Group Blog
 
 
มิถุนายน 2552
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
14 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
I.Hongkong No 5.Disneyland hongkong...ไปดิสนีย์ค่ะ วันนี้อตอนแรกก้อเถียงกันว่าจะไปที่ไหนดีระหว่างดิสนีย์กะโอเชี่ยนปาร์ค (อยากไปทั้ง 2 เลยอ่ะแต่วันสุดท้ายแหละต้องเลือก ก้อเลยไปดิสนีย์แลนด์ เหตุผลเพราะว่าอยากเห็นหมีพู กรี๊ดๆชอบ) ว่าแล้วก้อไปกันขึ้น MTR ไปต่อรถกันต่อรถไฟสายดิสนีย์ น่ารักดีสะอาดสะอ้านคนก้อน้อย พอไปถึงก้อเดินเข้าไปถ่ายรูปน้ำพุตรงข้างหน้า ซื้อตั๋วแล้วก้อเข้าไป โอโห กว้างดีเน๊าะจะเดินหมดมั๊ยเนี่ย ไปตั้งแต่ 11โมงมั้งถ้าจำไม่ผิด ก้อเดินเที่ยวกันไปเรื่อย เล่นนั่นเล่นนี้ นั่งเรือเอย เข้าชมหมีพู(ขอบอกว่าน่ารักสุดๆ)พอออกจากหมีพูทางออกป็นร้านของขายของ กรี๊ดแพงแต่อยากได้ทำตาวิ้งๆๆอ้อนคุนแฟนอยากไป Baby Pooh เอาดิซื้อก้อซื้อ ฮ่าๆๆสำเร็จๆได้มาตัวนึงราคา 125 HKD อืมขอบคุนคุนแฟนนะค๊าและก้อไปดูโชว์บนเวที ไปดูโชว์3มิติด้วย เอออันนี้ชอบหนุกหนานกันไป ก้อเดินเที่ยวไปเรื่อยยั่นแหละค่ะรอชมขบวนพาเหรอตอนเย็น เดินเข้าร้านของฝาก อือหือ แพงดีจัง แต่ก้อโออ่ะค่ะของแท้ซื้อจากถิ่น ก้อได้ของฝากเพื่อนๆกันไปเป็นพวงกุญแจตัวล่ะ 50 HKD แถมด้วยสมุดของตัวเองอีก 75 HKD (ซื้ออีกแหละ) หมดเงินกานไป แพงมากมาย ความจริงไม่น่าซื้อของจากดิสนีย์เลยน่าจะไปช้อปที่Mongkokไปเป็นของฝากดีกว่าคงจะได้ของติดไม้ติดมือเยอะพิลึก ถึงเวลาแสดงโชว์ตอนเย็นแหละ เอ้าก้อชมกันไปน่ารักดี แต่แอบบ่นคนจีนคนนึง อิชั้นก้อใจดีเห็นว่าจะถ่ายรูปก้อให้ถ่ายทำไปทำมาชวนเพื่อนมายืนอีก อ้าวเห้ยงี้ก้อบังดิ พออิชั้นจะถ่ายมันก้อบังชั้นก้อมาทางซ้ายมันก้อมาบัง แฟนอิชั้นก้อโมโห ว่าซะ แต่ว่าน่ามึนอ่ะค่ะว่าก้อส่าไปชั้นจะทำ เออดีม่ายน่าให้มันมายืนตั้งแต่แรก เอ้าพมเหรดจบ ก้อแยะย้ายกันไป คือช่วงที่อิชั้นไปเป็นเดือนตุลาช่วงวันฮาโลวีน ทางดิสนีย์ก้อจะมีโชวตอนหัวค่ำอีก 1 ชุดคือโชว์ขบวนวันฮาโลวีนอ่ะค่ะ ก้อรอชมกันไป อิชั้นก้อไปหาเดินดูว่ามีไรน่าเล่นอีก


คุนแฟนก้อเลยพาอิชั้นไปยืนเข้าแถวรอเข้า โรงแรม นั่นๆๆ อย่าคิดไปไกลมันเป็นเครื่องเล่นชนิดนึงค่ะ อิชั้นก้อไม่รู้หรอกนึกว่าเป็นโรงแรมจำลองสวยๆงามๆก้อหลงไปยืนด้วยพอแถวเริ่มเข้าไปๆ เห้ยเอาอีกแหละนี่มันโรงแรมผี กรี๊ดๆๆๆๆๆๆๆ แกล้งอีกแล้วทำไมไม่บอก จะหันหลังกลับก้อไม่ทันเพราะว่าแถวยาวเป็นกิโลไม่มีทางออก ยืนตัวแข็งกันไป พอถึงทางเข้าก้อเข้ากันไปเป็นกลุ่ม กลุ่มอิชั้นประมาน 6 คน มีแฟนเป็น ผุ ช คนเดียว ฮ่าๆๆชอบล่ะสิ เข้าไปก้อเหมือนเดิมหลับตาปี้เดินอย่างเดียวจะว่งด้วยซ้ำไป คือจะขอบอกว่าบ้านผี ที่ฮ่องกงเนี่ยจะไม่เหมือนบ้านเรานะคะ คือบ้านเราจะทำเป้นหุ่นแล้วก้อมีเสียงดังๆ แต่ที่นี่เขาใช้คนอ่ะค่ะเป็นคนมาแต่งตัวเป็นผีเลยมีหลอกมาหลอนกันไป แค่เห็นก้อกรี๊ดยังจะมาจับตัวชั้นอีก ถ้าป้ายไม่เขียนไว้ข้างหน้าว่าห้ามถุกตัวหรือทำร้ายผีนะ อิชั้นชกจริง แหม่เชินชมห้องแล้วมาจับ หึกลัวแต่ก้อกล้าชกนะ แถมมีเชินดื่มน้ำที่บาร์ด้วยนะเอาหน้าเข้ามาใกล้อุตส่าหลับตา แฟนบอกว่าดุดิดูๆ กำพอลืมตาหน้ามัน ติดหน้าอิชั้น กรี๊ดๆน้ำตาเล็ด น่ากัวจริงๆเลยค่ะ ผิดกลับที่เมืองไทยคือบรรยากาศเงียบคุนผีคน ทั้งหลายจะโผล่มาตอนไหนก้อไม่รู้ เดินไปกรี๊ดไปคนข้างหน้าก้อกรี๊ดกอดกันกลม อยู่กันเป็นกระจุกจนถึงทางออก พอออกมาก้อิลอบเดิมขาอ่อน อิอิ หิวก้อหิว ก้อเลยพากันไปกินข้าว แล้วก้อรอดูพาเหรดตอนกลางคืน ขบวนพาเหรดตอนกลางคืนก้อสวยดีค่ะ มีคุนผีตัวใหญ่นำหน้ามาเลย แล่วก้อตามด้วยตัวการูตูนดิสนีย์ต่างๆ แม่มดในสโนว์ไวท์ แล้วก้อปิดท้ายด้วยคู่ขวญคือ มิกกี้และมินนี่ น่ารักเชียว จบการแสดงนี้ก้อกลับบ้านกัน มีความสุขไปอีกวัน


แต่น่าเสียดายค่ะอยากจะบอกว่าดิสนีย์แลนด์เนี่ยมีไว้สำหรับเด็กเลยอ่ะค่ะ เครื่องเล่นไม่หวาดเสียวไหร่ แต่ถ้าอยากจะเล่นแบบมันส์ๆๆควรจะไป โอเชี่ยนปาร์คดีกว่าค่ะ จะแอบเสียดายมากๆถ้าดิสนีย์ไม่มีพู เพราะว่าโอเชี่ยนปาร์คน่าไปเที่ยวกว่า ก้อเราวัยรุ่นนี่คะ ฮ่าๆๆๆๆ อ่อขากลับมีเรื่องเม้านิดนึงค่ะ อิชั้นนั่งรถไฟสายดิสนีย์แล้วมาต่อ สาย ตงช๊ง เพื่อกลับ ด้วยความที่อิชั้นเป็นคนไทย อิชั้นก้อไม่เคยเห็นแบบนี้น่ะค่ะ คือพอเข้าไปก้อไปนั่งตรงข้ามกะวัยรุ่นคู่นึง ดูแล้วผู้หญิง น่าจะเด็กกว่าอิชั้น ผู้ชาย ก้อน่าจะพอๆกะอิชั้น กรี๊ด เขาแบบว่าจุ๊บุ๊ๆ กันอ่ะค่ะ ไม่อายเลย คืออิชั้นอายแทนอ่ะก้อไม่เคยเจอนี่คะ เมืองไทยไม่เคยเจอ อิชั้นก้ออายแทน คุนแฟนเห็นก้อขำติ๊ด แล้วบอกว่าอย่างนี้แหละที่นี่ มีให้เห็นบ่อยไป อิช้นก้อเถียงอ้าวคนจีนนะ รู้มาว่าคนจีนก้อไม่ใช่แบบนี้นิ คุนแฟนก้อบอกว่าอย่าลืมเซ่ ที่นี่เคยเป็นเมืองขึ้นอังกิด ก้อต้องมีวัฒนธรรมที่คล้ายกัน อิชั้นก้อเอ๋อ อ่อหรอ ไม่เคยรู้ แบบว่าคุยไปเด๋วก้อ จุ๊บุ๊กันไป อ๊าอายค่ะ ช่างเถอะเรื่องเค้าเรารู้ว่าเราไม่ทำก้อพอ เอาล่ะก้อได้เวลาลงสักที อืมก้อเดินไปกินข้าวกันแล้วก้อกลับบ้าน สุขใจ
Create Date : 14 มิถุนายน 2552
Last Update : 12 กันยายน 2552 23:19:13 น. 2 comments
Counter : 122 Pageviews.

 
ช่วงที่่น้องเก๋ไปเที่ยวคงจะเป็นหน้าโลว์ซีซั่นแน่ๆ เห็นบอกว่าคนไม่เยอะ ดีเหมือนกันเนาะเดินเที่ยวได้สะดวกๆดี

แต่พี่ชอบโอเชี่ยนปาร์คมากกว่าดิสนีย์แลนด์นะ


โดย: sailamon วันที่: 16 มิถุนายน 2552 เวลา:12:07:53 น.  

 
นู่ ก้ออยากไปโอเชี่ยนปาร์ค ไม่นาพลาดเยย T^T ไว้คราวน่า อิอิ


โดย: kay_p วันที่: 16 มิถุนายน 2552 เวลา:22:01:41 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

kay_p
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add kay_p's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.