わたしはケイトです。 これから おせわになります。(^_^@)/* 。。~~ 
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
12 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 

แต่งงานมาปีนึงแล้วเหรอเนี่ย...เร็วจังเลย


เข้าเดือนครึ่งแล้วที่ย้ายสำมะโนครัว แอน์ หอบผ้าหอบผ่อนหนีพ่อ หนีแม่ตามผู้ชายมาอยู่ญี่ปุ่น...ตอนนี้เรื่องในบ้านเริ่มปรับตัวได้แล้ว รู้ที่ทางวางของในครัว อะไรแห้ง ๆ ในตู้เย็นเค๊าเอามาทำอะไรบ้าง...แต่แอบเม้าท์นิดนึงว่าทำไมที่นี่ของแห้งมันมีร้อยแปดอย่างไม่รู้อะไรเป็นอะไร ถ้าเป็นเมืองไทยก็นะ...แหม ๆ ของแห้งอย่าหวังจะได้แอ้มเงินข้าพเจ้า...ข้าพเจ้ากินแต่ของสด วันก่อนจะทำมื้อเย็นงงนิดนึงอะไรวะดำ ๆ เป็นใบ ๆ แห้ง ๆ อยู่ในตู้เย็นอยู่บ้านคนเดียวเลยแอบเอามาแช่น้ำดูอันนึง ปรากฎว่ามันคือ....มันคือ...มันคือ...เห็ดหูหนูคร๊าบท่าน ๆ ๆ ๆ ๆ โอ้วเห็ดหูหนูแห้งเกิดมาเพิ่งเคยพบเคยเห็น ดังนั้นมื้อเย็นวันนั้นเลยเป็นหมูผ้ดขิงใส่เห็ดหูหนู แล้วใส่มิโซะนิดนึง อร่อยเลย...อย่างอื่นแห้ง ๆ คงต้องเจอกันอีกแล้วก็ต้องเอามาแช่น้ำเล่น ๆ อีกแน่เชียว...

อ้อ...ญี่ปุ่นนี้เค๊ากินหัวไชเท้ากันเยอะมากเลยนะไก่ย่างว่า...แบบว่าหัวไชเท้านีี่ต้องมีติดครัวอะไรทำนองนั้น หัวมัน หอมหัวใหญ่ แครอท นี่ขาดไม่ได้เลย ถ้าเป็นคนไทยก็ต้องผักกาดขาว ผักคะน้า กระเพรา ล่ะมั๊ง นึกอะไรไม่ออกก็ผัดกระเพราไว้ก่อน ถ้าทำอาหารไทยนอกจากต้มจืด กับแกงส้มแล้วนึกไม่ออกเลยว่าอาหารไทยอะไรบ้างใช้ไชเท้า...อยู่นี่เดือนนึงกินไชเท้าเท่ากับกินสองปีที่เมืองไทยเลยอ่ะ...ฮ่า ๆ ๆ อันนี้จริง ๆ เลย

ตอนนี้เริ่มรู้ว่าข้อดีของการมาอยู่กับครอบครัวสามีคือเรียนรู้การใช้ชีวิตได้เร็วขึ้น การทำอาหาร ถ้วยชามลามใหอะไรเอาไว้ใส่อะไร เหมือนเป็นเด็กโฮมสเตย์สติวเด้นท์ ที่พ่อแม่ส่งไปเรียนภาษาเมืองนอกแล้วต้องไปอยู่กับโฮสต์แฟมิลี่ยังไงยังงั้นเลยอ่ะ เลยทำให้ภาษาเร็วขึ้นนิดนึง...จะบอกว่าช้าก็เพราะอีสามีเนี่ยแหละ...ดั๊นบอกว่าไม่พูดภาษาญี่ปุ่นด้วยหรอกเพราะเค๊าก้อยากพูดภาษาอังกฤษเหมือนกัน อ้าว...ซะงั้น เลยต้องไปบ้านตากับยายเค้าที่อยู่เยื้อง ๆ กันบ่อย ๆ ไปคุยนิด ๆ หน่อย ๆ ก็ยังดี ตอนนี้พูดได้บ้างแล้ว ฟังเข้าใจมากกว่าพูด เพราะเวลาพูดจะต้องนึกไงว่าคำนี้มันอะไรว๊า...บางทีนึกไม่ออกด้วยอ่ะ เง้อ...แต่คำที่ใช้บ่อย ๆ ก็จำได้ เฮ้อ...เหนื่อยว่ะต้องมาเป็นเด็กอนุบาลเอาตอนแก่

บ่น ๆ ๆ จบละมาเม๊าเรื่องวิี๊ดวิ๊วดีกว่านิ...เนื่องจากข้าพเจ้าและสามีจดทะเบียนสมรสก่อนแต่งงานและวันจดทะเบียนก็เป็นวันที่ 7 ธันวาคม ปีที่แล้ว วันแต่งงานเป็นอีกวัน เราเลยตกลงกันว่าเรามีวันครบรอบสองรอบนะ แต่คงไม่ต้องมีอะไรพิเศษเพราะไก่ย่างว่างงาน สามีทำงานคนเดียวน่าสงสาร เลยตกลงกันว่าเราจดจำวันพิเศษกันได้แต่ไม่ต้องมีของขวัญกันหรอกเนอะ...ตกลงกันเรียบร้อยก็อ้าววันครบรอกแต่งงานเป็นวันอังคารนี่หว่า...ทำซะหน่อยละกันไม่มีตังซื้อให้ก็ทำสเปเชี่ยลโอะเบนโตะให้ละกันเพราะเป็นวันอังคารพอดี แต่แปลก ๆ เพราะโนบุซังบอกว่าวันอังคารไม่เอาเบนโตะ แถมจำได้นิด ๆ ว่าเค้าเคยบอกว่าวันที่เจ็ดทำงานครึ่งวัน...แต่อยู่ไปอยู่มาถามว่าเอาเบนโตะมั๊ยดันบอกว่าเอา พอถามว่าวันที่เจ็ดทำงานครึ่งวันใช่มั๊ยเห็นเคยบอกก็ดันบอกว่าจำผิดรึเปล่าเค๊าไม่เคยบอกซะหน่อย..งงเลย..สรุปเราจำผิดเหรอเนี่ย

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม มาถึงข้าพเจ้าก็ตื่นแต่เช้าทำสเปเชี่ยลโอะเบนโตะให้สามีแต่เช้าไม่สวยเท่าไหร่แต่ตั้งใจทำเลย....ข้าวสองก้อน...แต่งเป็นคนสองคนอันนึงเอางาโรย ๆ ๆ แทนหนวดเครา ฮ่า ๆ ๆ แล้วแอบเอาหัวใจแปะ ๆ ๆ ต่อมาเอาทามาโกะยากิ แอนด์ แฮมบากุ...ยัด ๆ ๆ ลงไป...แค่นี่ก็สเปเชี่ยลละ(คือทำได้แค่เนี๊ยอ่ะ...ดีกว่านี้ทำไม่ได้ละ ฮ่า ๆ ๆ )

เอ้า...โยนข้าวกล่องให้ไปทำงานได้ละ...ห้ามอู้...พอทุกคนออกจากบ้านข้าพเจ้าก็ซักผ้า เดินไปเดินมา ทำมื้อเที่ยงกิน แล้วก็เริ่มลงมืออ่านหนังสือ...วันนั้นมันคึกขยันอะไรขึ้นมาก็ไม่รู้...นั่งอ่านอย่างตั้งใจ...แต่...แต่...พอบ่ายสองโนบุซังขับรถเข้ามาอย่างเร็ว...อ๊ะ...กลับมาทำไมว๊า...ปกติกลับบ้านห้าโมงครึ่งนี่นา หรือมีอะไร...ลืมของเหรอ...เดิน ๆ ออกไปดูตรงประตูหน้าบ้าน

เคอิโตะ...เฮ้...ยู กลับบ้านมาทำไมเนี่ยลืมของเหรอ

โนบุซัง...ไม่พูดอะไร แต่ทำท่าเหมือนหาของในรถ

เคอิโตะ...ทำอะไรน่ะ รถเป็นอะไรรึเปล่า

โนบุซัง...ไม่พูดอีกละ แต่หยิบของครบแล้วเดินมาพร้อมดอกไม้ค่ะ...ช่อดอกไม่สีชมพูแบบว่าชมพูกว่านี้มีอีกมั๊ย...

โนบุซัง...ให้ยูนะวันนี้ครบรอบแต่งงานนี่นา เดาว่ายูชอบสีชมพูเลยสั่งสีชมพูให้ อ้อ...มีการ์ดด้วยนะอ่านเอาเองล่ะ(คันจิล้วน ๆ แต่มีฮิรากานะตัวเล็ก ให้อ่านด้วย)

เคอิโตะ...น้ำตาไหลพราก...ขอบคุณมากน๊า...แต่การ์ดอ่ะใครจะไปอ่านออกวะอ่านให้พังเดี๋ยวนี้เลย ฮ่า ๆ ๆ

โนบุซังท่าทางภูมิใจเมียโง่จับไม่ได้ว่าจะแอบเซอร์ไพร์ส ส่วนเมียก็โล่งใจที่ตอนสามีกลับมาแล้วไม่ได้กำลังหลับกลางวัน ฮ่า ๆ ๆ ไม่งั้นโนบุซังคงโรแมนติคไม่ออก ฮ่า ๆ ๆ
หน้าตาง่วงมาก...ผมยุ่งเหยิงเนื่องจากการศึกษาในช่วงบ่าย

จากนั้นโนบุซังก็เอาเบนโตะที่ทำให้เมื่อเช้าออกมาแกะกิน...ที่บ้าน เสร็จเล้วก็บอกให้แต่งตัวออกไปข้างนอกกัน...ไป ๆ ๆ ไปไหนก็ไปวะ...โนบุซังพาไปร้านเค้กบอกว่าวันนี้วันพิเศษซื้อเค้กมากินกันที่บ้านนะ ร้านี้อยู่ไกลจากบ้านไปพอสมควร โนบุซังว่านาน ๆ มาแถวนี้ทีซื้อไปหลาย ๆ ชิ้นเลยละกัน เอารู้เค้กในร้านมาให้ดูด้วยน่ารักมากเลย...


ของไก่ย่างเอาอันบนขวามือ...อร่อยพอใช้ ของโอก้าซังสั่งอันบนซ้ายให้อร่อยมากอันนั้น...โนบุวังสั่งอันนี้...อร่อยแบบเนียน ๆอันนี้ไม่ได้สั่งแต่มีเฉพาะช่วงคริสต์มาศ...เค้าใส่ในเซรามิครูปถุงเท้า...น่ารักดีอันนี้พวกโรลก้อนใหญ่ ๆ ในร้านน่ากินดี...

รูปเค้กน่ะมีอีกแต่ไม่เอามาลงละเดี๋ยวคนเข้ามาดูบล๊อคจะอ้วน...สรุปแล้ววันครบรอบแต่งงานวันแรกก็ประทับใจดี...ขอให้เป็นแบบนี้ทุกปีเถอะไม่ใช่แก่แล้วทำมึนละกัน...ไม่งั้นโดนวีนแน่โนบุซัง...หึ ๆ ๆ ไปละค่ะ...เก็บไว้เม้าท์วันอื่นบ้าง ขอให้กินข้าวอร่อยทุกคนน๊าค๊า...บายค่า 

Create Date : 12 ธันวาคม 2553
12 comments
Last Update : 12 ธันวาคม 2553 10:25:50 น.
Counter : 526 Pageviews.

 

เหนเค้กแล้วสติแตก

หนูกำลังลดน้ำหนักอยู่ๆๆๆๆๆ

หมดกัน....

ปล. ยินดีด้วยน่ะค่ะ ครบ 1 ปีแล้ว

 

โดย: destiny2way 12 ธันวาคม 2553 10:47:01 น.  

 

แอบอิจฉา จขบ จัง ยินดีด้วยค่ะ
แต่ว่าไอเห็ดหูหนูแห้งที่เมืองไทยก็มีค่ะ แล้วตัวเราก็เห็นมาแต่เด็กแล้ว อิอิ ว่าแต่ จขบ อยู่ภาคไหนในไทยค่ะ

 

โดย: 555 IP: 121.82.160.33 12 ธันวาคม 2553 11:59:03 น.  

 

ยินดีด้วยนะค่ะ แต้งงานครบรอบ 1 ปีแล้ว แต่ว่าเค้กน่าหม่ำจังเลย 555+

 

โดย: ลอดช่องอินเตอร์ 12 ธันวาคม 2553 13:07:40 น.  

 

 

โดย: นาฬิกาสีชมพู 12 ธันวาคม 2553 15:50:26 น.  

 

สวัสดีค่ะ
น่าทานมากๆๆ ชอบเค้กของญี่ปุ่นทำได้สวย
และเนื้อเค้กนุ่มๆอร่อยๆๆค่ะ

 

โดย: วาดะจัง IP: 125.27.52.247 12 ธันวาคม 2553 16:19:02 น.  

 

แวะมาทักทายค่ะ จขบ หน้าตาน่ารักเหมือนญี่ปุ่นเลยค่ะ

 

โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย 12 ธันวาคม 2553 16:19:44 น.  

 

ยินดีด้วยนะจ๊ะ.....
ครบรอบหนึ่งปีแล้วเหรอเนี่ย โอ๊ย เร็วมากๆ เลยเนอะ
ป่านนี้ คงพูดภาษษญี่ปุ่นคล่องแล้วเนอะ ^ ^

 

โดย: Koneko-chan (GutChy ) 12 ธันวาคม 2553 19:56:09 น.  

 

ยินดีด้วยนะคะ

ไม่ได้มาทักซะนาน ช่วงนี้ก็ยุ่งๆ (ตามประสานักเรียน)ค่ะ
คุณไก่ย่างอยู่แถวไหนของคาโกชิมาเหรอคะ
ทรายกับเพื่อนๆ อยู่แถวมหาลัยคาโกชิมาค่ะ (Kiromoto campus)
ว่างๆ ก็มาเจอกันได้นะคะ

ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลง..รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

 

โดย: ทราย IP: 163.209.200.22 13 ธันวาคม 2553 14:07:22 น.  

 

Khunทราย, I am this blog owner. I am looking for a Japanese Language school in Kagoshima. I already found in //www.isc.kagoshima-u.ac.jp/top/index2.html that Kagoshima University also has Japanese Language School. Could I ask you a favor ja ???...If you know about how good is the language school, or if you know another school which is better than Language school in Kagoshima University...Could you please let me know, or give me some advice?? . I would like to study Japanese and study something more after my Japanese skill are getting better.
My name is Kate. and my e-mail address is verangrong@hotmail.com. If you have time we can talk through MSN.
Thank you in advance ja...Sorry about I didn’t type this message in Thai naja...This PC doesn’t' t have Thai language ah...

 

โดย: ไก่ย่างถูกเผามันจะถูกไม้เสียบ 14 ธันวาคม 2553 7:39:21 น.  

 

คุณเกดหรือเคทคะ
เรื่องเรียนภาษากำลังให้เพื่อนหาข้อมูลให้ค่ะ
ทรายขอแนะนำของ KIA
(Kagoshima International Association)
//www.synapse.ne.jp/kia/e/event/1101japanese.html
อ้อ..ทราย add คุณเกดทั้ง msn และ facebook นะคะ

 

โดย: ทราย IP: 163.209.200.22 14 ธันวาคม 2553 13:55:29 น.  

 

เค้กน่ากินมากอ่ะ...
ยินดีด้วยค่ะ ขอให้รักยืนยง ค่ะ

 

โดย: bettygirl 18 ธันวาคม 2553 15:29:19 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณเกด.ติดตามบลอกมาตลอดเลยค่ะชอบรูปที่คุณเกดถือดอกไม้มากๆเป็นรอยยิ้มที่เต็มไปด้วยความสุข^_^

 

โดย: เก่ง (keng_toshi ) 19 ธันวาคม 2553 8:16:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ไก่ย่างถูกเผามันจะถูกไม้เสียบ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะทุ๊ก....คน เท่าที่อ่าน comment แล้วหลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเจ้าของบล๊อคนี้ไม่มีหน้า ฮ่า ๆ ๆ จริง ๆ แล้วหน้าน่ะมีค่ะแต่ยังไม่อยาก เปิดเผยตัวเพราะ จริง ๆ แล้วไก่ย่างเป็นสายลับ เอ๊ย !!! ไม่ใช่...จริง ๆ แล้วหน้าตาไม่ดี เฮ้ย !!! ไม่แย่ขนาดนั้น...เอาเป็นว่าวันนึงจะได้เห็นหน้าตาที่แท้จริงของไก่ย่างแน่ ๆ ค่ะ (ตอนนี้น่าจะไกล้ละน๊า...) อ้อ...จริง ๆ แล้วลิขสิทธิ์เกิดทันทีโดยอัตโนมัติแต่...เห็นเค้าสงวนกันไก่ย่างก็ตามแฟชั่นขอสงวนบ้างละกันนะคะ
Friends' blogs
[Add ไก่ย่างถูกเผามันจะถูกไม้เสียบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.