Group Blog
 
 
มิถุนายน 2552
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
11 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
I.Hongkong No 2.ไปเที่ยวพระใหญ่ แค่นั้นจริงๆo_O
ทำไมถึงว่าไปเที่ยวพระใหญ่แค่นั้นจริงๆ ก้เพราะว่าไปแต่พระใหญ่ไงเจ้าคะ ตรงดิ่งเลยไม่มีแวะหมู่บ้านไรแถวนั้นหรือจะเป็นไปไหว้พระที่วัดคือเรื่องของเรื่องคนพาเที่ยวค้าไม่รู้ว่า เอ๊ะหรือว่ารู้แต่ขี้เกียจพาไป   Smiley  


พอมาถึงฮ่องกงก้อพักผ่อนไปวันหนึ่งเพราะว่าไม่สบาย ถึงสบายก้อไม่ได้ไปอ่ะค่ะเพราะว่าคนพาเที่ยวทำงาน ก้อพักผ่อนกันไป มาถึงวันเที่ยวแล้ว  เย้ๆๆ  ตื่นนอนทำธุระกิจส่วนตัวเส็ด ก้อออกมานั่งรถเมล์ ขอเม้านิดนึงว่าชอบรถเมล์ที่นี่สบาย แอร์เย็น ที่นั่งใช้ได้ ไม่ต้องแย่งกันขึ้น มีระเบียบดี ชอบมักๆ อ่ะต่อ ก้อมาลงที่ Citygate outlet แวะขึ้นไปหาแม่นิดนึงค่ะ แล้วก้อลงมาทานข้าวที่ห้างนั่นแหละค่ะ เอ๋ กินไรดี เอานี่แหละกันโจ๊กฮ่องกง ชื่อดังนักอร่อยกว่าแม่เราทำขายรึปาว สั่งมาเลย 1 ชาม กะปาท่องโก๋ หอม น่าตาดีค่ะโจ๊กชามนี้ ปาโก๋ก้อใหญ่มาก ก้อหยิบกัด ตักโจ๊ดเข้าปาก  Smiley  อ๊าทำไมรถชาติเปงงี้อ่ะ มีถั่วด้วย ไม่ภถูกปากเอาเสียเลย กินไปนิดเดียวเอง โดนว่าอีกทำไมกินไม่หมด ก้อคัยจะไปรู้ว่าไม่อร่อยอ่ะ เออๆ วันหลังพาไปกินที่ฝั่งเกาลูนแล้วกันมันอร่อยกว่าแน่นอน เอ้าเล่นมาบอกงี้ ก้อชั้นไม่รู้นิ งอนกันไปก่อนขึ้นกระเช้า


กินเส็ดหล่ะ ก้อไปขึ้น กระเช้าค่ะ ซื้อตั๋วเรียบร้อย ก้อรอคิว มาแล้วก้อก้าวขึ้นไป อืมบรรยากาศดี ขอบอกว่าลมแรงมากๆ กระเช้าแกว่ง กร๊ด ชั้นกัวๆ นั่งแบบไม่กระดิกเลย พอลมเบาก้อถ่ายรูป พอลมมาก้อนิ่ง อิอิ กัว รู้สึกว่าก้อใช้เวลาพอควรนะคะกว่าจะถึง ยิ่งไกลยิ่งสูงขึ้นๆ มองดูข้างล่างอืม ใช้ได้เชียว พอผ่านตรงที่เป็นทะเลมา ก้อจะเปงภูเขามีเสียงของแฟนชั้นถามว่า "ถ้ากระเช้าตกจะเลือกตกตรงไหนระหว่างทะเลกะภูเขา" อ้าวๆๆเห้ย ไม่มีไรถามรึไงคะคุนแฟน ถามซะอย่างนี้กวนมาก แต่อิชั้นก้อตอบ "ตกทะเลละกัน อิอิ" แล้วเพื่อนๆจะเลือกตกตรงไหน 555+ เอาล่ะถึงแล้ว้อเดินกานไปขึ้นไปข้างบน เมื่อยมากค่ะ อย่าเห็นว่าเปงวัยรุ่น มีแรงพละกำลังวังชาเหลือเฟื่อ ตอนแรกก้อกึ่งเดินกึ่งวิ่ง สักพักเริ่มเดิน พอใกล้ถึงขาก้าวไม่ออก เพราะว่าตอนแรกวิ่งขึ้นมา พลังเยอะไง ขึ้นไปถึงนั่งพักอย่างแรง แต่ก้อหายเหนื่อยค่ะ ลมดี วิวสวย เอาล่ะไหว้เส็ดก้อกลับ เดินกระดอกกระแด๊กลงมา ก้อกลับลงมาขึ้นกระเช้าตอนกลับเนี่ยรอคิวนานหน่อย ได้ขึ้นกระเช้ากะฝรั่ง ตอนลงก้อน่ากัวค่ะ วื้ดๆๆ ลงมาลมก้อแรง เอาเปงว่าถึงพื้นดินอย่างดีค่ะ ตอนนี้ก้อเย็นแล้วมั้งถ้าจำไม่ผิด ก้อชวนกันไปเดิน Mongkok อันเลื่องชื่อที่ชั้นอยากจะไปมากๆ อืมขึ้น MTR ไป ก้อไปเดิน Lady Market ไปสำรวจว่าจะซื้อไรดี แต่ยังไม่ซื้อนะคะ ดูก่อนๆ เดินได้ไม่นานหรอกค่ะ คุนแฟนก้อลากอิชั้นไปที่ๆเค้าชอบมากมายนั่นคือ Sham Shui Po ง่า ไปดูคอม เดินตามต้อยๆอย่างเดียวไม่รุเรื่องนิคะ เชื่อมั๊ยคะว่าไปฮ่องกงไปเดินที่นี่ 4 รอบ พามาจังเลยก้อเดินๆดูไป ก้อไป Tumdrive มาอันนึง น่ารักดี แต่ตอนนี้หายเรียบร้อย ก้อเพราะคุนแฟนทำหายตอนมาเมืองไทยนี่แหละค่ะ เสียดาย มันถูกอ่ะค่ะ คือ 4G ตอนนั้นซื้อที่ไทยก้อหลายบาทอยู่นะ แต่ซื้อที่นั่น 80 กว่าเหรียญ เงินไทยก้อ 360 บาทมั้ง เสียดาย เอาหล่ะก้อเดินเมื่อยกันพอควร ก้อกลับบ้านระหว่างทางแวะซื้อ mcdonal มาทานกันที่บ้าน จบไป 1 วัน


จากวันนี้ที่ได้เที่ยวได้เรียนรู้วิถีชีวิตที่นั่นก้อคือ หนึ่งรถเมล์ค่ะ ชอบค่ะสบายดีมีระเบียบด้วย สองMTR คือการขึ้นบันไดเลื่อน แยกฝั่งซ้ายขวา คนรีบไม่รีบ ดีค่ะเปงระเบียบดี สามอะไหล่คอมถูกค่ะ ถูกกว่าเมืองไทยอ่ะค่ะ สี่คือกินแมคโดนัล งง กันเลยทำไม เพราะว่าถ้าเทียบค่าเงินกันแล้ว เราจะกินแมคที่นี่ทุกวันได้อย่างสบายเลยค่ะ ชุดละ 20ก่าๆเหรียญ เทียบกะค่าครองชีพที่ฮ่องกง แต่ถ้าที่เมือไทย คงไม่ได้เพราะว่าชุดนึงก้อ 80-120 รวมหมดนะคะ เฟรนฟายกะน้ำด้วย ถ้ากินทุกวันคงไม่ไหว แต่ว่าที่นี่เค้าก้อมีให้เลือกจำกัดนะคะ  บ้านเรามีหลากหลายเชียว


โม้มากมายเลยจบไปอีกนึงวันค่ะ

Create Date : 11 มิถุนายน 2552
Last Update : 12 กันยายน 2552 23:18:25 น. 4 comments
Counter : 135 Pageviews.

 
ได้เดินขึ้นบันไดไปป่าวค่ะ คิคิ ไปเที่ยวมาหลายรอบแล้ว ไม่เคยขึ้นซะที


โดย: บี๋ (Yushi ) วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:10:54:25 น.  

 
ถึงกะขาลากเชียวค่ะ


โดย: เก๋ (kay_p ) วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:11:04:39 น.  

 
ตามหนูเก๋ไปเที่ยวด้วยคน พี่เคยไปที่ Lantau Island สองครั้ง ครั้งแรกเมื่อ 9 ปีที่แล้ว สมัยโน้นยังไม่มีเคเบิลคาร์ ต้องนั่งรถไปน่ะ ถนนคดเคี้ยว เวียนหัวมากๆเลยหนูเอ๋ย พอไปรอบที่สองนี่ดีหน่อยมีเคเบิลคาร์ นั่งสบายแป๊บเดียวก็ถึงละ

แฟนเป็นคนฮ่องกงเหรอจ๊ะ ถ้าใช่เราก็มีโอกาสที่จะได้อยู่ใกล้กันละ แต่มาอยู่ฮ่องกงนานๆระวังจะอ้วนเหมือนพี่้เน้อ คริๆๆๆ

เมื่อกี๊พี่แวะไปอ่านบล๊อกวันแรกกับประสบการณ์ที่ Immigration ของหนูแล้วนะ เออ เนาะ ทำไมตม.ที่นี่มันกวนทีนจังเลย บอกให้คนอื่นเปิดกระเป๋าค้นซะกระจุยกระจายเลย

ตอนพี่ได้ไปต่างประเทศครั้งแรกก็ฮ่องกงนี่แหล่ะจ๊ะ โดนสัมภาษณ์ที่เมืองไทยก่อนขึ้นเครื่องประมาณสิบนาที พอถึงฮ่องกง ตม.ถามว่ามากี่วัน พักที่ใหน แค่นั้นเองจ๊ะ

พอผ่านตม.เรียบร้อยแล้วจากนั้นก็ไปรับกระเป๋า พนักงานเค้าก็บอกให้พี่เปิดกระเป๋าดูเหมือนกัน พี่ก็เปิดให้เค้าดู โดยที่เค้าไม่ได้ค้นอะไรเลย หลังจากนั้นก็ผ่านฉลุยเลยจ๊ะ

พี่ว่าหนูต้องมาเที่ยวฮ่องกงบ่อยๆละ จะำได้สนิทๆกะตม.ที่นี่ อิๆๆโดย: sailamon วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:20:23:19 น.  

 
พี่หยิงอัน
แฟนนู๋ม่ายช่ายคนฮ่องกงค่ะ
เป็นคนไทยนี่ล่ะ แต่ว่าไปอยู่ที่นั่น
จะได้บัตรแล้วอ่ะค่ะ อีกไม่นาน นู่อาจจะได้ไปอยู่ ฮิ้วๆเข้าข้างตัวเอง
แต่ ตม.ที่ตรวจนู่เปงอย่างนั้นจิงๆนะคะ
น่าเกลียดที่สุดแกล้งกัน T^T
*************


โดย: kay_p วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:20:49:02 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
kay_p
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add kay_p's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.