Keep Discovering with Emirates Airline
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
10 ตุลาคม 2549
 
All Blogs
 
Welcome back to Sydney...

กราบขออภัยงามๆอย่างสูงนะคะคุณผู้อ่านที่สวยหล่อแอนด์น่ารักของอิชั้นที่อยู่ดีดี๊...ก้อได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ยังค่ะ อิชั้นยังไม่สิ้นชีวีหรือหนีตามชายหนุ่มอราบิกหน้ามนไปแต่อย่างใด แต่ที่หายไปเนี่ย เพราะว่าได้ไฟลท์ BKK-SYD-AKL อันแสนยาวนานอีกแล้วค่ะ ที่สำคัญไฟลท์นี้ขากลับแวะกรุงเทพ เหมือนสวรรค์จะเป็นใจเพราะดั๊นเป็นวันอาทิตย์ซะด้วยสิคะ จะไม่ให้ดีใจยังไงไหว เนื่องจากคุณแฟนสุดเลิฟของอิชั้นเนี่ยจะสามารถปลีกตัวมาหาได้ ย้ำ!!!ว่าคุณแฟนของอิชั้นเนี่ยสามารถปลีกตัวมาหาอิชั้นได้ซึ่งต้องเฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้นค่ะ เฮ้ออออ เหมือนคนมีกรรม แทนที่อิชั้นจะเป็นคนปลีกตัวไปหาเค้า เพราะงานของเดี๊ยนเนี่ยเหมือนชาวบ้านชาวช่องเค้าซะที่ไหน แต่กลับตาลปัตรเพราะเค้าต้องปลีกตัวมาหาอิชั้นค่ะ ดังนั้น คุณๆลองนึกดูซิคะ ว่ามันจะลำบากสายตัวแทบขาดขนาดไหนที่จะทำให้เดี๊ยนเนี่ยได้ไฟลท์กลับกรุงเทพวันอาทิตย์พอดิบพอดี!!! ดังนั้น คราวนี้มีโชคค่ะ พอรู้ตารางว่าได้กลับกรุงเทพวันอาทิตย์เท่านั้นแหละ กรี๊ดดดลั่นบ้าน (เพื่อน) เพราะไปนั่งเล่นบ้านเพื่อนซึ่งก้อคือพี่ผึ้งนั่นเอง จนพี่ผึ้งคงตกใจว่า นังนี่ มันเป็นไรของมันฟระ อิอิ ก้อคนดีใจนี่นา เนอะ เนอะ เน้อออ

ไฟลท์จากดูไบไปกรุงเทพก้อเต็มค่ะ เหมือนเคย มีพี่คนไทยอีกคนนึงชื่อพี่เก๋ (ชื่อเดียวกันเลยแฮะ) แต่อยู่ business class สรุปมีคนไทย 2 คน ซึ่งแปลกมั่กๆ ปกติไฟลท์ไปกรุงเทพเนี่ยจะมีลูกเรือไทยมากมายประมาณ 4-5 คน เพราะจะพยายามขอแลกกันมา แต่คราวนี้แคสองค่ะ ไม่เป็นไรๆ ส่วนอิชั้นก้อรับหน้าที่ทำ PA ภาษาไทย (ประกาศบนเครื่อง) เช่นเคยด้วยหน้าตาแช่มชื่น เพราะอิชั้นเป็นโรคจิตค่ะ ชอบทำ PA เหอๆ ไม่รู้ทำไมสิคะ ชอบพูดภาษาไทยให้คนบนเครื่องฟังค่ะ มีความสุข ได้ดัดเสียงหวานๆปานนางเอกดาวพระศุกร์ดังก้องทั่วเคบินไม่ว่าจะเป็น first, business หรือ economy class ล้วนได้ยินเสียงอิชั้นกันถ้วนหน้า ถึงผู้โดยสารส่วนมากจะฟังกันไม่ออกก้อเหอะ โอ๊ยย ชอบค่ะ แล้วไฟลท์นี้ก้อยังเป็นไฟลท์แรกของอิชั้นที่จะได้ใช้สนามบินใหม่ของพวกเราค่ะ ตื่นเต้นๆ

ไฟลท์ก้อสบายๆค่ะ ถึงจะเต็มแต่ลูกเรือคราวนี้ก้อโอเค ทำงานดี น่ารัก แล้วก้อเม้าท์กันมันส์สุดๆ มีการร้องเพลงแล้วก้อเต้นกันใน galley ท้ายเครื่องด้วย ฮาแตกมั่กๆ ส่วน Purser เป็นสาวจีนนิสัยดี SFS ที่ทำ economy คราวนี้เป็นชายหนุ่มชื่อ Jason ทำงานดีมากกกกค่ะ ขยันสุดๆ (ไป AKL พี่แกช่วย cleaner ทำงานบนเครื่องด้วยอ่ะ ขยันโคตร) แล้วก้อใจดีด้วย ถือว่าคราวนี้ไฟลท์ happy ค่ะ อ้อ ลืมบอกค่ะว่าปกติเวลาแลนด์ที่กรุงเทพแล้วเนี่ย ผู้โดยสารที่เดินทางต่อไปซิดนีย์หรืออื่นๆจะสามารถออกจากเครื่องเพื่อไป duty free หรือไปยืดเส้นยืดสาย สูบบุหรี่ข้างนอกได้แป๊บนึงค่ะ เพราะว่าจะมี cleaner มาทำความสะอาดบนเครื่องเพื่อรอรับการบอร์ดดิ้งผู้โดยสารใหม่ด้วย แต่คราวนี้มันเปลี๊ยนไป๋!!! เนื่องจากการเปิดใช้สนามบินใหม่และยังไม่พร้อมในหลายๆอย่าง ทำให้ทางเจ้าหน้าที่สนามบินสุวรรณภูมิไม่อนุญาตให้ผู้โดยสารออกจากเครื่องค่ะ โดยลูกเรือเองก้อเพิ่งจะทราบเรื่องตอนเริ่มไฟลท์ค่ะ ดังนั้น พอจะถึงกรุงเทพ เมื่อผู้โดยสารบางคนทราบว่าไม่สามารถออกจากเครื่องได้เท่านั้นแหละ ชีโวยวายมากๆๆๆๆๆค่ะ ตอนนั้นอิชั้นกะลังเก็บหูฟังเพราะเครื่องจะแลนด์แล้ว เจ๊แกก้อแบบ...

เจ๊: นี่!!! ยู...ไอออกจากเครื่องไม่ได้เหรอ
อิชั้น: อ๋อ ออกไม่ได้ค่ะ ต้องขอโทษด้วยนะคะ เพราะว่านี่เป็นกฎใหม่ของสนามบินที่นี่ เนื่องจากเราเพิ่งย้ายมาสนามบินใหม่แห่งนี้ ทำให้หลายอย่างไม่พร้อม ต้องขอโทษด้วยนะคะ (ยิ้มหวานนนน)
เจ๊ : อะไรนะ!!! (โวยวายเสียงดัง หน้าตาถมึงทึงพร้อมเขมือบเหยื่อ) นี่ยูทำงี้ได้ไง ยูรู้มั้ยว่าไออยากจะช็อปปิ้งที่ duty free ไม่งั้นนะ ไอไม่เลือกมาไฟลท์นี้หรอก ไป direct ไม่ดีกว่าเหรอ แต่เพราะไออยากออกไปช็อปหรอกนะ ถึงได้มาไฟลท์นี้น่ะ ปกติก้อออกได้นี่
อิชั้น: โอ...ไอเข้าใจค่ะ แต่เพราะว่านี่เป็นกฎใหม่จริงๆ ต้องขอโทษด้วย (อิชั้นก้อต้องรีบทำงานนะคะ เด๋วต้องไป secure cabin อีก เฮ้อออ ไรวะเนี่ย )
เจ๊: ไอไม่รู้แหละ ทำไม Emirates ทำแบบนี้ ทำไมพวกยูไม่บอกไอก่อน อย่างงี้มันไม่ถูกนี่
อิชั้น: เอ่อ คือว่าพวกเราก้อเพิ่งรู้เรื่องนี้น่ะค่ะ ตอนทำไฟลท์นี้นี่เอง ต้องขอโทษด้วย (ในใจ มรึงจะอะไรนักหนาเนี่ย กะอีแค่ช็อปปิ้ง แล้วช้านก้อเพิ่งรู้กันว๊อยยย)
เจ๊: ยูไปเรียกซีเนียร์มาซิ เรื่องนี้ไอซีเรียสมากๆนะเนี่ย อะไรกัน ไอทนอยู่บนเครื่องไม่ได้หรอกนะตั้งชั่วโมงนึงเนี่ย!!!
อิชั้น: โอเคค่ะ เดี๋ยวไปเรียกให้ แต่ตอนนี้ขออิชั้นเก็บหูฟังให้เสร็จก่อนนะคะ (ยิ้มหวาน แต่ในใจ เหอๆ นางมารเริ่มออกค่ะ เจ๊นี่แม่งไม่เข้าใจอะไรเลย มันความผิดพวกช๊านมั้ยเนี่ย พวกลูกเรือก้อเหมือนหนังหน้าไฟนี่แหละเนอะ)

แล้วซักพัก Jason ก้อออกมาคุยค่ะ เจ๊แกก้อยังโวยวาย บ่นๆๆๆๆ แต่คงทำไรไม่ได้ ต่อมาก้อมี PA จาก Purser ย้ำอีกครั้งค่ะ ว่าอันนี้เป็น New Role และเราต้องปฏิบัติตาม!!! เฮ้ออออ ผู้โดยสารคนอื่นก้อโอเคนะคะ ไม่บ่นอะไร มีแต่เจ๊นี่นี่แหละค่ะที่ออกฤทธิ์ แอบสงสารลูกเรือชุดถัดไปเหมือนกัน ไม่รู้ว่าจะโดนเจ๊นี่เล่นงานรึเปล่า เจออย่างงี้อิชั้นไม่ปลื้มค่ะ...จบ!!!

อ้อ ลืมเล่า ตอนแลนด์ที่สุวรรณภูมิ ลูกเรือชายคนนึงทำ PA ภาษาอังกฤษก้อต้องบอกว่าขอต้อนรับสู่สนามบินสุวรรณภูมิ แต่ทีนี้เนื่องจากชื่อภาษาอังกฤษของสนามบินเราเนี่ยอ่านยากมากถึงมากที่สุด เค้าอ่านว่าไรไม่รู้จำไม่ได้ แต่ไม่ได้เหมือนสุวรรณภูมิเลยสักนิด อิชั้นแบบแอบขำมากๆอ่ะ ฮา...พอตอนหลังพี่เก๋ไปสอนเค้าอ่าน ก้อเลยอ่านถูกต้องชัดเจนเหมือนเจ้าของภาษาเลยทีเดียวเชียว อิอิ พอถึงโรงแรมเสร็จก้อเปลี่ยนชุดกลับบ้านทันทีค่ะ เพราะมืดแล้ว ถึงบ้านราวๆ 4 ทุ่ม ก้อไปนั่งหาไรกินข้างนอกกับพ่อและแม่ มีความสุขแฮปปี้ๆตามประสาครอบครัว อยู่บ้านก้อนอน เล่นหมาเล่นแมวตามประสา แป๊บเดียวเวลาก้อหมดค่ะต้องกลับโรงแรมเตรียมบินไปซิดนีย์

อีกแล้วค่ะ same old story ไฟลท์เต็ม ก้อโออ่ะค่ะ เพราะไฟลท์ยาวๆ 9 ชั่วโมงแบบนี้ ถึงเต็มก้อยังได้พักบ้าง แล้วลูกเรือชุดนี้ดีค่ะ ทำงานเก่งและเร็ว แป๊บเดียวก้อเสร็จ ตอนหลัง Jason ก้อแบบชมใหญ่เลยว่าลูกเรือชุดนี้เป็น the best crews ที่เค้าเคยร่วมงานด้วยเลย อิอิ ภูมิใจๆ

พอถึงซิดนีย์ก้อหมดแรงข้าวต้มกันค่ะ เพราะ call bell เยอะจริงๆ แล้วไฟลท์นานด้วย พวกลูกเรือก้อนัดเจอกันค่ะว่าจะไปทำอะไรกันบ้าง ส่วนอิชั้นเนื่องจากนัดรุ่นน้องที่เพิ่งมาเรียนที่นี่เอาไว้ค่ะว่ามาถึงแล้วจะโทรไปหา ได้ออกไปเจอกัน แต่ปรากฎว่าแบตเจ้ากรรมดันหมดค่ะ เลยจำเบอร์เค้าที่เมมไว้ในเครื่องไม่ได้ เซ็งเลย ก้อเลยอดเจอ (แล้วแบบมารู้ทีหลังจากเพื่อนลูกเรือว่าไปเอา adapter จาก housekeeping ได้ เอ๊า ทำไมอิชั้นโง่อย้างงี้เนี่ย รมณ์เสีย...) ดังนั้น อิชั้นก้อเลยนอนๆๆๆแล้วก้อออกไปเดินเล่นที่ Centrepoint ค่ะ ที่นี่เค้าก้อมีเซ็นเตอร์พอยน์เหมือนกันน้า จากนั้นไปหาไรกินที่ Gloria Jean's สั่งช็อคโกแลตร้อนๆกับบราวนี่มากิน แล้วก้อไปซื้อของที่ Woolworths ค่ะ ขากลับแวะซื้อซูชิมากินด้วย อ้อ ขอบอกว่าเวลาราวๆหลัง 6 โมงเย็น พวกร้านขายอาหารญี่ปุ่นจะ Sale ค่ะ แล้วแบบว่ามันจะถูกมากกกแต่อร่อย อิอิ เอาล่ะ ไปดูรูปกันบ้างดีกว่า


แถวนี้เรียกว่า Martin Place ค่ะ เป็นแหล่งช็อปปิ้งอีกที่นึง โรงแรมอิชั้นก้ออยู่ใกล้ๆนี่เองค่ะ

ถนน George Street ซึ่งเป็นถนนหลักในเมือง ตรงนี้เป็นบริเวณ Town Hall ส่วนที่เห็นเป็นตึกสวยๆมีโดมสีฟ้าข้างบนนั้นคือ Queen Victoria Building ค่ะ เป็นห้างที่สวยมากมายเลยล่ะ ถึงขนาด Pierre Cardin เคยกล่าวไว้ว่าเป็น the most beautiful shopping centre in the world เลยทีเดียวอันนี้เป็นรูป Monorail ค่ะ แต่ดันถ่ายรถไฟไม่ทัน เห็นแต่ตูดรถตรงปลายๆรางเลยอ่ะค่ะ เห็นกันมั้ยเอ่ย

โฉมหน้า Centrepoint ของที่นี่ค่ะ ตรงข้ามเป็น Myer แต่เวลายามนี้เค้าปิดกันหมดแล้ว


มันก้อเลยเงียบเหงาอย่างที่เห็น

กลับมาที่ Martin Place ยามค่ำคืน อิชั้นชอบพวกธงพอเอามาเรียงรายกัน มันดูสวยดีอ่ะ

สวย สะอาด และเงียบสงบจริงๆ เพิ่ง 3 ทุ่มเองนะเนี่ย

ดอกไม้สีสวยในซิดนีย์ เบื่อจัง พอปิดแฟลชถ่ายรูปเนี่ย ภาพมันจะสั่นง่ายมากๆเลย ต้องขออภัยด้วยนะคะ

กลับโรงแรม คุยโทรศัพท์กับคุณแฟน พอรู้ว่าอิชั้นทำ Blog แล้วเขียนถึงโดมสุดหล่อ คุณเธองอนค่ะ บอกทีเค้าไม่ยอมพูดถึงแถมไม่เอารูปลงด้วย สนใจแต่คนอื่น โอ๋ๆเด๋วจัดให้ค่ะ วันนี้เลยพูดถึงเยอะเป็นพิเศษ อิอิ จากนั้นก้อทำไฟลท์ไปโอ๊คแลนด์ ไม่รู้ทำไมไฟลท์ดันเต็ม!!! ปกติ sector นี้จะ light load มากๆ แต่คราวนี้เต็มค่ะ ก้อโอเค บ่ยั่นอยู่แล้ว แต่ขากลับไม่เต็ม อิอิ ค่อยยังชั่ว กลับมาซิดนีย์อีกรอบ คราวนี้แปลกมากๆที่นอนไม่ค่อยหลับเลย นอนหลับไป 2 ชั่วโมงก้อตื่น แล้วหลับอีก 2 ชั่วโมงตื่นอีก เซ็งมากๆเลย ปกติเราจะหลับยาว แต่มาทำคราวนี้หลับๆตื่นๆ ไม่ดีมากๆเลยอ่ะค่ะเพราะมันทำให้เหนื่อยมากๆ พักผ่อนไม่เพียงพอ คราวนี้ไม่ได้ทำอะไรมาก ไปทานข้าวที่ Superbowl ร้านอาหารจีนร้านโปรดที่ Chinatown ขอบอกว่าคิวยาวมั่กๆ เพราะของเค้าดีจริง อิอิ

ไชน่าทาวน์ค่ะ ถ่ายจากที่ร้าน Superbowl คึกคักทีเดียว

อ้อ อันนี้เป็นอีกร้านที่อยากลองไปทานค่ะ เป็นร้านอาหารเกาหลีชื่อว่า Full House อยากทานเพราะชื่อนี่แหละค่ะ อิอิ อยู่ตรง Pitt Street


ทำหน้าปลาบู่ค่ะ เหนื่อย นอนไม่หลับ ขี้เกียจบิน อิอิ แย่แล้วเรา

Minibar ในห้องที่อิชั้นไปค้างที่ไหนก้อไม่เคยแตะต้อง เพราะมัน...แพงค่ะ!!!

เอาฟระ ยิ้มสู้ จะได้กลับกรุงเทพแร้นนน เย้ๆ

ขอบอกว่าช่อง National Geographic ไม่รู้เป็นอะไร ชอบเอาพวก Air Crash Investigation มาฉาย!!! บางทีก้อพวก Hijacker ทั้งหลาย ดูแล้วอิชั้นหลอนค่ะ แต่ก้อชอบดูเป็นความรู้ให้มันเสียวเล่นๆซะงั้นอ่ะ ฮือๆ อิชั้นกลัว...

ไฟลท์จากซิดนีย์กลับกรุงเทพไม่เต็มค่ะ วี๊ดวิ้วววว สบายล่ะเรา ชะเอิงเอย ทีนี้ก่อนบินกัปตันก้อบอกว่ามันจะมี Turbulance นะ ก้อโอเค พวกเราเจอกันบ่อยอยู่แล้ว ไม่เป็นไร ปรากฏว่าพอทำ service เสร็จ อิชั้นก้อเบรคเสร็จแล้วกลับมาทำงานต่อ มันดันเกิด Turbulance ค่ะ ไม่เป็นไรๆ ขำๆ แต่เอ...คราวนี้มันแรงเหมือนกันแฮะ สั่นๆๆๆ แล้วนานด้วย ราวๆชั่วโมงกว่าได้ ใจเราก้อดันคิดไปถึงรายการ National Geographic ที่ดู นอยด์ล่ะค่ะทีนี้ ในใจก้อแบบสวดมนต์นิดๆ อิช้านนนอยากกลับบ้านค่ะ ให้หนูได้คุยกะพ่อแม่ และได้เจอหน้าแฟนหนูก่อนเถ๊อะท่าน เพี้ยง เพราะคราวนี้เป็น Turbulance ที่แรงและนานที่สุดเท่าที่อิชั้นเคยบินมาเลยทีเดียว ทีนี้ SFS (ขากลับเปลี่ยนเป็นอีกคนแล้วค่ะ ชื่อแองเจลล่า) ดันไปนั่งอยู่ที่ business class ส่วนอิชั้นก้อมานั่งรัดเข็มขัดที่ jumpseat ตรง L5 (ประตูที่ 5 ด้านซ้ายมือนับจากหัวเครื่อง) ซึ่งปกติเป็นที่นั่งของ SFS ทีนี้อิชั้นนั่งตรงนั้นพอดี สักพักเพอร์เซอร์ก้อโทรมาตรงที่นั่งอิชั้นเพราะนึกว่า SFS อยู่ บอกทุกอย่างโอเคมั้ย บอกลูกเรือคนอื่นให้รัดเข็มขัดด้วยนะจ๊ะ อิชั้นก้อโอเคค่ะ สักพัก SFS โทรมา กัปตันโทรมา ต่อมาเพอร์เซอร์ก้อโทรมาอีกบอก everything gonna be worse นะจ๊ะ ให้ remain seated โอเคค่ะ ซักพักโทรมาอีกแล้ว อิชั้นนี่รับโทรศัพท์มือเป็นระวิงทีเดียว ต่อมาทุกอย่างก้อโอเคค่ะ กลับสู่ภาวะปรกติ ทำ service ต่อได้ เย้ๆ รอดแล้วเรา

ระหว่างส่งผู้โดยสารที่ลงกรุงเทพออกจากเครื่องนั้น ก้อยังคงมีผู้โดยสารส่วนมากที่กลับไปยังดูไบหรือไปต่อที่อื่นเหลืออยู่ อิชั้นก้อยืนประจำอยู่ที่ประตู L3 จู่ๆก้อมีหนุ่มคนนึงมายืนคุยด้วย เค้าอยู่ที่ซิดนีย์เรียน Ph.D อยู่ที่ UNSW แต่จะไปเยี่ยมเพื่อนที่ดูไบ คุยๆไปซักพัก เฮียแกก้อบอกว่านี่ถ้ายูมาซิดนีย์อีกนะ เราควรจะติดต่อกัน เผื่อออกไปไหนด้วยกันไง ไอจะให้ Email Addressไว้นะ อิชั้นก้อแบบ จะปฏิเสธยังไงดีหว่า จะบอกว่ามีแฟนแล้วก้อไม่ได้ เพราะเค้าไม่ได้คุยแนวๆนั้น ขืนอยู่ดีๆ เสร่อพูดออกไปเค้าคงแบบว่า...คิดไรมากไปป่ะเนี่ย บ้าเปล่า แต่จะไม่เอาก้อน่าเกลียด เลยต้องจำใจรับกระดาษจดมา (เล่าให้คุณแฟนฟัง โดนดุตามเคยค่ะ เลยต้องเอากระดาษไปทิ้งแล้ว) พอมาถึงกรุงเทพหลับเป็นตายค่ะ ไม่หลับๆตื่นๆเหมือนที่ซิดนีย์ ค่อยยังชั่ว พอตอนสายๆก้อออกไปเจอคุณแฟนที่ MBK ไปเดินเล่นหาไรกินกันจนถึงตอนเย็นก้อต้องจากกัน ฮือๆ เศร้าใจ ไม่รู้จะได้เจออีกเมื่อไหร่เนี่ย เหงาจัง เปิดรับสมัครค่ะ เอร๊ยยย ม่ายช่ายยย คิกๆ อ้อ คราวนี้ขอบอกว่าอิชั้นหมดตัวค่ะ ขนาดเอาเงินที่เหลือจากซิดนีย์เมื่อเดือนที่แล้วติดตัวมาด้วยนะเนี่ย ทั้งนี้เนื่องจากอิชั้นดันไปแรดซื้อชุดเครื่องสำอางของ David Jones ค่ะ เป็น Limited Edition แต่แบบน่าใช้มากๆเลย ถูกด้วย มีครบทุกๆอย่าง กล่องใหญ่มาก 2 ชั้น ไม่รู้ว่าจะแพ้เปล่า ไม่เคยใช้ด้วย แถมยังซื้อนาฬิกาข้อมือไปฝากอา (อันนี้ทำให้หมดตัวของจริง อิอิ) แต่ก้อนะ อาก้อทำไรมาเพื่อเราเยอะแล้ว ตอบแทนด้วยของนิดๆหน่อยๆได้อิชั้นก้อแอบภูมิใจอ่ะ จำได้ว่าเหลือเงินดอลล์แค่ 25 ดอลล์เท่านั้นเอง ทีนี้เห็นน้ำหอมใน duty free ของเจโล กลิ่น Glow อ่ะ แค่ 28 ดอลล์เอง ถูกมากกกก แต่อิชั้นขาดไปแค่ 3 ดอลล์ค่ะ!!! เลยไม่สามารถ เสียดายโค_ตร ไม่อยากรูดบัตรที่เมืองนอกด้วย กลัวอัตราแลกเปลี่ยนค่ะ อิอิ อดเลยยยยย แงๆ

อุแม่เจ้า...แหงนมองไปข้างบน นี่อิชั้นเขียน blog ยาวยืดขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย สงสัยจะเก็บกด เหอๆ พอแค่นี้ดีกว่า มีภารกิจต้องไปจัดการดูหนังแอนด์ละครที่ซื้อมาให้จบ เที่ยวนี้หอบกลับมา 17 แผ่นค่ะ ฝากเพื่อนถือให้ 7 แผ่น อิอิ มีทั้งเปาบุ้นจิ้น 10 แผ่นที่เหลือ แล้วก้อหนัง รวมทั้งซีดีเพลงของมาช่ารวมฮิต เพราะมากมาย ชอบจังเล้ยยย ว่าแล้วก้อขอตัวไปดูท่านเปาก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่จ้า จุ๊บๆๆๆๆๆๆๆๆ


Create Date : 10 ตุลาคม 2549
Last Update : 10 ตุลาคม 2549 22:15:34 น. 15 comments
Counter : 549 Pageviews.

 
แวะมาเยี่ยมจ้าเป็นยังงัยบ้างจ้า


โดย: Lee (Hokey ) วันที่: 10 ตุลาคม 2549 เวลา:21:51:13 น.  

 
หูย อิช้านก้อนึกว่าไปไหน
มาก้อดีและนะ คิดถึงจุ๊บๆ
ไปช็อบม่ายบอกเร้ย (อิช้านจะได้ฝากซื้อมั่ง) อิอิ

ว่าแต่พูดถึงสุดที่รัก แต่ม่ายมีภาพปลากรอบหน่อยเหรอ??


โดย: dolphin_moo วันที่: 10 ตุลาคม 2549 เวลา:23:02:26 น.  

 
เข้าไป TCC ค่ะ แล้วเห้นบล็อกของคุณแอร์ ขออนุญาตอ่านและเม้นท์นะคะ คุณแอร์สวยหน้าสวยแอนด์ใสจัง เล่าเรื่องได้สนุกมาก ภาพก็สวย เขียนบ่อยๆนะคะ


โดย: JFK IP: 202.12.118.36 วันที่: 11 ตุลาคม 2549 เวลา:8:54:10 น.  

 
เพิ่งเห็นบล็อคของพี่แอร์เลยเข้ามาอ่าน พี่น่ารักจังค่ะ เรียนจบจากที่ไหนหรอคะ ถ้านู๋ไม่สวยเท่าพี่เนี่ย นู๋จะเปงแอร์ๆด้มั้ยอ้า นู๋อยากเปงลูกเรือมั่กๆเลย ตอบด้วยน๊าค๊าคุงพี่แอร์สุดสวย จะติดตามอ่านและเม้นต่อไปนะคะ ขอให้มีความสุขกับการบินทุกไฟลท์นะเคอะ


โดย: Rama IP: 124.121.182.230 วันที่: 11 ตุลาคม 2549 เวลา:13:35:18 น.  

 
อ่านไปอ่านมา ถึงได้รู้ว่าพี่เก๋เรียนจบจากม.ธ.นี่เอง บ้านนู๋ก็อยู่ใกล้ๆม.ธ.นะ ตรงโรงกษาปณ์อะ ไม่รู้ว่าพี่เก๋รุ้จักอ่ะเป่า อยากเห็นรูปพี่เก๋ใส่ชุดยูนิฟอร์มอะค่ะ คงสวยน่าดู อัพคราวหน้าอย่าลืมนะคะ จะรอดูค่ะ


โดย: Rama IP: 124.121.182.230 วันที่: 11 ตุลาคม 2549 เวลา:14:06:57 น.  

 
อิชั้นสบายดีค่ะคุณ Lee แต่ตอนนี้คอเคล็ดค่ะสงสัยนอนตกหมอน ฮือๆเจ็บจัง ยังไงก้อขอบคุณมากๆที่มาเยี่ยมบ่อยๆนะจ๊ะ ส่วนคุณแอนขา...รูปปลากรอบของตาอ้วนน่ะเหรอคะ อยากเอาลงอยู่ แต่ว่าขอหารูปหล่อๆหน่อยนะคะ (จะมีมั้ยเนี่ย เหอๆ) เด๋ว blog หน้าเอาลงค่ะ เขิลล์

คุณ JFK จ๊ะ อิชั้นหน้าไม่ใสหรอกค่ะ อาศัยพลังการโบ๊ะเอา เหอๆ ยังไงอย่าลืมแวะมาอ่านบ่อยๆนะคะ น้อง Rama โรงกษาปณ์เคยได้ยินจ้ะ แต่ไม่แน่ใจว่าอยู่ตรงไหน ต้องไปสืบซะแล้ว อิอิ รูปยูนิฟอร์มจิงๆก้อมีอ่ะค่ะ แต่ไม่ค่อยชอบชุดเท่าไหร่เพราะมันใหญ่ยักษ์มั่กๆ แต่ก้อกะว่าจะเอาไปลงใน group ของ Here we are...Dubai น่ะค่ะ แต่ยังไม่ได้เขียนเลย ส่วนเรื่องสวยไม่สวยเนี่ยพี่ว่าเอาความมั่นใจ บุคลิกภาพดี ทัศนคติดี และเป็นตัวของตัวเองดีกว่าค่ะ พี่เองก้อธรรมดาค่ะยังผ่านมาได้เลย ยังไงพี่ก้อเอาใจช่วยหนูนะจ๊ะ สู้ๆ


โดย: Kaekorkai วันที่: 11 ตุลาคม 2549 เวลา:18:47:59 น.  

 
มาเยี่ยมสาวแอร์คนสวยค่ะ สวยอย่างงี้ไม่ว่าวันไหนแฟนก็ต้องรีบปลีกตัวมาหาจนได้แหละค่ะ อิ อิ

สงสารยายเจ๊คนนั้นจังนะคะ อยากช๊อปก็ไม่ได้ช๊อป...อิ อิ


โดย: the Vicky วันที่: 11 ตุลาคม 2549 เวลา:19:09:29 น.  

 
เขียนได้ยาวจริง ๆ น่าติดตามค่ะ เข้ามาทีคุ้มเลย หุหุ (สวยอีกต่างหาก)


โดย: white fox (ลยา ) วันที่: 11 ตุลาคม 2549 เวลา:19:28:03 น.  

 
ตามเที่ยวด้วยอีกทิป รักษาสุขภาพครับ


โดย: somnumberone วันที่: 11 ตุลาคม 2549 เวลา:22:54:50 น.  

 
ผมเคยเจอ turbolance แบบว่าเขย่าทางขวางตอนกลับจากฮ่องกงเข้ากรุงเทพ ช่างเวียนหัวสุด ๆ อื่มว่าแต่ รูปใหญ่ไปหน่อยนะคับ


โดย: หมีน้อย (หมีส์บินครับ ) วันที่: 12 ตุลาคม 2549 เวลา:11:24:29 น.  

 
วันที่9ตุลาที่ผ่านมา ก็ใช้บริการ flight Dubai-BKK-Syd-Auck มาที่เมืองไทยเหมือนกัน
ขอบอกว่าหลงรักแอร์คนนึงเลยจริงๆอ่ะครับ ยิ้มแย้ม เดินเสริฟตลอดเวลาอยู่คนเดียว เพื่อนๆหายไปหมด ว่าจะแอบดูชื่อ ดันไม่มีป้ายชื่อซะอีก สงสัยลืมแน่ๆ (โชคดีที่ไม่ใช่น้อง Kae นะเนี่ย ไม่งั้นอกหักอย่างจังแน่ๆ)

PS. เจออีกทีจะขอเบอร์ให้ได้เลยคราวนี้โดย: MSN IP: 203.188.59.103 วันที่: 13 ตุลาคม 2549 เวลา:23:51:33 น.  

 
เมืองไทยน้ำท่วมมากมายเลยค่ะ แถวๆรังสิตจะใช้เรือแจวกันแล้วอ้า บึ๊ดจ้ำบึ๊ด เอ้า บึ๊ดจ้ำบึ๊ด


โดย: Rama IP: 124.121.186.80 วันที่: 14 ตุลาคม 2549 เวลา:15:35:06 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ สบายดีนะค่ะ


โดย: Lee (Hokey ) วันที่: 15 ตุลาคม 2549 เวลา:5:31:31 น.  

 
ประสบปัญหาเดียวกันเลยคะเก๋ ผู้โดยสารโวยวายที่ออกจากเครื่องไปเดินเล่นในสนามบินสุวรรณภูมิไม่ได้ อธิบายกี่รอบๆก็ยังหน้าตูดโวยวายอยู่ได้ อยากจะสวนกลับว่า ตรูไม่ได้เป็นคนออกกฎโว้ยยยยย หักเข้าใจอะไรง่ายๆหน่อยสิวะ


โดย: Poppy IP: 213.42.21.78 วันที่: 15 ตุลาคม 2549 เวลา:17:06:11 น.  

 
คุณหมีน้อยขา รูปมันเป็นไรไม่รู้อ่ะค่ะถ้าเป็นแนวนอนมันจะเล็ก แต่พอเป็นแนวตั้งไม่รู้ไหงทำไมมันใหญ่จัง เด๋วครั้งต่อไปจะลอง set ใหม่นะคะ

อวยพรให้คุณ MSN ได้พบเธอคนนั้นอีกครั้งนะคะ เราว่าน่าจะเป็นเด็กใหม่อ่ะค่ะ เพราะว่ายังไม่มีป้ายชื่อ หรือถ้าไม่งั้นก้อคงลืมอย่างคุณว่า โชคดีนะจ๊ะ

คุณ Rama อย่างน้อยก้อช่วยชาติประหยัดน้ำมันนะคะ อิอิ แต่ขอให้กลับสู่ภาวะปกติเร็วๆดีกว่าเนอะ คุณ Lee ขา อิชั้นยังสบายดีอยู่ค่ะ ขอบคุณที่เป็นห่วงนะจ๊ะ รักษาสุขภาพด้วยเน้อ

เจอพวกเดียวกันแบบคุณ Poppy แล้ว เย้ๆ ทำไงได้อ่ะเนอะ ก้อต้องอธิบายกันไป (ด้วยใจเคียดแค้น 55)


โดย: Kaekorkai วันที่: 17 ตุลาคม 2549 เวลา:0:05:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Kaekorkai
Location :
Dubai, United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I'm just a little girl who are sometimes good, sometimes bad but sincere. Now I'm fulfilling my dream discovering da world with warm EK wings...Thank u for giving me this big chance...
Friends' blogs
[Add Kaekorkai's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.