะถูกแถมได้ออกไปเที่ยวเล่นเจอเพื่อนน่าจะดีกว่า แต่ไม่เป็นไรแอบคิดแผนไว้แล้ว เพราะประมาณเดือนมกรา หรือ กุมภา น้องชายสามีที่ผ่าตัดสมองจะกลับจากชิบะมารักษาตัวต่อที่คาโกชิมะแล้ว ต้องอยู่โรงพยาบาลในคาโกชิมะอีกนานโข เพราะต้องทำกายภาพอีกนานแน่ ซึ่งหน้าที่ดูแลเป็นใครไปไม่ได้นอกจากข้าพเจ้าเพราะทุกคนในบ้านทำงานกันหมดรวมทั้งโอก้าซังด้วย ดังนั้นไก่ย่างต้องสอน อะ อิ อุ เอะ โอะ ให้ทาคุโระ น้องชายสามีใหม่กันเลยทีเดียว เรียนไปด้วยกันว่างั้น แอนด์คิดไว้แล้วว่าถ้าได้ไปดูแลทาคุโระในเมืองบ่อย ๆ จะเลิกเรียนกับเซ็นเซคนที่ติดต่อไว้แล้วนี่ แล้วไปเรียนที่ KIA ที่คุณทรายแนะนำมาเพราะยังไงก็ต้องเข้าเมืองทุกวันอยู่แล้ว เจียดเวลาอาทิตย์ละวันไปเรียนที่ KIA พอเรียนเสร็จก็ไปหาทาคุโระ ที่โรงพยาบาล เข้าท่า ๆ แอบคิดไว้ก่อนแต่ต้องดูลู่ทางอีกที...ทำอะไรมันต้องมีแผน


ว่ากันต่อเรื่องจัดดอกไม้เนื่งจากหลังจากเรียนเสร็จดอกไม้ที่ข้าพเจ้าจัดออกมาสวยงามดี แม่สามีกรี๊ดกร๊าด...แล้วบอกว่านี่ ๆ ไกล้วันเกิดปู่แล้วจัดดอกไม้ให้ปู้เป็นของขวัญละกันนะเคอิโตะจัดให้หน่อยละกาน...ได้เลยแม่เดี๋ยวจัดให้ ว่าแล้วสองคนแม่ลูกก็ออกจากบ้านเร็วพลันไปซื้อดอกไม้มา กระเช้าเอาของเก่าจากดอกไม้ที่โนบุซังซื้อให้ แถมแอบไปขโมยดอกเบญจมาศเล็ก ๆ ของย่ามาจากในสวน ฮ่า ๆ ๆ

ออกมาไม่ค่อยเป็นที่น่าพอใจนักเพราะดอกลิลลี่ช้ำเพราะร้านดอกไม้เค๊าห่อมาทับกลีบดอกซะแบนเลย...


กระเช้าออกมาเป็นรูปร่างไก่ย่างก็แนบการ์ดเขียนเองกับมือแบบเด็กอนุบาลให้ไปด้วย...แอบเขียนผิด ถามโนบุซังว่าเชียนสวยไหม แหม ๆ ตานี่ก็ใจร้ายบอกว่าเขียนไม่ค่อยสวยเท่าไหร่แถมผิดอีกต่างหาก แต่คะแนนความตลกให้เต็มร้อย เอ้า...ซะงั้น หลังจากจัดดอกไม้ให้ปู่เสร็จดอกไม้เหลือเต็มเลย...เลยแอบย่องไปขโมยดอกไม้ย่ามาอีก ได้อีกสามสี่แจกัน เอ้า...เอารูปไปดูกันนะคะ

อันนี้ไก่ย่างจัดแล้วเอาแขวนไว้ตรงหน้าบ้าน...เพราะไกล้คริสต์มาส ดอกไม้ทั้งหมดฟรี เพราะเอามาจากบ้ายปู่กับย่า...แอบย่องไปตัดจนเดี๋ยวนี้ปู่เรียก โคโซะโดโระ...มันแปลว่าโจรน่ะค่ะแต่เป็นโจรรุ่นเก่าที่เอาผ้าผูกตรงจมูกแล้วย่องเข้าไปขโมยของ คงเคยเห็นกันบ้างล่ะมั๊งในการ์ตูนน่ะ ฮ่า ๆ ๆ

อันนี้รีเมคจากที่ไปเรียนจัดดอกไม้มา ดอกมันเริ่มเหี่ยวเลยเอาดอกที่ไปแอบจิ๊กมาจัดเข้าไปแทน ดอกใหญ่สองดอกมาจากกระเช้าดอกไม้วันครบรอบแต่งงานดูดีมีชาติตระกูลเลย

อันนี้จากดอกไม้ที่เหลือ ๆ จากกระเช้าของขวัญวันเกิดของปู่ ดอกเบญจมาศของย่า แอบคอหักไปดอกนึงเพิ่งเห็นนี่แหละ ฮ่า ๆ ๆ จัดแล้ววางไว้หน้าบ้านสวยดีขอบสีมันดูสว่างสดใสไม่เพียงเท่านั้นเนื่องจากไกล้ปีใหม่แม่สามีรีเควสจัดไปให้ตากับยายที่อิบุสุกิด้วยนะเดี๋ยววันที่หนึ่งมกราไปหาตากับยายกัน เดี๋ยวแม่พาไปซื้อดอกไม้...เอ่อ...แม่คะวันนี้มันเพิ่งวันที่ยี่สิบเจ็ดธันวา แม่จะรีบให้จัดทำไมเนี่ย...อ้อ...เดี๋ยวดอกไม้มันแพงแถมร้านดอกไม้เปิดรึเปล่าไม่รู้ป๊ะ ๆ ไป ๆ ไปร้านดอกไม้กัน อ่า...ไปค่ะไป...เท่านั้นไม่พอไก่ย่างนึกได้ว่าในป่าหลังบ้านน่ะดอกไม้ ใบไม่สวย ๆ เยอะเลย เลยแอบเดินเข้าไปตัด ๆ มาจัดด้วยล่ะ โอก้าซังชอบใจขอเดินไปด้วยบอกว่าไป โคโซะโดโระ กันฮ่า ๆ ๆ ออกมาแล้วเป็นแบบนี้ค่ะ

อันนี้ตระกร้าดอกไม้ของตา กับ ยาย เสียค่าตระกร้าไปร้อยเยน ใบไม่แอบไปเอาบ้านย่ามา ดอกไม้เสียตังไปไม่กี่ร้อยเยน(เหลือไว้จัดอย่างอื่นได้อีกด้วย) ดอกลิลลี่ยังไม่บานเพราะตั้งใจเลือกแบบนี้มาเดี๋ยวปีใหม่จะได้บานพอดี ฮี่ ๆ ๆ

อันนี้ชอบเป็นพิเศษเพราะดอกไม้และใบไม่เก้าสิบเปอร์เซ็นต์มาจากในป่า มีก็อีแค่ดอกแซม ๆ น่ะเหลือจากตระกร้าดอกไม้ปีใหม่ของตา กับ ยาย ชอบอันนี้มากมันดูแนว ๆ ดี ยังไงไม่รู้ แหะ ๆ อันนี้รู้สึกไปเองไกล้ปีใหม่แล้วก็ขอขอบคุณเพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่ติดตามบล๊อกสาระน้อยอันนี้มาตลอด ที่อยากจะขอบคุณเป็นพิเศษคือ ป้าโซ กับ เอ๋ซัง(เจแปนเบอร์รี่) เพื่อนชาวบล๊อคที่บล๊อคดีมีประโยชน์สอนอะไรหลาย ๆ อย่างให้แม่บ้านญี่ปุ่นมือใหม่คนนี้ได้มากทีเดียวขอบคุณอีกครั้งนะคะ
อ๊า...ผ้าซักเสร็จพอดีไปตากผ้าก่อนน๊า...วันนี้แดดดีด้วย ดูดอกไม้สวย ๆ แล้วก็ขอมอบดอกไม้ทั้งหมดเป็นของขวัญปีใหม่ให้ทุก ๆ คนด้วยนะค๊า...เร็วไปนิดแต่สวัสดีปีใหม่ค่า...


 

Create Date : 29 ธันวาคม 2553
4 comments
Last Update : 29 ธันวาคม 2553 8:38:42 น.
Counter : 812 Pageviews.

 

โอ้..สวยมากๆ ค่า

 

โดย: ทราย IP: 163.209.200.22 29 ธันวาคม 2553 11:47:09 น.  

 

หวัดดีคุณไก่ย่าง
อ่านเรื่องเรียนแล้ว แอบแพงเหมือนกันนะคะ ว่าแต่เมืองที่คุณไก่ย่างอยู่ไม่มีพวกโวลันเทียร์หรือค่ะ หรือพวกรร สอนภาษา ตัวนานาเองก็เรียนกะรร สอนภาษาค่ะ แต่ยังไม่ถึงไหนเลย ไม่ขยัน ห้าห้าห้า เป็นกำลังใจให้ค่ะ

 

โดย: นานาค่ะ IP: 121.82.160.33 29 ธันวาคม 2553 14:58:13 น.  

 

เคยเรียนเหมือนกันค่ะ เรียน ๆ เลิก ๆ ฮิรางานะ คาตาคานะ คันจิเรียนไปสี่ส้าห้าบท ก็ไม่จบสักที ยากจริง ๆ นะคะ

 

โดย: mariabamboo 16 มกราคม 2554 19:05:05 น.  

 

เรียนมานานค่ะ แต่ไม่ได้สักที พูดได้แบบมั่วๆ ไป อิอิ
ว่าแต่ฝีมือการจัดดอกไม้นี่ชนะเลิศเลยนะคะ เก่งจริงๆ
เพราะถ้าให้เราไปเรียนเป็นชาติคงไม่ได้แบบนี้หรอกค๊า..

 

โดย: Moccachan IP: 125.39.130.212 22 มกราคม 2554 21:52:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ไก่ย่างถูกเผามันจะถูกไม้เสียบ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะทุ๊ก....คน เท่าที่อ่าน comment แล้วหลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเจ้าของบล๊อคนี้ไม่มีหน้า ฮ่า ๆ ๆ จริง ๆ แล้วหน้าน่ะมีค่ะแต่ยังไม่อยาก เปิดเผยตัวเพราะ จริง ๆ แล้วไก่ย่างเป็นสายลับ เอ๊ย !!! ไม่ใช่...จริง ๆ แล้วหน้าตาไม่ดี เฮ้ย !!! ไม่แย่ขนาดนั้น...เอาเป็นว่าวันนึงจะได้เห็นหน้าตาที่แท้จริงของไก่ย่างแน่ ๆ ค่ะ (ตอนนี้น่าจะไกล้ละน๊า...) อ้อ...จริง ๆ แล้วลิขสิทธิ์เกิดทันทีโดยอัตโนมัติแต่...เห็นเค้าสงวนกันไก่ย่างก็ตามแฟชั่นขอสงวนบ้างละกันนะคะ
Friends' blogs
[Add ไก่ย่างถูกเผามันจะถูกไม้เสียบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.