ขายฝากอันตรายที่สุด


ขายฝากอันตรายที่สุด

 ฝากกับฟ้าเป็นเพื่อนยามเธอเศร้า ฝากกับดาวช่วยดูแลเธอ 

เอาละครับเข้าเรื่องฝาก ซึ่งไม่ใช่ฝากใจ เพราะไม่มีคนให้ฝาก แต่เป็นขายฝาก ซึ่งก็คือการซื้อขายอย่างหนึ่งนั่นแหละ เมื่อซื้อขายกันแล้วกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินนั้นจะตกเป็นของผู้ซื้อฝากทันที เพียงแต่มีข้อตกลงให้ไถ่ได้ภายในระยะเวลาที่กำหนดเท่านั้นเอง


 ถ้าเกินระยะเวลาทรัพย์นั้นก็ปลิวหายวับไปกับตา และการขายฝากนั้นถ้าเป็นอสังหาริมทรัพย์คือทรัพย์ที่เคลื่อนที่ไม่ได้ เช่นบ้าน ที่ดิน ต้องไปทำเป็นหนังสือและจดทะเบียนต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ ก็คือว่าถ้าขายฝากที่ดินก็ต้องนำไปจดทะเบียนที่สำนักงานที่ดินในท้องที่นั้น เป็นต้น และถ้าทรัพย์ที่ขายฝากเป็นพวกสังหาริมทรัพย์ คือทรัพย์เคลื่อนที่ได้ อาทิ มือทงมือถือ โน๊คบุค มีราคาขายฝากตั้งแต่สองหมื่นบาทหรือกว่าสองหมื่นบาทขึ้นไปต้องทำเป็นหนังสือลงลายมือชื่อ ผู้ขายฝากและผู้ซื้อฝาก หรือวางมัดจำหรือมีการชำระหนี้บางส่วน ไม่ใช่เพียงแต่ทำสัญญาใจซึ่งเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นก็บังคับได้แค่ใจอิอิ


แต่ในความเป็นจริงนายทุนเงินหนานั้น จำนวนเงินที่ขายฝากบางทีเงินเป็นแสน เป็นล้าน ชอบกำหนดระยะเวลาไถ่สั้นๆ สามเดือน หกเดือน ใครละครับจะหาทัน เพราะเขาอยากได้ทรัพย์นั้นมากกว่าได้เงินคืน ยิ่งถ้าทรัพย์นั้นเป็นที่ดินมีทำเล ที่ตั้ง ดีๆหน่อย ตาลุกวาวเลยเชียว ซึ่งถ้าไม่ทันเกมส์ตกเป็นเหยื่อให้เขาเชือดนิ่มๆแน่นอน ซึ่งการขายฝากกฏหมายได้กำหนดระยะเวลาในการไถ่คืนถ้าเป็นอสังหาฯไม่เกิน10ปี ถ้าเกินให้ลดลงมาและถ้าเป็นสังหาฯไม่เกิน3ปี ถ้าเกินก็ลดลงมา และในขณะเดียวกันการไถ่ทรัพย์สินที่ขายฝาก สินไถ่สำคัญมาก สินไถ่ คือจำนวนเงินที่ผู้ขายฝากจะต้องนำมาชำระแก่ผู้ซื้อฝาก เพื่อขอไถ่ทรัพย์นั้น หากว่าสินไถ่ที่ตกลงกันไว้สูงกว่าราคาขายฝากที่แท้จริง หรือเกินร้อยละ15ต่อปี กฏหมายกำหนดว่าให้ไถ่ได้ตามราคาขายฝากที่แท้จริง รวมประโยชน์ตอบแทนร้อยละ15/ปี ซึ่งขายฝากเป็นสัญญาที่กรรมสิทธิ์โอนทันที เร็วมาก เร็วเหมือนนกกระจอกยังไม่ทันกินน้ำ นั่นแหละ ฝากฟ้า ฝากดิน ฝากน้ำ ก็ไม่ปลอดภัย ขอฝากกฏหมายเอาไว้ในหัวใจเธอ

ให้คำปรึกษากฏหมายทั่วไป /ที่ดิน/ส.ป.ก.
วิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับกฏหมาย
ณฐนนท_ สุวรรณพันธ์ (จารวา 3วิ) 0848970901

********************

Fan Page:รู้กฏหมายโดยไม่ต้องเข้ามหาลัย by จารวา 3วิ
Official Line: wayu suwannaphan id line wayu 641
YouTube: natanont suwannaphan
Create Date : 04 กรกฎาคม 2559
Last Update : 4 กรกฎาคม 2559 15:05:33 น.
Counter : 170 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3282712
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]jarnwa รู้กฏหมายโดยไม่ต้องเข้ามหาลัย
กรกฏาคม 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
8
9
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
29
30
31
 
 
All Blog