Keep Discovering with Emirates Airline
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
5 พฤศจิกายน 2549
 
All Blogs
 
Kolkata แห่งอินเดีย + เก็บตกวิวในดูไบ

เมื่อวันที่ 31 ตุลาถึงวันที่ 1 พฤศจิกาที่ผ่านมา อิชั้นได้ไปเยี่ยมเยียนดินแดนภารตะที่เมืองกัลกัตตามาค่ะ ปกติไฟลท์ที่ไปอินเดียนั้นจะเป็น Turnaround คือไปแล้วกลับเลย แต่ไฟลท์กัลกัตตานั้นเป็นไฟลท์เดียวที่ได้ไปค้าง 24 ชั่วโมง ดังนั้นไฟลท์นี้จึงเหมาะกับลูกเรืออินเดียที่จะได้กลับไปเยี่ยมบ้านกันบ้าง ขาไปไฟลท์บินก้อสั้นมากมายแค่ 3 ชม.40 นาที ดังนั้นจึงถือว่าไปทำงานสบายๆ แป๊บเดียวก้อเสร็จแล้ว ผู้โดยสารก้อโอเค ไม่วุ่นวายมากนัก รวมๆก้อถือว่าโอเค แถมเค้าเล่าลือกันว่าโรงแรมที่นี่ดีมั่กๆ ไฟลท์นี้จึงสร้างความอภิรมย์ไม่น้อยเลยทีเดียว

พอไปถึงอินเดียก้อเป็นเวลาเช้าตรู่ราวๆ 7 โมง สภาพของสนามบินก้อจะค่อนข้างเก่านิดนึง เราใช้เวลาในการนั่งอยู่บนรถบัสเพื่อไปโรงแรมใช้เวลาราวๆ 40 นาที ตลอดข้างทางนั้นได้เห็นถึงสภาพความเป็นอยู่ของคนที่นี่ เนื่องจากไปถึงตอนเช้าก้อจะได้เห็นชาวบ้านออกมาล้างหน้า แปรงฟันหรือกระทั่งอาบน้ำแบบเห็นๆเลยตรงหน้าบ้านบนฟุตบาธทางเดิน (แต่ไม่โป๊นะจ๊ะ) พวกน้ำทิ้งต่างๆก้อจะไหลลงไปรวมในร่องระบายน้ำที่เต็มไปด้วยขยะมูลฝอยมากมาย บนถนนข้างทางจะเห็นได้ว่ามีขยะเกลื่อนกลาดเต็มไปหมดตลอดทาง บางทีก้อจะเห็นหนุ่มๆออกมาชิ้งฉ่องข้างทางโดยเค้าจะมีแท่งปูนสูงๆบริการไว้ให้ มีวัว แกะ หมู หมาตามข้างทาง ที่สำคัญเดี๊ยนสาบานว่าเห็นหมูตายกางขาอ้าซ่าข้างทางด้วยนี่จิ

มาถึงเรื่องการจราจรบ้าง ที่นี่เค้าก้อจะมีรถถีบสามล้อและรถตุ๊กๆให้บริการกันด้วยคล้ายเมืองไทยเลย แต่สภาพจะทรุดโทรมกว่าบ้านเรามาก แท๊กซี่ที่นี่ก้อจะเป็นแบบไม่มีแอร์ แต่อาศัยเปิดกระจกเอาเพื่อรับควันรถเข้ามาสูดดมกันสบายอารมณ์ เหอๆ ไปดูรูปภาพประกอบกันบ้างดีกว่านะคะ


อันนี้เป็นรูป Airport ของเค้าค่ะ


Welcome to Kolkata ค่ะ อิอิ พรีเซ็นเตอร์เค้าสวยคมๆดีอ่ะ


นี่คือหน้าตาสามล้อถีบของที่นี่ ถ้าฝนตกก้อจะกางที่กำบังที่อยู่ตรงท้ายจักรยานออกมา


โฉมหน้าตุ๊กๆค่ะ จะเก่าหน่อย


ส่วนนี่ก้อแท๊กซี่ค่ะบริการแอร์ธรรมชาติ โฮะๆ จะเห็นว่าการจราจรค่อนข้างคับคั่งทีเดียว คนที่นี่ก้อบีบแตรกันเสียงดังปิ๊นๆ ตลอดเวลาน่าหนวกหู ไม่รู้จะบีบอะไรกันนักหนาน่อ


ตลาดข้างทางค่ะ


รถเมล์จ้า...มีหนุ่มแอบมองกล้องโด้ยยย อิอิ


ถ่ายให้เห็นขยะตรงรางระบายน้ำกันชัดๆ

สภาพบ้านเมืองเค้าสะท้อนถึงคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของคนที่นี่ รวมถึงความแตกต่างด้านชนชั้น คนจนก็ยากจนมาก ส่วนคนรวยก้อรวยซะเหลือเกิน หวังว่าต่อไปรัฐบาลอาจจะแก้ไขปัญหานี้ให้เบาบางลงได้บ้าง คิดในใจได้ดังนั้น จู่ๆสายตาก้อไปปะทะกับตึกใหญ่หลังหนึ่ง โอ้โหทำไมมันถึงได้ดูดีอลังการผิดกับสภาพรายล้อมอย่างสิ้นเชิง แล้วรถเราก้อแล่นเข้าไปเรื่อยๆ เอ๊...อย่าบอกนะว่านี่คือโรงแรมที่พวกเราจะพักกัน แล้วก้อใช่จริงๆ ทำไมมันแตกต่างกันยังงี้น้อ คิดแล้วก้ออนาถใจ
โรงแรมสุดหรู Hyatt แต่มันก้อทำให้เราหดหู่ใจได้เหมือนกัน

เงินค่า Meal Allowance ที่ได้ที่นี่เมื่อเทียบกับค่าเงินดอลล่าห์แล้วถือว่าน้อยนิดมาก แต่เมื่อเทียบกะเงินรูปีที่นี่เรียกว่าใช้กันได้อย่างสบายมือ ดังนั้นลูกเรืออย่างเราๆจึงต้องใช้กันให้หมด เพราะหากเหลือถึงไปแลกเป็นเงินดอลล์ก้อได้กะจึ๋งเดียว ซึ่งเรื่องการใช้เงินให้หมดนั้น ซำบายมั่กๆสำหรับเดี๊ยน อิอิ เมื่อเปิดห้องพักเข้ามา โอ้โฮ...สมเป็นโรงแรม 5 ดาวจริงๆ ห้องสวยมากกกกก โดยเฉพาะห้องน้ำทำเอาเราตื่นตาเลยทีเดียว อีกอย่างวิวที่ห้องก้อสวยมากๆด้วย เปิดม่านออกไปก้อจะเห็นทะเลสาบ (รึเปล่า?) อยู่ไกลๆ


อ่างอาบน้ำไม่เท่าไหร่ แต่อิชั้นชอบตรงที่มีบันไดเดินลงไป ดูคลาสสิกมั่กๆ


บริเวณอ่างล้างหน้าก้อสวยเก๋ไม่เบา


เตียงนอนแสนสบายยย


วิวสวยๆ มองเห็นทะเลสาบไกลๆมั้ยเอ่ย?


ภาพโรงแรมยามค่ำคืน ภาพสั่นอีกตามเคย เบื่อจัง


จากนั้นพวกเราลูกเรือได้นัดกันว่าจะออกไปเดินชมเมืองและช็อปปิ้งกันที่ City Centre ตอนบ่าย ทริปนี้มีคนไป 6 คน มีเพอร์เซอร์ชาวรัสเซีย และลูกเรือเกาหลี 2 คน คนไทย 2 คนรวมอิชั้น ส่วนพี่คนไทยอีกคนชื่อพี่เงาะทำอยู่ First Class และมีสาวชาวเคนยาอีก 1 คน พวกเราขึ้น Taxi ไร้แอร์จากโรงแรม นั่งไปแค่ 10 นาทีก้อถึงแล้ว แต่ระหว่างทางก้อหนวกหูมากมายเพราะเสียงแตรตลอดทาง เล่นเอาสาวเคนยาบ่นพึมพำเลยทีเดียว


บรรยากาศใน Taxi จ้า


เดี๊ยน...สาวไทย อลิซาเบธ...สาวเคนยา และยัง...สาวเกาหลี


City Centre จ้ะ และที่เห็นเป็นรถม้านั้น ตอนแรกอิชั้นนึกว่าแค่เอาไว้ตกแต่งสถานที่เท่านั้น ที่ไหนได้ข้างในเป็นร้านขายของที่ระลึก ไอเดียเก๋กู้ดไม่เบา
บริเวณ City Centre แถวนี้สะอาดเรียบร้อยดีจัง


บรรยากาศภายใน แม้ไม่ใช่วันหยุดก้อยังมีคนมาเดินคับคั่งเหมือนกัน

จากนั้นพวกเราก้อไปหาไรกินแล้วก้อไปช็อปกัน อิชั้นได้ของที่ระลึกเป็นโปสการ์ดภาพวาดเป็นชุดๆสวยมาก รวมทั้งสมุดบันทึกเอามาฝากพี่ผึ้งกะพี่มิ้งค์ (ป่านนี้ยังไม่ได้ให้เลย ลืมซะงั้น) จากนั้นพี่เงาะบอกว่าที่นี่ Clarins ถูกมากกก เดี๊ยนก้อเลยไปดู ผลก้อคือเสียตังค์หมดตัวค่ะ แงๆ แต่ก้อถือว่าถูก เดี๊ยนได้โลชั่นมาราคาก้อพันกว่าบาท เรียกว่าเหลือเงินติดตัวอีกแค่ไม่กี่ร้อยรูปี แถมได้กำไลมาอีกอัน ต่อมาก้อไปซื้อเสื้อยืดออกกำลังกายของ Jockey ขอบอกว่าแค่ 80 กว่าบาทเท่านั้นเอง โค_ตรถูก!!! เดี๊ยนเลยเหลือตังค์แค่พอทานข้าวเย็นเท่านั้น เหอๆ

พวกเราไม่ค่อยหนำใจนัก เนื่องจากที่ไปเดินก้อเป็นแหล่งสมัยใหม่รรมดา แต่พวกเราอยากไปแบบพื้นเมืองมากกว่า ดังนั้น พอกลับไปถึงโรงแรมแล้วจึงเดินออกไปกันอีกรอบ เพราะตลาดที่จะไปนั้นอยู่ใกล้ๆโรงแรมนั่นเอง ขอบอกว่าต้องเสียค่าเข้าด้วยค่ะ งงมั่กๆ เอ...นี่จะมาช็อปกันยังต้องจ่ายค่าตั๋วด้วยเหรอเนี่ย แต่ตั๋วถูกแค่ไม่กี่บาท ไม่เป็นไร...ตลาดที่เราไปกันกว้างใหญ่ทีเดียวและสวยด้วย ต่างคนต่างเลือก ต่างซื้อกันใหญ่


ของที่ขายส่วนมากก้อเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องแต่งกาย ภาพศิลปะ และของที่ระลึกต่างๆ


สวยมั้ยคะ???


เห็นหลังพี่เงาะกะอลิซาเบธด้วย ตอนนี้ฝนเริ่มตกปรอยๆแล้วล่ะ


ฟ้ามืดแล้ว เครื่องประดับเรียงรายมากมาย

จากนั้นก้อกลับโรงแรมหาของกิน เดี๊ยนตังค์หมดกินได้แค่เค้กที่ร้านอาหาร อร่อยมากมาย กลับมาที่ห้องได้แต่นั่งกินมาม่ากะทาโร่ 555 อนาถจริงเรา ขากลับก้อไม่มีไรมาก ถ่ายรูปฟ้าสวยๆมาฝากนะจ๊ะ


สีสวยดีนะคะ มองเห็นปีกเครื่องบินพร้อมสัญลักษณ์ Emirates ด้วย อ้อ บินด้วยเครื่อง Airbus 330-200 ค่ะ

ระหว่างนั่งรถกลับบ้าน นึกครึ้มก้อเลยถ่ายรูปข้างทางในดูไบมาฝากด้วยนะคะ


บริเวณสนามบินแห่งใหม่ที่ตอนนี้กะลังเร่งสร้างอยู่ค่ะ ฟังโครงการแล้วเริ่ดหรูม๊ากก ขอให้เสร็จไวๆเถอะ


ถนนหนทางที่ดูไบ...จะเห็นได้ว่าอีกเลนนึงรถติดมั่กๆ หวังว่าการขยายเลนจะเสร็จโดยไวนะคะ


The Creek กว้างใหญ่ไพศาลจริงๆ


ดูไบใครว่าไม่น่าอยู่ อิอิ


เมืองนี้มีการสร้างตึกใหม่มากมาย รถเครนเต็มไปหมด เหอๆ


ไม่ได้มีแต่ทะเลทรายนะจ๊ะ ต้นไม้ดอกไม้สีสวยๆก้อมีเหมือนกันเน่อ


Lamcy Plaza แหล่งช็อปปิ้งอีกแห่ง แต่เดี๊ยนไม่เคยไปแฮะ


ภาษาอราบิก ใครอ่านออกให้ 5 บาท อิอิ อิชั้นเองก้ออ่านไม่ออกเหมียนกัลล์ เหอๆ


ตึกที่พักของอิชั้นเอง รูปนี้ถ่ายไว้นานแล้วแต่เพิ่งเอามาลง


Burj Al Arab โรงแรม 7 ดาวสัญลักษณ์ดูไบตอนกะลังเปลี่ยนสีเป็นสีเขียว ตึกนี้สามารถเปลี่ยนสีได้หลายสีมาก เช่น ม่วง ชมพู ขาว เขียว ฯลฯ สวยและน่าตื่นตาตื่นใจจริงๆ แต่เดี๊ยนเคยอัดวีดีโอเอาไปให้เพื่อนดู เพื่อนมันบอกว่า แก...เหมือนแมลงสาบเลยหว่ะ จิงๆนะ (เสียงหนักแน่น) แป่วววว...ซะงั้นอ่ะ พอมาดูอีกทีเริ่มคล้อยตาม เออ...จากรูปมันมีเค้าเหมือนกันแฮะ หมดกัน 555 ปล.แต่จิงๆสวยมากๆเลยนะ ยิ่งถ้าเข้าไปดูใกล้ๆก้อยิ่งงามแท้น่อ

ทริปนี้พอแค่นี้ก่อนนะจ๊ะ พรุ่งนี้ไปบิน Bahrain ขี้เกียจจิงๆอ่ะ แงๆ เนื่องจากว่างติดกันมา 4 วันแล้ว ตัวขี้เกียจเลยเข้าสิง แถมจากนี้ยังว่างต่ออีก 2 วัน ไฟลท์ต่อไปก้อ BKK-HKG วันที่ 9 คร่า ดีใจมากมายที่ไปแลก swap กะคนอื่นเค้าได้ เหอๆ ได้กลับบ้านอีกแร้วววว สุขใจจริงๆ หวังว่าคุณผู้อ่านของเดี๊ยนจะไปเที่ยวกันอิ่มหนำกับ Blog นี้นะคะ อ้อ อีกอย่าง...สุขสันต์วันลอยกระทงย้อนหลังนะคะ อยากกลับไปลอยที่บ้านจังอ่ะ เสียดายที่ปีนี้ไม่ได้ไป ยังไงก้อขอให้มีความสุขมากๆนะจ๊ะ ไปกินไรก่อนดีกว่า บะบายเด้อออ


Create Date : 05 พฤศจิกายน 2549
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2549 18:10:09 น. 21 comments
Counter : 1101 Pageviews.

 
มาชมมุมใบด้วยคนค่ะ เคยไปอินเดีย แต่ไม่ได้ไปมุมไบค่ะ ได้ยินว่าเจริญมาก เป็นเมืองธุรกิจ

สะพานนั้นสามารถเดินได้จากถนนชองเซลิเซ่ค่ะ เดินแล้วเลี้ยวขาไปนิดนึงก็จะเจอสะพานเลย ถามคนแถวนั้นก็ได้ว่า ปงอเล็กซอง(เดรอะ) pont Alexandre ไปทางไหน ใครๆ ก็รู้จักค่ะ
ขอให้บินไปบาห์เรนอย่างมีความสุขนะคะ อย่ไปเสียดายทริปปารีส เดี๋ยวก็ได้ไปอีก กลับบ้านเราไปเยี่ยมพ่อแม่ดีกว่าค่ะโดย: the Vicky วันที่: 6 พฤศจิกายน 2549 เวลา:2:49:34 น.  

 
น้องสาวsweetyนะตกหลุมรักอินเดียมากค่ะ
แต่พี่สาวไม่เคยได้มีโอกาศไปเหยียบแถวเอเชียเท่าไหร่

เป็นแอร์แล้วชอบเที่ยวแบบนี้เดี๋ยวก็มีโอกาศไปปารีสบ่อยๆค่ะ แล้วมาแบ่งให้sweetyดูมั่งนะคะ แล้วจะกวนถามข้อมูลด้วย ไม่ว่าsweetyน้า


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 6 พฤศจิกายน 2549 เวลา:3:33:16 น.  

 
แม่น้ำบ้านเรายังเล็กกว่า creek ของเค้าตั้งมากมาย

ปล. ปล่อยผมแล้วสวยนะครับ


โดย: หมีน้อย IP: 202.183.233.11 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2549 เวลา:12:03:44 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่เก๋ ปริ๊นเองค่ะ มาอีกแล้วววอ่ะ

คราวนี้มีรูปมาให้ดูมากมายเลยนะค่ะ

ปริ๊นชอบร้านขายของที่ระลึกที่เป็นรถม้าเหมือนกัน เก๋ดีจิงๆล่ะ

อ้อ..ดูท่าทางพี่เก๋เนี่ยมือวางอันดับช็อปเหมือนกันนะเนี่ย

อิอิอิ...พอๆกันนั่นล่ะ ก็เรามันผู้หญิงนี่หว่าเนอะ

ไปแล้วค่ะ เดี๋ยวจะแวะมาหาใหม่

สนุกกะการทำงาน และโชคดีในการเดินทางนะค่ะ


โดย: ปริ๊น IP: 202.12.74.6 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2549 เวลา:13:31:06 น.  

 
อยากตามไปอยู่ด้วยไวไวจังเลยค่ะ ไม่ได้ไปซักที

คิดถึงนะคะ รักษาสุขภาพด้วยนะจ๊ะ

จุ๊บๆ


โดย: น้ำหนาว IP: 58.10.77.115 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2549 เวลา:17:28:21 น.  

 
มาเม้น
อ่านตั้งนานไม่ยอมเม้นซะที
วันนี้ก็มาเจิมให้แล้วน๊า

สู้ๆๆ


โดย: pis IP: 124.157.179.123 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2549 เวลา:21:41:35 น.  

 
เป็นไงบ้างจ๊ะ Kalkata... ที่ city centre ไม่ค่อยมีอะไรเนอะ เก๋น่าจะลองไป new market ดู ได้สัมผัสชีวิตแบบอีนเดียๆ เหอๆ (แต่ไม่ไปดีแล้วหล่ะ...กว่าจะนั่งรถไปถึง โสตประสาท เกือบเสียเพราะเสียงแตรจ๊ะ แต่ตลาดขายของที่ระลึกพี่ไม่ได้ไปอ่า พลาดได้ไงเนี่ย

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เจอกันเลย เป็นไงบ้าง? แล้วเมื่อไหร่ไปกินอาหารญี่ปุ่นกันจ้า


โดย: beepueng (beepueng_aofc345 ) วันที่: 8 พฤศจิกายน 2549 เวลา:0:23:02 น.  

 
ที่พักหรูอะ กระซิก ๆ ว่าสาวไทยสวยสุด รักษาสุขภาพนะครับ
โดย: somnumberone วันที่: 8 พฤศจิกายน 2549 เวลา:7:23:15 น.  

 
น้อง หน้าคุ้นจังเลยแหะ แต่ยังไม่เคยบินด้วยกันมาก่อนเนอะ
เพิ่งรู้นะคะว่า Clarins ที่กัลกัตต้าถูก ทำไมตอนพี่ไปไม่ได้อะไรเลยล่ะที่ City center เนี่ย


โดย: Oil IP: 213.42.21.76 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2549 เวลา:6:38:11 น.  

 
ดูไบกับอินเดียช่างแตกต่างกันนัก
ไม่ได้เข้าบล็อกพี่เก๋หลายวัน มาดูอีกที อ้าวพลาด!
เด๋วต้องย้อนหลังไปอ่านซะแล้ว


โดย: Rama IP: 124.121.182.153 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2549 เวลา:21:06:23 น.  

 
สวัสดีคะ หนูลองseachหาเวบเกี่ยวกับการเป็นแอร์อยู่คะ แล้วมาเจอเวบนี้ เลยอยากเข้ามาถามพี่เกี่ยวกับการเตรียมตัวเป็นแอร์ของเอมิเรสคะ เพราะว่าสนใจมากๆ อยากทราบว่าต้องทำอะไรบ้างก่อนไปสอบรึเปล่าคะ แล้วถ้าหนูสูง 158 ซม. จะเป็นได้มั้ยคะ แล้วต้องเก่งภาษาอังกฤษมากมั้ยคะ แล้วก็สุดท้าย จริงมั้ยคะว่าแอร์เอมิเรสมีเงินเดือน start 100,000 บาทอะคะ (ช่วยตอบด้วยนะค่ะ ขอบคุณคะ ตอบมาที่ bow_nei@hotmail.com ก็ได้นะคะหรือที่นี่ก็ได้คะ ขอบคุณมากคะ)


โดย: bow IP: 58.9.173.187 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2549 เวลา:23:59:09 น.  

 
คือนู๋มีข้อข้องใจอยากถามพี่เก๋อะค่ะ
1.ก่อนที่พี่เก๋จะมาเปนแอร์ฯ ภาษาอังกิดพี่แข็งแรงมากมั้ยอ้า แล้วพี่เก๋อยู่ต่างประเทศนานเท่าไหร่
2.พี่เก๋สอบโทอิคได้คะแนนเท่าไหร่อ่ะจ๊ะ อิอิ =)
3.พี่เก๋สมัครกี่ครั้งหรอ กว่าจะได้มาเป็นแอร์ฯ
4.นู๋รู้นะว่าถ้ามีความสามารถและความมั่นใจ เราก็มีสิทธิ์ แต่ว่า ถ้าหน้าไม่ใสแล้วผิวสีแทนเนี่ย ด่านแรกจะผ่านมั้ยอ้า
ถ้าคำถามข้อไหนหยาบไปต้องขอโต๊ดด้วยเน้อ โดยเฉพาะข้อ2. กิกิ
ปล. right thurr มันแปลว่าไรหยอ นู๋อยากรู้มานานแย้วว
กราบงามๆหนึ่งทีล่วงหน้า สำหรับคำตอบ แง่มๆ


โดย: Rama IP: 124.121.184.76 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2549 เวลา:9:45:14 น.  

 
ขอให้เจ้าของบล็อคมีความสุขมากๆนะครับโดย: stawahna (stawahna ) วันที่: 13 พฤศจิกายน 2549 เวลา:22:26:54 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะคุณวิคสำหรับข้อมูลเกียวกับปารีส ตอนนี้กลับมาจากเมืองไทยแล้ว Happy มั่กๆ แทบไม่อยากกลับมาดูไบเลยล่ะค่ะ อิอิ อ้อ แต่ว่าที่ไปมาไม่ใช่มุมไบนะคะ แต่เป็นกัลกัตตาจ้า มุมไบก้อไปมาหลายรอบแล้วแต่เป็น turnaround น่ะค่ะ ไม่ได้ออกจากเครื่องเลย

คุณ sweety คะ แหม ไม่รบกวนหรอกค่ะ ถ้าไปเมื่อไหร่จะเอารูปมาลงแน่นอนค่า คุณหมีน้อยเล่นชมแบบนี้ เขิลล์แย่สิคะ เหอๆ น้องปริ๊นจ๋า จิงๆพี่ก้อไม่ใช่นักช็อปไรหรอกค่ะ แค่เก็บเงินไม่ค่อยอยู่เท่านั้นเอง คิกๆ ดีใจจัง...พี่น้ำหนาวแวบเข้ามาทักทายด้วย สวัสดีค่า ยังไงก้อรีบตามมาซบอ้อมอกท่านชีคเน้อ อิอิ รักษาสุขภาพด้วยเช่นกันค่ะ

ยินดีต้อนรับค่ะคุณ pis ดีใจจังที่เปิดเผยตัวแล้ว ได้รู้จักกันเนอะ จุ๊บๆ พี่ผึ้งจ๋า new market ไม่ไหวอ่ะค่ะ ไกลไป...มีหวังสำลักควันกันแย่แน่ๆอ่า ว่างเมื่อไหร่ไปกินกันเน้อ เก็บตังค์ก่อน 555 คุณ somnumberone ขอบคุณค่ะที่ว่าสาวไทยสวยสุด อิชั้นก้อคิดงั้นเหมือนกัน ฮา...ล้อเล่นค่า คุณ Oil ใช่พี่ออยที่เขียนใน diaryis ที่หนูทำลิ้งค์ไปป่ะคะ ถ้าใช่ก้อดีใจมากมายที่พี่แวะมาเยี่ยมค่ะ แต่ถึงไม่ใช่ก้อยินดีที่ได้รู้จักนะคะ หวังว่าจะได้บินด้วยกันบ้างเนอะ

น้องหนู Rama ถามซะหลายข้อเชียว ถ้าพี่ตอบผิดจะเป็นไรมั้ยเนี่ย 55 พี่จะตอบทีละข้อละกันนะจ๊ะ
1.ภาษาอังกฤษพี่ก้อพอใช้ได้ค่ะ ไม่ได้ดีมากมายอะไรนัก พูดได้ พอฟังรู้เรื่องค่ะ พี่ไปเรียนที่ออสเตรเลียมา 9 เดือนค่ะ แต่ที่ไปเรียนนี่เป็น Business Study จ้ะ ไม่ใช่ภาษานะ
2.พี่ไม่เคยสอบ TOEIC เลยค่ะ
3.สมัครครั้งเดียวค่ะ ก้อของ Emirates นี่แล พี่สมัครตอนยังเรียนไม่จบน่ะค่ะแล้วบังเอิญฟลุ๊คดันได้เลย โชคดีไป อิอิ
4.หน้าไม่ใสก้อโบ๊ะได้นี่จ๊ะ ส่วนผิวสีแทนพี่เองก้อแทนๆเหลืองๆเหมือนกันค่ะ แต่พี่ว่าที่นี่เน้นความสามารถ ทัศนคติ ทีมเวิร์ค ภาษาอะไรพวกนี้มากกว่าลักษณะภายนอกนะจ๊ะ ยังไงก้อลองสมัครดูดีกว่าเนอะ มั่นใจและเป็นตัวของตัวเองเข้าไว้จ้า อ้อ ไม่มีคำถามไหนหยาบหรอกจ้ะ ไม่ต้องเกรงใจ ส่วน right thurr เมื่อก่อนพี่เองก้อไม่รู้เหมือนกัน แต่ก้อไปเซิร์ชๆมา ประมาณนี้นะคะ The -thu comes from the old "thou" which is, of course, "you". The -rr is added in modern english to complete the word. Altogether the word "thurr" means "I like your place right there", referring to a specific body part, usually the abdominal area of a female. นี่ล่ะจ้า

ตอบน้อง bow นะคะ พี่แนะนำว่าหนูลองไปเข้าเวบนี้นะคะ มีประโยชน์มากมาย //www.thaicabincrew.com ที่ถามว่าต้องทำอะไรบ้างก่อนไปสอบ ก้อเตรียมตัวหาข้อมูลเกี่ยวกะสายการบินที่เราจะสมัคร เตรียมชุด แต่งหน้า ทำผม ถ่ายรูปสำหรับสมัครน่ะค่ะ ความสูง 158 สำหรับ EK เค้าไม่ fix ความสูงจ้ะ แต่ต้องเขย่งเอื้อมแตะ on tip toes ให้ได้ 212 ซม.น่ะจ้ะ ด้านภาษาอังกฤษก้อต้องใช้ได้นิดนึงค่ะ เพราะว่าการเทรนหรือทำงานที่นี่ก้อต้องสื่อสารกันด้วยภาษานี้น่ะค่ะ เงินเดือน โห......ไม่ถึงหรอกค่ะแสนนึงน่ะ เงินเดือนที่นี่ได้แค่ราวๆ 36000 บาทจ้ะ แต่มีรายได้ด้านอื่นอีก เช่นค่าชั่วโมงบินกะค่าอาหาร รายได้รวมเนี่ยแล้วแต่เดือนค่ะ บินมากก้อได้มาก บินน้อยก้อได้น้อย แต่โดยเฉลี่ยแล้วสำหรับพี่จะราวๆ 7 ถึง 8 หมื่นค่ะ

คุณ stawahna ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมเยียนนะจ๊ะ ขอให้มีความสุขเช่นกันจ้า

ปล.ตารางบินหลังจากนี้เป็น Reserve แล้วค่ะ ฮือๆ แล้วแต่บุญกรรมนำพาว่าเค้าจะเรียกให้เราไปบินที่ไหน ไฟลท์หน้าไป Bangalore รูทใหม่ที่อินเดีย ทำไม๊ ทำไมดวงถึงสมพงศ์กับอินเดียนักก้อไม่รู้ค่ะ ได้ประจำเลย ยังไงเดี๋ยวจะกลับมาเม้าท์นะคะ จุ๊บๆๆๆ


โดย: Kaekorkai วันที่: 14 พฤศจิกายน 2549 เวลา:20:29:22 น.  

 
แวะมาเยี่ยม

ตอนเช้า ๆ

สบายดีนะ

มีความสุขมาก ๆ ครับ


โดย: somnumberone วันที่: 16 พฤศจิกายน 2549 เวลา:8:06:48 น.  

 
ไม่ได้แวะมากหลายวัน คิดถึงมากมายเลยย
อิจฉางะ อยากไปมานานแล้วอินเดียงะ
แต่ก้อนะอิช้านละเงินเดือนกะปิ๊ดเดียว ไม่มีปัญญาไปเที่ยวงะ ไว้รอรวยเมื่อไหร่จะซื้อกะสายการบินคุณเก๋นี่หละ อิอิ


โดย: dolphin_moo วันที่: 16 พฤศจิกายน 2549 เวลา:22:41:59 น.  

 
อยากไปช็อปบ้างจังถ้าของถูกขนาดนั้น โรงแรมก็น่าไปพัก


โดย: lee (Hokey ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2549 เวลา:5:58:57 น.  

 
I saw your roster !! You are on reserved....

Anyway, Enjoy yor standby

Don't forget to ask for BKK !!โดย: PURE IP: 80.87.77.1 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2549 เวลา:15:49:20 น.  

 
หวัดดีค่ะ พี่เก๋
ตอนนี้ติดปีกบินอยู่ที่ไหนแล้วบ้างเอ่ย อย่าลืมเอารูปมาลงแล้วมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะค่ะ


โดย: ปริ๊น IP: 202.12.74.6 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2549 เวลา:12:40:32 น.  

 
แวะมาขอบคุณ

ที่แวะไปเป็นกำลังใจ

ให้ผมและครอบครัว


โดย: somnumberone วันที่: 20 พฤศจิกายน 2549 เวลา:23:36:50 น.  

 
น่ารักจังคับ


โดย: เจย์ IP: 203.155.9.153 วันที่: 3 มีนาคม 2551 เวลา:16:35:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Kaekorkai
Location :
Dubai, United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I'm just a little girl who are sometimes good, sometimes bad but sincere. Now I'm fulfilling my dream discovering da world with warm EK wings...Thank u for giving me this big chance...
Friends' blogs
[Add Kaekorkai's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.