นังนู๋ ใบชา....ทุกปัญหาสิว ผิวคล้ำ....บล็อกนี้ช่วยได้ค่ะ
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2556
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
13 พฤษภาคม 2556
 
All Blogs
 
review Botox usa กับ ผลการลด ริ้วรอยย่นบนหน้าผาก by นังนู๋ ใบชา
พูดถึงริ้วรอยบนหน้าผาก  ใครบ้างที่จะไม่มี คงมีีบ้าง แต่น้อย  เวลาเนาแสดงสีหน้ารึอะไรต่างๆก็ตาม มันดูแย่ เน้อะ มาครั้งนี้ นู๋ ใบชา เลยไปตื้อโจ้ น้องชาย (นพ. จตุพร เต็งรุ่งโรจน์) ห้ฉีด ให้ที นะๆๆ โจ้บ่นงึมงัม พร้อมกับไหนมาดูสิ  อืม ฉีดให้ก็ได้

ก่อนอืน เรามารู้จักที่มาของริ้วรอยก่อน

สาเหตุการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า

ริ้วรอยบนใบหน้านั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่

1.อายุ  เพิ่มขึ้นทุกวินาทีเลย อันนี้น่าเศร้า

ร่องรอยบนใบหน้าเป็นผลพวงที่เกิดจากกระบวนการธรรมชาติ เมื่อกาลเวลาผ่านไปจะเกิดการสูญเสียของเส้นใย elastin ใต้ผิวหนังและทำให้คอลลาเจนเกิดการคลายตัว อีกทั้งการสูญเสียเส้นใย elastin นั้นจะทำให้ผิวหนังกักเก็บความชุ่มชื้นและน้ำมันไว้ใต้ผิวหนังได้น้อยลง ซึ่งทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นๆ ซ่อมแซมตัวเองได้ช้าลง ซึ่งส่งผลให้เกิดเป็นริ้วรอยขึ้นบนใบหน้านั่นเอง

2. การหดตัวของกล้ามเนื้อบนใบหน้า ก็เราแสดงสีหน้ากันทุกวันนิ

การแสดงสีหน้า ( ใครบ้างไม่แสดงสีหน้าบ้างละ ไม่ใช่ตุ๊กตานิ )ไม่ว่าจะเป็นการ ยิ้ม, ขมวดคิ้ว และหรี่ตา ล้วน เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้า เนื่องจากการแสดงสีหน้าเหล่านั้นทำให้เกิดการหดตัวของกล้ามเนื้อ เมื่อเกิดการหดตัวบ่อยครั้ง กล้ามเนื้อนั้นอาจไม่คลายออกเท่าเดิม และเมื่อมาผนวกกับแรงโน้มถ่วงของโลกยิ่งส่งผลให้เกิดเป็นรอยที่ชัดเจนยิ่งขึ้น เช่น รอยพับที่มุมปาก และริ้วรอยรอบดวงตา นั่นเอง

3.การถูกแสงแดดทำร้าย เมืองไทย เมืองแห่งแสงแดด น่าจะ อัด แดดกระป๋องขายได้แระเน้อะ

แสงแดดจะไปทำลายเนื้อเยื่อและคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ร่างกายจะสร้างเอนไซม์ metalloproteinase ขึ้นมาเพื่อเป็นตัวสร้างและรวบรวมคอลลาเจนให้คงรูปใต้ผิวหนัง ซึ่งริ้วรอยบนใบหน้าจะเกิดขึ้นเนื่องจากกระบวนการที่เอนไซม์ตัวนี้สร้างและรวบรวมคอลลาเจนเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า

รู้ที่มาของรอยย่น พอประมาณแล้ว มาดูว่าทำอะไรได้บ้าง
1.ครีม  ต้องรอยจางๆ เท่านั้น 
2. botox
3.filler

วันนี้ เค้าเลือกที่จะใช้ botox usa  เพราะ ถึงแม้จะแพง แต่ เจ็บ ทั้งที ขอให้ได้ผลนานๆ ดีกว่า ของเกาหลีถูกกว่า ก็จริง แต่ ผลก็สั้นกว่า  เค้าไม่ชอบเจ็บตัวบ่อยๆ แหะๆ ขอจิ้มทีเดียว อีกสักพัก ค่อยเจ็บใหม่ อีกพักใหญ่ๆ
พูดถึงความเจ็บ  เค้าว่าน้อยนะ  น้อยมาก พอทนได้ แต่ฉีด รอยตีนกานี่สิเจ็บน้ำตาร่วง
จริงๆฉีดตามคลีนิคหมอจะประคบน้ำแข็งให้ชา ก่อนซึ่งก็จะช่วยลดความเจ็บให้ลดน้อยลงได้พอสมควรเลยทีเดียว  นู๋ใบชา กะนางแบบ อีกคน  ทำสด ยังจิ้บๆเลยมารู้จัก botox กันก่อนดีกว่านะคะ  มันคืออะไร (ข้มูลจาก doctor skin house)
สาร Botox เป็นสารที่ได้จากการผลิตของเชื้อกลุ่มเดียวกับเชื้อบาดทะยัก เป็นเชื้อที่ไม่ต้องการออกซิเจน เชื้อที่ผลิตสารนี้เรียก Clostidium Botulinum สารพิษที่ผลิตออกมามีสองชนิดได้แก่ Botulinum toxin A และ Botulinum toxin B สารพิษทั้งสองเป็นชนิดเดียวกับที่ทำให้เกิดอาหารเป็นพิษ ก่อนนำมาใช้สารพิษจะถูกนำมาทำให้เป็นสารบริสุทธิ์ และนำมาผสมกับน้ำเกลือก่อนฉีดเข้าสู่ร่างกาย สารพิษทั้งสองชนิดออกฤทธิ์โดยการป้องกันกระแสไฟฟ้าจากเส้นประสาทไปยังกล้าม เนื้อ ผลก็คือ ทำให้กล้ามเนื้อขาดการรับรู้จากเซลล์ประสาท กล้ามเนื้อก็จะมีการผ่อนคลายทางการแพทย์โดยเฉพาะวงการศัลยกรรมความงามได้นำ Botulinum toxin A มาใช้ในการแก้ไขปัญหาต่างๆ

แก้ปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่น หางตาตก คิ้วตก ปรับเปลี่ยนรูปคิ้ว

Botox สามารถทำให้ริ้วรอยหายไปได้จริง และเห็นผลได้ชัดเจนภายใน 3-7 วัน ทั้งยังมั่นใจในความปลอดภัยได้ เพราะ Botox ถูก นำมาใช้ในเรื่องความสวยงามเพื่อคืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิวพรรณมายาวนานกว่า 30 ปี และได้รับการยอมรับถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัยจาก องค์การอาหาร และยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) มานานกว่า 16 ปี ขั้นตอนการรักษาจะใช้เวลาประมาณ 10 นาที โดยใช้ Botox ปริมาณเพียงเล็กน้อยฉีดที่จุดต่าง ๆ ด้วยเข็มที่เล็กมาก ซึ่งผู้ที่ได้รับการฉีด Botox จะรู้สึกคล้าย ๆ มดกัดเท่านั้น
โดยปกติหลังการฉีด Botox คุณสามารถกลับไปทำภาระกิจต่าง ๆ ได้ตามปกติ Botox จะเริ่มออกฤทธิ์ภายใน 2-3 วัน และเห็นผลสูงสุดใน 7 วัน Botox จะ ออกฤทธิ์อยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน ทั้งนี้ขึ้นกับแต่ละบุคคล คุณสามารถกลับมาฉีดได้เมื่อคุณต้องการ ซึ่งจะทำให้ริ้วรอยกลับมาช้าลง จากการศึกษาพบว่าการฉีด Botox ซ้ำจะทำให้การออกฤทธิ์ของ Botox อยู่นานขึ้น จึงสามารถเว้นระยะการฉีดให้นานขึ้น โดยคงผลการออกฤทธิ์เช่นเดิม
จากการใช้ Botox กับ ริ้วรอยต่าง ๆ ผลข้างเคียงจากการฉีดที่พบได้บ่อยที่สุดจะเป็นเพียงชั่วคราวในบริเวณที่ฉีด เช่น ปวด หรือช้ำเล็กน้อย ซึ่งสามารถปกปิดด้วยการแต่งหน้า ปวดศีรษะ บางรายอาจเกิดอาการแพ้เป็นผื่นแดง ณ.บริเวณที่ฉีด แต่พบได้น้อยมาก อาการหนังตาหนัก (ตก) ประมาณ 1-4 สัปดาห์ ซึ่งก็พบได้น้อยมากเช่นกัน และไม่มีรายงานใดที่แสดงผลข้างเคียงถาวรจากการใช้ Botox

botox อันตรายหรือไม่

         จากการรวบรวมผู้ป่วยที่ได้รับการฉีด โบทูลินั่ม ท็อกซิน จำนวนมาก ในต่างประเทศ พบว่าไม่มีอันตรายถึงชีวิต  เมื่อใช้โดยผู้เชี่ยวชาญและใช้ฉีดเพื่อความสวยงาม

         ผลข้างเคียงส่วนมากที่เกิดขึ้นมักเป็นแบบเฉพาะที่ เช่น หนังตาตก  กลืนอาหารลำบาก  หน้าไม่สมมาตร  หรือจุดเลือดออกในบริเวณที่ฉีด  ซึ่งเกิดได้แม้ในมือผู้เชี่ยวชาญ ดังนั้นแพทย์ และผู้ทำการรักษาจึงควรคุยกันโดยละเอียดก่อนการฉีดทุกครั้ง
ทราบคร่าวๆแล้ว มาชมผลรีวิว กันดีกว่าคะ

สภาพก่อนการฉีด botox
ของนางแบบ ทั้ง 2 คนวันนี้ มี 2คน
คนแรก


คนที่2
ผลการฉีดวันแรก  ยังไม่ค่อยรู้สึกตึงหรืออะไร เลย นางแบบคนแรกผลการฉีดวันแรกนางแบบคนที่2

ผลการฉีด วันที่2  เริ่มรู้สึก ตึงๆ เล็กๆนางแบบคนที่2

วันที่ 3  วันนี้เริ่มรู้สึก ตึงมากขึ้น แต่จะรู้สึกตึงมากที่สุด วันที่4 ที่5 จากนั้น ก็ไม่มีรอยย่นให้พบพานอีกเลยนางแบบคนที่2


ข้อแนะนำสำหรับผู้ที่คิดจะฉีด Botox

1) ให้มั่นใจว่าคนที่จะฉีด Botox ให้ท่านเป็นแพทย์ที่ได้รับอบรบทางด้าน ตจศัลยแพทย์โดยตรง
2) ให้งดยาจำพวก แอสไพรินและ NSAID อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนทำการรักษา
3) ห้ามนอนราบหลังจากฉีดยาอย่างน้อย 4 ชั่วโมง
4) ห้ามนวดหรือคลึงหลังจากฉีด
5) ไม่ใช้ร่วมกับยาปฏิชีวนะกลุ่ม aminoglycoside
6) ห้ามฉีดในสตรีที่มีครรภ์ หรือให้นมบุตร และผู้ป่วยโรคระบบประสาทและกล้ามเนื้อ

ผลแทรกซ้อนที่อาจพบได้หลังฉีด

ปวด บวม ช้ำ จ้ำเลือด บริเวณที่ฉีด ซึ่งจะหายไปได้เอง ในวันรุ่งขึ้น ไม่พบอาการแพ้อย่างรุนแรง และเป็นผลเสียต่ออวัยวะร่างกาย
ฉีดครั้งแรก อาจมีอาการ ตึงอัดอัด ปวดหัว ได้เพราะปกติ เราเคยย่นหน้าผากได้ แต่ 1-2วัน ก็จะชินไปเอง

พบกันได้ที่
//www.facebook.com/Nangnubaicha

นังนู๋ ใบชา เพจ

Create Date : 13 พฤษภาคม 2556
Last Update : 13 พฤษภาคม 2556 13:56:08 น. 0 comments
Counter : 3317 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

นังนู๋ใบชา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 716 คน [?]
Friends' blogs
[Add นังนู๋ใบชา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.