Keep Discovering with Emirates Airline
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
22 ตุลาคม 2549
 
All Blogs
 
โจฮันเนสเบิร์ก+บ่นๆๆๆๆๆ

หวัดดีค่า เริ่มเลยแล้วกันนะจ๊ะคุณผู้อ่านของเดี๊ยนเนื่องจากว่าวันนี้มีเรื่องมาเม้าท์เยอะมากๆๆๆๆๆๆ สงสัย blog วันนี้ยาวเหยียดอีกแน่ เอ...หรือจะเขียนแตกเป็นสองบล็อกดีหนอ ดูก่อนละกันเนอะ...

ขอบ่นก่อนเลยนะคะ จะได้ระบายคล่อง เอ๊ย!!! หายใจคล่องขึ้น คุณผู้อ่านก้อทราบกันใช่ไหมจ๊ะว่าอิชั้นเนี่ยบินกลับกรุงเทพเมื่อหลายวันที่ผ่านมาด้วยตั๋ว ID 90 คือจ่ายแค่ 10% อ่ะค่ะ ดังนั้นจึงต้องไป stand by ที่แอร์พอร์ต ปรากฎว่าพอไปถึงสนามบินตอนราวๆเที่ยงคืน (เครื่องออกตีสาม) เจ้าหน้าที่ก้อบอกว่าวันนี้ไฟลท์เต็มทีเดียว ยังไงยูก้อไปนั่งรอแสตนด์บายก่อนแล้วกันพอตีสองครึ่งยูค่อยมาเช็คใหม่ โอยยยย..เซ็งสิคะงานนี้ พระเจ้าช่วยกล้วยทอด!!! อิชั้นต้องนั่งรอเปล่าๆปลี้ๆอีก 2 ชั่วโมงครึ่ง ก้อโอเควะ ศรีทนได้ ไหนๆก้อหน้าด้านใช้ตั๋วถูกอยู่แล้วนี่จะมีสิทธิ์เรียกร้องอะไรมากมาย โอเคๆ ปรากฏว่าจนแล้วจนรอดเวลาผ่านไป ในที่สุดอิชั้นก้อได้ตั๋วมาจนได้ เมื่อเวลา 2 นาฬิกา 38 นาที กะอีกราวๆ 5 วินาที อิอิ ฉิวเฉียดค่ะ เจ้าหน้าที่บอกว่ายูได้มาแบบลัคกี้มั่กๆ แต่ต้องไปที่ Gate ด่วนที่สุดเท่าที่ยูทำได้เลยนะ (ปกติประตูจะปิด 15 นาทีก่อนเวลาเครื่องออกค่ะ) โหยยย อิชั้น...โกยหูตั้งเลยสิคะงานนี้ วิ่งแบบไม่คิดชีวิต กลัวตกเครื่อง ไปถึงเกทปรากฏว่าเค้าเพิ่งบอร์ดดิ้งกันค่ะ สงสัยเครื่องจะดีเลย์ โหย อิชั้นเนี่ยเหงื่อท่วมทะลัก ผมเผ้ายุ่งเหยิงเนื่องจากวิ่งด้วยสปีดเต็มพิกัด แล้วเกทอยู่ไกลมากโขวโบก แต่ก้อยังดียังได้กลับ พอไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิบ้านเฮา ญาติพี่น้องเดี๊ยนก้อมารอรับกัน ดั๊นกระเป๋าช้าอีก ไม่รู้เป็นบ้าอะไร เชื่อมั้ยคะอิชั้นต้องรอกระเป๋าร่วมชั่วโมงครึ่งกว่าจะได้ ช้าสุดๆ สังเกตผู้โดยสารคนอื่นๆที่รอกระเป๋าก้อค่อนข้างหงุดหงิดเลยทีเดียว (ลูกเรือและนักบินก้อหนีไม่พ้นนะคะ ต้องยืนรอหัวแดงเหมือนกัน อิอิ) และเค้าก้อไม่มีประกาศอะไรเลย ยืนรอตาปริบๆกันอย่างไม่รู้ชะตากรรม พอกระเป๋าเลื่อนมาเท่านั้นแหละผู้โดยสารปรบมือกันดังลั่นเลยค่ะ (แนวประชดว่ามาได้ซักกะทีนะเธอ) ก้อเอาน่า เป็นเรื่องธรรมดาของสนามบินเปิดใหม่ เดี๋ยวซักพักก้อคงเข้าที่เข้าทางล่ะเนอะ เพี้ยง เนื่องจากว่างจัดระหว่างรอกระเป๋า อิชั้นก้อเลยเก็บภาพมาฝากกันค่ะ


ใหญ่ๆโล่งๆดีค่ะ

เห็น ย.ยักษ์เขี้ยวใหญ่ไหมคะ เคยโดนลูกเรือฝรั่งถาม..ยูๆ เนี่ย...ยักษ์ชื่ออะไรเหรอ แล้วสำคัญยังไง หมายความว่ายังไง เล่นเอาอิชั้นอึ้งกิมกี่ไปชั่ววูบค่ะ

สายพานเจ้าปัญหาค่ะ จะเห็นได้ว่าระหว่างรอกระเป๋ามันก้อโล่งเตียนยังงี้แล เฮ้อออ

ไฟลท์โจเบิร์กรอก่อนนะคะ ขอบ่นไฟลท์ขากลับมาดูไบหน่อย (ทำไมเดี๊ยนขี้บ่นจังฟระ??) ขากลับก้อใช้ตั๋วถูกตามเดิมนั่งเป็นผู้โดยสารกลับมา โชคดีที่ขากลับมีไฟลท์ให้ลุ้นตั้ง 3 ไฟลท์ เอาละวะ ยังไงอิชั้นต้องได้กลับแน่ชัวร์ๆ ตกอันนึงก้อไปอีกอันได้เพราะเวลาใกล้ๆกันห่างกันแค่ราวๆ 1 ชั่วโมงเอง ขำๆ แต่........พอไปถึงสนามบิน เจ้าหน้าที่บอก เต็มทั้งสามไฟลท์ครับน้อง วิ๊ววววววววว...เสียงหัวใจตกไปอยู่ตาตุ่ม เอาแล้วไงตรู Emirates เล่นงานเดี๊ยนเข้าซะแล้ว อะไรมันจะขายดีราวแจกฟรีขนาดน้าน (ดีใจแทนท่านอัลมัคตุมจิงๆแต่สงสารตัวเองเหลื๊อเกิน) จะได้กลับมั้ยเนี่ยหอบข้าวหอบของมาขนาดนี้แล้ว พี่เค้าก้อปลอบใจบอกว่าลองรอดูก่อนนะครับ ไม่แน่อาจจะได้ไป ก้อเลยไปเดินเตร็ดเตร่ชมสุวรรณภูมิ ให้ตายเหอะ คนเยอะมากกกเหมือนเดินอยู่สายใต้ใหม่ เค้าไปไหนกันเหรอคะ??? สุดท้ายอิชั้นได้กลับไฟลท์แรกค่ะ โชคดีสุดๆแต่ก้ออีหรอบเดิม วิ่งกระหืดกระหอบหูตั้งแล้วสนามบินมันใหญ่มาก วิ่งๆๆๆๆๆๆจนทันขึ้นเครื่องพอดี แต่....ซวยค่ะ อิชั้นได้ที่นั่ง J นั่นคือขนาบข้างด้วยที่นั่ง H และ K ซึ่งเป็นแขกหนุ่มน้อยกะแขกหนุ่มเหลือน้อยมา อิชั้นตายค่ะ!!! โอ้โห กลิ่นแต่ละท่านนั้นเหลือรับประทานจิงๆ คนหนุ่มนั้นไม่เท่าไหร่ แต่ตาแก่นี่สิ แมร่-งชอบหาว หาวทีนึงเดี๊ยนจะเป็นลมให้ได้ แล้วเวลาฮีแกหาวก้อจะออกเสียงฮ๊าววว...ดังทั่วเคบิน เค้าไม่อายมั่งหรือไงเนี่ย แล้วตัวก้อใหญ่ยักษ์ชอบนั่งกินที่แล้วเอาแขนมาพาดพนักฝั่งอิชั้นแล้วเอนตัวมาทางอิชั้นตลอดกินที่เกือบครึ่งเบาะ โค-ตรโกรธ ได้แต่เอี้ยวตัวเบี่ยงๆพร้อมใช้ผ้าห่มคลุมปากและจมูกไว้ทำเหมือนแบบ..หนาวจมูกไรเงี้ย ฮีก้อแบบยูเป็นคนไทยใช่ไหม สวัสดีค่ะ(แมร่-งพูดไทยได้อีก) เดี๊ยนก้อแบบ อ้อ เยส แล้วทำเป็นดูทีวีต่อ เหอๆ ปกติอิชั้นชอบชวนคนข้างๆคุยค่ะ แต่คราวนี้ขอยกเว้นด้วยความจำเป็น ไม่งั้นต้องเรียกขอออกซิเจนจากแอร์กันบ้างล่ะ ยังไม่หมดนะคะ ลุงแกแบบว่าฟังเพลงผ่านหูฟังค่ะแต่ไม่รู้หูตึงหรืออย่างไร เปิดดังมากกก คาดว่าคงได้ยินกัน 5 แถวเป็นอย่างน้อยจากเสียงลอดหูฟังของแกแถมอารมณ์สุนทรีร้องเพลงคลออีก อิชั้นเนี่ยสารภาพค่ะจะว่าเลวก้อเหอะ รำคาญลุงแกมากกกก อีกทั้งลุงยังเล่นนั่งขัดสมาธิ เอาปลายบาทาล้ำเส้นมายังเบาะอิชั้น โอยยย เข็ดมากค่ะ ต้องทนอยู่ 6 ชั่วโมงกะอีกสิบนาที ไม่บ่นยังไงไหวเดี๊ยนจะบ้าตาย เห็นใจอิชั้นโด้ยยย แงๆๆๆ

โอเคค่ะ พร้อมแล้วสำหรับไฟลท์โจฮันเนสเบิร์กหรือที่นิยมเรียกกันสั้นๆว่า "โจเบิร์ก" แอฟริกาใต้ จิงๆอิชั้นก้อเคยได้ยินกิตติศัพท์ไฟลท์นี้มาบ้าง แต่พอมาเจอของจริง โอ้โฮ...มันอย่างงี้เลยเหรอเนี่ย ขนาด SFS ยังบอกว่าไฟลท์นี้เป็นโจเบิร์กที่เลวร้ายที่สุดเลย ยังไงน่ะเหรอคะ มาค่ะจะเล่าให้ฟัง ต้องจินตนาการตามด้วยนะเคอะ เริ่มตั้งแต่ห้อง Briefing รับทราบว่าไฟลท์เต็มค่ะ++ โอเค บ่ยั่น อิชั้นทำบ่อยอยู่แล้ว ตอนบอร์ดดิ้งไม่ทราบว่าแต่ละคนแบกอะไรกันมา เล่นเอาที่เก็บกระเป๋าเต็มปรี่จนแอร์ต้องเอาไปไว้ใน galley กันบ้าง คราวนี้อิชั้นรับหน้าที่ L3 ค่ะ แต่พอดีเดินไปแจกผ้าร้อนฝั่งขวา (R) เดินผ่านสมาชิก skyward ระดับ Gold ซะด้วย (แอบเห็นที่กระเป๋าเค้ามีป้ายห้อยตอนบอร์ดดิ้งอ่ะค่ะ) เป็นคุณพ่อกะลูกสาว ทีนี้เป็นเวรกรรมของอิชั้นที่น้ำแอร์จากเพดานมันดันหยดลงบนหัวคุณพ่อ เล่นเอาพ่อแกอารมณ์เสียบอกเดี๊ยนว่า...เห็นไหมว่าน้ำแอร์มันหยดลงบนตัวชั้น ช่วยทำอะไรหน่อยสิ! อิชั้นก้อนึกในใจ เอ...มันจะแก้ยังไงวะ ไม่ใช่ช่างแอร์หรือเอ็นจิเนียร์ซะด้วย จะได้ปีนๆๆๆขึ้นไปแก้ให้ได้ โอเคเด๋วไปถาม SFS ดีกว่า ก้อเลยไปบอก SFS เค้าก้อดั๊นยุ่งอยู่กะอีกเคสหนึ่งเลยโบ้ยให้ไปปรึกษา Purser ดู เอาก้อเอาวะ เดินๆๆไปถามเพอร์เซอร์ เจ๊แกก้อบอกว่าไปบอกผู้โดยสารว่าเดี๋ยวซักพักมันก้อจะหายไปเอง เดี๊ยนนึกในใจ...ตรูโดนผู้โดยสารระดับทองเจี๋ยนแน่ๆ จริงๆเพอร์เซอร์ควรไปพูดเองเป็นการให้เกียรติผู้โดยสาร แต่เจ๊แกโบ้ยมาให้เฉย ตัวเองก้อว่างๆอยู่ เอาไงดีวะ เลยหยิบผ้าร้อนจาก business class ไปด้วย เผื่อน้ำหยดอีกเค้าจะได้มีผ้าไว้เช็ด จากนั้นก้อเดินไปบอกเค้าตามที่เพอร์เซอร์บอก เท่านั้นแหละ เจ้าประคุณเอ๋ย...คุณพ่อโมโหมาก บอกยูเอาผ้ามาให้ทำไม ยูจะให้ไอนั่งเหมือน take a shower อยู่รึไงฮึ ทำไมซีเนียร์ยูพูดแบบนี้!!! ไหน เอาใบ Complain มาซิ ไอ้เราก้อตกใจ พยายามขอโทษขอโพย (ไอ้เรารึ อุตส่าห์พูดดีก้อแล้ว หวังดีก้อแล้ว ยังไม่เห็นใจกันอีก ใจร้าย) แต่สุดท้ายอิชั้นก้อพยายามไปบริการเค้าอย่างดี กด call bell ปึ๊บ เดี๊ยนถลันไปหาปั๊บ เวลาทำ service ถ้าอิชั้นไปทำด้านฝั่งเค้าก้อจะแบบยิ้มหวานๆ พูดเพราะๆ ทำให้ดีเว่อร์มากๆ สุดท้ายเค้าก้อไม่เขียน Complain ไม่งั้นเพอร์เซอร์อาจซวยได้ เหอๆ

นี่แค่เริ่มไฟลท์ก้อเหนื่อยใจแล้วนะคะ ปรากฏว่าระหว่างไฟลท์ โอ้โห อะไรจะขนาดนั้น call bell นี่แบบว่า...มีตลอดเวลาโหดยิ่งกว่าไฟลท์ลอนดอนอีก เหนื่อยค่ะเหนื่อยมาก ยอมรับจริงๆว่าหมดแรง แถมผู้โดยสารก้อเดินกันให้วุ่นวายทั่วเคบิน ไม่ยอมอยู่กะที่ เวลาแอร์จะออกไปทำ service หรือไปตอบ call bell นี่ลำบากมากต้องฝ่าฝูงชนออกไป จะบ้าตาย แถมลูกเรือบางคนดันอู้อีก ทั้งที่ SFS ก้อย้ำแล้วว่าให้พยายามตอบ call bell แอร์บางคนก้อไปยืนเล่นเด็กอยู่นั่นแหละ ไม่ทำไรเลย ส่วนอีกสองคน แมร่-งดันไปก้อร้อก้อติกดาราชาย Hollywood ที่นั่งอยู่เฟิร์สคลาส ชื่อ Bobby Deo อะไรประมาณนี้ ไม่ดังเลยจำไม่ได้ อิอิ ก้อว่าแล้วว่าหายไปไหนกันหมด พอดีเดี๊ยนเดินมาเอาของที่เฟิร์สคลาสเลยได้เห็นว่ามาสุมหัวอู้งานบ้าผู้ชายกันอยู่ที่นี่เอง มันน่าโมโหมั้ยเนี่ย!!! อารมณ์ตอนนั้นแบบพุ่งปรี๊ดเลยอ่ะ แต่ก้อไม่ได้ไปโวยวายอะไร ช่างมัน เด๋วก้อไม่เจอกันแล้ว เพี้ยงงง

พอถึงโรงแรม อิชั้นกะเพื่อนอีก 2 คนก้อออกไปซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้ๆโรงแรมค่ะ ขี้เกียจออกไปไหนไกลเพราะเหนื่อยกันมาก อ้อ มีรูปมาโชว์ด้วยผู้อ่านบางท่านอยากเห็นเดี๊ยนในชุดยูนิฟอร์มเลยถ่ายมานิดหน่อยแต่อันนี้แกะผมออกแล้ว เพิ่งนึกขึ้นได้ เลยถ่ายเก็บไว้หน่อย

อันนี้เป็นสภาพลูกเรือบนรถ เห็นมั้ยล่ะว่าเหนื่อยกันขนาดไหน ทำเอาหลับกันเป็นตายบนรถระหว่างไปโรงแรม

สภาพห้องค่ะ ตอนนี้มันเยินๆแล้ว หุหุ

ชอบของในห้องน้ำชุดนี้อ่ะค่ะ ขวดสวยเก๋ดี

อันนี้เป็นบริเวณแหล่งช็อปปิ้งและซูเปอร์มาร์เก็ตที่ไปมาค่ะ


บางส่วนของของกินที่ซื้อมา ซองเหลืองๆเป็นเนื้อยี่ห้อ Biltong ที่ดังมากๆของแอฟริกาใต้ แต่...ไม่ถูกปากอิชั้นค่ะ สงสัยลิ้นไม่ถึง เหอๆ

จากนั้นก้อกลับค่ะ ขอบอกว่าไฟลท์กลับเนี่ยที่อิชั้นเกริ่นไว้ใน blog ที่แล้วว่าทำบางสิ่งบางอย่างเป็นครั้งแรก นั่นคือการเป็น Galley Operator ค่ะ!!! คือต้องคุมครัวตรง Mid Galley โหย ตื่นเต้นมากเพราะไม่เคยทำเลย ก้อเอาวะมันจำเป็น เพราะลูกเรือที่ซีเนียร์กว่าเราไม่มีใครยอมทำเลย เราก้อเลยเอา...ไม่งั้นต้องให้เด็กที่จูเนียร์กว่าทำ สงสารเค้าเพิ่งบินมาไม่เท่าไหร่เอง เลยทำเองก้อได้วะ ทำเต็มที่ค่ะอยากให้มันออกมาดี ทีนี้ SFS เค้าเห็นเราใหม่ก้อเลยมาช่วยกดอุ่นข้าวให้ก่อนเครื่องออก ปรากฏว่าพอจะเสิร์ฟ เราก้อจัดคาร์ทไปแล้วกะลังจะเอาเตามาตั้งบนคาร์ทซึ่งมันจะมีเตา 2 อัน เอ...ทำไมเตาอันนึงอาหารมันไม่ร้อนฟระ เวรล่ะสิ เตาเสีย!!! ก้อเลยโทรไปบอก SFS ก้อเลยต้องเปลี่ยนแผน service ที่วางเอาไว้แล้ว เฮ้อออ โดนของตั้งแต่ครั้งแรกเลยนะเนี่ยตรู ทีนี้ยังไงรู้มั้ยคะ cart ประมาณ 5-6 cart มากองรวมกันในแกลลี่อิชั้น เพราะแอร์ทั้งหลายพอเสิร์ฟเสร็จหมดทั้ง cart ก้อเอามาดั๊มพ์ทิ้งไว้ในครัว ทำให้อิชั้นติดค่ะ ขยับไปไหนก้อลำบาก ทำให้จัดโน่นนี่ช้าไปด้วย แต่ก้อพอไหว จากนั้นก้อชงพวกชากาแฟเอาไว้ค่ะเพื่อให้ LR3 มาเอาไปเสิร์ฟ ทีนี้เด็กใหม่ 2 คนหรือคนอื่นด้วยไม่รู้ (อยู่ประตู 4 กะ 5) ไม่รู้เป็นไร พอของตัวเองหมด ไม่ไปเอาที่ครัวข้างหลัง ดั๊นมาเอาของอิชั้น บางทีเดินๆๆไปให้ LR3 กลับมาที่ครัว...อ้าวชากาแฟที่เตรียมไว้หายไปไหนหมดฟร้า ต้องรีบชงใหม่ โหยยย วุ่นวายมากอ่ะค่ะ ไม่เป็นไร..ช่วยๆกันไป พอจัดคาร์ทที่มีแก้วกะขวดน้ำวางข้างบน จัดเสร็จเดินเอาของไปให้ LR3 กลับมา เหวอออ น้ำหายเกลี้ยง แถมเหยือกชากาแฟที่เกลี้ยงแล้วของเจ๊ทั้งหลายก้อเอามาตั้งทิ้งไว้ที่ครัวอิชั้นกันหมด เคลียร์เหนื่อยเลยล่ะค่ะงานนี้ แต่ก้อถือว่าผ่านพ้นไปด้วยดี SFS กะเพื่อนร่วมงานก้อชมบอกว่าทำได้ดีมากสำหรับครั้งแรก เฮ้ออ ก้อค่อยยังชั่วเนอะ มันส์ดีเหมือนกัน เล่ามายาวมากมาย ไปดูรูปโจเบิร์กกันบ้างดีกว่านะคะ เป็นรูปวิวข้างทาง มีทั้งจากที่ถ่ายจากกล้องบ้างจากมือถือบ้างตอนรถมันวิ่งอยู่น่ะค่ะอาจไม่ชัดมากเท่าไหร่เน้อยืนยันว่าเป็นโจเบิร์กจริงๆค่ะ อิอิ

ที่นี่มีภูเขาเยอะค่ะ บ้านก้อสร้างบนภูเขากันบ้าง
แอบใส่รูปคนถ่ายนิ้ดส์นึง...

อ้อ ขอแถมรูปที่ถ่ายบนเครื่องตอนขากลับไปกรุงเทพนะคะ อันนี้เป็นท้องฟ้าเหนือกรุงเทพค่ะ ถ่ายตอนเครื่องใกล้ลดระดับแล้ว

มองเห็นปีกเครื่องบินมั้ยคะ??

เห็นพื้นดินข้างล่างด้วยค่ะ ส่วนแม่น้ำนั่นเหมือนงูเลย บรึ๋ยย...

แถมท้ายด้วยรูปตาอ้วนค่ะ เพราะว่าสัญญาไว้ตั้งแต่ blog โน้นนนว่าจะเอารูปเค้ามาลงอันถัดไป คราวนี้เลยลงนิดนึงค่ะ ไม่หล่ออย่าว่ากันแต่ยังไงอิชั้นก้อร๊ากกนะ เด็กโง่ ฮิ้ววว

อ้วนๆๆ ใครก้อหาว่าเธอน่ะอ้วน...โบว์กะจ๊อยส์มาเอง อิอิ

เบลอๆแฮะ สงสัยมือสั่นเพราะตื่นเต้นที่นานๆได้เจอที เฮ้อ ชีวิตนี้ช่างอาภัพนัก

วันนี้พอแค่นี้ก่อนนะจ๊ะ blog กลับมายาวเหยียดได้ใจเหมือนเดิม คิกๆ อย่าว่ากันเด้อ คนมันช่างเม้าท์ ไฟลท์ถัดไปเป็นวันที่ 23 นี้ค่ะไป Muscat จากนั้นก้อไปบินลอนดอนต่อเลย เดี๋ยวจะเก็บรูปมาฝากกันอีกนะคะ ไปนอนก่อนดีกว่า ราตรีสวัสดิ์ค่า จุ๊บๆ


Create Date : 22 ตุลาคม 2549
Last Update : 22 ตุลาคม 2549 3:54:18 น. 14 comments
Counter : 918 Pageviews.

 
เจ้าของบล็อคน่ารัก


โดย: stawahna (stawahna ) วันที่: 22 ตุลาคม 2549 เวลา:12:42:17 น.  

 
ฮิ้วววววว

น่ารักกกกกกกก

เอ๊ะ หน่าคุ่นๆ หรือว่ากอลฟ์-ไมค์ของอิช้าน????

อุอุ ล้อเล่นน๊า อย่าว่ากันนะจ๊ะ


ปล. น่าจะตั้งชื่อเรือ่งว่า... "เที่ยวบินนรก โดยเก๋กอไก่"
กร้ากกกก


โดย: dolphin_moo วันที่: 23 ตุลาคม 2549 เวลา:0:06:23 น.  

 
มานั่งอ่านตอนดึกครับ


โดย: jeakja วันที่: 23 ตุลาคม 2549 เวลา:0:44:08 น.  

 
หนุกหนานมากเลยคะ ชอบๆ

ขอสมัครเป็นแฟนบล็อกด้วยเลยนะคะ


โดย: ScoOb วันที่: 23 ตุลาคม 2549 เวลา:11:00:30 น.  

 
ชอบค่ะ พี่เจ้าของบล็กก็น่ารัก (มากๆๆ)
อยากทราบว่าจะรังเกียจมั้ยคะถ้าจะขออีเมล์เพื่อแอด MSN หรือแอดมาที่เมล์นี้ก็ได้คะ rabbit_sunflower@hotmail.com
อ่อ..ชื่อกระต่ายนะคะ..

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ..


โดย: Rabbit will fly someday IP: 61.7.138.253 วันที่: 23 ตุลาคม 2549 เวลา:21:26:15 น.  

 
โห ร่ายยาวมากเล้ย แต่มันส์มั่กๆเลยค่ะ ดูรันทดน่าดู แต่พี่เก๋เก่งนะคะเนี่ย ผ่านด่านมารมาได้ สู้ๆนะคะ
ได้ดูรูปซะที เหอๆ งามดีค่ะ ช๊อบชอบ
ปล.เพลงนี้มันส์ดีอะค่ะ ใครร้องคะ ชื่อเพลงอะไร จะได้หาฟังมั่งค่ะ ขอบคุงล่วงหน้าค่ะ


โดย: Rama IP: 124.121.190.93 วันที่: 24 ตุลาคม 2549 เวลา:10:20:46 น.  

 
สงสัยตัวจริงคงขี้บ่นมาก ๆ แน่ ๆ เรยอ่ะ ดูดิ แฟนคุณนั่งหน้าซื่อไม่รู้อะไรแล้ว


โดย: หมีน้อย (หมีส์บินครับ ) วันที่: 24 ตุลาคม 2549 เวลา:12:39:03 น.  

 
ชอบไฟลท์ไปโบร์กค่ะ เพราะยาวดี ได้กินตั้งหลายมื้อ อิ อิ ตะกละค่ะ แต่คุณแอร์คงต้องเหนื่อยหน่อยล่ะค่ะ ยิ่งมีผู้โดยสารกินจุอย่างวิค ไม่ปฏิเสธซักมื้อ


โดย: the Vicky วันที่: 25 ตุลาคม 2549 เวลา:5:12:33 น.  

 
มาฟังคนสวยบ่นจ้า สุดท้ายก็ถึงบ้าน


โดย: Lee (Hokey ) วันที่: 25 ตุลาคม 2549 เวลา:5:30:54 น.  

 
แหม คนชมว่าสวยไม่ขาดสายเลยนะแก อิอิ

เพิ่งเห็นแกในยูนิฟอร์มครั้งแรก ปากแดงแรงริดไม่แพ้กันเลย เราเพิ่งรู้อ่ะแก ว่าเงินเดือนที่บินเดือนนี้มันไปออกเดือนหน้า กินแกลบอีกแล้วกรู...

ถ้าเรากลับกทม. เราจะเอาของขลังมา เล่นไสยศาสตร์ให้ได้แต่ไฟล้ดีๆกัน เอามะ??

คิดถึง ขอบคุณสำหรับของฝาก กรูจะผอม..


โดย: Pure IP: 213.42.2.21 วันที่: 25 ตุลาคม 2549 เวลา:16:40:36 น.  

 
แหม...บ่นใหญ่เชียวนะจ้า แต่หายเหนื่อยแล้วหล่ะ เพราะมีแต่คนมาชมว่าสวยนะ

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เจอกันเลยนะเก๋ ออนไลน์บ้างสิจี อย่ามัวแต่ดูละครอย่างเดียว อิอิ

หนุกหนานๆ มาฟังเก๋บ่นน๊า...ช่วงนี้พี่ก็ reserve ...เนี่ยเพิ่งกลับจาก Entebbe อะ ไม่รู้จะโดนอะไรอีกน๊า


โดย: beepueng_aofc345 (beepueng_aofc345 ) วันที่: 25 ตุลาคม 2549 เวลา:22:18:18 น.  

 
-โห พี่เก๋ดูท่าเหนื่อยน่าดูเลยนะค่ะเป็นแอร์เนี่ย

-แต่มันก็เป็นอาชีพที่รักใช่มั้ยอ่ะ

-วันนี้เปิดตัวรูปหนุ่มๆมาให้ดูซะด้วย

-ดีใจมากที่รู้ว่าคราวหน้าพี่เก๋จะไปลอนดอน

-เก็บรูปสวยๆมาให้ดูเยอะๆนะค่ะ

-แล้วจะมาใหม่ ขอให้ใชคดีและสนุกกะการทำงานนะค่ะโดย: ปริ๊น IP: 202.12.74.6 วันที่: 26 ตุลาคม 2549 เวลา:11:02:28 น.  

 
กลับมาแล้วค่า...หมดแรงข้าวต้ม เดี๋ยวคงต้องไปนอนก่อนนะจ๊ะ

ขอบคุณคุณ stawahna สำหรับคำชมนะกั๊บ คุณกะแฟนเองก้อน่ารักไม่แพ้กัน อิอิ คุณ ScoOb กะน้องกระต่ายว่างๆก้อเข้ามาอ่านได้นะจ๊ะ ไม่ค่อยมีสาระ แต่สะจายยยคนเขียน น้อง Rama จ๊ะ เพลงนี้ชื่อว่า Make Her Feel Good ค่ะ ของ Teairra Mari แต่พี่กะลังกะว่าจะเปลี่ยนเพลงอยู่ อันนี้ใช้มานานอักโขแล้ว


โห...คุณหมีน้อยขา...อิชั้นไม่ได้ขี้บ่นนะค้า แหมๆ เสียภาพพจน์หมด (มีด้วยเรอะ??) ตาอ้วนเค้าเขิลล์กล้องก้อแค่นั้นเอง อิชั้นขี้บ่นนี่ไม่จริ๊ง ไม่จริงค่ะ คิกๆ คุณวิคจ๊ะ ผู้โดยสารมีความสุขแต่อิแอร์ตายอนาถคร่า ฮือๆ พี่ผึ้งจ๋า พี่ก้อน่าจะรู้นี่ว่าถ้าเก๋มีซีดีหนังในมือเมื่อไหร่ ผลจะเป็นยังไง เหอๆ ว่าแต่ทำ Entebbe เป็นไงบ้างเอ่ย เด๋วไปอ่านใน blog พี่ละกันนะ

น้องปริ๊นจ๊ะ...พี่ว่ามันก้อแล้วแต่บุญพาวาสนาส่งอ่ะค่ะ เหนื่อยมากบ้างน้อยบ้างต่างๆกันไป แต่ทำไมส่วนมากมันจะเหนื่อยมากแฮะ สงสัยพี่จะเป็นคนบาป เหวอออ ขอสารภาพค่ะว่าไฟลท์ลอนดอนไม่มีภาพมาฝากเลยเพราะว่าฝนตกตลอดค่ะ เลยไม่ได้ออกไปไหน เศร้าจัง แต่ก้อยังมีเรื่องมาเม้าท์ตามประสานะคะ อิอิ


โดย: Kaekorkai วันที่: 26 ตุลาคม 2549 เวลา:11:47:04 น.  

 
มาชวนไปดูหิมะจ้า


โดย: Lee (Hokey ) วันที่: 28 ตุลาคม 2549 เวลา:4:55:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Kaekorkai
Location :
Dubai, United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I'm just a little girl who are sometimes good, sometimes bad but sincere. Now I'm fulfilling my dream discovering da world with warm EK wings...Thank u for giving me this big chance...
Friends' blogs
[Add Kaekorkai's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.