space
space
space
<<
กุมภาพันธ์ 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
space
space
22 กุมภาพันธ์ 2560
space
space
space

ชะอำ ดีอย่างงี้ใครๆก็ไปซ้ำ


ชะอำ ดีอย่างงี้ใครๆก็ไปซ้ำ

เมืองชะอำเริ่มจากการเป็นเพียงอำเภอเล็กๆ ไม่ได้เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ใครแวะเวียนก็มา เหมือนสถานตากอากาศสุดฮิตในสมัยก่อนอย่างบางแสน หรือหัวหิน แต่ต่อมา ก็อย่างที่เรารู้กัน ทุกวันนี้บางแสนเที่ยวกันจนช้ำหมดแล้ว ความงามไม่สดสวยเหมือนเมื่อก่อน หัวหินก็เต็มไปด้วยโรงแรม และสถานตากอากาศใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย ชะอำที่เป็นอำเภอใกล้เคียงจึงกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวอีกแห่ง เพื่อมารองรับนักท่องเที่ยวเหล่านี้นั่นเอง 

ชะอำ จึงกลายเป็นสถานตากอากาศ ที่เจ้านาย เศรษฐีในสมัยก่อนนิยมมาพักตากอากาศกัน ปัจจุบันที่นี่จึงไม่มีแสงสีมากมายนัก แต่มีชายทะเลและทิวทัศน์ไม่แพ้ที่ไหนเลยล่ะ หลายเสียงจึงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เสน่ห์ของชะอำที่ทำให้ติดใจก็คือความเงียบสงบ หาดทรายสวย อาหารทะเลอร่อยนี่ล่ะจ้า และยังได้บรรยากาศย้อนยุคหน่อยๆ จากการเป็นสถานตากอากาศของผู้ดีสมัยก่อนอีกด้วย

ปักหมุดชะอำที่ต้องมา

ชะอำเป็นอำเภอเล็กๆ ก็จริง แต่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายอารมณ์ให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาไม่ขาดสายเลยทีเดียว ทั้งอารมณ์ย้อนยุค สัมผัสธรรมชาติ และแหล่งกินดื่มก็ไม่น้อยกว่าที่ไหน มาดูกันว่า มาชะอำครั้งนี้ ต้องปักหมุดที่ไหนไม่ให้พลาดบ้าง

ซานโตรินี พาร์ค

แหล่งช้อปปิ้งแนวใหม่ที่ชะอำ ผสมผสานระหว่างสวนสนุกเพื่อความบันเทิง และร้านค้าให้ช้อปสินค้า โดยมีธีมเป็นบรรยากาศและสถาปัตยกรรมแบบเกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ ให้ความรู้สึกราวกับคุณอยู่ในเมืองแห่งทะเล
อย่างซานโตรินีอย่างไรอย่างนั้น มาชะอำแล้ว มองหาแหล่งช้อป กินเที่ยว ก็แวะมาที่นี่ได้เลย 

ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม เปิดบริการวันจันทร์ – เสาร์ โดยวันจันทร์ถึงศุกร์เปิด 10.00 น. – 20.00 น.
และวันเสาร์ เวลา 9.00 น. – 21.00 น.

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

พระตำหนักที่ประทับริมทะเล พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้สร้างขึ้นใน พ.ศ.2466 เป็นสถานที่ที่ถูกกล่าวถึงบ่อยครั้งในประวัติศาสตร์ไทยสมัยใหม่ มาซึมซับบรรยากาศย้อนยุค ให้ความรู้สึกรอยัลกันที่นี่ เดินสำรวจในที่ที่บุคคลในประวัติศาสตร์เคยเหยียบย่ำมาก่อน คงเป็นความรู้สึกที่น่าตื่นเต้นไม่น้อยสำหรับคนที่ชอบประวัติศาสตร์และชื่นชอบสถาปัตยกรรม ซึ่งที่พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เป็นสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างตะวันตกและตะวันออก ทั้งยังออกแบบให้มีความโปร่งสบายเหมาะสมกับเป็นที่ประทับริมทะเลอีกด้วย 

พระราชนิเวศน์มฤคทายวันตั้งอยู่ในค่ายพระรามหก ตำบลห้วยทรายเหนือ เลยหาดชะอำมาเพียง 8 กิโลเมตร เปิดให้เข้าชมทุกวัน ยกเว้นวันพุธ เปิดเวลา 08.30 - 16.30 น. ปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมเวลา 16.00 น. ค่าเข้าชม ค่าธรรมเนียมเข้าชม (เฉพาะด้านล่างและโดยรอบ) ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก (อายุ 10-14 ปี) 15 บาท ค่าธรรมเนียมขึ้นชมหมู่อาคารพระที่นั่ง ท่านละ 30 บาท (ผู้ใหญ่และเด็ก)

อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร

มาสำรวจธรรมชาติกันอีกสักหน่อย ที่อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร ที่เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้และฝึกอบรมการอนุรักษ์พลังงาน และมีความโดดเด่นในการฟื้นฟูพัฒนาสิ่งแวดล้อมป่าชายเลน ป่าชายหาด และป่าเบญจพรรณ เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าไปศึกษาได้ด้วยตัวเอง เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติทางทะเล โดยให้ผู้เข้าเยี่ยมชม ลัดเลาะไปตามสะพานไม้ที่มีอยู่ทั่วป่าชายเลน ความร่มรื่น ชุ่มชื่นนี้ จะมาศึกษาหาความรู้ก็ดี เป็นกิจกรรมครอบครัวสำหรับเด็กๆ วัยอยากรู้อยากเห็นก็ดี หรือจะเป็นโลเคชั่นถ่ายรูปอัพลงโซเชี่ยลเก๋ๆ ก็ได้  ตั้งอยู่ในค่ายพระรามหก เปิดให้เข้าชมทุกวัน ไม่เสียค่าเข้าชม ตั้งแต่เวลา 8.00 น. – 16.00 น.

หาดชะอำ

ชายหาดที่เป็นที่นิยมที่สุดของจังหวัดเพชรบุรี เป็นสถานตากอากาศ พักผ่อนหย่อนใจตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน ทุกวันนี้เสน่ห์ของหาดชะอำก็ยังคงมีอยู่ครบถ้วน เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของครอบครัว ทั้งมีกิจกรรมบนชายหาดหลายอย่าง เช่น ปั่นจักรยานเลียบหาด เล่นผาดโผนบานาน่าโบ้ท หรือจะทดลองขี่ม้ารอบหาด ก็มีเช่นกัน หากคุณอยากมาสัมผัสบรรยากาศชะอำแบบเต็มๆตา ต้องมาวันพุธ เพราะเป็นวันที่เทศบาลรณรงค์ให้หุบร่มบนหาด เพื่อให้มองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามให้เต็มตานั่นเอง  

หาดชะอำ เรียงรายไปด้วยร้านอาหารขึ้นชื่อ ให้บริการอาหารทะเลสดใหม่ พร้อมกันนั้นก็มีที่พักริมหาด ให้คุณเข้าพักและใช้เวลาดื่มด่ำพักผ่อนใกล้ชิดทะเลอยู่มากมายจนเลือกไม่ถูก ให้ทริปนี้ของคุณได้รับแต่สิ่งที่ดีที่สุด เลือกมองหาที่พักกับ TraveliGo.com ดีลพิเศษและส่วนลดสูงสุดถึง 60% รอคุณอยู่ จองเลย >> bit.ly/TraveliGohotelDeals
Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2560 17:13:56 น. 0 comments
Counter : 216 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 3622516
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3622516's blog to your web]
space
space
space
space
space