space
space
space
<<
มีนาคม 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
7 มีนาคม 2560
space
space
space

8 สถานที่สร้างแรงบันดาลใจสู่เทพนิยายดิสนีย์ชื่อดัง


8 สถานที่สร้างแรงบันดาลใจสู่เทพนิยายดิสนีย์ชื่อดัง

เชื่อว่าหลายคนคุ้นเคยกับเทพนิยายของดิสนีย์กันดีอยู่แล้ว ถ้าสักครั้งหนึ่งในชีวิตได้ทำตามฝันในวัยเด็ก เดินทางไปถ่ายรูปคู่กับสถานที่สวย ๆ แบบเจ้าหญิงในเทพนิยายก็คงจะดีไม่น้อย หรือพาลูกหลานไปเที่ยวกันเป็นครอบครัวก็น่ารักไปอีกแบบ การสัมผัสสถานที่จริงแบบนี้ ช่วยเสริมสร้างจินตนาการของเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดีเลย

อยากตามฝันแบบเทพนิยายในราคาเหมือนฝัน จองโรงแรมกับ TraveliGo.com คลิก

มู่หลาน - The Forbidden City, Beijing

วังของจักรพรรดิในเรื่องมู่หลาน ได้แรงบันดาลใจมาจาก พระราชวังกู้กง หรือ พระราชวังต้องห้าม ในประเทศจีน โดยพระราชวังนี้ เป็นที่ประทับของจักรพรรดิจีน ทั้งราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิง ที่ได้ชื่อว่าพระราชวังต้องห้าม เพราะเป็นพื้นที่เขตของจักรพรรดิ  รวมทั้งสิ้น 24 พระองค์ มีประวัติศาสตร์ยาวนานที่สุดในโลก

สโนว์ไวท์ พระราชวังอัลกาซาร์ เซโกเบีย, สเปน (Alcázar of Segovia, Spain)

ราชินีใจร้ายกับวังของเธอในเรื่องสโนว์ไวท์นี้ มีอยู่จริงที่ประเทศสเปน ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาในจุดที่มีแม่น้ำสองสายบรรจบเข้าหากันพอดี วังนี้ถูกใช้จริงโดยกษัตริย์สเปนมาหลายร้อยปีจนกระทั่งเกิดความเสียหายจากเพลิงไหม้ในปี 1862  

Frozen - St. Olaf's Church, Balestrand, Norway

โบสถ์เล็ก ๆ ดูอบอุ่น ในการ์ตูนยอดฮิตอย่าง Frozen ตั้งอยู่ที่ประเทศนอร์เวย์ ถูกสร้างขึ้นโดยสาวชาวอังกฤษที่อาศัยอยู่กับคนรักที่บริเวณภูเขา ทั้งคู่เป็นคู่รักที่เคร่งศาสนาจึงสร้างโบสถ์ขึ้นมาเพื่อทำกิจกรรมทางศาสนา แต่น่าเสียดายที่หญิงสาวเสียชีวิตก่อนโบสถ์จะสร้างเสร็จ ทิ้งให้ชายคนรักสร้างต่อจนสำเร็จตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้ก่อนหญิงสาวตายจากไป

เจ้าหญิงนิทรา - Neuschwanstein Castle, Germany

พระราชวังกลางหุบเขาในนวนิยายแสนคลาสสิคอย่างเจ้าหญิงนิทรา ได้แรงบันดาลใจมาจากปราสาทที่สร้างโดย Ludwig II ในเยอรมันนี เป็นสถานที่พักผ่อนส่วนตัวพร้อมด้วยสหายนักแต่งเพลงคนสนิทอย่าง Richard Wagner  Ludwig II ได้รับการขนานนามว่าเป็นกษัตริย์ที่มีความสามารถด้านงานศิลปะ ทำให้ปราสาท Neuschwanstein มีความงดงามทางสถาปัตยกรรมที่ใคร ๆ ต่างก็พูดถึงและอยากมาสัมผัส

เจ้าชายกบ – Louisiana bayous, USA

เส้นทางน้ำสุดเขียวชอุ่มในเรื่อง เจ้าชายกบ คือทะเลสาบอันแสนอุดมสมบูรณ์ในโลกแห่งความเป็นจริง ซ่อนตัวอยู่อยู่ที่ Louisiana  ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันยังคงเป็นที่อยู่อาศัยของปลาชนิดต่าง ๆ เต่า รวมไปถึงจระเข้ด้วย

อาละดิน - Taj Mahal, Agra, India

สุลต่านผู้ร่ำรวยต้องคู่กับวังสุดหรู  เหมือนในเรื่อง อาละดิน กับ ตะเกียงวิเศษ ในความเป็นจริงก็เช่นกัน วังนี้เป็นอนุสรณ์แห่งความรักที่สุลต่าน Emperor Shah Jahan สร้างเพื่อเป็นที่ฝังศพภรรยาอันเป็นที่รักในปี 1632 ทั้งวังถูกประดับประดาด้วยหินอ่อนสีขาว พร้อมด้วยสวนสวย ๆ ที่ได้รับการดูแลตกแต่งอย่างดีตลอดเวลา

Beauty and the Beast – Alsace, France

หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่นงเอกของเรื่องร้องเพลง วิ่งเล่นไปทั่ว คือหมู่บ้าน Alsace ที่ประเทศฝรั่งเศสนั่นเอง เป็นหมู่บ้านที่มีวิวสวยที่สุดในเขตตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ ฝรั่งเศส ซึ่งเคยตกเป็นเมืองขึ้นของเยอรมันมาก่อน ทำให้สถาปัตยกรรมมีความงามที่ผสมผสานระหว่าง 2 วัฒนธรรม ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วทั้งเมือง

The Little Mermaid – Chateau De Chillon, Lake Geneva, Switzerland

ปราสาทริมทะเลของเจ้าชายอีริคใน The Little Mermaid ถูกร่างแบบมาจากปราสาทริมทะเลสาบที่สวิตเซอร์แลนด์ ในยุคสมัยโรมัน ที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นแนวป้องกันเทือกเขาแอลป์ แต่ด้วยทัศนียภาพ และ โลเคชั่นริมทะเลสาบ ทำให้ปราสาทแห่งนี้สวยสมบูรณ์แบบเหมาะสมที่จะอยู่ในเทพนิยาย
Create Date : 07 มีนาคม 2560
Last Update : 7 มีนาคม 2560 17:34:11 น. 0 comments
Counter : 465 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 3622516
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3622516's blog to your web]
space
space
space
space
space