Keep Discovering with Emirates Airline
Group Blog
 
 
กันยายน 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
29 กันยายน 2549
 
All Blogs
 
เบอร์มิ่งแฮม-เซี่ยงไฮ้-ลอนดอน

มาต่อกันเลยนะจ๊ะเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา คราวนี้อะฮั้นจะพาไปหลายที่หน่อย หวังว่าคุณผู้อ่านจะไม่เหนื่อยเสียก่อนนะคะ

เริ่มกันที่ Birmingham, England ค่ะ อยากจะบอกว่าไฟลท์อังกฤษก้อเป็นอีกไฟลท์ค่ะที่จัดว่าผู้โดยสารDemanding มากๆ แล้วก้อส่วนมากมักจะเต็มค่ะ Full Flight เฮ้ออ จิงๆมันก้อดีกะสายการบินนะคะ เพราะได้รายได้เป็นกอบเป็นกำ และก้อดีต่อตัวเราซึ่งเป็นลูกจ้างของเค้าด้วย เนื่องจากปลายปีเค้าจะมีโบนัสให้ค่ะ เป็นระบบ Profit Sharing ถ้าเค้าได้กำไรเยอะๆ เราก้อจะได้โบนัสเยอะๆด้วยไง แต่ไม่รู้ทำไม เวลา Brief ใน CBC (Crew Briefing Centre) พอเห็น VR1 (Voyage Report เป็นใบที่บอกข้อมูลเกี่ยวกับไฟลท์ค่ะ ว่าบินเครื่องอะไร ทีมมีใครบ้าง กัปตัน F/O เพอร์เซอร์ SFS ลูกเรือแต่ละ Class ชื่อไรกันบ้าง ชาติอะไร พูดภาษาอะไร ไฟลท์บินไปไหน departure กี่โมง ถึงกี่โมง Load ของผู้โดยสารที่บุ๊คไว้กี่คน เป็นต้น) ว่าไฟลท์เต็ม ลูกเรือมักจะบ่นๆ ปลงๆ รวมทั้งเราด้วย อิอิ

จำได้ค่ะ มีผู้โดยสารคนนึงบนไฟลท์ London-Heathrow น่ารักมากกก ไม่ได้นินทานะคะ แต่เม้าท์ 555 ต่างกันตรงไหน แบบว่าลูกเรือก้อยุ่งมากๆ service ก้อต้องเป็นเสต็ปๆไป ผู้โดยคนนี้เป็นหญิงมีอายุนิดหน่อย ท่าทางดี พูดจาดี เค้าก้อแบบว่ากด call bell ขอเครื่องดื่ม จำไม่ได้แล้วว่าขออะไร อะฮั้นก้อเอาไปให้อย่างรวดเร็วตามใจนึก จากนั้นแป๊บเดียวค่ะเจ๊กดอีกแล้ว ทีนี้ขอโค้กให้ลูกสาว น่าจะราวๆ 8-9 ขวบ ได้ค่ะ อะฮั้นยิ้มอย่างจริงใจเดินกลับไปเอาให้ (ที่นั่งเจ๊แกเนี่ยอยู่หน้าๆค่ะ แล้ว galley อยู่ท้ายลำ) พอเดินมาเสิร์ฟ คุณเจ๊บอกว่า โอ๊ะ ขอน้ำแข็งหน่อยได้ไหม ลูกทานโค๊กกับน้ำแข็ง อันนี้อะฮั้นยอมรับค่ะว่ามีส่วนผิดที่ไม่ได้ถามก่อนว่าจะเอาน้ำแข็งด้วยมั้ย อารามรีบค่ะ ไม่เป็นไรๆ ก้อเลยเดินๆๆๆกลับไปเอาให้ใหม่

จากนั้นซักราวๆ 15 นาทีค่ะ เจ๊คนเดิมแกกดอีกแล้ว แกมาอีกแล้ว...ทีนี้ขอไพ่ เพราะเจ๊แกอยากเล่นกับลูกฆ่าเวลา อะฮั้นก้อยิ้มให้พร้อมคำพูดที่ถูกเทรนมาอย่างดีว่า Certainly!!! พอเจ๊แกได้ไพ่ปุ๊บ ดั๊นขอปากกาด้วยจะเอาไปจดแต้ม!!! พระเจ้า...ทำไมเจ๊ไม่ขอทีเดียวคะ จะให้อิชั้นเดินไปเดินมาเป็นว่าเล่นในเคบินทำไม สนุกมากมั้ยเนี่ยป้าขา ขาหนูเนี่ยจะบวมโป่ง เส้นเลือดขอดจะขึ้นอยู่แล้วค่ะป้าขา...(ได้แต่บ่นในใจค่ะ ใครจะไปพูด ได้แต่ยิ้มให้เนือยๆ) เดินตึกๆๆๆ ไปเอาให้ ทีนี้อิชั้นให้ป้าแกทั้งถุงเท้า ที่ปิดตา ให้ไว้ก่อนกันป้าแกขอ จัดให้เอาไปสองชุดเลยค่ะป้า ขืนให้ชุดเดียวเด๋วป้าแกขอเผื่อลูกอีก ป้าแกก้อคงประทับใจมาก...แบบขอบคุณใหญ่เลย บอกหนูเนี่ยบริการดีมากเลย ยังดีที่ป้าแกยังพูดจาดี ก้อเลยให้อภัย แค่เอามานินทานิดๆหน่อยๆ ฮ่าๆ แต่ยังไม่จบค่ะ ไม่นานนัก ป้าก้อกด call bell อีก เพราะป้าจะซื้อของจาก Duty Free อะฮั้นก้อเลยเดินมาบอกป้าว่า ป้าต้องทำอย่างนี้ๆนะคะ กรอกลงตรงนี้ แล้วฉีกใบนี้ให้ลูกเรือคนไหนก้อได้ เด๋วเค้าจะเอาไปให้ลูกเรือคนที่รับผิดชอบ Duty Free ค่ะ ป้าก้อบอกให้เราชื่นใจว่า...ถ้างั้นพอป้ากรอกเสร็จแล้ว ป้าเรียกให้หนูมาเอาดีมั้ยคะ ขอเป็นหนูนะ ป้าชอบหนู ปร๊าดดด โอเคค่ะป้า ป้าจะเรียกใช้หนูคนเดียวทุกเวลาที่ป้าต้องการก้อได้ค่ะ ให้นึกเสียว่าหนูเป็นคนรับใช้ส่วนตัวของป้าที่ป้าพกขึ้นเครื่องมาด้วย ได้ค่ะได้ เดี๋ยวจัดให้

แล้วคือแบบ ท่านผู้อ่านนึกภาพนะคะ ว่าผู้โดยสารไม่ได้มีแค่ป้าคนเดียว ใน Economy มีอีก 300 กว่าคน กะอีแอร์แค่กระหยิบมือนิดเดียว เลยโดนผู้โดยสารรุมทึ้งกันสนุกสนาน ฮือๆ เห็นพวกเราเป็นของเล่น ใจร้าย

พอเครื่องแลนด์ปุ๊บ อะฮั้นดีใจมากกกกกกค่ะ จบสิ้นกันซะที แต่พอนึกถึงขากลับก้อ เฮ้อ...อ่ะนะ ตรูโดนทึ้งอีกแน่ นึกแล้วปวดขาบวกปวดใจค่ะ...ไฟลท์แบบนี้ เอาล่ะ บ่นมามากแล้ว มาดูรูปกันดีกว่าเนอะ

Birmingham เมืองเงียบๆ อากาศกำลังสบาย ที่ช็อปปิ้งก้อไม่ไกลจากโรงแรมมาก

ของกระจุกกระจิก กะพวกของแต่งบ้านในร้านนี้น่ารักดีค่ะ

เห็นดอกไม้สีสวยแล้วอดใจไม่ไหว ต้องถ่ายประชัน อย่างไหนสวยกว่ากันคะ??? ตอบดีๆนะคะ หึหึ

ไฟลท์ Layover ถัดมาเป็นเซี่ยงไฮ้ค่ะ อิชั้นได้ไปมาแล้วค่ะ เมืองจีน ไฟลท์นี้ค่อนข้างยาวค่ะ ใช้เวลาประมาณ 8 ชั่วโมงกว่าจะถึง แต่ไฟลท์สบายค่ะ ผู้โดยสารน่ารัก ไฟลท์นี้ทำกะพี่คนไทยคนนึงชื่อพี่อุ้มค่ะ เจ๊แกหน้าเด็กมากกก เดาอายุไม่ออกเลยทีเดียว ที่สำคัญเจ๊ขยันมากค่ะ ทำงานตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน๊อต ได้ยินเสียง call bell เจ๊แกแทบถลันไปหา อิอิ สรุปว่าขยันได้ใจมาก ดีค่ะดี


รูปห้องในที่พักค่ะ เราพักกันที่โรงแรม Crowne Plaza สวยดีค่ะ อีกอย่างเป็นคนแพ้สีม่วงด้วย เห็นเป็นไม่ได้เชียว หรือเราจะขึ้นคานหว่า??? ไม่นะ ม่ายยย

พวกเราไปตลาดเซี่ยงหยางกันค่ะ (ตลาดของก๊อปพวกสินค้าแบรนด์เนมอ่ะค่ะ อิอิ) ซึ่งตอนนี้ปิดไปแล้ว ไปกันกลุ่มใหญ่ทีเดียว

โฉมหน้าพี่อุ้ม หน้าใสกิ๊กมั่กๆ กะคนข้างๆที่สวยไม่แพ้กัน

ตึก TV Tower ตึกลูกกลมๆสัญลักษณ์เมืองเซี่ยงไฮ้ ถ้าใครที่เป็นแฟน Full House ซีรี่ส์เกาหลีสุดฮอต คงจะจำได้ ที่พระเอกไปถ่ายละครที่เซี่ยงไฮ้ แล้วไปพักที่โรงแรมรูบิน่า จะเห็นตึกนี้ในละครด้วย ใครนึกไม่ออกลองย้อนกลับไปดูกัน

คราวนี้มาไฟลท์ London-Heathrow กัน จิงๆก้อไม่ได้ออกไปไหน มีแต่รูปที่ถ่ายกะลูกเรือชาวฟิลิปปินส์ในโรงแรม เอามาลงพอเป็นกระษัย อิอิ ด้านไฟลท์ลอนดอนก้ออย่างที่บอกไปแล้วข้างต้น ว่ามันยุ่งสุดๆ พูดแล้วสยอง ไปรูปกันดีกว่า

สาวฟิลิปปินส์โน่กับสาวไทยถ่ายคู่กัน โรงแรมนี้มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งแล้วจัดสวนต้นไม้รอบๆ และมีบาร์ตรงกลางลานด้วย สวยใช้ได้


แถมรูปที่ Gatwick นิดนึง โรงแรมอยู่ในแอร์พอร์ตเลย อิชั้นขี้เกียจออกไปไหนเลยถ่ายรูปจากในห้องเอาพอให้ได้บรรยากาศว่าชั้นเคยมาแล้วนะ อิอิ

เอาล่ะ คราวนี้อะฮั้นเมื่อยมือแล้วค่ะ ขอตัวไปหาอะไรทานเพิ่มพลังก่อน อ้อ นึกขึ้นได้ ส้มโอยังไม่ได้กินเลย!!!ป่านนี้เน่ายังก้อไม่รู้ แม่บอกให้แบกมาจากบ้านเอากลับมากินดูไบ ผ่านมาจะสองอาทิตย์แล้วมั้งยังอยู่ในตู้เย็นอยู่เลย ต้องไปจัดการซะแล้ว ไปก่อนนะคะ แล้วพบกันใหม่ จ๊วบๆ


Create Date : 29 กันยายน 2549
Last Update : 1 ตุลาคม 2549 7:02:11 น. 9 comments
Counter : 711 Pageviews.

 
เก๋ๆๆๆแอบมามีบล็อคเปนของตัวเองก้ไม่บอกเลยนะย่ะ บังเอิญเปิดไปเจอนะเนี่ยย ท่าทางจะมีความสุขนะเนี่ยย อยากตามไปทำบ้างจังเลยยยยยย


โดย: fon IP: 168.120.26.56 วันที่: 30 กันยายน 2549 เวลา:15:51:43 น.  

 
เป็นไงล่ะแก มีบล็อคแล้ว คราวนี้แกจะรู้ว่า บล็อคเป็นพื้นที่ทีแกหวงแหนมาก เราติดไดมากกว่าติดแฟนอ่ะ ตอนเราเห็นหน้าแกที่คณะ เราว่าแกดูไฮโซอ่ะ เลยไม่ค่อยกล้าคุยด้วย นุชชอบเบ่าเรื่องแกให้ฟังบ่อยๆ เราเลยรู้สึกได้ยินชื่อแกตลอดเวลาที่อยู่เมืองไทย พอได้แมสแสกจากแกทางโทรศัพท์ รู้สึกประทับใจมากมาย ว่าอย่างน้อยเราก็เพื่อนที่น่ารักอยู่ใกล้ๆ ขอบใจที่ไปอ่านบล็อคเรา

ปล. รูปแกสวยมากๆ อย่าลืม "แอลซีเอช" ของเราโดย: PURE IP: 213.42.2.22 วันที่: 30 กันยายน 2549 เวลา:18:03:48 น.  

 
ฮึ้ยยยย เปิดลงมาตกใจ ชั้นมี comment ด้วยเหรอเนี่ย กรี๊ดๆๆๆ ดีใจอ่ะที่มีคนเห็นด้วย อิอิ ฝน...คือว่าเราเพิ่งเปิดน่ะ เมื่อสองวันก่อนเอง เลยยังไม่ได้บอกใคร เพราะยังลุ่มๆดอนๆอยู่ ยังไงก้อขอบใจนะจ๊ะที่แวะเขามาเยี่ยมเยียน

อยากตามมาทำเหรอจ๊ะ รีบมาสิ รออยู่เนี่ย เปลี่ยนใจจากการบินไทยมาซบอก Emirates ดีกว่า คิกๆ


โดย: Kaekorkai (Kaekorkai ) วันที่: 30 กันยายน 2549 เวลา:18:09:15 น.  

 
^_^ ขำดีอะเก๋
รูปน่ารักดีเน่อ บรรยายให้อ่านซะเพลินเชียว

ไว้มาอ่าน blog แก้คิดถึงแทนล้ากันโดย: ปอล IP: 203.153.173.201 วันที่: 30 กันยายน 2549 เวลา:18:14:05 น.  

 
อิจฉาจังนะยะ ขอชมว่าภาพสวยมาก (เหมือนคนในรูปเลย) เห็นมีความสุขแบบนี้จะคิดถึงเมืองไทยรึเปล่าน้า....
ค่าโทรมันเปลือง ไว้เดี๋ยวรอดูความเป็นอยู่ของแกทางนี้ละกันนะ Update บ่อยๆ ล่ะ
ยังไงก็รักษาสุขภาพด้วยนะจ๊ะ...เป็นห่วง


โดย: นุชชี่_ACTU IP: 203.147.0.42 วันที่: 30 กันยายน 2549 เวลา:19:45:55 น.  

 
เพียว...ไรของแก ไฮซงไฮโซอะไรกันจ๊ะ อิชั้นออกจะโลว์ๆค่ะ ยังไงก้อขอให้ Supy Flights ผ่านไปได้อย่างราบรื่นนะจ๊ะ เด๋วเอา LCH มาให้เป็นของขวัญ คิกๆ

ขอบใจมากจ้ะนุช นุชเองก้อเหมือนกันน้า รักษาสุขภาพด้วยเช่นกัน แล้วคุยกันจ้า

อ้อ คุณปอล แวะมาอ่านบ่อยๆละกันนะจ๊ะ กลัวว่าไปเทรนนักบินแล้วจะไม่มีเวลามาอ่านอีกแล้วน่ะสิ


โดย: Kaekorkai IP: 213.42.21.78 วันที่: 1 ตุลาคม 2549 เวลา:2:04:06 น.  

 
อิจฉาคนน่ารักได้ไปเที่วรอบโลกจัง ทิปหน้าขอให้เที่ยวสนุกนะค่า


โดย: Lee (Hokey ) วันที่: 1 ตุลาคม 2549 เวลา:6:39:01 น.  

 
เอามาให้ดูอีกด้วย ม่ายง้านอิช้านจะงอนที่สุด


โดย: dolphin_moo วันที่: 10 ตุลาคม 2549 เวลา:0:02:17 น.  

 

น่ารักจัง


โดย: สวย IP: 58.8.91.175 วันที่: 12 มกราคม 2551 เวลา:19:03:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Kaekorkai
Location :
Dubai, United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I'm just a little girl who are sometimes good, sometimes bad but sincere. Now I'm fulfilling my dream discovering da world with warm EK wings...Thank u for giving me this big chance...
Friends' blogs
[Add Kaekorkai's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.