พฤษภาคม 2555

 
 
1
2
3
4
12
14
17
18
20
22
23
25
26
28
29
30
31
 
 
All Blog
“อุ๋ย นนทรีย์” มั่นใจ ทีมนักแสดงหน้าใหม่ “คน-โลก-จิต” เล่นทุ่มสุดตัว เอาอยู่ทั้งเรื่อง!!

''อุ๋ย นนทรีย์'' มั่นใจ ทีมนักแสดงหน้าใหม่ ''คน-โลก-จิต'' เล่นทุ่มสุดตัว เอาอยู่ทั้งเรื่อง!!

กลับมากำกับภาพยนตร์ไทยอีกครั้งในรอบเกือบ 5 ปีในภาพยนตร์เขย่าจิตเรื่อง ''คน-โลก-จิต'' ผู้กำกับ ''นนทรีย์ นิมิบุตร'' ก็มาพร้อมเนื้อหาเรื่องราวที่แปลกใหม่ ซึ่งต้องอาศัยการแสดงที่ไม่ทำให้ติดภาพเก่าของนักแสดงนั้นๆ จึงทำให้เขาตัดสินใจปั้นนักแสดงหน้าใหม่เกือบทั้งหมดเพื่อความน่าเชื่อถือของบทบาทและความสมจริงของเรื่องราว

ไม่ว่าจะเป็น ''แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์'', ''ป๊อปปี้-บุญยิสา จันทราราชัย'', ''แม็กกี้-อาภา ภาวิไล'' รวมถึงนักแสดงมืออาชีพ ''บีม-ศรัณยู ประชากริช'' โดยทั้งหมดได้ผ่านการเรียนการแสดงขั้นพื้นฐานแบบเคี่ยวข้นจากผู้กำกับชั้นครู ''หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล'' เป็นการเฉพาะด้วย โดยผู้กำกับนนทรีย์เผยถึงการแสดงของทีมหน้าใหม่นี้ว่า

''ตอนแรกผมก็คิดว่า โอ้โห บทเรื่องนี้มันต้องอาศัยการแสดงชั้นสูงนะครับ เพราะมันต้องเข้าใจในบทบาทตัวละครจริงๆ การที่จะทำให้คนดูเชื่อว่านักแสดงที่คุ้นหน้ามีสภาวะทางจิตแบบนี้เนี่ย มันอาจจะยากกว่าเราปั้นนักแสดงหน้าใหม่ขึ้นมาให้เป็นตัวละครนั้นๆ ถ่ายทอดเรื่องราว บุคลิกภาพ คาแร็คเตอร์ของแต่ละตัว ปมปัญหา สภาวะทางจิตออกมา มันน่าจะง่ายกว่า ผมว่าคนดูจะเชื่อได้มากกว่า ก็ลงมือแคสติ้งจนได้ 4 คนนี้มา

‘แบงค์ อาทิตย์’ รับบทเป็นนักจิตวิทยาที่ฉลาดแต่แอบซ่อนอะไรบางอย่างไว้ในจิตใจ แบงค์สามารถจะถ่ายทอดอารมณ์หลายๆ ด้านที่เข้ากับบทนี้ได้ รวมถึงเขาจะมีบางสิ่งบางอย่างที่ต่อต้านอยู่ในตัวเขาตลอดเวลา มันเป็นการแสดงออกทางพฤติกรรมที่แปลกออกไป ซึ่งมันเป็นผลดีในแง่การแสดง มันทำให้หนังสมบูรณ์โดยตัวเอง

‘ป๊อปปี้ บุญยิสา’ รับบทเป็นนิติวิทยาศาสตร์สาว ตัวน้องป๊อปปี้เองเขาจะมีความเป็นผู้ชายสูง ซึ่งเราต้องการมาต่อกรกับนักจิตวิทยาได้ มีความมั่นใจมาก ชอบค้นหาความจริง เราแคสติ้งน้องป๊อปปี้มาก็ใช่เลย มันจะมีฉากที่ต้องเถียงกับผู้ชาย เขาก็เอาอยู่และทำให้เราเชื่อได้

‘แม็กกี้ อาภา’ รับบทเป็นนักศึกษาครอบครัวแตกร้าว ตอนแรกผมนึกว่าแม็กกี้จะอ่อนแอจนเอาบทนี้ไม่อยู่ แต่พอมาแคสติ้งจริงๆ แล้วเนี่ย ผมกลับต้องไปปรับบทให้ตรงกับเขามากขึ้น แล้วเขาก็รับบทนั้นได้ดี ทำให้เราเชื่อว่าเขาเป็นผู้หญิงที่อ่อนไหวง่ายกับทุกสิ่งที่มากระทบภายใต้เปลือกที่เข้มแข็ง ซึ่งต้องยอมรับว่าแม็กกี้ทำตรงนี้ได้ดีมาก

‘บีม ศรัณยู’ ต้องยอมรับว่าผมเลือกเพราะตรงกับคาแร็คเตอร์ของเขาจริงๆ บีมเวลาทำงานจะจริงจัง เป็นคนที่มีความตั้งใจสูงมาก เขาเป็นคนที่มีสองด้านจริงๆ เหมือนตัวละคร คือด้วยรูปลักษณ์ภายนอกดูเหมือนจะโหดเหี้ยม แต่ภายในบีมเมื่อมีอะไรใหญ่ๆ มากระทบใจเขา เขาจะร้องไห้ได้ทันที ซึ่งบีมแสดงได้ดีและอินคาแร็คเตอร์มากๆ ครับ

โดยรวมแล้วการแสดงของตัวหลักทั้ง 4 คนนี้น่าพอใจมากๆ ครับ โชคดีที่ได้ ‘หม่อมน้อย’ มาช่วยสอนพื้นฐานทางการแสดง ก็รู้สึกว่าได้ประโยชน์กับน้องๆ และหนังเรื่องนี้มาก และที่สำคัญ ผมว่าเรื่องนี้ขนาดมืออาชีพก็เรียกว่าเล่นยากมาก มันเป็นการแสดงที่ซับซ้อน ทุกคนเป็นนักแสดงใหม่ถึงจะไม่มีประสบการณ์การแสดงมากมายนัก แต่เขามีเวลา มีความตั้งใจ แล้วเขาก็ทุ่มเทให้กับเรื่องนี้มากๆ ทำให้คนดูเชื่อในการแสดงของพวกเขาได้เลย ทุกคนใส่พลังกันเต็มที่ ทำให้หนังมันสมบูรณ์แบบจริงๆ ครับ''

''คน-โลก-จิต'' ภาพยนตร์เขย่าจิตที่จะทำให้คุณไม่กล้าไว้ใจตัวเอง

ผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 7 ของ ''นนทรีย์ นิมิบุตร''

พร้อมเข้าฉาย 17 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ข้อมูลจาก

https://www.sahamongkolfilm.com

//news.popcornfor2.com

 
Create Date : 06 พฤษภาคม 2555
Last Update : 6 พฤษภาคม 2555 18:25:18 น.
Counter : 1136 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

kaweejar
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]