Keep Discovering with Emirates Airline
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
13 มีนาคม 2550
 
All Blogs
 
ซิดนีย์ทำไมมันยุ่งจังหนอ + อยู่ๆดีก็อดบิน!!!

5555 หุหุหุ โฮะๆๆๆ ฮิๆๆๆ คิกๆๆๆ ไม่ได้บ้าแต่ว่าดีใจค่ะดีใจ เนื่องจากสามารถกลับมาอัพไดได้แหล่ววว หลังจากปิดปรับปรุงไปพักใหญ่ ในที่สุดอิชั้นก้อมีที่ระบายเหมือนเดิมซักกะที ไม่ต้องหน้าดำหน้าเขียวเหมือนตูดลิงเพราะอยากเม้าท์แต่ไม่ได้เม้าท์ เพื่อนไม่คบค่ะเลยต้องหาเพื่อนคุยผ่านเนท 555 อะจึ๋ยยย ไม่จ้ายนะ อย่าเข้าใจฉันผิด


หายไปนานเลยเป็นเดือนแล้วมั้งเนี่ย อย่างงี้เค้าไม่เรียกไดอารี่หรอก เค้าเรียกบันทึกเหตุการณ์สำคัญของโลก นานๆมีที สรุป...ที่หายไปก้อไม่ได้ทำอะไรที่เป็นประโยชน์กะสังคมเค้าหรอกค่ะ (แต่มีประโยชน์แก่กระเพาะเดี๊ยน) เพราะไปบินไฟลท์ประจำ BKK-SYD-AKL ที่แสนหฤโหดแต่จี๊ดใจที่ได้กลับบ้าน ไปเที่ยวนี้ไม่มีรูปถ่ายมาฝากคุณแฟนๆทั้งหลาย เพราะเอากล้องไปให้ญาติยืมงานแต่งงาน เค้าอยากได้รูปจากหลายๆกล้อง เดี๊ยนเลยไม่มีรูปของตนค่ะ เสียดายเนอะ อดเห็นหน้าตาสวยๆของเดี๊ยนเลย แต่ไม่เป็นไรนะเคอะ ไปเปิดดูจากบล็อคเก่าๆได้ค๊า ไม่คิดตังค์ อาการหลงตัวเองยังคงมีมาเป็นระยะๆ อิอิ คราวนี้ไปบินกะแก๊งค์ไทยมาเฟีย เพราะมีสาวไทยใน Economy ล่อไปซะ 5 คน ที่เหลือก้อเป็นสาวชาวมาเลย์ กะหนุ่มชาวไรวะ จำบ่ได้ที่เป็นเมืองแห่งแดร๊กคูล่าอ่ะ แล้วก้อ SFS ที่ผลัดเวรกัน ฮาแมร่งทั้ง 2 คน คนแรกฮาแบบขำๆ พูดสวัสดีค่า ขอบคุณค่า แถมเจ๊แกรำไทยให้ดู (รำสวยด้วยน้า) ประมาณนี้ ส่วนอีกคนนี่ฮาจนปวดกรามลามไปถึงปลายเท้าสยิวกิ้ว เพราะรายนี้ฮาลามก...โดนใจค่ะโดนใจ เจ๊คนหลังนี้อยากรู้แต่คำศัพท์พิสดารชวนเจี๋ยว พวกเดี๊ยนก้อเป็นลูกน้องที่ดี หัวหน้าขอมาเราก้อต้องจัดให้ด้วยความเต็มจายย เจ๊แกได้ไปหลายคำอยู่ แต่ไม่รู้เอาไปพูดกลาง MBK จริงเปล่าไม่งั้นมีหวังห้างแตก ทริปนี้ก้อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกันสนุกสนานกันไป นี่แหละหนา Multi-Culture ค่ะ อย่าคิดมาก คริๆ


ไปเที่ยวนี้อย่างที่บอกมีสาวไทย 5 คน ได้แก่ เดี๊ยน บัว(ตอง) เพื่อนที่รู้จักกันก่อนผ่านบล็อกนี่แหละ 555 แล้วก้อมีเป๊กกี้ (สาวสวยหน้าเด็ก เคยไปบินโจเบิร์กด้วยกันมาก่อน) หลิวกะเมย์ สองคนหลังนี่เหมือนฝาแฝด เพราะหน้าหุ่นคล้ายกัน แถมบินมาพร้อมกัน เทรนรุ่นเดียวกัน ห้องเดียวกัน แถมยังเป็นรูมเมทกันอีก ที่สำคัญยังได้ไปบินด้วยกันอยู่บ่อยๆ อะไรจะสมพงศ์กันขนาดนั้นเนี่ย ก้อหนุกหนานกันไป แต่เหนื่อยยยยยยยยยยยยยยยบรมแสนจะเหนื่อย ทำไมไฟลท์นี้ดีกรีความเหนื่อยยากมันเพิ่มขึ้นทุกวันทุกเซคเตอร์อีกต่างหาก call bell มีตลอด และรู้สึกว่าเดี๋ยวนี้ call bell แมร่งชักจะไร้สาระขึ้นทุกวัน ที่จำแม่นเริ่มจากนู๋บัว มันเดินหน้าหงิกกลับเข้ามาในแกลลี่หลังจากเดินออกไปตอบคอลล์เบลล์

บัว : แกๆ...รู้มะ ผู้โดยสารกด call bell เพื่อที่จะถามว่าไอ้ตรงนั้นน่ะห้องน้ำใช่ป่ะ
ทุกคน : เฮ้ยยยย!!!....อึ้งกิมกี่ จากนั้น *@^5#$&^@$#*!!! บ่นสิคะบ่น จะเหลือเรอะ แบบ...อะไรจะขนาดนั้นเนี่ย เดินออกไปทัศนาเองก้อได้ค่ะว่ามันใช่หรือไม่ใช่ เพื่อนเดี๊ยนเม้าท์ผ่าน msn บอกว่าน่าจะพามันไปที่ประตูแล้วบอกว่า เนี่ยค่ะคุณ ห้องน้ำ!!!เชิญเปิด แต่อิชั้นบอกไม่เอาอ่ะอันนั้นมันซวยยกลำนะค๊า ไม่ดีๆส่วนที่เดี๊ยนประสบกับตัวคือกด call bell ยิกๆ พอเดินออกไปแม่เจ้าประคุณจะให้เก็บกระป๋อง 7up พระเจ้า!!! มันเกิดขึ้นจริงค่ะ เหตุการณ์จริงๆบนไฟลท์ Emirates 7up กระป๋องเท่าขี้ตาจับยัดใส่ไว้ใน seat pocket หรือวางบนที่ tray table หรือวางแม่งบนพื้นข้างๆก้อได้ อย่าให้เหยียบล้มกลิ้งเป็นพอ นี่ถึงขนาดกดให้เดี๊ยนซึ่งอยู่หลังสุดของลำเดินๆๆๆไปเกือบหน้าลำเพื่อเก็บกระป๋องแล้วเดินๆๆๆกลับมา โอยๆๆๆๆ อยากร้องไห้


อ้อ...นึกขึ้นมาได้อีกเรื่องที่อยากนินทา 555 ก้อไฟลท์โจเบิร์กที่ไปทำคราวที่แล้ว...เนื่องจากไฟลท์เกือบเต็ม แต่ยังพอมีที่ว่างบ้าง ดังนั้นกราวด์สตาฟจะกันที่นั่งแถวหลังสุด 6 ที่คือตรงกลาง 4 ทางขวามืออีก 2 ไว้เป็นที่สำหรับ Crew Rest ให้ลูกเรือได้พักผ่อนระหว่างไฟลท์ยาวๆกันบ้างโดยเราจะเอากระดาษผ้าที่พิมพ์ว่า Crew Rest ตัวเบ้อเร่อแปะไว้ที่เบาะที่นั่งตรงที่วางหัว ทีนี้มีผู้โดยสารคนนึงเป็นชายแก่เดินๆๆๆมายังที่นั่งที่เป็น Crew Rest ทางขวามือ 2 ที่นั้นอย่างมาดมั่นแล้วนั่งหย่อนก้นแหมะลงไป น้องดาที่คุมแอเรียนั้นอยู่ก้อเดินมาบอกลุงว่า


น้องดา : ขอโทษนะคะ ที่ตรงนี้เป็นที่สำหรับ Crew Rest ค่ะ ( ชี้ให้ดูกระดาษที่แปะไว้)
ลุง : (ตอบมาอย่างมีอารมณ์) นี่...ยูรู้มั้ยว่าไอน่ะถูก downgrade มาจากบิสิเนสคลาสนะ ดังนั้นไอจะนั่งตรงนี้ (เนื่องจาก business class เต็มค่ะ ผู้โดยสารบางท่านเลยโดนลดขั้นมานั่ง economy)
น้องดา : ไอเข้าใจและต้องขอโทษด้วย แต่ไม่ได้จริงๆเพราะตรงนี้เป็น Crew Rest
ลุง : ไอนั่งไม่ได้หรอกนะที่นั่ง economy น่ะ มันแคบ ไอจะเอาที่นั่ง 2 ที่ติดกัน
น้องดา : งั้นจะลองไปหาให้นะคะว่ามีที่ 2 ที่ติดกันที่อื่นเหลือมั้ย
ลุง : งั้นยูก้อไปหาสิ แต่ไอจะนั่งตรงนี้!!!
น้องดา : ....เอ่อ....


สักพักน้องดาก้อไปบอก SFS แต่ SFS บอกว่าทำไรไม่ได้ เพราะเราเอาแค่กระดาษไปแปะ ไม่ได้เอาของมาสุมๆไว้บนที่นั่ง ทำให้ผู้โดยสารมานั่งได้ พวกเราเลยซวยเลยค่ะ ไม่คิดว่ามันเห็นกระดาษแล้วจะไม่มีสำนึก ยังหน้าด้านเห็นแก่ตัวมานั่งได้อีก เฮ้อ...คนเรา ไรว้าโดนลดเกรดจากบิสิเนส ทำตัวใหญ่ ไม่ได้จ่ายตังค์ราคาบิสิเนสซักหน่อย อย่างงี้แมร่งต้องให้จ่ายค่าที่นั่งอีโค่ 2 ที่นั่ง เชอะ!!! ซวยตกอยู่ที่พวกเราเพราะแทนที่จะได้เบรคกันคนละชั่วโมงครึ่งแต่เนื่องจากที่นั่งหายไปสองที่ ทำให้ต้องแบ่งจำนวนเบรคมากขึ้นเลยเหลือแค่คนละ 45 นาที เวรจริงๆ...แค่นั้นไม่พอนะ มันยังกด call bell และเป็นอิชั้นที่ออกไปตอบ

ลุง : ไอขอชา 3 ที่นะให้เพื่อนไอด้วย แล้วเนี่ยไอหิวแล้ว ขอแซนด์วิชอันเล็กๆเอาแบบที่มันมีมะเขือเทศแล้วก้อไก่ข้างในนะ
ดิชั้น : (เหวอไปพักนึง รวบรวมสติ) เอ่อ...จะพยายามหามาให้นะคะ

เดินๆๆๆกลับมาแกลลี่ ในใจคิด...เฮ้ยย!!! นี่มันบนเครื่องบินนะเฟร้ย ไม่ใช่ Subway จะได้เอาอะไรตามใจเอานู่นบวกนี่ได้ บอก SFS ฮากลิ้งกันเลย ชีบอกว่าอ่ะยูเอานี่ไปที่เค้าสั่ง Seafood เป็น Special Meal ไว้อ่ะ ไม่ต้องไปหาอย่างที่เค้าบอกหรอก ไม่มี 555กลับมาไฟลท์ซิดนีย์ต่อ ไปถึงก้อไม่ได้ทำไรมาก แค่ออกไปช็อปๆๆๆๆแหลกราญ แล้วก้อกินๆๆๆๆที่ร้านไทยชื่อร้านแซ่บไทย (เด็กเสิร์ฟแอบหน้าดุ นู๋กลัว) แล้วก้ออาหารจีนเจ้าเดิมที่ Superbowl ร้านสุดท้ายที่ออกไปกินด้วยกันก้อคือร้าน Pancake on the Rock เจ้าโปรด ใครไปขอแนะนำ อร่อยหลายๆโดยเฉพาะแพนเค้ก อร่อยนุ่มสุดใจขาดดิ้น


พอกลับมาเมืองไทยรู้สึกว่าทำไมได้อยู่แป๊บเดียวเองแฮะ 24 ชั่วโมงแป๊บๆก้อหมด คราวนี้กลับบ้านไปเอากล้องกะกระดูกหมูที่ให้แม่เตรียมไว้ให้เอากลับมาดูไบ รวมทั้งตั้งใจจะไปทำสีผม เกิดมาก้อไม่เคยทำเลยค่ะแต่เผอิ๊ญไปเดิน TOPS แล้วเห็นมันลด ถูกดีเลยซื้อมาของ Garnier จะเอาไปทำที่ร้านแถวบ้าน แม่ม...ไปมา 3 ร้านคิวแต่ละร้านนี่ต้องรอ 2 ชั่วโมงทั้งน้าน พระเจ้าจอร์จ เลยบอกแม่ว่าเราเสียฤกษ์แล้ว ไม่ได้ทำแน่เพราะเวลาน้อย เลยออกไอเดียบรรเจิดบอกแม่...แม่ๆเรามาเปิดร้านเสริมสวยกันมั่งดีกว่าเพราะท่าทางจะรุ่ง ดูคิวดิ เลยอดเปรี้ยวเลย 555 แต่ไฟลท์ BKK-SYD วันพรุ่งนี้ได้ทำแน่เพราะบอกแม่ไว้แล้วว่าให้โทรไปจองก่อน เหอๆ เห็นมั้ย เดี๊ยนมีไฟลท์ซิดนีย์อีกแล้วค่ะ ตอนนี้จะโอนสัญชาติเป็นสาวออสซี่แล้วนะเคอะ คริคริส่วนเรื่องที่ว่าอดไปบินมันเพิ่งเกิดขึ้นสดๆร้อนๆเมื่อวานค่ะ (12/03/07) จริงๆอิชั้นต้องไปบินการาจี เครื่องออก 10 โมงเช้า รถมารับที่ตึกตอน 7 โมง 25 เดี๊ยนก้อตื่นเช้า อาบน้ำ แต่งตัว แต่งหน้าซะพริ้งแม้จะเป็นเทิร์นอราวน์ก้อเหอะ ระหว่างนั้นก้อโทรไป EVITA เพื่อเช็คว่าตารางเปลี่ยนรึเปล่า ก้อสายไม่ว่าง แปลก...ไม่เคยพบเคยเห็น เริ่มแหม่งๆแระ ลงมานั่งรอรถข้างล่างก้อเห็นว่า เออแฮะ...วันนี้ลูกเรือมารอรถเยอะจัง แถมเจอเพื่อนร่วมไฟลท์เดียวกันอีก 2 คน ทีนี้ทุกคนก้อแบบ ทำไมรถไม่มารับซะที (วะ) ทุกคนก้อพยายามโทรไปที่ EVITA แต่ก้อมีระบบอัตโนมัติตอบกลับมาว่ามี Incident เกิดขึ้นเนื่องจาก Non-Emirates Flight ทำให้ต้องปิดแอร์พอร์ตหลายชั่วโมง ดังนั้นจะไม่มีรถมารับหลัง 8.30 ให้ลูกเรือกลับขึ้นห้องเพื่อรอการติดต่อจาก Crew Scheduling อีกทีหลังจากที่ได้ทำ Reschedual แล้ว อ่าว...แต่นี่มันก้อเพิ่ง 7.35 นี่นา เอาล่ะสิ เดือนนี้เดี๊ยนยิ่งชั่วโมงบินน้อยอยู่ แถมหากไม่ได้บินไฟลท์นี้ตังค์ก้อน้อยสุดๆเด่ะ เอาวะ ทุกคนก้อแยกย้ายกลับขึ้นห้อง เรากะสาว Azzura ที่จริงๆจะต้องไปบินด้วยกันก้อเลยแลกเบอร์กันไว้เผื่อเกิดไรขึ้นได้อัพเดทกันได้


ทีนี้เดี๊ยนก้อมานั่งรอ...รอแล้วรออีก...รอ...ร๊อ...รอ ไม่มีโทรศัพท์ซักกะกริ๊งค่ะ ชุดก้อไม่กล้าถอด ผมไม่กล้าแกะ หน้าไม่กล้าล้างเพราะกลัวโดนเรียกไปบินทีหลังเด๋วไม่ทัน นอนก้อนอนไม่ได้ติดผม โทรไปหา Crew Controller ก้อแล้ว Briefing Centre ก้อแล้ว สายไม่ว่างไม่ก้อไม่มีคนรับตลอด เอาไงดีวะ เลยตัดสินใจโทรหา Lubna ซึ่งทำไฟลท์นี้เหมือนกันเอาเบอร์เค้ามาจากระบบ เค้ารับสายบอกว่าเนี่ยเค้าอยู่ที่ Crew Briefing Centre แล้ว แต่มีเหตุการณ์เกิดขึ้น แล้วที่ห้องบรีฟฟิ่งของไฟลท์การาจีก้อไม่มีใครเลยสงสัยมีเค้ามาคนเดียวมั้งเนี่ยเพราะเค้าไม่รู้มาก่อน แล้วตอนนี้ที่ CBC วุ่นวายมาก ลูกเรือเยอะสุดๆเหมือนอยู่ Training College เลย 555 เค้าก้อไม่รู้เหมือนกันว่าจะยังไง ไฟลท์จะแคนเซิลเปล่าก้อไม่รู้ อิชั้นก้อขอบคุณเค้าแล้วบอกว่าหวังว่าจะได้เจอกันนะ อิอิ โทรไปคุยกะ Azzura ก้อเหมือนกัน เดี๊ยนเปิดไปเช็คตารางก้อเห็นว่าอ้าว...ตารางเปลี่ยนเป็น SD มันคือไรวะ ไม่รู้จัก เลยไปหาใน Code เค้าบอกว่ามันคือ Standdown เฮ้ย...รู้ศัพท์แล้ว แมร่งก้อยังไม่เข้าใจว่าหมายความว่าอะไร เปิดดิกก้อไม่เจอ เลยนั่งรอไปอย่างไร้จุดหมาย จนในที่สุด!!!เมทต้องไปบินเหมือนกันตอนบ่ายสองเลยออกไปหาเมท เมทบอกว่า Standdown คือไม่ต้องทำไฟลท์แล้วล่ะ แล้วเจ๊แกก้อไปเพราะเห็นว่าตอนนี้สนามบินโอเคแล้ว เดี๊ยนเดินกลับห้อง...ไม่ไหวแล้ว สลัดชุดกะแกะผมดีกว่า อึดอัด โทรหา Azzura บอกเค้าว่าไม่ต้องไปบินแล้วแต่พวกเราก้อไม่ชัวร์เหมือนกันว่าแน่เปล่า เลยไม่กล้าออกไปไหน เป็นนางเฝ้าห้องอยู่อย่างนั้นทั้งวัน เฮ่อ


พอตอนเช้าพ่อเดี๊ยนก้อโทรมาเลยค่ะจากเมืองไทย บอกว่าเมื่อกี๊พ่อดูข่าวเห็นแว๊บๆว่ามีอะไรกันเหรอที่สนามบินที่ดูไบ พ่อมาดูตอนจบข่าวพอดีเลยไม่รู้เรื่อง ตกใจหมดเลย อิชั้นก้อบอกว่ามันไม่ใช่ของ Emirates แล้วก้อไม่รู้เหมือนกันว่าตกลงมันเกิดอะไรขึ้น เด๋วจะไปหาข่าวอ่านเหมือนกันค่ะ แต่ที่แน่ๆอดบิน เงินลด ฮือๆๆๆ พอมาอ่านข่าวทางเนทของ Gulf News ถึงได้กระจ่างว่าเครื่องของสายการบิน Biman Bangladesh Airlines ที่จะมุ่งไปเมือง Dhaka เค้ากะลังจะ take off แต่ว่าเครื่องมันดัน skid on ซะงั้น นั่นคือมันสไลด์ออกรันเวย์นั่นเอง ตอนนี้กะลังพิสูจน์หาสาเหตกันอยู่แต่เห็นว่าเนื่องจากล้อมันพังเพราะมีแรงกดดันตรงตัวเบรค กัปตันเลยต้อง abort take off แถมมีการ evacuation ด้วยเพราะมันมี smoke ในเคบิน มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 20 กว่าคน แต่ไม่มีใครเป็นไรร้ายแรงก้อโชคดีไป ทำให้ต้องปิดแอร์พอร์ตนานถึง 8 ชั่วโมง มีไฟลท์ที่ต้องถูกยกเลิกเที่ยวบิน 30 กว่าไฟลท์ ส่วนไฟลท์ที่กะลังจะมาแลนด์อีก 30 กว่าไฟลท์ก้อต้อง divert ไปจอดที่อื่นในละแวกใกล้เคียง ส่วนที่ดีเลย์ก้อดีเลย์มหาโหด เมื่อคืนกว่าเมทจะกลับมาก้อตีหนึ่งกว่า ทั้งที่จริงๆต้องมาถึงตอน 3 ทุ่มได้ อ่ะนะ


จบข่าว...


ยังรักษาความยาวยืดดดของ Blogได้เช่นเคย อ่านไปเถอะค่ะ บล็อกนี้มีแต่น้ำไม่มีเนื้อแถมน้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงเหรง อิอิ อ่านเพลินๆเจริญใจค่ะ เนาะ ขอตัวไปทานข้าวดีกว่า ขอจบดื้อๆเพราะหิวค่ะ 555ปล.1 เพลง "อกหักไม่ว่า" ของตุ้ย ที่เอามาลงเพราะได้แรงบันดาลใจจากรายการรักเอย เทปมหากุศล ที่ไปซื้อมาจากซิดนีย์ ฮาค่อดๆ เพลงนี้ก้อมันส์ๆเพลินๆดี

ปล.2 กระดูกหมูที่เอามา อิชั้นเอามาทำผัดเผ็ดกระดูกหมู ต้มยำกระดูกหมูใส่กุ้ง แล้วก้อต้มซุปกระดูกหมูใส่แครอท โหยยย อร่อยมากมายอย่าให้เซด อเมซิ่งมากๆ ดังนั้น เดี๊ยนเป็นแม่บ้านแม่เรือนได้แล้วเด้อค่ะเด้อ รอแต่รับสมัครว่าที่พ่อบ้านอยู่เนี่ย จุ๊บๆ 555Create Date : 13 มีนาคม 2550
Last Update : 13 มีนาคม 2550 21:09:03 น. 33 comments
Counter : 338 Pageviews.

 
สวัสดีคับ ไม่เจอซะนาน
โรมาเนีย เปน แดนแดกกูล่า เอ้ย แดรกคิวล่า คับ ครานี้ อด ยลโฉม สาวสวยเลย
ตอนนี้
เริ่ม อยากมีบล้อคบ้างแล้น


โดย: Neowin IP: 124.120.115.48 วันที่: 13 มีนาคม 2550 เวลา:20:32:07 น.  

 
นี่แหละน้า ผมถึงทำงานบริการไม่ได้ ถ้าเป็นผมตาลุงนั้น โดนด่ากระจายไปแล้วโดย: CDCR265 วันที่: 13 มีนาคม 2550 เวลา:20:34:38 น.  

 
เฮ่อ อ่านจนตาลายหมกเรย เก๋ เหอ ๆ

ขอให้สนุกกับงานนะครับ


โดย: smack วันที่: 13 มีนาคม 2550 เวลา:23:40:34 น.  

 
แวะมาส่งความคิดถึงจากห่างหายเกือบสัปดาห์


โดย: somnumberone วันที่: 14 มีนาคม 2550 เวลา:1:02:44 น.  

 
เซ็งอ่ะ เมื่อวาน เหนื่อยซะ


โดย: Suri.S วันที่: 14 มีนาคม 2550 เวลา:1:31:43 น.  

 
ตื่นเต้นดีออกพี่
แต่ว่าก้อน้าน่าเสียดาย อดได้ตัง
นานๆทีมะเปงไร อดทนๆ
เหตุการณ์อย่างนี้มันไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยหรอก มันเปงอุบัติเหตุ


โดย: alouette IP: 125.25.1.20 วันที่: 14 มีนาคม 2550 เวลา:13:58:28 น.  

 
Hello there,

How do you doing there?It has been long time that I have not seen u long time.
I was dream that I fly with EK and serving by you hahahahaha
Ops .....just kidding

Have a great day krap
xxx


โดย: Sakarin IP: 89.220.68.34 วันที่: 15 มีนาคม 2550 เวลา:18:10:38 น.  

 
เพลงประกอบblog เพราะดีครับ เร้าใจมากเยย เป็นผู้โดยสารมาตลอด ไม่คิดว่า แอร์ฯ จะลำบากเหมือนกันนะเนี่ย อ่ะ! เอาใจช่วยครับ เฮง ๆรวย ๆ นะ


โดย: Chainworldgems ptty IP: 125.27.21.170 วันที่: 15 มีนาคม 2550 เวลา:23:47:43 น.  

 
มีน้องโทรฯทางไกลกลับมาเลยนะ เพื่อบ่นเรื่องตารางรวน ญาติ ๆ ทางไทยก็วุ่น ๆ กันเพราะไม่รู้ข่าวละเอียดว่ามิใช่พี่เอก EK ที่สลบกลางลาน...

ไปลองชุดของแจลเวย์มาแล้วจ้ะ กระโปรงเอวสูงมาก ต่างจากชุดพี่เอกลิบลับเลย (ของพี่เอกใส่สบาย แถมมีเวอร์ชั่นกางเกงด้วย)


โดย: white fox (ลยา ) วันที่: 16 มีนาคม 2550 เวลา:10:22:17 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่เก๋
หายไปนานมากมายเลย

เสียดายเนอะคราวนี้อดดูรูปเลยอ่ะ


ว่าแต่สวยระดับพี่เก๋เนี่ย ยังต้องรับสมัครพ่อบ้านอีกอ่ะหรอค่ะ


โดย: ~*~PRINCE~*~ IP: 125.24.137.86 วันที่: 16 มีนาคม 2550 เวลา:11:13:47 น.  

 
กลับมาแล้ววววว รออ่านอยู่นาน
เดือนนี้บินน้อย เดือนหน้าขอให้ได้แบบไฮโซๆนะจ๊ะ


โดย: น้ำตาล IP: 202.44.8.100 วันที่: 16 มีนาคม 2550 เวลา:12:58:25 น.  

 
อิอิ แอบเอาคำที่เราคุยกันไปลงเวปด้วยอ่ะ แล้วมาคุยกัน ขำขำ อีกนะพี่เก๋


โดย: เอมิเรตเอ็กซ์ !!!! IP: 61.90.250.17 วันที่: 16 มีนาคม 2550 เวลา:22:26:41 น.  

 
มาเยี่ยมเยือนค่ะพี่เก๋ แว๊บๆ


โดย: Rama IP: 58.10.155.53 วันที่: 22 มีนาคม 2550 เวลา:17:27:45 น.  

 
เห็นว่าแลกไฟล์ทมอสโคเพิ่มมาได้แล้วหนิเก๋ เงินไม่น้อยแล้วหล่ะน๊า... ไฟล์ทไม่แย่เท่าไหร่นะ พี่เพิ่งทำมา ผู้โดยดื่มไวน์ขาวกะน้ำมะเขือเทศเยอะสุดๆๆๆ...แต่ขากลับแอบเหนื่อย อิอิ...อย่าลืมออกไปชมวิวทิวทัศน์นะจ๊ะ

อิจฉาจังได้ bkk-syd สองรอบแหนะ


โดย: beepueng IP: 213.42.21.54 วันที่: 23 มีนาคม 2550 เวลา:18:28:22 น.  

 
เป็นงัยบ้างจ้า เก๋ สบายดีนะ อย่าลืมรักษาสุขภาพด้วยนะเดียวไม่สวยนะ


โดย: Lee (Hokey ) วันที่: 24 มีนาคม 2550 เวลา:21:03:53 น.  

 
จำไว้นะพี่จ๋า วันพระไม่ได้มีหนเดียว ดังนั้น เดี๋ยวมันก็เวียนมาอีก


โดย: หมีน้อย IP: 65.220.17.162 วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:2:23:33 น.  

 
วันนั้นฉันอยู่กลับกรุงเทพทำไฟล์ทซิดนีย์ เลยได้อยู่ที่กรุงเทพอีกวันหนึ่งแก มีความสุขมากๆๆเลยวะ ฮุฮุ เมื่อไหร่จะได้บินกะแกอีกวะเนี่ย หวังว่าคงเร็วๆนี่แก


โดย: แดงเองแก IP: 213.42.21.151 วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:6:35:52 น.  

 
มาสมัครพ่อบ้าน เอ้ย ตามาอ่านครับ

สนุกดีครับ แล้วพาผมไปเที่ยวอีกนะ


โดย: One Man story (One Man story ) วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:16:17:13 น.  

 
กลับมาจาก Moscow แล้วจ้ะ คราวนี้ออกไปเที่ยวมาด้วยไปตรงจัตุรัสแดง สวยมากๆๆๆๆ เลยถ่ายรูปมาซะเยอะเลยค่ะ เด๋วอัพบล็อกแล้วจะเอามาลงนะจ๊ะ

ช่วงนี้ต้องเตรียมตัวอ่านหนังสือแล้ว เพราะอาทิตย์หน้ามีสอบ SEP Recurrent 2 วัน แงๆ กลัวไม่ผ่านจังเลยอ่า แถมขี้เกียจอ่านหนังสืออีกต่างหาก เศร้า


โดย: Kaekorkai IP: 213.42.21.75 วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:21:47:25 น.  

 
คุณ Neowin แอบเห็นว่าตอนนี้ไปมีบล็อคเป็นของตัวเองแล้วนี่คะ เด๋วแวะไปเยี่ยมเยียนนะจ๊ะ คุณ CDCR265 เราเองก้ออยากเห็นตาลุงนั่นโดนด่าจังเลยอ่ะค่ะ อิอิ เพราะเราเองยังเกรงใจไม่กล้าด่าให้หงอกหลุดซักเท่าไหร่ คุณอาโกอ่านจนตาลายเลยเหรอคะ อันนี้ก้อเข้าใจเพราะสีมันลายซะขนาดนั้น คราวหน้าเลยกะว่าจะลงรูปเน้นๆค่ะ 55

คุณ somnumberone ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมเยียนเช่นเคยนะคะ ส่วนหนูก้อยไปบินไรมาจ๊ะ ถึงได้เหนื่อยขนาดนั้น แต่เด๋วก้อได้ไปเจอหวานใจให้หายเหนื่อยแล้วนี่ ฮี่ๆ อิจฉาว้อยยย หนู alouette พี่ว่าตื่นเต้นแบบนี้บ่อยๆก้อไม่ดีนะจ๊ะ 55 เนอะ อุบัติเหตุมันเกิดกันได้ คุณ Sakarin ก้อช่วยมาอุดหนุน EK บ่อยๆสิคะ เผื่อวันนึงเดี๊ยนอาจจะได้มีโอกาสเสิร์ฟให้ อิอิ

คุณ Chainworldgems ptty ขอบคุณสำหรับกำลังใจให้แอร์ตกยากคนนี้นะคะ คุณลยาขา...ต่อให้เอวสูงยังไงชุดก้อยังน่ารักน่าพิศมัยกว่าพี่เอกล่ะค่ะ ใช่มั้ยเอ่ย อิอิ น้อง PRINCE จ๊ะ พ่อบ้านเนี่ย มีเพียงหนึ่งก้อไม่เร้าใจสิคะ คิกๆ ล้อเล่นจ้า หนูน้ำตาล ตารางเดือนหน้าออกแล้วจ้า แอบไฮโซนิดส์นึงตรงที่มีไฟลท์ไปนาโกย่านี่แหละ ฮิ้ววว ดีใจมากมายแทบกรี๊ด

น้องแมท แอร์เอมิเรตส์เอ็กซ์ ขอแอบเอาบทสนทนามาใช้หน่อยนะจ๊ะ หวังว่าคงไม่คิดค่าลิขสิทธิ์เนาะ น้อง Rama แอบมาเยือนแบบแว๊บๆ และก้อทิ้งคอมเม้นท์ไว้แบบแว๊บๆ 555 เด๋วจับตีก้นเลย อิอิ พี่ผึ้ง...ผู้โดยดื่มน้ำมะเขือเทศกันเกลี้ยงลำเลยอ่ะค่ะ ไม่น่าเชื่อ แต่ว่า Moscow สวยจริงๆเนอะพี่ คุณลี ขอบคุณที่แวะมาทักทายและเป็นห่วง รักษาสุขภาพด้วยเหมือนกันนะจ๊ะ คุณหมีน้อย หมายถึงอะไรที่วนมาอีกเหรอจ๊ะ หมายถึง BKK-SYD เปล่า ถ้าอย่างนั้นมันวนมาอีกแล้วล่ะค่ะเดือนหน้านี้ ฮี่ๆ ดีใจจริงเอย

แดงจ๋า...เด๋วเราก้อได้ไปบินนาโกย่าด้วยกันแล้วไงจ๊ะ เย้ๆๆๆๆ ดีใจมากๆเลยอ่ะ อย่า swap หนีชั้นล่ะ หุหุ คุณ One Man story ขอบคุณที่แวะมาสมัครพ่อบ้าน เอ๊ย ที่แวะมาเยี่ยมเยียนนะคะ เดี๋ยวบล็อกหน้าจะพาไปเที่ยวรัสเซียกะฉลองสะพาน Harbour Bridge ครบรอบ 75 ปีที่ซิดนีย์ค่ะ อย่าลืมติดตามน้า


โดย: Kaekorkai IP: 213.42.21.75 วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:22:07:53 น.  

 
อย่าลืมแวะไปดูนะคร้าบ


โดย: neowin IP: 124.120.118.139 วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:22:55:38 น.  

 
ลืมให้ ลิง เอ้ย ลิงค์นะครับ neocrew krab


โดย: neowin (Neocrew ) วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:23:01:46 น.  

 
แวะเข้ามาทักทายครับ
Bloggang หวานมากเลยครับ......


โดย: NFL (NFL ) วันที่: 28 มีนาคม 2550 เวลา:10:10:55 น.  

 
หายไปนานพอสมควรเอาหนมมาฝาก

และขอบคุณที่แวะเวียนไปเยี่ยมกันเสมอ

เมื่อความรัก . . . ก้าวเดิน

เราจึงต้องก้าวตาม . . . อย่างระมัดระวัง

จะหกล้มบ้าง จะสะดุดบ้างก็ต้องพยายามลุกขึ้น

. . . และกลับมาเดินต่อไป ให้ได้ . . .

โดย: somnumberone วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:8:03:20 น.  

 
พรุ่งนี้สอบแล้วจ้า โอย...ตื่นเต้นจัง


โดย: Kaekorkai IP: 213.42.21.53 วันที่: 1 เมษายน 2550 เวลา:20:04:26 น.  

 
สอบผ่านอยู่แล้วครับ
ด้วยประสบการณ์บินที่ผ่านมาทำให้เข้าใจอะไรมากขึ้น ขอแอดบล็อคคุณเก่ด้วยนะคราบ


โดย: neowin (Neocrew ) วันที่: 2 เมษายน 2550 เวลา:9:02:27 น.  

 
โชคดีในการสอบนะคะ แล้วจะติดตามอ่านไปเรื่อยๆ มันส์ดี คิกคิก


โดย: Kelly IP: 125.25.153.106 วันที่: 4 เมษายน 2550 เวลา:11:30:41 น.  

 
ทำข้อสอบได้มะพี่
ได้อยู่แล้น สบายๆ ชิมิ


โดย: alouette IP: 58.181.198.82 วันที่: 4 เมษายน 2550 เวลา:16:13:05 น.  

 
แวะมาเยี่ยมจ้า เป็นยังงัยบ้างค่ะวันนี้


โดย: Hokey วันที่: 5 เมษายน 2550 เวลา:4:31:27 น.  

 
อยู่ดีๆ ก็หาเจอ เข้ามางงๆ คิดถึงแกจังหนูเก๋ จุ๊บๆๆ


โดย: Pearl IP: 203.148.162.194 วันที่: 5 เมษายน 2550 เวลา:12:54:38 น.  

 
ขอบคุณทุกคนมากจ้าสำหรับกำลังใจกองโต เพราะในที่สุดก้อผ่านพ้นไปได้อย่างดีค่ะ ฮิ้ววว

ปล. Pearl นี่ใช่เพิร์ลที่เรียนด้วยกันที่ราชินีป่ะจ๊ะ ถ้าใช่ก้อโห...ไม่ได้เจอกันนานมากกกกกกกกเลยนะเนี่ย คิดถึงเหมือนกันจ้า


โดย: Kaekorkai IP: 213.42.21.83 วันที่: 5 เมษายน 2550 เวลา:16:28:56 น.  

 
ไม่ใช่ว่ะแก โทษทีนะเด้อ 555+


โดย: Pearl (ปูเองเด้อ) IP: 124.121.41.36 วันที่: 23 เมษายน 2550 เวลา:22:16:18 น.  

 
หวัดดีจ้า น้องเก๋

ติดตามอ่านไดมานานเพิ่งได้ฤกษ์ Post เสียที พี่ปราง ก. 43 นะ ไม่รู้จะจำได้มั้ย
...
เก่งนะได้อยู่ EK ด้วย มีเรื่องหนุกหนานมาเล่าสู่กันฟังมากมาย ขอให้โชคดีในทุก ๆ flight นะจ๊ะ


โดย: maprang IP: 202.57.169.134 วันที่: 29 เมษายน 2550 เวลา:0:31:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Kaekorkai
Location :
Dubai, United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I'm just a little girl who are sometimes good, sometimes bad but sincere. Now I'm fulfilling my dream discovering da world with warm EK wings...Thank u for giving me this big chance...
Friends' blogs
[Add Kaekorkai's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.